Kiến thức

Thiền Yoga có bị tẩu hỏa nhập ma không? 9 điều cần biết  trước khi tập Thiền Yoga để tránh tẩu hỏa nhập ma.

Rất nhiều người thắc mắc Thiền Yoga có bị tẩu hỏa nhập ma không? Hãy cùng tìm hiểu 9 điều cần biết  trước khi tập Thiền Yoga để tránh tẩu hỏa nhập ma nhé!

Để giúp tinh thần phấn chấn trước những căng thẳng trong công việc, cuộc sống … Nhiều người tìm đến thiền, và tuy là môn mang lại nhiều lợi ích nhưng việc tự tu không đúng cách có thể gây ra nhiều tác hại. Đối với những người mới bắt đầu tập Yoga hoặc đã tập Yoga lâu năm… họ có rất nhiều thắc mắc hay thắc mắc về lợi ích của việc tập Yoga hay việc tập Yoga có bị “tẩu hỏa nhập ma khôngBài viết trên là những kinh nghiệm tổng hợp trong quá trình tập luyện Yoga mời các bạn cùng tìm hiểu để có thêm kiến thức tập luyện đúng cách nhé!

1. Thiền trong Yoga có bị tẩu hỏa nhập ma không?

Để trả lời câu hỏi Thiền trong Yoga có bị tẩu hỏa nhập ma không, trước tiên chúng ta cần hiểu từ “tẩu hỏa nhập ma” là gì? Tẩu hỏa nhập ma là những tai họa xảy ra trong quá trình tu luyện một số phương pháp như khí công, Yoga, thiền, đạo học, năng lượng v.v.

Cũng nên phân biệt giữa lửa và ma, hai thảm họa này hoàn toàn khác nhau về bản chất và nguyên nhân. Dù bằng cách nào, cả hai sự kiện đều có thể đưa người tập vào trạng thái đãng trí hoặc điên loạn. Người bị cháy sẽ phát điên vì nội khí hỗn loạn. Người bị quỷ ám trở nên điên loạn do sự xâm nhập của những năng lượng lạ, [còn gọi là cái chết] hoặc bị ảo giác chi phối hoặc ảo giác.

 Nói cách khác, thiêu đốt là trạng thái vận khí vi phạm pháp luật và không bị người tu luyện khống chế. Mặt khác, ma nhập là trạng thái mê lầm của người tu luyện do ảo ảnh gây ra, không thể phân biệt được đâu là thật, đâu là giả. Tin tưởng tuyệt đối vào những thứ không tồn tại, hoặc những thứ chỉ tồn tại trong tưởng tượng.

Bạn sẽ thường xuyên cảm thấy tức ngực, sưng bụng, nặng đầu, hoa mắt,… do năng lượng truyền đến các bộ phận này. Trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, do dòng năng lượng hỗn loạn khắp cơ thể, người tập không chỉ bị đau mà còn mất kiểm soát hoàn toàn cơ thể. Sau đó là tất cả các động thái, tất cả các động thái bất ngờ có thể xảy ra, và cuối cùng là sự điên rồ thực sự.

Bị ma nhập thì không có hiện tượng trên. Bởi vì dính vào ảo ảnh, người tu luyện sẽ dần dần coi cái giả làm cái thật, lần lượt đi vào trạng thái hôn mê, tiêu tán tinh thần, cuối cùng đi vào trạng thái điên cuồng. Người bị ma nhập nhiều khi không thấy biểu hiện rõ ràng nên tai nạn bị ma nhập rất nguy hiểm, vì thường khó phát hiện và khó chữa trị.

Nói ngắn gọn:

  •  “Tẩu hỏa” là bệnh do tu luyện không đúng cách, bệnh này thường xảy ra ở những người chỉ biết dựa vào sách vở để tu luyện hoặc những người thầy thiếu kinh nghiệm hướng dẫn họ. Các biểu hiện bệnh lý của cháy đường ống thường được coi là: tức ngực, khó thở, bứt rứt, nhức đầu, … hoặc cơ thể ớn lạnh, thường xuyên đổ mồ hôi, thường xuyên ớn lạnh, … Nếu không được điều trị sớm có thể dẫn đến tình trạng mất trí.
  •  “Nhập ma” là một hiện tượng tâm lý hoang tưởng, người bị ma nhập tưởng làm được, nhưng thực tế không bao giờ làm được. Họ hoặc bị xâm nhập bởi một năng lượng lạ [hay còn gọi là cái chết] mà họ không biết về nó, hoặc họ sẽ dần dần bị mất trí nhớ hoặc gây ra chứng điên loạn.

Nếu bạn bị bốc hỏa khi luyện công, hoặc bị ma ám …  khuyên bạn nên tìm cách điều trị từ một thầy hoặc nhà sư khí công nổi tiếng. Tây y chỉ cho  thuốc ngủ và thuốc an thần … thôi! Để tránh bị bỏng, bị ma sát …bạn nên học hỏi từ những người có kinh nghiệm và thực tế. Đừng học hỏi từ sách vở, bạn bè và những giáo viên thiếu kinh nghiệm.

Quay lại câu hỏi “Tập Yoga có bị  tẩu hỏa không” Vâng, đây là một câu hỏi không rõ ràng và không đầy đủ! Vì có nhiều loại Yoga nên tác dụng cũng khác nhau. Có loại chuyên về thể thao, tập các động tác (asana), tác động vào “dây thần kinh vận động”, bao gồm cơ, khớp, dây chằng… Có loại chuyên tập thở là nội tạng. Ảnh hưởng đến “dây thần kinh tự chủ”, bao gồm hô hấp, tuần hoàn, tiêu hóa, bài tiết và các tuyến nội tiết. Có một loại thiền chuyên về thiền “trung tính” giúp chuyển hóa tích cực tư tưởng, tình cảm, cảm xúc, trí tuệ, giác ngộ và giải thoát. Đặc biệt có một “Tứ kì diệu” tác động vào ngũ quan mắt, tai, mũi, lưỡi, xúc giác thông qua xoa bóp, bấm huyệt…Ngoài ra còn có một số loại Yoga chuyên về việc khai mở và sử dụng các luân xa. Nếu bạn chỉ tập các động tác (asana) thì “không bao giờ bị tẩu hỏa nhập ma”. 

Rất nhiều người thắc mắc Thiền Yoga có bị tẩu hỏa nhập ma không? Hãy cùng tìm hiểu 9 điều cần biết  trước khi tập Thiền Yoga để tránh tẩu hỏa nhập ma nhé!

=> Tham khảo bài viết: Hướng dẫn chi tiết bài xoạc dọc yoga tại đây: https://whey.vn/chi-tiet-bai-xoac-doc-yoga-cho-cac-ban-moi-tap.htm

2. Tẩu hỏa nhập ma có chữa được không?

Trước hết, cần phân biệt rõ Tẩu hỏa và nhập ma là hai tai họa độc lập, đối lập nhau về bản chất và nguyên nhân, nhưng đều dẫn đến tình trạng con người mất kiểm soát, điên loạn.

Nói cách khác, từ xưa đến nay, các nhà kinh điển khí công đều thống nhất rằng đó là trạng thái khí đi ngược lại quy luật và vượt quá ý muốn của người tập. Trong khi đó, nhập ma là trạng thái ảo tưởng với những tưởng tượng ảo tưởng hoặc không bao giờ phóng đại của hành giả. 

Để điều trị hai hiện tượng này, phải đưa bệnh nhân đến ngay thầy thuốc đông y thông thạo lý thuyết kinh lạc và châm cứu hoặc một bậc thầy về Khí công dưỡng sinh. Thêm vào đó là cần phải tạm dừng ngay việc luyện công và hỏi những người có sức mạnh, chẳng hạn như Lục Tử Kích hoặc Tam Tứ Quyết, Xích Long Sát Hải và Thời Hoa Công, các kỹ thuật kích thích sức mạnh.

Điều quan trọng cần làm đối với người này là tạo ra một quan điểm đối lập với những gì bạn hiện có. Việc chữa trị cho những bệnh nhân này cần có sự giúp đỡ chân thành của mọi người xung quanh, đặc biệt là các bác sĩ tài năng. 

Để tránh bị tẩu hỏa nhập ma cuối cùng chúng ta cần sống trên đời này là kiên nhẫn, kỷ luật, hiểu biết, nề nếp tập luyện và hòa nhập với thế giới với thiên nhiên, kỷ luật tự giác. , lòng tốt, sức khỏe, lối sống giản dị.

Rất nhiều người thắc mắc Thiền Yoga có bị tẩu hỏa nhập ma không? Hãy cùng tìm hiểu 9 điều cần biết  trước khi tập Thiền Yoga để tránh tẩu hỏa nhập ma nhé!

3. Hướng dẫn cách thiền Yoga đúng cách không bị tẩu hỏa nhập ma

3.1 Tư thế Yoga bắt chéo chân

Đây là tư thế thiền cơ bản và cũng là tư thế đơn giản nhất, bạn chỉ cần ngồi xếp bằng, thẳng lưng, nhắm mắt, đặt tay trên đầu gối hoặc đặt tay lên nhập định.

Tư thế thiền này thường chỉ phù hợp với những người mới bắt đầu học thiền và những người chưa thể thiền ở những tư thế và phong cách phức tạp hơn. Hoặc chỉ dành cho người cao tuổi, khi xương khớp không còn linh hoạt và khó cúi người ngồi thiền. Do đó, phương pháp này sẽ là lựa chọn tốt nhất của họ.

Lưu ý: ngồi thiền đúng tư thế và giữ thẳng lưng để cột sống không bị chùng xuống và hướng về phía trước.

Rất nhiều người thắc mắc Thiền Yoga có bị tẩu hỏa nhập ma không? Hãy cùng tìm hiểu 9 điều cần biết  trước khi tập Thiền Yoga để tránh tẩu hỏa nhập ma nhé!

3.2 Tư thế Miến Điện

Tư thế Yoga Miến Điện là một tư thế tuyệt vời cho người mới bắt đầu vì nó dễ thực hiện và hai chân dễ bắt chéo hơn. Trong tư thế thiền này, hai chân của bạn bắt chéo và đặt trên một tấm thảm tập Yoga.

Phương pháp này đơn giản, hiệu quả và giúp kéo dài thời gian ngồi. Bạn có thể chọn tư thế này hoặc tư thế chữ thập để tạo sự ổn định khi mới tập thiền; bạn có thể giữ cho bắp chân của mình phẳng trên mặt đất. Điều này tạo ra một trục rất ổn định, thoải mái, tự nhiên.

Đặt đầu gối của bạn trên thảm, bàn chân đặt trên sàn, tay đặt trên đùi (không phải đầu gối) và thả lỏng cánh tay. Tư thế này được sử dụng trên toàn thế giới và bạn có thể sử dụng nó khi có hoặc không có thảm tập Yoga

Rất nhiều người thắc mắc Thiền Yoga có bị tẩu hỏa nhập ma không? Hãy cùng tìm hiểu 9 điều cần biết  trước khi tập Thiền Yoga để tránh tẩu hỏa nhập ma nhé!

3.3 Tư thế nửa bông sen

Nó được gọi là tư thế ngồi bán đam mê vì độ khó nằm giữa tư thế ngồi đơn giản và phức tạp. Chỉ cần ngồi xuống và đặt chân này lên chân kia. Ngồi thiền trong tư thế này có thể giúp bạn ngồi thẳng mà không lo lắng về việc nghiêng người hoặc khom lưng trong khi thiền sâu.

Để có thể thực hiện động tác này một cách dễ dàng mà không bị đau chân, trước khi ngồi xuống, bạn nên khởi động kỹ bằng một số động tác cơ bản để thư giãn các khớp đùi, háng, cổ chân, lưng. Thời gian đầu, đau nhức do căng cơ chắc chắn là điều không thể tránh khỏi. Nhưng hãy tiếp tục luyện tập mỗi ngày, để bạn có thể nhanh chóng đạt đến mức thiền cao nhất.

Rất nhiều người thắc mắc Thiền Yoga có bị tẩu hỏa nhập ma không? Hãy cùng tìm hiểu 9 điều cần biết  trước khi tập Thiền Yoga để tránh tẩu hỏa nhập ma nhé!

3.4 Tư thế hoa sen đầy đủ

Tư thế hoa sen ngày xưa (còn gọi là tư thế hoa sen) là tư thế tốt nhất để thiền định. Khi ngồi xếp bằng, đầu tiên ngồi bắt chéo chân tự nhiên, dùng hai tay giữ lấy bàn chân phải, từ từ uốn cong bắp chân, đặt bàn chân phải lên đùi trái, cố gắng ép gót bàn chân vào bụng. Tiếp theo, đặt chân trái lên đùi phải và nhẹ nhàng kéo gót chân về gần bụng, bàn chân hướng lên trời.

Đây là một tư thế rất khó và đòi hỏi bạn phải kiên trì tập luyện mới có thể vượt qua được cơn đau ban đầu. Nhưng bù lại, đó là một cách thiền rất tốt cho sức khỏe và có thể giúp bạn nhanh chóng đến được cánh cửa mà bạn khao khát nhất trong thiền định.

Rất nhiều người thắc mắc Thiền Yoga có bị tẩu hỏa nhập ma không? Hãy cùng tìm hiểu 9 điều cần biết  trước khi tập Thiền Yoga để tránh tẩu hỏa nhập ma nhé!

» Tham khảo bài viết: Yoga trị liệu là gì? Yoga trị liệu hoạt động như thế nào? tại đây: https://whey.vn/yoga-tri-lieu-la-gi-yoga-tri-lieu-hoat-dong-nhu-the-nao.htm

3.5 Tư thế Seiza

Tư thế ngồi này là bạn ngồi trên một chiếc ghế nhỏ, kê chân vào chân ghế. Bạn cũng có thể kê một chiếc gối nhỏ trên chân và mông để ngồi: Tư thế ngồi Seiza có nguồn gốc từ sự kết hợp của các tư thế: thiền định của Phật giáo và ngồi trước một vị tướng. Seiza là tư thế ngồi tiêu chuẩn trong phép xã giao của người Nhật.

Rất nhiều người thắc mắc Thiền Yoga có bị tẩu hỏa nhập ma không? Hãy cùng tìm hiểu 9 điều cần biết  trước khi tập Thiền Yoga để tránh tẩu hỏa nhập ma nhé!

3.6 Tư thế ngồi của người Nhật

Ở tư thế ngồi này, hai ngón chân cái gần nhau, đầu gối cách nam 10-15 cm, nữ có thể sát nhau, lưng thẳng, hai tay đặt trên đùi, đầu thẳng, miệng đang nhắm và mắt đang quan sát. ở đằng trước.

Rất nhiều người thắc mắc Thiền Yoga có bị tẩu hỏa nhập ma không? Hãy cùng tìm hiểu 9 điều cần biết  trước khi tập Thiền Yoga để tránh tẩu hỏa nhập ma nhé!

3.7 Ngồi thiền trên ghế

Ngồi trên ghế cũng mang lại nhiều lợi ích và tiện lợi khi bạn có thể thiền ở bất cứ đâu, chẳng hạn như khi đang làm việc, chờ đợi ai đó, hoặc chỉ ngồi. Với phương pháp thiền này, tất cả những gì bạn cần làm là tìm một nơi yên tĩnh hoặc một chỗ nghỉ trưa, tốt nhất là một nơi yên tĩnh, ít người. Thay vì ngồi vào bàn làm việc, chúng ta không nhất thiết phải ngồi xếp bằng hay bắt chéo chân mà chỉ cần ngồi ở một nơi nào đó.

Nếu bạn gặp vấn đề về lưng, bạn nên sử dụng một tấm thảm để hỗ trợ phần lưng dưới của mình. Đặt chân trên sàn dưới đầu gối một góc 90 độ, bạn có thể sử dụng thảm để nâng cao chân.

Rất nhiều người thắc mắc Thiền Yoga có bị tẩu hỏa nhập ma không? Hãy cùng tìm hiểu 9 điều cần biết  trước khi tập Thiền Yoga để tránh tẩu hỏa nhập ma nhé!

4. 9 điều cần biết  trước khi tập Thiền Yoga để tránh tẩu hỏa nhập ma.

Rất nhiều người thắc mắc Thiền Yoga có bị tẩu hỏa nhập ma không? Hãy cùng tìm hiểu 9 điều cần biết  trước khi tập Thiền Yoga để tránh tẩu hỏa nhập ma nhé!

4.1 Chuẩn bị

Để luyện tập Yoga hiệu quả, bạn sẽ cần những vật dụng cơ bản sau:

  • 01 Thảm cá nhân. Đây là phụ kiện không thể thiếu của người tập Yoga. Thảm tập là vật dụng có thể giúp bạn giữ an toàn cho đôi tay và đôi chân của mình trong thời gian vận động kéo dài cần nhiều sức lực. Ngoài ra, Yoga có các động tác ngả người, vì vậy một tấm thảm có thể giúp bạn sạch sẽ và êm ái hơn.
  • 01 khăn lau hoặc 01 khăn mặt.
  • 01 Bộ chất liệu cotton và các chất liệu thấm hút mồ hôi, co giãn tốt, tạo cảm giác thoải mái nhất khi vận động.
Rất nhiều người thắc mắc Thiền Yoga có bị tẩu hỏa nhập ma không? Hãy cùng tìm hiểu 9 điều cần biết  trước khi tập Thiền Yoga để tránh tẩu hỏa nhập ma nhé!

4.2 Trước khi thực hành

Bạn không nên ăn quá no trước khi bắt đầu tập Yoga, nên ăn trước khi tập khoảng 2 tiếng. Bạn có thể dùng đồ ăn nhẹ (ví dụ như bánh ngọt, ngũ cốc, bánh mì sandwich…) để cung cấp đủ năng lượng cho quá trình tập luyện. Giữ cơ thể sạch sẽ để tập luyện sảng khoái.

4.3 Thời điểm tốt nhất để tập Yoga tránh tẩu hỏa nhập ma

Đối với Yoga, sáng sớm hoặc tối sớm là thời điểm tốt nhất để tập Yoga. Đầu óc minh mẫn vào buổi sáng, mặc dù các cơ chưa hoàn toàn tỉnh táo. Thay vào đó, vào ban đêm, các cơ có được sự linh hoạt cần thiết, nhưng não bộ bắt đầu mệt mỏi sau một ngày làm việc. Tập luyện trong thời gian này có thể làm cho cơ bắp và trí óc khỏe mạnh hơn.

Đối với một người mới bắt đầu, ít nhất 3-4 lần một tuần là đủ. Hoặc, nếu bạn có nhiều thời gian hơn và muốn có trải nghiệm chuyên sâu hơn, thì một chuyến đi hàng tuần đến phòng tập thể dục là lý tưởng. Nhưng hãy tập thể dục theo sức khỏe của bạn.

Rất nhiều người thắc mắc Thiền Yoga có bị tẩu hỏa nhập ma không? Hãy cùng tìm hiểu 9 điều cần biết  trước khi tập Thiền Yoga để tránh tẩu hỏa nhập ma nhé!

4.4 Tập trung trong khi thiền

Bạn cần tập trung vào cơ thể khi tập luyện, vì vậy không nên mang hoặc sử dụng các thiết bị điện tử như điện thoại di động, máy ảnh, máy tính bảng,… vào phòng tập hoặc bất cứ nơi nào bạn tập luyện trong phòng tập.

Khi cơ thể bạn bắt đầu thích nghi với các chuyển động của Yoga, bạn có thể bị đau nhẹ ở các cơ. Đây là một dấu hiệu rất tốt, nó cho bạn biết rằng hệ thống cơ bắp của cơ thể bạn đang bị ảnh hưởng khi tập luyện và các tế bào mỡ đang bắt đầu bị cạn kiệt. Khi cơ thể quen với các động tác Yoga, những cơn đau này sẽ biến mất trong vòng hai tuần tập luyện.

* Lưu ý: Nếu cơ thể bạn có tiền sử mắc các bệnh cụ thể thì nên thông báo với giáo viên trước khi bắt đầu tập để nhận được những lời khuyên bổ ích từ các thiền sinh có kinh nghiệm và thành tựu. Đào tạo hoạt động tốt nhất.

» Tham khảo bài viết: Vinyasa yoga là gì?  tại đây: https://whey.vn/vinyasa-yoga-la-gi.htmu hỏa nhập ma

Thở Thở là điều quan trọng nhất khi tập Yoga, và đây là điều đầu tiên người mới bắt đầu tập Yoga nên học khi tìm hiểu về chủ đề này. Một sai lầm phổ biến của nhiều học viên khi luyện tập là thở nhanh và nông làm tăng lượng khí cacbonic khiến máu dồn về tỳ, gây đau bụng, chuột rút, bài tập không hiệu quả. Đặc biệt nếu tập thở không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh dẫn đến suy nhược, “nổi cơn thịnh nộ” và khó hồi phục. Đến với lớp học Yoga dành cho người mới bắt đầu, giáo viên sẽ hướng dẫn bạn từ những bước cơ bản nhất, đó là cách thở.

4.6 Đừng so sánh mình với người khác

Nhiều người phấn khích khi bắt đầu tập Yoga, tranh giành để tăng thời gian tập Yoga hoặc thực hiện một số tư thế khó. Hoặc rất nhiều người tự cười nhạo bản thân khi thấy người khác làm tốt như vậy. Là một người tập Yoga, bạn nhất định phải nhớ một câu: “Tập Yoga không phải là nhập các tư thế khó mà là nhập thiền các tư thế”. Vì vậy, hãy gạt bỏ những suy nghĩ so sánh trong đầu và tập trung cảm nhận cơ thể trong từng chuyển động. Từ đó, bạn sẽ tìm hiểu và cảm nhận những gì tốt nhất mà Yoga mang lại.

Rất nhiều người thắc mắc Thiền Yoga có bị tẩu hỏa nhập ma không? Hãy cùng tìm hiểu 9 điều cần biết  trước khi tập Thiền Yoga để tránh tẩu hỏa nhập ma nhé!

4.7 Chọn nơi tập phù hợp

Để tập luyện thường xuyên, hãy tìm trung tâm Yoga gần 2 nơi bạn sống hoặc làm việc. Điều này giúp bạn đi làm dễ dàng hơn. Điều quan trọng nữa là bạn cần được tư vấn để tập luyện ở đó, và đừng vội đăng ký một thẻ mà không được tư vấn để tập thể dục cho đúng nhu cầu mà bạn đang theo đuổi. Hãy kiểm tra kỹ xem trung tâm bạn muốn đăng ký có đủ điều kiện chuyên môn hay không để đảm bảo sức khỏe và tránh chấn thương khi tập luyện.

4.8 Sự kiên trì và kiên nhẫn

Yoga là một công cụ giúp bạn tìm thấy chính mình. Nhưng nó giống như bất kỳ môn thể thao nào khác. Khi mới bắt đầu tập, bạn sẽ bị đau cơ, cứng khớp và khó thực hiện một số tư thế Yoga. Đừng lo lắng, một cuộc hành trình tuyệt vời bắt đầu với bước đầu tiên. Chỉ có sự kiên trì mới có thể giúp bạn vượt qua những khó khăn này.

Rất nhiều người thắc mắc Thiền Yoga có bị tẩu hỏa nhập ma không? Hãy cùng tìm hiểu 9 điều cần biết  trước khi tập Thiền Yoga để tránh tẩu hỏa nhập ma nhé!

4.9 Lắng nghe cơ thể của bạn

Tập trung vào hơi thở là bí quyết của tất cả các bài tập Yoga. Vì vậy, hãy luôn lắng nghe cơ thể khi tập luyện. Nếu bạn không thể, đừng ép mình vào một tư thế khó, và nếu bạn cảm thấy đau hoặc khó chịu, hãy dừng lại.

Di chuyển chậm khi chuyển vị, và đừng vội vàng ngay cả khi bắt đầu và kết thúc chuyển động, bởi vì mọi khoảnh khắc đều có giá trị như nhau. Sau mỗi động tác, bạn cũng nên tạm dừng một lúc để cơ thể được thư giãn và phục hồi.

Ngày nay, thuật ngữ “Tẩu hỏa nhập ma” không còn quá xa lạ với mọi người. Tuy nhiên, bản chất của hai hiện tượng này dường như vẫn nằm trong lãnh thổ mơ hồ. Đa số chúng ta chỉ gọi đó là những câu nói sáo rỗng, khuôn mẫu về tình trạng điên cuồng của giới thượng lưu võ lâm. Đây là một sai lầm rất cơ bản vì Tẩu hỏa nhập ma có thể đến với mọi người, mọi lĩnh vực. Hãy nhớ rằng, hình thức thiền quan trọng nhất trong Yoga vẫn là hít thở. Bởi vì chỉ khi hòa nhịp với hơi thở, bạn mới có thể đưa tâm trí mình vào trạng thái thư thái. Thiền Yoga đòi hỏi bạn phải bình tĩnh và kiên trì tập luyện nhé!

» Tham khảo bài viết: Sự khác biệt giữa Yoga Ấn Độ và Yoga phương Tây là gì? Top 20+ bài tập Yoga giảm mỡ, giảm cân tập tại nhà tại đây: https://whey.vn/su-khac-biet-giua-yoga-an-do-va-yoga-phuong-tay-la-gi.htm

4.5 Tập thở đúng cách tránh tẩu hỏa nhập ma