100g đậu phụ có bao nhiêu calo? Ăn đậu phụ có giảm cân không?

Đậu phụ có nguồn gốc từ Trung Quốc và sau đó được du nhập vào Nhật Bản, chúng đã trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Không ít người đang trong chế độ ăn kiêng thắc mắc 100g đậu phụ có bao nhiêu calo? đậu phụ chứa bao nhiêu protein? Hay ăn đậu phụ có giảm cân không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu, tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé!

1. 100g đậu phụ có bao nhiêu calo?

Đậu phụ không có nhiều calo mà lại rất giàu chất dinh dưỡng nên ăn đậu phụ đã khử chất béo rất có ích cho việc giảm cân, cùng tìm hiểu cụ thể hơn nhé!

Ở Việt Nam, đậu phụ là thực phẩm chính của những người ăn chay hoặc thuần chay. Ngoài ra, món ngon làm từ đậu phụ thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm của các gia đình Việt Nam. Và thành phần đậu nành làm nguyên liệu chính có lượng calo thấp. Đồng thời, chúng không chứa chất béo nên sẽ tạo cảm giác no lâu hơn. Theo nghiên cứu, cứ 100 gam đậu phụ luộc chứa khoảng 70-95 calo và các chất dinh dưỡng sau:

  • Sắt: 9% RDI
  • Chất xơ: 1 gram
  • Carbohydrate: 2 gam
  • Selen: 10% RDI
  • Chất đạm: 8 gam
  • Chất béo: 4 gam

=> Tham khảo sản phẩm Hỗ Trợ Giảm Cân đang khuyến mại ưu đãi giảm giá tại: https://whey.vn/danh-muc/ho-tro-giam-can.html

2. Đậu phụ chứa bao nhiêu protein?

Hiện nay, ngành sản xuất đậu phụ rất phát triển, với quy mô rất lớn, với hơn 200.000 nhà sản xuất. Theo khảo sát, nhà máy lớn nhất Nhật Bản có thể sản xuất hơn 50 tấn đậu phụ mỗi ngày.

Cũng theo các chuyên gia dinh dưỡng, đậu phụ là thực phẩm tự nhiên, giàu chất dinh dưỡng, rất thích hợp cho người muốn giảm cân. 150 gam đậu phụ chứa tới 10 gam protein và 94 calo. Ngoài ra, nguồn protein trong đậu phụ giúp ngăn chặn quá trình hấp thụ cholesterol, và carbohydrate tự nhiên không chứa gluten nên sẽ không ảnh hưởng đến trọng lượng cơ thể. Đặc biệt, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng đậu phụ là loại đạm thực vật duy nhất chứa đủ 8 loại axit amin thiết yếu vì nó được làm từ đậu nành.

Đậu phụ không có nhiều calo mà lại rất giàu chất dinh dưỡng nên ăn đậu phụ đã khử chất béo rất có ích cho việc giảm cân, cùng tìm hiểu cụ thể hơn nhé!
Đậu phụ chứa bao nhiêu protein?

3. Ăn đậu phụ có giảm cân không?

Đậu phụ không có nhiều calo mà lại rất giàu chất dinh dưỡng nên ăn đậu phụ đã khử chất béo rất có ích cho việc giảm cân, cùng tìm hiểu cụ thể hơn nhé!

Tuy là một món ăn thanh đạm được làm từ đậu nành. Tuy nhiên, chính vị mềm và bùi ngậy của đậu phụ (hay còn gọi là đậu phụ) khiến nhiều người băn khoăn không biết ăn đậu phụ có béo lên và giảm cân như nhiều người nói không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đậu phụ là nguồn cung cấp protein thực vật tuyệt vời cùng nhiều loại vitamin và khoáng chất thiết yếu, có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Đặc biệt đậu phụ rất có lợi cho phụ nữ, nhất là trong thời kỳ tiền mãn kinh. Vì vậy, ăn đậu phụ giúp chị em giảm thiểu tổn thương xương, loãng xương, bốc hỏa, đồng thời cải thiện trí não và tăng độ đàn hồi cho da.

Mặc dù hàm lượng protein cao nhưng đậu phụ có lượng calo cực thấp và có nguồn gốc thực vật. Vì vậy, đậu phụ tuy có vị béo ngậy nhưng lại là nguyên liệu giúp tạo cảm giác no lâu, giảm cảm giác thèm ăn, giúp tiêu mỡ thừa trong cơ thể một cách tự nhiên và an toàn.

Vì vậy, đậu phụ là một trong những nguyên liệu được sử dụng nhiều nhất trong thực đơn ăn kiêng của phụ nữ. Theo một số nghiên cứu (được công bố trên Healthline), sử dụng đậu phụ trong chế độ ăn uống của bạn trong 8-52 tuần có thể giúp bạn giảm trung bình hơn 4,5 kg. Ngoài ra, ăn đậu phụ không những có thể giảm béo mà còn có tác dụng cải thiện và phục hồi cơ bắp rất hiệu quả.

Đậu phụ không có nhiều calo mà lại rất giàu chất dinh dưỡng nên ăn đậu phụ đã khử chất béo rất có ích cho việc giảm cân, cùng tìm hiểu cụ thể hơn nhé!
Ăn đậu phụ có giảm cân không?

» Tham khảo bài viết: Lắc vòng có giúp bạn giảm mỡ bụng, giảm cân không? tại đây https://whey.vn/lac-vong-co-giup-ban-giam-mo-bung-giam-can-khong.htm

4. Cách ăn đậu phụ giảm cân hiệu quả 

4.1. Đậu phụ măng tây

Bữa ăn này cung cấp 138 calo, 8.2g đường, 5,2g chất béo, 14,6g carbohydrate, 12,4g protein.

Nguyên liệu:

  • 200g đậu hũ non
  • 1/2 muỗng cà phê hạt mè
  • 2 muỗng canh nước sốt tương ngọt
  • 2 muỗng canh nước tương ít natri
  • 1 muỗng cà phê tương ớt cay
  • 1 muỗng cà phê đường trắng (tùy chọn)
  • 10 ngọn măng tây
  • 1/2 muỗng cà phê ngũ vị

Cách làm:

  • Dùng chảo rang hạt mè cho đến khi vàng, sau đó đổ ra.
  • Cắt đậu phụ làm đôi.
  • Trộn sốt tương ngọt, nước tương, tương ớt và đường lại với nhau, sau đó cho đậu phụ vào ướp cho thấm.
  • Đặt măng tây lên vỉ và nướng khoảng 5 phút, sau đó cho ra dĩa.
  • Tiếp đến khi đậu phụ đã thấm gia vị thì đặt lên vỉ nướng, sau đó đặt ra dĩa và rưới phần nước sốt còn lại lên đậu phụ, rắc mè lên.

4.1 Đậu phụ chiên giòn

  • Bữa ăn này cung cấp 80 calo, 0,7g đường, 1,7g chất béo, 11,8g carbohydrate, 3,5g protein.

Nguyên liệu:

  • 1 miếng đậu phụ cứng
  • 1 cốc sữa không đường không sữa
  • 3 muỗng canh rau
  • 3 muỗng canh mù tạc
  • 1 miếng bánh mì panko
  • 1 chén bột mì
  • Muối và hạt tiêu

Cách làm:

  • Làm nóng lò ở 400 độ.
  • Lấy đậu phụ cứng của bạn (đông lạnh, rã đông và ép để ráo nước), sau đó cắt đậu phụ thành các miếng vuông vừa ăn.
  • Trộn sữa không đường, rau và mù tạt với nhau.
  • Nhúng đậu phụ vào hỗn hợp sốt đã làm. Sau đó, lăn nó vào bột mì rồi nhúng vào hỗn hợp sốt một lần nữa. Cuối cùng, lăn đậu phụ trong vụn bánh mì panko.
  • Nướng từ 15 – 20 phút.
  • Bổ sung món đậu phụ chiên giòn này vào thực đơn giảm mỡ bụng để không bị ngán nhé

Bổ sung món đậu phụ chiên giòn này vào thực đơn giảm mỡ bụng để không bị ngán nhé

Đậu phụ không có nhiều calo mà lại rất giàu chất dinh dưỡng nên ăn đậu phụ đã khử chất béo rất có ích cho việc giảm cân, cùng tìm hiểu cụ thể hơn nhé!
Đậu phụ chiên giòn

4.3 Đậu phụ chua ngọt

Bữa ăn này cung cấp 47 calo, 8.4g đường, 0,2g chất béo, 11,8g carbohydrate, 0,4g protein.

Nguyên liệu:

  • Đậu phụ siêu cứng 1 miếng
  • 1/2 chén mứt ngọt
  • 1/3 chén mật ong
  • 1/4 chén nước chanh (hoặc bạn có thể sử dụng giấm táo)

Cách làm:

  • Trộn các nguyên liệu lại và ướp đậu phụ trong một cái bát trong ít nhất 15 phút hoặc cho đến qua đêm.
  • Nướng đậu phụ trên một miếng lót giấy bạc ở 450 độ trong 20 phút ở mặt đầu tiên. Sau đó, lật và nướng thêm khoảng 10 phút nữa.
Đậu phụ không có nhiều calo mà lại rất giàu chất dinh dưỡng nên ăn đậu phụ đã khử chất béo rất có ích cho việc giảm cân, cùng tìm hiểu cụ thể hơn nhé!
Đậu phụ chua ngọt

» Tham khảo bài viết: Tổng hợp các món xoài chua khoái khẩu giúp giảm cân tại đây: https://whey.vn/tong-hop-cac-mon-xoai-chua-khoai-khau.htm

5. Những lợi ích sức khỏe  khác của đậu phụ

Đậu phụ không chỉ là nguồn cung cấp protein hoàn hảo cho con người mà còn cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe khác như:

  • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch: ăn đậu phụ thường xuyên còn có thể giảm nguy cơ đột quỵ và các bệnh nguy hiểm khác. Cụ thể, đậu phụ sẽ làm giảm nồng độ cholesterol xấu (lipoprotein), chất béo trung tính và lipoprotein tỷ trọng thấp trong máu. Đồng thời, đậu phụ cũng có thể giúp cơ thể tăng lipoprotein mật độ cao (cholesterol tốt). Mặt khác, bản thân đậu phụ cũng chứa các thành phần kháng viêm sinh học, peptides-glycinin và conglycinin giúp giảm viêm và tổn thương các mạch máu trong cơ thể. Do đó, nó giúp giảm huyết áp.
  • Giảm ung thư vú và tuyến tiền liệt: Đậu phụ chứa nhiều selen, đây là một loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể để kích hoạt hệ thống xử lý chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa ung thư ruột kết. Đồng thời, một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng đậu phụ có chứa genistein-chất này có vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư vú và tuyến tiền liệt.
  • Giảm các triệu chứng mãn kinh: Hàm lượng flavonoid và isoflavone trong đậu phụ có thể giúp khôi phục mức độ estrogen và làm giảm các triệu chứng tiền mãn kinh…
Đậu phụ không có nhiều calo mà lại rất giàu chất dinh dưỡng nên ăn đậu phụ đã khử chất béo rất có ích cho việc giảm cân, cùng tìm hiểu cụ thể hơn nhé!
Những lợi ích sức khỏe  khác của đậu phụ

6. Đối tượng nên hạn chế ăn đậu phụ

Mặc dù đậu phụ rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là những người béo phì. Tuy nhiên, một số đối tượng sau không nên ăn đậu phụ:

  • Người bị viêm dạ dày
  • Người bị suy giáp
  • Bệnh nhân gút
  • Bệnh nhân thiếu máu và các bệnh về hệ tiêu hóa
  • Người cao tuổi bị bệnh thận
  • Người bị thiếu iốt

Có thể thấy đậu phụ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý khi ăn uống, không nên ăn quá nhiều đậu phụ trong một ngày và không bao giờ ăn đậu phụ biến đổi gen. Trên đây là những thông tin về đậu phụ  Hy vọng bài viết này hữu ích với chế độ ăn uống lành mạnh của bạn.

Đậu phụ không có nhiều calo mà lại rất giàu chất dinh dưỡng nên ăn đậu phụ đã khử chất béo rất có ích cho việc giảm cân, cùng tìm hiểu cụ thể hơn nhé!
Đối tượng nên hạn chế ăn đậu phụ

» Tham khảo bài viết: 6 công thức giấm táo giảm cân, giảm mỡ “siêu nhanh” tại đây: https://whey.vn/cong-thuc-giam-tao-giam-can-giam-mo-sieu-nhanh.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *