Các hình thức tiêu chuẩn thi đấu của môn fitness trên thế giới là gì ?

Thể hình fitness ngày nay đã phát triển chuyên nghiệp rộng trên khắp thế giới, và cũng vì vậy mà có rất nhiều các cuộc thi dành dành cho dẫn chuyên nghiệp xuất hiện, là sân chơi cho tất cả các gymer yêu thể hình như IFBB Pro, Nabba, WBFF, .. Vậy các hình thức tiêu chuẩn thi đấu của môn fitness trên thế giới bao gồm những mục gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu nội dung bài viết dưới đây nhé!

=> Tham khảo Whey Protein tăng cơ đang khuyến mãi giá rẻ tại: https://whey.vn/danh-muc/whey-protein.html

=> Tham khảo Sữa tăng cân Mass Gainer đang khuyến mãi giá rẻ tại: https://whey.vn/danh-muc/sua-tang-can-mass-gainer.html

1. Các hình thức tiêu chuẩn thi đấu của môn fitness trên thế giới :

Mỗi liên đoàn khác nhau mà sẽ có những phân loại và tiêu chuẩn dự thi khác nhau, nhưng đến nay hầu như đều dựa trên các tiêu chí như: chiều cao, cân nặng, …phân ra làm những mục chính bao gồm : 

1.1 Thể hình thẩm mỹ ( Physique ) :

Đây là danh mục đánh giá về sự hài hòa thẩm mỹ trên cơ thể của các gymer bao gồm cả nhóm cơ thân trên như : Phần vai, ngực, lưng , hay phần bụng nhỏ eo thon, vai phải khuôn rộng, phần bắp của chân . Thể hình thẩm mỹ không quan tâm chấm đùi và mông với nam giới giống như hạng mục Men’s Physique , Men’s Sport ,.. Còn đối với nữ sẽ là phần Miss Bikini thi chấm các phần vai, eo bụng, mông, phần đùi, không chấm phần lưng và ngực. 

Thể hình thẩm mỹ tiêu chuẩn xác định hạng mục sẽ dựa vào chiều cao gồm: dưới 1m65 , dưới 1m70, dưới 1m75  và trên 1m75,.. 

Để trả lời câu hỏi  các hình thức tiêu chuẩn thi đấu của môn fitness trên thế giới là gì? Mời các bạn tham khảo nội dung bài viết dưới đây....

1.2 Thể hình cổ điển ( Classic ) : 

Phần thi thể hình cổ điển (Classic) có lẽ còn khá mới mẻ và nó cũng mới được thêm vào danh mục thi đấu trong vài năm trở lại đây tuy nhiên dần trở thành hạng mục quan trọng. Tiêu chí chấm điểm sẽ bao gồm thân trên , đùi, bắp chuối, và không chấm với mông đối thí sinh nam giới. Tương tự thì tiêu chuẩn của nữ giới sẽ là hạng mục Figure, chấm thân trên lưng, vai, bụng thon, và phần thân dưới có mông, đùi, bắp chuối.

Có thể thấy các tiêu chí chấm thi của Thể hình cổ điển ( Classic ) hầu như là hướng đến một thân hình cơ bắp đúng nghĩa, cân đối về các nhóm cơ, và sự hài hòa tỷ lên thân trên với thân dưới. Đặc biệt quan tâm về việc thể hiện động tác khi kết hợp các nhóm cơ. Nó cũng phân hạng tiêu chuẩn dựa vào chiều cao.

Để trả lời câu hỏi  các hình thức tiêu chuẩn thi đấu của môn fitness trên thế giới là gì? Mời các bạn tham khảo nội dung bài viết dưới đây....

1.3 BodyBuilding :

Đây là hạng mục nặng cân và khó nhất, sẽ chấm xét trên khối lượng cơ bắp vơi sự hài hòa của toàn bộ tất cả các nhóm của trên cả nam và nữ tham gia thi đấu. Phân loại tiêu chuẩn này cũng phân là theo cân nặng. Hạng mục thi khó khăn nhất này đòi hỏi thí sinh phải có nhiều năm kinh nghiệm tập luyện và sở hữu khối lượng cơ bắp cực lớn.

Để trả lời câu hỏi  các hình thức tiêu chuẩn thi đấu của môn fitness trên thế giới là gì? Mời các bạn tham khảo nội dung bài viết dưới đây....

» Mời bạn tìm hiểu thêm: Tổng hợp kiến thức cơ bản về tập Bodybuilding tại đây: https://whey.vn/tong-hop-kien-thuc-co-ban-ve-bodybuildihtmng.

Các bạn đã biết được các hình thức tiêu chuẩn thi đấu của môn fitness trên thế giới rồi đó. Theo dõi trang tin WheyShop để có thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *