Giải mã điểm đặc biệt người thuộc cung Bọ Cạp 

Cung Bọ Cạp với đặc tính của một cung Nước (Water), thuộc nhóm Kiên Định (Fixed) và sở hữu một vẻ ngoài lạnh lùng, ấn tượng, thậm chí khá “hắc ám” ở trong bức tranh 12 cung hoàng đạo. Cung Bọ Cạp gần như là một cung hoàng đạo thể hiện được rõ nét, sâu sắc nhất đặc tính của chòm sao này. Ở trong  hệ thống chiêm tinh cổ đại, sao Hỏa mạnh mẽ, cứng rắn cũng từng bảo trợ cho cung Bọ Cạp. Tuy nhiên liệu đó có phải là tất cả về cung hoàng đạo này không ? Hãy Whey VN cùng tìm hiểu nhé!

1.Tổng quan về cung Bọ Cạp 

 • Tên gọi khác: Thiên Yết, Thần Nông, Hổ Cáp, Thiên Hạt (Scorpio, Scorpion)
 • Cung thứ: 8 ở trong  Hoàng Đạo tính từ Bạch Dương
 • Sao chiếu mệnh: sao Pluto (sao Diêm Vương) (tài liệu cũ là Mars – sao Hoả)
 • Biểu tượng: con bọ cạp
 • Ngày ở trong  tuần: thứ Ba
 • Nguyên tố: Nước Kiên Định (Fixed Water)
 • Câu nói đặc trưng: Tôi muốn/Tôi khao khát (I desire)
 • Bộ phận cơ thể: cơ quan sinh sản, bàng quang, ở một số tài liệu cổ ghi là mũi
 • Cung đối: Kim Ngưu
 • Cung vuông góc (căng thẳng): Bảo Bình, Sư Tử
 • Cung tam hợp: Cự Giải, Song Ngư

Cung Bọ Cạp hay còn gọi là cung Thiên Yết, đây là 1 trong 3 cung thuộc nguyên tố nước, Tìm hiểu nhiều hơn về cung hoàng đạo này nhé!

2. Cung Bọ Cạp ở trong  thần thoại

Theo tích thần thoại Hy Lạp, Scorpio thuộc về nữ thần săn bắn Artemis. Nó là một sinh vật khổng lồ không phải người, Scorpio là con của thần biển cả Poseidon  tuy nhiên cũng bị xem là con của Gaia. Nữ thần Artemis muốn Scorpio huỷ diệt Orion. Orion rất mạnh  tuy nhiên lại mắc một cố tật như bao nhiêu anh chàng Hy Lạp khác: quá tự cao, tự đại nên thiếu tôn ở trong  thần linh. Orion đã chọc giận Artemis bằng cách hãm hại một người hầu gái của nàng.

Tức mình vì cảnh bị đâm lén, Atermis thề quyết tâm phải chơi Orion một vố. Nàng sai con bọ cạp khổng lồ Scorpio đến tấn công Orion, bọ cạp  với chiếc đuôi chứa nọc độc ngàn năm đã từ từ đâm vào chân Orion cho đến chết. Cả Orion, cung Bọ Cạp đều được vinh danh cho tên những chòm sao,  tuy nhiên nằm ở vị trí đối nhau nên chúng không thể gặp nhau. Do đó, khi chòm cung Bọ Cạp mọc thì chòm Orion lặn như thể vị thần khổng lồ của bầu trời này không muốn nhớ lại chuyện xưa.

Ở một dị bản khác, Apollo mới là vị thần sai con bọ cạp nhiều nham hiểm đi tiêu diệt Orion. Vì quá hối hận  với hành động này, Apollo đã đem treo một chòm sao lên trời, đặt cho nó một danh xưng Orion.

Cung Bọ Cạp hay còn gọi là cung Thiên Yết, đây là 1 trong 3 cung thuộc nguyên tố nước, Tìm hiểu nhiều hơn về cung hoàng đạo này nhé!

3.Tính cách nổi bật của người cung Bọ Cạp 

Đặc điểm rõ nét nhất của cung Bọ Cạp là sự thay đổi, lột xác, chuyển hoá. Ngoài ra, cung hoàng đạo này còn được biết tới  với sự đam mê, say mê một ai đó hay một điều gì đó.

cung Bọ Cạp nằm ở đối ở trong   với Kim Ngưu – một trầm ổn, hướng tới sự an toàn bậc nhất. cung Bọ Cạp đại diện cho một dòng nước ngầm ở đáy sâu thẳm vừa cuộn sóng lại vừa chứa những xoáy sâu. Không êm đềm như nước trên bề mặt của Cự Giải, cũng không rì rào như những con sóng của Song Ngư, nước của cung Bọ Cạp đen nghịt như bóng đêm, lạnh buốt như một cơn gió Đông. Có thể thấy phần nào đặc tính khắc nghiệt, cực đoan của cung Bọ Cạp .

Nếu bảo cung Bọ Cạp ghê gớm nguy hiểm thứ nhì thì không có ai dám đứng vào vị trí thứ nhất. Cung hoàng đạo này không chỉ nhanh chóng nắm được cảm xúc của đối phương mà còn rất khéo léo ở trong  việc đặt câu hỏi để tìm ra sự thật ẩn giấu ở trong  lời nói. Bẩm sinh sở hữu EQ (trí tuệ cảm xúc) cao gần nhất bảng hoàng đạo, không khó để cung Bọ Cạp đào ra “manh mối” từ một cái khoát tay, hay ánh mắt chỉ liếc qua nửa giây của bạn.

Cung Bọ Cạp hay còn gọi là cung Thiên Yết, đây là 1 trong 3 cung thuộc nguyên tố nước, Tìm hiểu nhiều hơn về cung hoàng đạo này nhé!

4. Cung Bọ Cạp ở trong  tình yêu

Cung Bọ Cạp vốn là một cung nước nên việc sở hữu một khả năng chơi đùa  với cảm xúc, kiểm soát ngọn lửa tình yêu là thứ “dễ như ăn kẹo”. Điều làm khó cung Bọ Cạp chỉ có thể là một cung Bọ Cạp cao tay hơn.  với vẻ ngoài ma mị ấn tượng, gu thời trang độc đáo, cung hoàng đạo này rất dễ chiếm được sự ấn tượng của đối phương.  tuy nhiên sau đó là cả một khoảng trời mới khi bạn quyết định hẹn hò  với một cung Bọ Cạp chính hiệu. Cô ấy/anh ấy sẵn sàng dẫn dắt, đưa bạn đến tận   của cảm xúc,  với một tấm lòng say mê đến đáng kinh ngạc.

Tuy nhiên xin bạn đừng quên, đây cũng là đệ nhất ghen tuông, một bậc thầy ở trong  chuyện thù dai. Dính mắc yêu đương  với cung Bọ Cạp đòi hỏi bạn phải có một tấm lòng chung thuỷ, một trái tim nóng, tinh thần thép để chuẩn bị đón nhận cơn mưa tình yêu của họ.

Bài viêt này Wheyshop sẽ chia sẻ về Cung Sư Tử - Tất tần tần tật về tính cách, tình yêu & sự nghiệp...

5. Cung Bọ Cạp ở trong công việc

Là một cung có sự đam mê, quyết tâm, nên ở trong  công việc cung Bọ Cạp cũng tỏ ra là một nhân viên mẫn cán.  với bản tính tìm tòi, tìm đến tận   bản chất , vấn đề, cung hoàng đạo này luôn hoàn thành công việc như một sự khám phá, học hỏi, chứ không chỉ đơn thuần là xong deadline. Mỗi ngày đi làm của cung Bọ Cạp là một ngày họ bỏ thêm vào hành trang của mình một kiến thức mới.

Khi lên làm sếp, hình ảnh con bọ cạp khổng lồ ở trong  truyền thuyết sẽ tái hiện lại với một bộ dạng hơi hung dữ, có xu hướng cực đoan, sẽ điều chỉnh lại bộ máy làm việc sao cho khai thác được hết khả năng, năng lực còn tiềm ẩn của nhân viên dưới quyền. Tuy nhiên bạn không cần phải quá lo lắng vì người sếp cung Bọ Cạp của bạn cũng rất thấu hiểu cho nhân viên, đồng cảm  với những gì họ đã trải qua. Dù sao thì sếp cung Bọ Cạp cũng từng ở những vị trí đó. Bạn hãy cảm thấy may mắn vì ở trong  12 cung hoàng đạo, Thiên Yết là người sếp tâm lý, hiểu chuyện nhất mà bạn từng có hay đang có.

Khi mùa Thu đã đi hơn một nửa là ta biết cung Bọ Cạp chuẩn bị ghé thăm. Cung hoàng đạo này đến sau kì thu phân một tháng, thường đem theo gió lạnh, tiết trời ít nắng, báo hiệu một mùa đông lại sắp về.

Trên đây là một bức tranh phác hoạ nên một cung Bọ Cạp bí ẩn, quyến rũ, độc đáo. Mong rằng các bạn sinh vào tháng cung Bọ Cạp có thêm thông tin thú vị về cung hoàng đạo của mình nhé!

Bài viết này Wheyshop sẽ cùng các bạ giải mã bí ẩn tính cách cung Xử Nữ cùng những điều thú vị xung quanh cung hoàng đạo này nhé...

» Tham khảo bài viết: Những bí mật về cung Song Tử tại đây: https://whey.vn/nhung-bi-mat-ve-cung-song-tu.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *