Nét đặc trưng của người cung Ma Kết

Chúng ta không còn quá xa lạ với 12 cung hoàng đạo khi chúng dần trở nên phổ biến thông qua các phương tiện truyền thông, mạng xã hội hay những cuốn sách về chủ đề này. Nhưng có lẽ nhiều người vẫn chưa biết nhiều về cung hoàng đạo nên bài viết hôm nay sẽ cùng các bạn luận giải về cung hoàng đạo tiếp theo là cung Ma Kết. Hi vọng nó sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về những người thuộc cung hoàng đạo thứ 10 này và đặc điểm tính cách chung của họ.

1. Cung Ma Kết sinh tháng mấy? Cung Ma Kết biểu tượng là con gì?

Khái niệm về cung hoàng đạo bắt nguồn từ chiêm tinh học Babylon và sau đó bị ảnh hưởng bởi văn hóa Hy Lạp. Theo chiêm tinh học, các hiện tượng thiên thể có thể trở thành một phần hoạt động của con người theo những nguyên tắc được thể hiện một cách cụ thể.

Ma Kết bao gồm những người sinh từ tháng 12 đến tháng 1, cụ thể: từ 22/12 đến 19/1. Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của Capricornus:

 • Ký hiệu cung Ma Kết: ♑
 • Biểu tượng cung Ma Kết: Con dê biển
 • Tên tiếng Anh: Capricorn
 • Sao chiếu mệnh: Sao Thần Nông (sao Thổ), Chòm sao này sẽ mang đến cho Ma Kết Sự kiên nhẫn
 • Nguyên tố ngũ hành: Đất
 • Con số may mắn: 6, 8, 9
 • Hoa tượng trưng: Hoa violet, hoa thuỷ tiên, dành dành, hoa cúc
 • Đá quý may mắn: Hổ phách, mã não đen, ngọc bích, thạch anh, ngọc hồng lựu
 • Đá hợp mệnh: Ngọc hồng lựu, hổ phách, mã não đen, ngọc bích, thạch anh
 • Làm bạn: Bạch Dương, Thiên Bình.

Bài viết này Wheyshop muốn chia sẻ với các bạn về cung Ma Kết. Cung hoàng đạo thứ 10 đặc biệt....

2. Nét tính cách đặc trưng của cung Ma Kết

Như bạn có thể thấy, mỗi người có một tính cách khác nhau và không có hai người giống nhau. Nhưng dựa trên những đánh giá khách quan về những người sinh từ 22/12 đến 19/1, cụ thể, Ma Kết thường có nhiều điểm tương đồng và dần trở thành một phần tính cách của họ. Cùng xem Ma Kết mang lại cho mình những điều thú vị gì nhé?

2.1 Tham vọng

Đặc điểm đầu tiên của Ma Kết mà chúng tôi muốn nhắc đến đó là họ luôn có cho mình rất nhiều ước mơ, luôn có nhiều hoài bão, không thể thiếu tham vọng, đó cũng là một phần quan trọng tạo nên thành công của họ. . Ma Kết nổi tiếng. Họ có cách sống riêng và luôn tận tâm với công việc được giao. Về các mối quan hệ xã hội, những người này có xu hướng ít giao tiếp với người khác, không thích tiệc tùng giao tiếp, đôi khi làm mất đi rất nhiều mối quan hệ. Có thể nói, cuộc sống của một Ma Kết chỉ xoay quanh tham vọng vật chất và danh vọng.

2.2 Phẩm chất lãnh đạo

Ma Kết được sinh ra với tố chất lãnh đạo lôi cuốn. Nhưng xét theo hình tượng tượng trưng của Ma Kết, dê là loài dê, con giáp này khi sống trong điều kiện vô cùng khắc nghiệt, chúng không bao giờ chịu thua ai, trước bất kỳ ai. Không nguy hiểm mà vẫn tồn tại và phát triển cho đến ngày nay. Cuối cùng, hãy luôn sống và làm việc có trách nhiệm, có vị trí của mình, sắp xếp công việc khoa học, là người chịu được áp lực, sống có ích.

2.3 Kiên định, mạnh mẽ

Ma Kết không bao giờ bằng lòng với nơi mình đang có mà luôn là những người biết cách vươn lên dẫn đầu. Họ biết và hiểu mình là ai, cần gì, muốn đặt ra những mục tiêu cao hơn và định hướng tương lai cho bản thân, và có thể làm việc không mệt mỏi mà không sợ bất cứ lý do gì.

 Đây cũng là một trong những phần tạo nên một Ma Kết có tính chiếm hữu. Khi không thể giữ được nó, Ma Kết sẵn sàng vứt bỏ nó, tìm kiếm thứ gì đó có giá trị hơn, tốt hơn và mới hơn để thế chỗ. Nói thì làm, nâng thì buông đã khiến nhiều người mất thiện cảm vì những điều đó.

Bài viết này Wheyshop muốn chia sẻ với các bạn về cung Ma Kết. Cung hoàng đạo thứ 10 đặc biệt....

3. Những cung hoàng đạo phù hợp với Ma Kết

Tìm được cho mình một mối lương duyên trong tình yêu luôn đòi hỏi rất nhiều từ hai phía, vì vậy hãy là người sáng suốt lựa chọn cho mình những đối tượng phù hợp. Nó có thể giúp bạn thăng hoa trong tình yêu khi chọn đúng người và rơi xuống vực sau khi tìm nhầm người. Dưới đây là những gợi ý mà chúng tôi mang đến cho bạn, hãy dành thời gian tham khảo, biết đâu bạn sẽ thấy mình trong đó.

3.1 Người đàn ông cung Ma Kết:

 • Bạch Dương:

Khi hai người có nhiều điểm tương đồng từ tính cách đến suy nghĩ và hành động. Đối với đàn bà Bạch Dương yếu đuối và cả tin thì đàn ông Ma Kết lại mạnh mẽ và hào phóng.

 • Kim Ngưu:

Cả cung Kim Ngưu và Ma Kết đều thuộc nguyên tố đất. Với một người phụ nữ Kim Ngưu, có thể dễ dàng nhận thấy sự mạnh mẽ của một người đàn ông Ma Kết. Còn đối với Kim Ngưu, Ma Kết là chỗ dựa vững chắc nhất, an toàn nhất và mang lại hạnh phúc.

 • Thiên Bình:

Thiên Bình và Ma Kết sẽ là một cặp đôi luôn vun đắp tình cảm để lấy lòng nhau. Có một người giỏi giao tiếp, một người trầm lặng, cần phải có quy luật bù trừ để hai người hòa hợp hơn.

Bài viết này Wheyshop muốn chia sẻ với các bạn về cung Ma Kết. Cung hoàng đạo thứ 10 đặc biệt....

3.2 Với phụ nữ Ma Kết:

 • Nhân Mã

Cung Nhân Mã và cung Ma Kết luôn có rất nhiều điểm chung, vì cả hai đều có mục tiêu và ước mơ riêng, cùng nhau làm việc sẽ là bàn đạp tốt cho sự phát triển chung. Đàn ông Nhân Mã có xu hướng hài hước và thú vị, và sự kết hợp với Ma Kết sẽ tạo ra điều gì đó thú vị.

 • Bảo Bình

Bảo Bình – cung Ma Kết: Khi Bảo Bình là người hiền lành, dễ mến và thân thiện. Với Bảo Bình, khi Ma Kết là những người sống tình cảm và sẵn sàng hy sinh vì một tương lai tốt đẹp hơn, họ không phải lo lắng nhiều.

 • Xử Nữ

Xử Nữ – cung Ma Kết: Cặp đôi này có thể giống nhau trong các vấn đề trong cuộc sống, và với một người đàn ông Xử Nữ, Ma Kết chắc chắn sẽ cảm thấy rất hạnh phúc và mãn nguyện. Bằng lòng với những gì mình có.

Người cung Thiên Bình có gì đặc biệt? Cung Thiên Bình thích hợp với cung hoàng đạo nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về chòm sao này...

» Tham khảo bài viết: Giải mã tất tần tật người cung Bạch Dương tại đây: https://whey.vn/giai-ma-tat-tan-tat-nguoi-cung-bach-duong.htm

4. Cung Ma Kết hợp màu gì? Màu may mắn của cung Ma Kết là gì?

4.1 Công việc

Màu sắc may mắn trong công việc của Ma Kết là màu vàng và đỏ. Theo phong thủy, màu đỏ là biểu tượng của lửa nên có thể tạo ra nhiều năng lượng tích cực, giúp Ma Kết gặt hái được nhiều thành công. Theo phong thủy, màu vàng là màu của sự uy nghiêm, sang trọng nên sẽ giúp Ma Kết thể hiện được tài năng và năng lực của mình.

Bài viết này Wheyshop muốn chia sẻ với các bạn về cung Ma Kết. Cung hoàng đạo thứ 10 đặc biệt....

4.2  Tình yêu

Màu sắc may mắn cho tình yêu của Ma Kết là hồng nhạt và xanh lam. Những màu này làm cho tình yêu của Ma Kết mạnh mẽ, nồng nàn và vui tươi. Màu hồng nhạt là biểu tượng của sắc đẹp, là màu son của tình yêu. Màu xanh lam là biểu tượng của hy vọng và tình yêu.

Bài viết này Wheyshop muốn chia sẻ với các bạn về cung Ma Kết. Cung hoàng đạo thứ 10 đặc biệt....

4.3 Nội thất

Màu sắc nội thất phù hợp cho cung Ma Kết là màu cánh gián, vàng cam, xanh lam nhạt. Đây là những màu có tác dụng sinh khí tốt, giúp Ma Kết gặt hái được nhiều thành công, may mắn trong công việc, hạnh phúc và bình yên trong gia đình.

Bài viết này là phần tiếp nối của chuyên mục giải mã 12 cung hoàng đạo.Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ với bạn về  cung Hoàng Đạo Ma Kết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về họ. Khi đây là cung hoàng đạo, nó được biết đến là cung lạnh lùng và bí ẩn nhất trong các cung hoàng đạo.

Bài viết này Wheyshop muốn chia sẻ với các bạn về cung Ma Kết. Cung hoàng đạo thứ 10 đặc biệt....

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *