Phạt gián tiếp trong bóng đá là gì? Các lỗi đá phạt gián tiếp được quy định thế nào?

Đá phạt gián tiếp là gì? Nó khác với đá phạt trực tiếp như thế nào? Những lỗi nào bị phạt gián tiếp, tất cả sẽ được Whey VN  giải đáp trong bài viết dưới đây, mời các bạn cùng tìm hiểu nhé!

1. Định nghĩa của đá phạt trong bóng đá và Những tình huống đá phạt thường gặp trong bóng đá

Bóng đá là một môn thể thao chiến đấu hấp dẫn và mang tính cạnh tranh cao. Do đó, có nhiều quy định nhằm đảm bảo sự cạnh tranh công bằng cho các cầu thủ tham gia vào sân.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người hâm mộ chưa hiểu hết những quy định trên. Trong bài viết này, Whey VN sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu về các câu hỏi: Phạt gián tiếp là gì? Và đá phạt gián tiếp được quy định như thế nào?

Đá phạt trong bóng đá được hiểu là đội được hưởng quả đá phạt có lợi thế kiểm soát bóng ngay từ đầu. Nếu một hoặc nhiều cầu thủ của một đội vi phạm luật bóng đá, đội đó sẽ được hưởng quả đá phạt trực tiếp.

Trong trường hợp thực hiện quả đá phạt, cầu thủ của đội phạm lỗi phải giữ một khoảng cách nhất định với bóng và đội đó sẽ được hưởng quả phạt trực tiếp cho đến khi đội thực hiện quả phạt lại. Quả đá phạt càng gần khung thành của đội bị phạm lỗi càng nguy hiểm.

Đây là một lợi thế rất rõ ràng, và từ tình huống này có thể tạo ra cơ hội ghi bàn cho đội thực hiện quả đá phạt. Trong bóng đá, đá phạt có nhiều dạng khác nhau, trong đó có những quả đá phạt gián tiếp. Vì vậy, các quy tắc cho điều này là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Quy định về đá phạt gián tiếp và đá phạt trực tiếp khi thi đấu bóng đá là gì? Hãy cùng Wheyshop tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

» Mời bạn tìm hiểu thêm: Tổng hợp kiến thức cơ bản về tập Bodybuilding tại đây: https://whey.vn/tong-hop-kien-thuc-co-ban-ve-bodybuildihtmng.

2. Đá phạt gián tiếp là gì?

Đá phạt gián tiếp là một dạng của quả đá phạt trong bóng đá. Cũng giống như các quả đá phạt khác, các quả đá phạt gián tiếp cần được sự đồng ý của trọng tài trong trường hợp phạm lỗi.

Trọng tài sẽ xác nhận tình huống của quả đá phạt bằng cách thổi còi và giơ tay chỉ ra vị trí của quả đá phạt sắp tới. Tuy nhiên, có sự khác biệt rất lớn giữa tình huống sút phạt trực tiếp này và sút phạt trực tiếp.

Cụ thể, nếu bóng đi thẳng vào lưới mà không chạm chân cầu thủ thứ hai thì bàn thắng (nếu có) sẽ không được công nhận. Tức là khi cầu thủ thực hiện quả đá phạt gián tiếp thì phải chuyền bóng chứ không phải đá phạt trực tiếp.

Quy định về đá phạt gián tiếp và đá phạt trực tiếp khi thi đấu bóng đá là gì? Hãy cùng Wheyshop tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

3. Luật đá phạt gián tiếp phạm lỗi

Nói cách khác, quả đá phạt gián tiếp sau lần chạm đầu tiên cần đến lần chạm thứ hai (bất kể cầu thủ của đội nào) mới được tính. Do đó, khi được hưởng quả đá phạt gián tiếp, nhiều đội sẽ bố trí một cầu thủ gần bóng để chạm nhẹ trước khi cầu thủ thứ hai sút mạnh vào khung thành đối phương.

Phần lớn các quả đá phạt trong một trận đấu được trọng tài thỏa thuận khi xác định một cầu thủ trên sân phạm lỗi. Cụ thể, luật quy định đội được hưởng quả đá phạt gián tiếp khi đối phương phạm một trong các lỗi sau.

Đối với cầu thủ

 • Cầu thủ phạm lỗi việt vị.
 • Một cầu thủ của đội tấn công bị thủ môn đối phương truy cản mà không có bóng.
 • Ngăn cản thủ môn nhả bóng khỏi tay anh ta.
 • Đá bóng (hoặc cố ý sút) trong khi thủ môn nhận bóng.
 • Hành vi nguy hiểm (không phạm lỗi nghiêm trọng đối phương)
 • Tình huống tắc bóng của đối phương mà không xảy ra va chạm.
 • Bất đồng, ngôn ngữ hoặc cử chỉ xúc phạm.
 • Ngăn cản cầu thủ đối phương ném biên.
 • Chạm vào bóng hai lần liên tiếp trong các trận đấu phát bóng, đá phạt trực tiếp, đá phạt đền, đá phạt góc, ném biên.
 • Trong trường hợp đá phạt đền mà cả cầu thủ và thủ môn đều vi phạm thì đội thực hiện quả phạt sẽ được sử dụng quả đá phạt gián tiếp để thay thế.

Quy định về đá phạt gián tiếp và đá phạt trực tiếp khi thi đấu bóng đá là gì? Hãy cùng Wheyshop tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Đối với thủ môn

 • Giữ bóng trong tay hơn 6 giây trước khi chơi.
 • Chạm vào bóng mà không bắt được rõ ràng khi một cầu thủ trong đội của bạn đang cố gắng cướp nó
 • Nếu bóng chưa chạm vào bất kỳ cầu thủ nào khác, hãy chạm hoặc bắt bóng lại sau khi bóng đã chơi.
 • Khi đồng đội cố tình chuyền bóng bằng chân, chạm hoặc bắt bóng bằng tay.
 • Chạm hoặc bắt bóng từ pha phạm lỗi của đồng đội.

Quy định về đá phạt gián tiếp và đá phạt trực tiếp khi thi đấu bóng đá là gì? Hãy cùng Wheyshop tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

4. Lưu ý khi thực hiện đá phạt gián tiếp

 • Tất cả các cầu thủ đối phương phải cách bóng ít nhất 9,15 mét trước khi trận đấu bắt đầu, trừ khi họ đang đứng trên vạch vôi giữa hai cột khung thành.
 • Quả bóng được coi là đang chơi khi nó được đá và di chuyển.
 • Các quả đá phạt gián tiếp trong khu vực cầu môn phải được thực hiện trên đường biên ngang, song song với đường biên ngang, ở điểm gần nhất với điểm phạm lỗi.
 • Một bàn thắng chỉ được tính nếu nó đã chạm vào một cầu thủ khác trước khi bóng đi vào khung thành:
 • Nếu quả đá phạt gián tiếp đi trúng khung thành của đội đối phương, thì đội đối phương sẽ được hưởng quả đá phạt trực tiếp.
 • Nếu quả đá phạt gián tiếp chạm vào khung thành của quả đá phạt trực tiếp thì được hưởng quả phạt góc

Trên đây là tình huống cơ bản của các trường hợp đá phạt gián tiếp thường xảy ra trong trò chơi bóng đá. Hy vọng đây là thông tin hữu ích giúp bạn tìm hiểu thêm về phong trào của môn thể thao vua này nhé!

Quy định về đá phạt gián tiếp và đá phạt trực tiếp khi thi đấu bóng đá là gì? Hãy cùng Wheyshop tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

» Mời bạn tham khảo bài viết 1m60 nặng bao nhiêu cân thì đẹp tại đây: https://whey.vn/cao-1m60-nang-bao-nhieu-can-la-vua-dep.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *