Tìm hiểu tình trạng bắp chân to cơ địa và cách khắc phục bắp chân to cho chị em

Không ít bạn mất tự tin trong chuyện mặc trang phục do chân to cơ địa. Đối với đàn ông họ có muốn có một cặp bắp chân to, còn với phụ nữ họ lại muốn có một bắp chân thon gọn. Vậy khắc phục tình trạng bắp chân to cơ địa cho chị em như thế nào/ Mời các bạn tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây nhé!

=> Tham khảo Whey Protein tăng cơ đang khuyến mãi giá rẻ tại: https://whey.vn/danh-muc/whey-protein.html

1. Bắp chân to cơ địa vì đâu ?

Cơ bắp trên cơ thể không chỉ là ở bắp chân của bạn đều do Gen quy định, hay các bạn vẫn thường gọi đó là cơ địa. Nó xảy ra khá phổ biếnNhư các bạn đã biết mật độ cơ nhiều hay ít, loại cơ type 1 hay type 2 ngay từ trước khi chúng ta sinh ra không thể thay đổi, chỉ có thay đổi là lớn lên và dài ra từng ngày.

Từ khi chúng ta sinh ra bắp chân chúng ta đã “to” mật độ sợi cơ nhiều hơn bình thường, và tỷ lệ sợi cơ lớn cũng nhiều hơn bình thường, cho nên khi chúng đã phát triển đầy đủ, chúng ta có cảm giác bắp chân sẽ to hơn bình thường và cơ rõ hơn bình thường.Rất nhiều chị em buồn phiền, mất tự tin vì bắp chân to. WheyShop mời chị em tìm hiểu tình trạng bắp chân to cơ địa và cách khắc phục bắp chân to....

2. Ưu điểm và nhược điểm của bắp chân to cơ địa

2.1 Ưu điểm:

 • Có lẽ điều này chỉ có lợi cho nam giới đàn ông sở hữu bắp chân to trông nam tính hơn, mạnh mẽ hơn.

 • Người bắp chân to có thể có lợi thế hơn trong các môn thể thao đòi hỏi tốc độ và sức mạnh như bóng đá, bóng rổ, cử tạ…

 • Đặc biệt là một ưu điểm vô cùng lớn với các vận động viên thể hình chuyên nghiệp., giúp cơ thể họ hoàn hảo hơn trong mắt ban giám khảo.

 • Trong môn thể hình bắp chân lớn và nét là một trong những tiêu chí đánh giá cho một vận động viên thể hình có thân hình hoàn hảo, tin tôi đi nếu bạn có một bắp chân lớn, bạn đang nắm trong tay cực kì nhiều lợi thế.

» Tham khảo bài viết: 15 bí quyết giảm cân khoa học cấp tốc tại đây: https://whey.vn/15-bi-quyet-giam-can-khoa-hoc-cap-toc.htm 

2.2 Nhược điểm:

 • Ngược lại bắp chân to lạ là một nhược điểm của chị em phụ nữ, nó khiến họ ai ngai, khi bắp chân quá to và thô, dẫn đến không hài lòng với cơ thể của mình.

 • Phụ nữ ai cũng muốn có một đôi chân dài và thon gọn nên bắp chân quá to sẽ làm mất thẩm mỹ khá nhiều.

 • Nhiều chị em có bắp chân to và họ lao vào tập luyện để bắp chân thon gọn lại nhưng hiệu quả lại không được như mong muốn, nên họ cho là bắp chân to là do cơ địa.

 • Phần lớn phụ nữ bắp chân to là do quá béo, gây tích mỡ phần bắp chân, ít vận động. Bởi nếu do cơ địa thì phần bắp chân sẽ khá rắn và phần cơ đó sẽ trông thấy khá rõ.

Rất nhiều chị em buồn phiền, mất tự tin vì bắp chân to. WheyShop mời chị em tìm hiểu tình trạng bắp chân to cơ địa và cách khắc phục bắp chân to....

3. Cách làm bắp chân nhỏ lại một cách nhanh nhất :

Nếu bắp chân to do cơ địa thì sẽ khá khó khắc phục, bởi giảm cơ bắp chân là không khả thi, nhưng không có nghĩa là không thể cải thiệnviệc bạn cần làm là kéo dãn bắp chân mỗi ngày và giữ thể trạng ổn định vì quá béo cũng sẽ làm cho bạn cảm thấy bắp chân to hơn.

 • Tập gym giảm cơ, thon bắp chân cho nam và nữ
 • Bài tập yoga thon gọn bắp chân nhỏ cho nữ
 • Nhảy dây giảm mỡ bắp chân
 • Đi bộ giúp giảm bắp chuối chân to nhỏ lại
 • Massage giảm mỡ chân
 • Làm nhỏ bắp chân bằng muối
 • Cách giúp bắp chân nhỏ lại bằng Gen giảm mỡ

Ngoài ra hãy xây dựng xây dựng một chế độ ăn cũng như tập luyện để giảm mỡ một cách khoa học, khi các bạn giảm mỡ, phần mỡ ở bắp chân cũng sẽ mất đi, đôi chân bạn cũng sẽ thon gọn trở lại.

Bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa giúp bạn rút ngắn quá trình giảm mỡ cũng sẽ được đốt nhanh chóng, săn chắc thon gọn phần bắp chân hơn, cải thiện được được tình trạng bắp chân  to cơ địa. WheyShop chúc bạn thành công!

Rất nhiều chị em buồn phiền, mất tự tin vì bắp chân to. WheyShop mời chị em tìm hiểu tình trạng bắp chân to cơ địa và cách khắc phục bắp chân to....

» Tham khảo bài viết: 5 bài tập với dây ngũ sắc phổ biến tại đây: https://whey.vn/5-bai-tap-cung-bo-day-ngu-sac-tap-gym.htm 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *