Tổng hợp các đội bóng vô địch Seagame [2020]

Sea Games Champions (SeaGame) là một trong những sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á. Cho đến nay, Sea Games đã được 30 mùa tổ chức.  Vậy đội giành chức vô địch Seagame là cac quốc gia nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây danh sách các đội bóng vô địch Seagame tính đến thời điểm hiện tại nhé.

1. Các đội bóng vô địch Seagame  nhiều nhất đến nay

Sea Game Soccer Championship là giải đấu của 11 quốc gia thành viên trong khu vực Đông Nam Á, được tổ chức 2 năm một lần. Các đội tham dự là đại diện của các đội U22 đến từ các quốc gia. Ở môn bóng đá nam, sau 30 mùa giải, đội vô địch Seagame chỉ còn lại 5 đội, đó là:

  • Đội tuyển thái lan
  • Malaysia
  • Đội Myanmar
  • Đội Indonesia
  • Đội việt nam

Từ năm 1985 đến 2019, sau 11 mùa giải bóng đá nữ mới chỉ có 2 đội Việt Nam và Thái Lan giành chức vô địch Seagame.Ở môn bóng đá nam, trong 5 quốc gia vô địch Seagame, Thái Lan là nhà vô địch và là quốc gia có nhiều HCV nhất hiện nay.

» Mời bạn tham khảo thêm bài viết: Andrei Deiu – cập nhật hình ảnh mới nhất tại đây: https://whey.vn/andrei-deiu-cap-nhat-hinh-anh.htm

1.1 Đội tuyển thái lan

Thái Lan đã vô địch SEA Games bao nhiêu lần? Hiện đội Thái Lan là đội vô địch giải đua biển nhiều nhất với 16 lần. Trước đây họ được coi là đội mạnh nhất Đông Nam Á. Ngoài 16 HCV, Thái Lan có 4 HCB và 5 HCĐ. Đó là thành tích cao nhất trong khu vực và chưa có đối thủ nào vượt qua được cho đến nay.

1.2 Malaysia

Tiếp theo là Malaysia: đội vô địch nhất nhì Đông Nam Á với 6 HCV. Ngoài ra, đội Malaysia có 6 HCB, 7 HCĐ.

1.3 Đội Myanmar

Kiếm vàng với 5 chức vô địch Seagame. Đội tuyển bóng đá Myanmar là đội đứng thứ 3 trong giải vô địch bóng đá Seagame. Ngoài ra, Myanmar còn giành được 4 HCB và 4 HCĐ.

1.4 Đội Indonesia

Với 2 lần chạm tới huy chương vàng. Indonesia là một trong những đội vô địch hàng hải được nhiều người hâm mộ bóng đá trong khu vực biết đến. Ngoài 2 HCV, các em còn có 4 HCB và 4 HCĐ.

1.5 Đội việt Nam

Việt Nam là một trong những nhà vô địch Seagame để lại nhiều ấn tượng nhất cho người hâm mộ. Cho đến nay, Việt Nam mới chỉ 1 lần vô địch Seagame 30 mùa giải 2019 tại Philippines. Huấn luyện viên Park Hengrui đã dẫn dắt toàn đội và mang lại niềm vui chiến thắng cho hơn 90 triệu người hâm mộ Việt Nam cùng với các cầu thủ.

Seagame Bóng đá nữ đôi: Tính đến thời điểm hiện tại chỉ có 2 đội vô địch. Trong đó, đội tuyển Việt Nam đã trở thành đội có nhiều chức vô địch Seagame nhất với 6 HCV. Ngoài ra, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam còn giành được 2 HCB, 1 HCĐ.

Còn lại là ĐT nữ Thái Lan với 5 chức vô địch và xếp thứ nhì, được đánh giá là đội nữ mạnh ngang ngửa với Việt Nam. Ngoài số lần vô địch, các em còn giành được 4 HCB, 2 HCĐ.

Đội vô địch SeaGame, Đội vô địch giải bóng đá Seagame Quốc gia là đội mạnh nhất. Nhưng với Việt Nam, luôn có điều gì đó không may mắn trong trận chung kết. Năm 2019, Sea Games 30 sẽ được tổ chức tại Philippines và Việt Nam, với quyết tâm giành chức vô địch, giành vinh quang về cho Tổ quốc. Hãy cùng ủng hộ đội và cổ vũ tinh thần cho các cầu thủ. Theo Wheyshop dõi để cập nhập các nhà vô địch 2022 nhé!

» Mời bạn tìm hiểu thêm: Tổng hợp kiến thức cơ bản về tập Bodybuilding tại đây: https://whey.vn/tong-hop-kien-thuc-co-ban-ve-bodybuildihtmng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *