1 Tô bún bò bao nhiêu Calo? Ăn bún bò có làm bạn béo không?

Trong 1 tô bún bò bao nhiêu Calo?  Đây là vấn đề chung của nhiều người, đặc biệt là những người đang ăn kiêng để giảm cân và giữ dáng. Bún bò  là một trong những món ăn khoái khẩu của nhiều người, thậm chí là món “gây nghiện”. Vậy một tô bún bò có bao nhiêu calo? Bạn đang ăn quá nhiều chất béo? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Whey VN để có câu trả lời hài lòng nhất nhé!

1. 1 Tô bún bò bao nhiêu Calo ?

100g bún tươi có bao nhiêu calo? Để trả lời câu hỏi bún tươi có bao nhiêu calo, theo Bảng thành phần dinh dưỡng của thực phẩm Việt Nam của Viện Dinh dưỡng Bộ Y tế, lượng calo của bún tươi vào khoảng 110kcal / 100gr, chủ yếu là do nó thấp. GI. . Tương đương với thức ăn tinh bột chậm). Để làm được 1 bát nước dùng bún bò thơm ngon bạn sẽ cần số lượng nguyên liệu như sau:

  • 100g xương có chứa khoảng từ 215 – 250 calo
  • 100g thịt giò lợn có chứa khoảng 174 calo
  • 50g sả có chứa khoảng 50 calo
  • 50g gừng có chứa khoảng 39,8 calo
  • 10g ớt có chứa khoảng 4 calo

Đây đều là những nguyên liệu cơ bản cần có cho một tô bún bò ngon lành. Bằng cách tính lượng calo cho từng nguyên liệu trên, chúng ta có thể đưa ra lượng calo cụ thể cho một tô bún bò, giảm xuống khoảng 534 calo.

Tuy nhiên, chúng ta cũng nên biết rằng không phải bát bún bò nào cũng giống nhau về lượng calo. Bởi trong quá trình chế biến, nhà hàng, quán ăn sẽ biến tấu các nguyên liệu, gia vị theo bí quyết, công thức riêng để giúp tô bún bò trở nên đặc sắc và ngon hơn.

» Xem thêm Cách chế biến ức gà ăn kiêng giảm cân tại đây:https://whey.vn/thit-uc-ga-bao-nhieu-calo-10-cach-che-bien-uc-ga.htm

2. Ăn bún bò có làm bạn béo không?

Do nguyên liệu của bún chủ yếu là tinh bột gạo trắng đã qua xử lý sơ qua nên việc thiết lập chế độ ăn hợp lý cho những “tín đồ” nghiện bún bò nhưng có ý định giảm cân có thể gây nhầm lẫn.

Nghiên cứu cho thấy trung bình phụ nữ cần khoảng 1.300 calo mỗi ngày, trong khi nam giới cần tới 1.650 calo mỗi ngày để duy trì sự sống. Nếu lượng calo vượt quá mức trên sẽ khiến cơ thể tăng cân, nhất là đối với những người có khả năng hấp thụ dinh dưỡng tốt.

Theo nghiên cứu trên, một bát bún bò có khoảng 534 calo. Với lượng calo khổng lồ 534 calo trong một bữa ăn, và biết cách hạn chế kích thước của ba bữa ăn khác trong ngày sẽ giúp bạn giữ được vóc dáng.

Ngược lại, nếu bạn không ăn được bánh có thể là nguyên nhân chính dẫn đến thừa cân và thiếu hụt dinh dưỡng! Ngoài ra, fan ăn quá no cũng ảnh hưởng đến sức khỏe!

Để ăn ngon và tốt cho sức khỏe, bạn chỉ nên ăn bún thay thế, không nên ăn chính như cơm. Ngoài ra, phải lựa chọn các cơ sở sản xuất, cửa hàng, quán phở có uy tín.

3. Công thức nấu bún bò

Nguyên liệu:

  • Thịt bò: 500 gram
  • Gân bò: 3 lạng
  • Móng, giò: 1 (chọn giăm bông trước)
  • Xương ống (thịt lợn hoặc thịt bò): 500 gam.
  • Nước mắm  (Nước mắm)
  • Gia vị: Sả, Gừng, Hẹ, Tỏi, Ớt bột, Bột nêm, Đường, Dầu điều.
  • Bún: 400 gram
  • Rau sống (giá đỗ, ngò gai, ngò gai, hành tươi, hoa chuối thái mỏng)
  • Bạn cũng có thể chuẩn bị thêm giò, chả, bánh đa cua, huyết heo

Cách làm như sau:

  • Cho chân giò, xương bò và bắp bò vào nồi, thêm sả và hành lá thái nhỏ vào, thêm nước đun nhỏ lửa khoảng 1-2 tiếng.
  • Thịt bò ở bún bò không nên chín quá nếu không sẽ mất chất và nếu non quá sẽ bị dai.
  • Sau 30 phút, kiểm tra xem thịt bò đã đủ mềm chưa, vớt thịt bò ra, tiếp tục hầm chân giò và xương bò.
  • Nấu trên lửa nhỏ, sau đó cho hành khô băm nhỏ và trầu không vào để bún bò thơm hơn và đủ thời gian để vị ngọt của xương tiết ra.
  • Nhớ cho nước vào khi hầm xương, tuyệt đối không được thêm nước lạnh, nếu không nước hầm xương sẽ không được ngọt, nước phải sôi.
  • Sau khi nước sôi, cho một chút muối vào, đun sôi, hớt bớt dầu và bắt đầu sủi bọt. Nấu cho đến khi nồi bún bò còn gần 1/3 nước. Đun lâu nhưng nước sẽ đặc lại nên không cần dùng đến Bột nêm Bún bò .
  • Cho 3 muỗng canh nước mắm vào tô với nước lạnh. Khuấy đều cho cặn lắng xuống thì chắt nước mắm cho vào nồi. Cho nước mắm, đường, đường phèn và một chút bột ngọt vào nồi.
  • Trước đó, bạn xào sả băm nhỏ với sả, để ráo dầu, đun nóng. Sau đó cho màu vào chảo Bún bò  để tạo màu.

» Tham khảo thêm bài viết: Một chén cơm trắng chứa bao nhiêu calo ? tại đây: https://whey.vn/loi-ich-cua-an-com-trang-la-gi.htm

4. Cách ăn bún bò mà không sợ tăng cân

  • Các chuyên gia dinh dưỡng học cho rằng chỉ nên ăn bún như bữa sáng hoặc bữa phụ do tính chất và thành phần của bún.
  • Đồng thời giảm khẩu phần các bữa ăn chính để tránh dư thừa calo. Ăn bún vào buổi tối có thể khiến bạn bị đầy hơi, chướng bụng, dễ tích tụ mỡ thừa dẫn đến béo bụng, tăng cân.
  • Để giữ sức khỏe và ngăn ngừa tăng cân, bạn nên ăn bún bò vào bữa sáng 2-3 lần / tuần
  • Những người mắc các bệnh về dạ dày, đại trực tràng không nên ăn quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến đường tiêu hóa. Khi chế biến bún bò giảm cân nên hạn chế sử dụng các loại gia vị có thể gây nhiều calo và khó tiêu.

Qua bài viết trên, bạn đã giải đáp được thắc mắc một bát bún bò bao nhiêu calo và ăn bún bò có mập không. Để đảm bảo duy trì cân nặng lý tưởng, bạn nên ăn uống điều độ, vận động và tập thể dục mỗi ngày!

» Tham khảo bài viết: Ăn trứng vịt lộn xong có nên uống sữa không? tại đây: https://whey.vn/an-trung-vit-lon-xong-co-nen-uong-sua-khong.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *