Đổi vị với 3 cách cách nấu cá sốt cà chua đậm đà, siêu ngon

Món chả cá sốt cà chua làm rất đơn giản mà lại thơm ngon. Món chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa miếng chả cá dai dai và nước sốt cà chua mặn ngọt. Nào, cùng “lăn” vào bếp để trổ tài nấu ngay với 3 cách cách nấu cá sốt cà chua đậm đà, siêu ngon này nhé!

1. Cách nấu cá sốt cà – Chả cá sốt cà chua bi hấp dẫn

Chả cá sốt cà chua ngon sẽ có vị chua ngọt và màu sắc rất hấp dẫn. Đây là một cách nấu cá sốt cà chua thường được phục vụ trên bàn ăn của gia đình. Không chỉ vậy, các chất dinh dưỡng trong thực phẩm cũng rất cần đối với cơ thể con người. Vì vậy, hãy sở hữu ngay món ăn này vào thực đơn của gia đình nhé.

1.1. Nguyên liệu

  • 500gram chả cá
  • 200gram cà chua bi
  • Hành lá
  • Hành tím, tỏi
  • Ớt
  • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, đường, muối..

1.2. Các bước làm chả cá sốt cà chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cắt cả con cá thành từng miếng vừa ăn để có đường cắt góc cạnh đẹp hơn.
  • Cà chua bi rửa sạch, cắt khúc rồi thái hạt lựu hoặc băm nhỏ. Nếu không có sẵn cà chua bi, bạn có thể sử dụng cà chua thường.
  • Bóc vỏ hành tím, rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng. Bóc vỏ và băm nhỏ tỏi, bỏ cọng, rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng. Hành hoa bỏ gốc, rửa sạch và cắt khúc nhỏ.

Bước 2: Nấu sốt cà chua

  • Bắc chảo lên bếp cho 2 thìa dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho tỏi băm và hành tím băm vào xào cho thơm. Sau đó cho cà chua vào xào cùng. Nếu cà tím không có nhiều nước, bạn có thể cho thêm một ít nước.
  • Sau đó nêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm. Nấu khoảng 5 phút, cho đến khi cà chua chín mềm.

Bước 3: Nấu chả cá sốt cà chua

  • Khi cà chua đã chín mềm, bạn cho chả cá vào nấu cùng, nêm 1 thìa cà phê nước mắm. Để sôi khoảng 5 phút, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Cho hành tây vào và tắt bếp.
  • Sau khi ăn xong món chả cá sốt cà chua bi hấp dẫn, bạn hãy múc ra đĩa và thưởng thức ngay. Thưởng thức vị ngon của món ăn này khi ăn nóng. Chắc chắn rằng cách làm chả cá này sẽ khiến cả nhà phải xuýt xoa và ăn nhiều hơn bình thường.

2. Chả cá xay viên sốt cà chua – Cách nấu cá sốt cà chua đổi bữa

Chả  tự làm từ cá như cá ngừ chắc cũng lạ. Bạn dùng chả cá này với cà chua chín để có những món ăn giàu chất dinh dưỡng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cách cá sốt cà chua này phù hợp cho cả người lớn và trẻ em, giúp các bà nội trợ không còn phải lo lắng về thực đơn. Hơi mất thời gian nhưng bù lại bạn sẽ có được món ăn đặc biệt thơm ngon.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500gram cá ngừ tươi
  • 4 quả cà chua
  • 1 củ hành tây
  • Gừng, tỏi
  • Ngò rí
  • Bột chiên xù
  • Sốt cà chua
  • Gia vị: Tiêu, muối, hạt nêm, nước mắm, đường, bột ngọt…

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch cá ngừ, sau đó bóc vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó ướp cá với 1 thìa cà phê muối, 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa cà phê tiêu.
  • Trộn đều gia vị và để khoảng 15 phút cho ngấm.
  • Gừng đem gọt vỏ, thái miếng nhỏ. Bóc vỏ hành tây, rửa sạch và thái hạt lựu.
  • Bóc vỏ và băm nhỏ tỏi. Rửa sạch mùi tây và cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Rửa sạch và cắt cà chua thành từng miếng nhỏ.

Bước 2: Chiên và xay cá

  • Lấy một chiếc chảo, cho một thìa dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho tỏi vào xào cho thơm. Cho hành và gừng vào xào, sau đó cho cá ngừ vào xào cùng. Sau khi cá chín, để nguội cho vào tô.
  • Cho cá vào máy xay nhuyễn cùng vụn bánh mì, ngò rí cạo sạch, vớt ra. Bạn cho một thìa dầu ăn vào cá, đeo bao tay rồi lăn cá thành từng viên.

Bước 3: Làm cá viên sốt cà

Bạn bắc chả cá viên lên bếp, chiên chả cá đến khi chín vàng như chả cá viên thì vớt ra để ráo bớt dầu. Tiếp tục đun, cho dầu ăn, phi thơm hành tỏi băm cho thơm, cho cà chua băm nhỏ vào. Thêm 1 thìa đường, 2 thìa hạt nêm. Sau khi nước cà chua sệt lại thì cho cá viên vừa ăn. Nấu thêm 5 phút thì tắt bếp.

Cách nấu cá sốt cà chua chắc chắn sẽ mang đến một món ăn hoàn toàn mới cho cuộc sống. Ăn kèm với cơm nóng sẽ có vị chua chua ngọt ngọt sẽ rất ngon. Món ăn này có màu sắc rực rỡ và độ dai, ngọt tự nhiên của cá kết hợp với nước sốt cà chua đậm đà. Những đứa trẻ nhỏ tuổi cũng sẽ thích món ăn này nhờ màu sắc và hương vị phù hợp.

cách nấu cá sốt cà chua

3. Chả cá bọc trứng cút sốt cà chua

Chả cá trứng cút là món ăn khoái khẩu của nhiều người, ăn kèm với chả cá lại càng ngon hơn. Món ăn bên ngoài là chả cá giòn với trứng cút béo ngậy bên trong. Đó là lý do tại sao trẻ em rất thích món ăn này. Các mẹ hãy làm điều này thỉnh thoảng để giữ cho con mình được ăn uống đầy đủ!

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 20 quả Trứng cút
  • 400gram chả cá sống loại ướp sẵn gia vị (hoặc bạn có thể tự làm)
  • 4 quả cà chua
  • Hành tím, tỏi, hành lá
  • Gia vị: Nước mắm, tiêu, bột ngọt, đường, hạt nêm…

3.2. Các bước thực hiện chả cá trứng cút sốt cà chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bạn cho trứng cút vào nồi. Đổ một lượng nước vừa đủ vào đun sôi trên lửa lớn. Trứng sau khi chín vớt ra, cho vào tô nước lạnh, bóc vỏ trứng cho vào âu.
  • Cà chua rửa sạch, cắt lát mỏng, bằm nhuyễn.
  • Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
  • Sau khi trứng cút chín, bạn bỏ vỏ. Ảnh: Internet

Bước 2: Bọc trứng với Chả cá

  • Bạn đeo bao tay vào và múc một muỗng canh chả cá, sau đó bóp thật mỏng rồi cho trứng cút vào. Sau đó tạo hình cho lớp chả cá bọc bên ngoài. Làm như vậy cho đến khi hết trứng và chả.
  • Cho chả cá bọc trứng vào nồi hấp khoảng 10 phút ở lửa vừa để chả cá chín. Hoặc bạn có thể rán lên ăn cũng rất ngon.

Bước 3: Làm nước mắm cà chua

  • Bạn cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, cho hành tỏi băm vào xào cho thơm. Sau đó, bạn cho cà chua vào xào với lửa lớn. Nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh đường.
  • Sau khi cà chua chín, bạn bọc toàn bộ cá vào trứng. Nêm nếm lại, sau 5 phút thì tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ vào.
  • Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm chả cá kết hợp hài hòa với tương cà và trứng chua ngọt rồi đấy. Món ăn này sẽ mang lại hương vị béo ngậy tuyệt vời. Bữa cơm gia đình vui vẻ và hấp dẫn hơn khi có món ngon này. Không chỉ vậy, chả cá còn có thể dùng để chế biến các món ăn nổi tiếng khác như Bún cá Quy Náng, Bánh canh chả cá miền Trung…

Với 3 cách chả cá sốt cà chua trên đây hi vọng sẽ mang đến cho bạn những món ăn ngon hấp dẫn. Công thức này rất đơn giản, dễ làm và không tốn nhiều thời gian. Vì vậy, những ngày bận rộn hay buồn chán, bạn có thể chiêu đãi gia đình mình món ăn này nhé. Chúng rất bổ dưỡng và ngon lắm đó!cách nấu cá sốt cà chua

» Tham khảo bài viết: Ăn trứng vịt lộn xong có nên uống sữa không? tại đây: https://whey.vn/an-trung-vit-lon-xong-co-nen-uong-sua-khong.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *