Kiến thức

Tại sao bạn nên tập tư thế trồng chuối yoga mỗi ngày ? Hướng dẫn dẫn chi tiết tư thế trồng chuối yoga

Trồng chuối yoga, còn được gọi là tư thế trồng cây chuối (Adho Mukha Vrksasana), là một trong những tư thế yoga phổ biến nhất. Bài tập trồng cây chuối thực sự rất thú vị, dù là đứng chống tay hay chỉ nghiêng người về phía trước. Sự nghịch đảo này có nhiều lợi ích cho tất cả mọi người — về thể chất, tinh thần và tình cảm. hãy cùng Whey VN tìm hiểu nhiều hơn về tư thế này nhé!

1.Tại sao tập nên tập trồng chuối yoga hàng ngày ?

Việc  trồng chuối yoga đầu có thể thực sự giúp thoải mái tâm trí và cơ thể của chúng ta, đồng thời tăng cường sức khỏe tim mạch, thư giãn tâm trí, cải thiện tâm trạng và cải thiện sự tập trung của chúng ta. Nhưng bạn cũng cần lưu ý rằng “trồng cây chuối” không chỉ là đứng bằng tay. Nó bao gồm tất cả các tư thế mà đầu thấp hơn tim. Dưới đây là một vài lý do tại sao chúng ta nên tập  trồng chuối yoga (trồng chuối) mỗi ngày.

=> Tham khảo bài viết: Hướng dẫn chi tiết bài xoạc dọc yoga tại đây: https://whey.vn/chi-tiet-bai-xoac-doc-yoga-cho-cac-ban-moi-tap.htm

Tại sao bạn nên tập tư thế trồng chuối yoga mỗi ngày ? Wheyshop mời các bạn tham khảo hướng dẫn tư thế trồng chuối yoga và những lưu ý trong trồng chuối yoga...

1.1 Giảm căng thẳng và lo lắng

Cúi đầu giúp thư giãn toàn bộ cơ thể của chúng ta vì nó cân bằng hệ thần kinh trung ương và mức cortisol thấp hơn có thể dẫn đến căng thẳng và lo lắng.

Tư thế yoga này thúc đẩy sự gia tăng và đảo ngược lưu lượng máu, kích thích tâm trí và thay đổi tích cực quan điểm bên trong của bạn. Nó giúp xây dựng sự tự tin và cải thiện khả năng tập trung và chú ý nhiều hơn đến tâm trí và cơ thể.

Lưu lượng máu tăng lên trong khi thực hành yoga tư thế trồng cây chuối cũng có liên quan đến việc giải phóng căng thẳng và giảm trầm cảm. Bắt nguồn từ cơ thể và tâm trí, hơi thở làm giảm lo lắng và lo lắng một cách hiệu quả. Vì vậy, nó không chỉ làm mới cơ thể, mà còn tái tập trung tinh thần.

Tại sao bạn nên tập tư thế trồng chuối yoga mỗi ngày ? Wheyshop mời các bạn tham khảo hướng dẫn tư thế trồng chuối yoga và những lưu ý trong trồng chuối yoga...

1.2 Tăng sự tập trung

Đặt toàn bộ cơ thể ở tư thế  trồng chuối yoga là một điều bất thường mà ban đầu chúng ta không quen. Vì vậy, tâm trí của chúng ta có xu hướng tập trung hơn khi ở tư thế đó. Tập trung vào việc giữ cho cơ thể cân bằng mà không bị ngã. Ngay cả trong tư thế, hãy chú ý duy trì hơi thở của bạn.

Tại sao bạn nên tập tư thế trồng chuối yoga mỗi ngày ? Wheyshop mời các bạn tham khảo hướng dẫn tư thế trồng chuối yoga và những lưu ý trong trồng chuối yoga...

1.3 Cải thiện lưu thông máu

Khi chân bạn nâng cao hơn tim, máu bắt đầu chảy như thác và có cơ hội chảy ngược lại. Lưu thông máu tốt là chìa khóa của một sức khỏe tốt. Đơn giản như việc nâng cao chân, giúp chân bạn được thư giãn sau một ngày cần nâng đỡ toàn bộ cơ thể, như thể bạn đang đứng trên vai.

Về cơ bản, điều này giúp tái tạo lưu lượng máu lên não. Tăng cường năng lượng bằng cách đưa oxy mới đến não nhanh hơn và tăng chức năng não bằng cách kích hoạt các tế bào thần kinh mới chảy qua não. Đây là tư thế lý tưởng cho những ai thường xuyên phải làm việc trong môi trường đòi hỏi sự tập trung cao độ.

Dòng chảy ngược của máu ở chân và các vùng nội tạng hỗ trợ quá trình tái tạo mô. Trọng lượng của các cơ quan trong ổ bụng phía trên cơ hoành thúc đẩy quá trình thở ra sâu hơn, làm tăng lượng khí cacbonic tống ra khỏi phổi. Động tác trồng cây chuối cũng kéo căng cơ bụng và tăng cường sức mạnh cho vai, cánh tay và cổ tay.

Power Yoga là gì?. bài viết dưới đây Wheyshop sẽ giúp bạn tìm hiểu 12 lợi ích Power Yoga và Top 5 Bài tập Power Yoga giảm cân - eo thon - dáng Đẹp....

1.4 Tăng cường sức mạnh cho đôi vai

Như đã đề cập trước đó, để thực hiện Banana Pose, bạn cần tập trung vào vai để giữ cân bằng toàn bộ cơ thể. Trước khi bắt đầu bài tập, bạn cần làm nóng vai thật kỹ để thực hành tư thế này. Vai của bạn cũng sẽ khỏe hơn khi bạn quen với việc sử dụng tay để điều khiển cơ thể trên không.

Tại sao bạn nên tập tư thế trồng chuối yoga mỗi ngày ? Wheyshop mời các bạn tham khảo hướng dẫn tư thế trồng chuối yoga và những lưu ý trong trồng chuối yoga...

1.5 Cân bằng sản xuất hormone

Sự đảo ngược có lợi cho tất cả các tuyến (thượng thận, tuyến yên, tuyến giáp, v.v.) và giúp sản xuất và duy trì hormone. Dù bạn là nam hay nữ, cơ thể bạn đều cần hormone để cân bằng tâm trạng, làn da hoặc sức khỏe của cơ và xương.

Tại sao bạn nên tập tư thế trồng chuối yoga mỗi ngày ? Wheyshop mời các bạn tham khảo hướng dẫn tư thế trồng chuối yoga và những lưu ý trong trồng chuối yoga...

1.6 Rèn luyện lòng dũng cảm

Nói như vậy, trồng cây chuối sẽ giúp bạn lấy lại bình tĩnh, giảm lo lắng và tăng cường sản xuất năng lượng – tất cả đều sẽ thay đổi tâm trạng của bạn. Ngoài ra, bạn sẽ rèn luyện lòng dũng cảm. Đặt toàn bộ cơ thể thẳng đứng không phải là điều mà cả hai không dám làm. Tất nhiên, thông qua việc thực hành tư thế, bạn cũng sẽ học được cách hiểu cơ thể của mình trong khi giữ thăng bằng.

Với những lợi ích trên của tư thế trồng cây chuối trong yoga, chắc hẳn ai cũng mong rằng mình có thể hoàn thành và kiểm soát tốt tư thế này phải không? Vì vậy, chúng ta hãy nhảy ngay vào hướng dẫn bên dưới.

Tại sao bạn nên tập tư thế trồng chuối yoga mỗi ngày ? Wheyshop mời các bạn tham khảo hướng dẫn tư thế trồng chuối yoga và những lưu ý trong trồng chuối yoga...Tại sao bạn nên tập tư thế trồng chuối yoga mỗi ngày ? Wheyshop mời các bạn tham khảo hướng dẫn tư thế trồng chuối yoga và những lưu ý trong trồng chuối yoga...

1.7 Tốt cho tinh thần

Năng lượng chảy và được đưa ra từ bàn tay. Yoga nắm bắt nguồn năng lượng gốc rễ và nền tảng thông qua bàn tay để xây dựng sự tự tin và kết nối cũng như làm tươi sáng tinh thần. Banana Handstand cũng mở lồng ngực trong quá trình trồng cây chuối, giúp truyền năng lượng từ luân xa gốc đến luân xa đỉnh.

Cụ thể, tư thế này được liên kết với luân xa vương miện, luân xa vương miện, ảnh hưởng đến sự minh mẫn và nhận thức của tâm trí. Tin hay không thì tùy, thực hành tư thế này có thể giúp bạn kết nối với cái tôi “cao hơn” của mình, mọi sự sống trên trái đất và những nguồn năng lượng vô hạn của vũ trụ.

Tại sao bạn nên tập tư thế trồng chuối yoga mỗi ngày ? Wheyshop mời các bạn tham khảo hướng dẫn tư thế trồng chuối yoga và những lưu ý trong trồng chuối yoga...

» Tham khảo bài viết: Yoga trị liệu là gì? Yoga trị liệu hoạt động như thế nào? tại đây: https://whey.vn/yoga-tri-lieu-la-gi-yoga-tri-lieu-hoat-dong-nhu-the-nao.htm

2. Hướng dẫn trồng chuối yoga

Tuy lợi ích của yoga cây chuối là rất nhiều nhưng người tập có thể dễ dàng gặp phải nhiều chấn thương không đáng có nếu không thực hiện tốt. Để thực hành đúng tư thế này, hãy làm theo hướng dẫn trồng chuối yoga của chúng tôi dưới đây:

2.1 Các tư thế khởi động

Trước khi tập nên chọn trang phục phù hợp và thoải mái nhất. Sau đó, khởi động bằng các bước khởi động sau:

Bước 1: Khởi động bằng bài tập aerobic.

Bước 2: Kéo căng cơ cổ tay và bàn tay

 • Giơ thẳng hai tay lên trời hoặc trần nhà, sau đó dùng một tay uốn cong tay kia trên cơ thể. Làm tương tự với bên còn lại và lặp lại một vài lần.
 • Đưa hai tay lên trước mắt và bắt chéo tay.
 • Kéo tay sang phải, sau đó kéo vào giữa, sau đó lại kéo sang trái. Làm điều này một thời gian.
 • Xoay cổ tay, toàn bộ cánh tay và mắt cá chân cùng một lúc.

Bước 3: Duỗi vai, hông, đùi, bắp chân.

 • Bàn chân cách nhau rộng bằng hông.
 • Vòng tay ra sau, bắt chéo các ngón tay và ấn hai tay xuống sàn đồng thời nâng cằm và ngực lên.
 • Đứng hai chân song song với vai, xoay hông sang phải và nâng chân trái lên sao cho cong vuông góc với mặt đất. Làm tương tự cho mặt còn lại, và nhớ làm với tay còn lại.
 • Ngồi với toàn bộ cơ thể của bạn trên sàn hoặc mặt đất, sau đó duỗi thẳng chân trái của bạn về phía trước và uốn cong chân phải của bạn gần bên trong cơ thể. Từ từ cúi người xuống và cố gắng đưa tay trái chạm vào đầu ngón chân trái. Lam tương tự cho phia bên kia.
 • Các Bước khởi động này nên được thực hiện trong vòng 5 – 10 phút để có kết quả tốt nhất.
Tại sao bạn nên tập tư thế trồng chuối yoga mỗi ngày ? Wheyshop mời các bạn tham khảo hướng dẫn tư thế trồng chuối yoga và những lưu ý trong trồng chuối yoga...

2.2 Cách tập trồng chuối yoga

Đối với những người mới tập, nên sử dụng tường như một công cụ hỗ trợ cho việc trồng cây chuối, giúp cho việc giữ thẳng cơ thể trở nên dễ dàng hơn. Dưới đây là trình tự các Bước thực hành Tư thế cây chuối:

Bước 1:

 • Ngồi trên gót chân của bạn với đùi của bạn gần và song song.
 • Hạ lưng và cổ xuống đầu gối và nghiêng người về phía trước cho đến khi trán chạm đất và ngực đặt thoải mái trên đùi.
 • Di chuyển cánh tay sát cơ thể trở lại ngang với đùi, lòng bàn tay hướng lên trên. Chú ý đến nhịp thở và thư giãn trong tư thế này trong 30 giây.

Bước 2

 • Từ từ đưa cánh tay của bạn về phía trước với đầu của bạn giữa hai cánh tay song song của bạn.
 • Nâng cơ thể của bạn và từ từ di chuyển về phía trước trong khi uốn cong khuỷu tay của bạn vuông góc với sàn nhà.
 • Bắt chéo tay, sau đó đưa về phía trước và tạo thành tư thế “kiềng ba chân” mà không di chuyển khuỷu tay.

Bước 3

 • Đưa hai bàn tay của bạn lại với các ngón tay, khuỷu tay và bàn tay để tạo thành một hình tam giác.
 • Từ từ hạ đỉnh đầu xuống sàn, ngửa đầu lên hai tay so le. Giữ đầu gối của bạn trên mặt đất và tay của bạn sau đầu.

Bước 4:

 • Không di chuyển đầu và khuỷu tay, duỗi thẳng đầu gối và từ từ nâng hông lên. Trọng lượng của cơ thể sẽ dồn lên khuỷu tay, lưu ý không di chuyển khuỷu tay.
 • Hướng mũi chân về phía mặt đất và nâng đầu gối lên khỏi mặt đất.

Bước 5

 • Hít thở đều trong khi hóp bụng
 • Bước chân của bạn về phía trước và giữ cho đầu gối của bạn càng thẳng càng tốt.
 • Tiếp tục đi bộ và chỉ quay lại khi bạn cảm thấy hông ở tư thế trên cao.
 • Nâng hông và tiếp tục đưa hai chân gần mặt hơn, tạo cảm giác cột sống của bạn trên một đường thẳng.

Bước 6

 • đặt trọng lượng của bạn lên khuỷu tay của bạn
 • Từ từ nhấc chân khỏi sàn và uốn cong đầu gối về phía ngực.
 • Nâng đùi lên trên bụng để khuỷu tay chịu phần lớn trọng lượng.

Bước 7

 • Giữ đầu gối của bạn uốn cong và cùng nhau, giữ thẳng hông của bạn bằng cách để đầu gối của bạn uốn cong, sau đó từ từ duỗi thẳng về phía trần nhà.
 • Hóp bụng, hít thở sâu và giữ tư thế này trong 30 giây. Tập trung vào việc tìm kiếm sự cân bằng.
 • Hướng ngón chân lên trần nhà.
Tại sao bạn nên tập tư thế trồng chuối yoga mỗi ngày ? Wheyshop mời các bạn tham khảo hướng dẫn tư thế trồng chuối yoga và những lưu ý trong trồng chuối yoga...

2.3 Tư thế kết thúc

Với cách tập yoga chuối này, tư thế kết thúc cũng cần được thực hiện cẩn thận và chính xác để tránh chấn thương. Quy trình tương tự như các Bước trong Mục 2.2, nhưng sẽ được thực hiện theo hướng ngược lại.

 • Bước 1: Bắt đầu bằng cách uốn cong đầu gối của bạn và hạ thấp cơ thể của bạn cho đến khi ngón chân của bạn chạm sàn trước, sau đó đến thân của bạn.
 • Bước 2: Đặt đầu xuống sàn và gập lại trong thời gian ngắn.
 • Bước 3: Quỳ hai chân xuống như tại chỗ, đưa cơ thể về tư thế bé.
 • Bước 4: Tư thế em bé này sẽ giúp cơ thể kéo giãn cột sống và điều hòa nhịp thở sau khi tập.
 • Bước 5: Từ từ trở lại tư thế ngồi thẳng lưng.
 • Bước 6: Hít thở bình thường với người mới bắt đầu trong suốt quá trình. Khi bạn đã thành thạo tư thế này, nhịp thở của bạn sẽ tăng lên một chút kết thúc tư thế.
Tại sao bạn nên tập tư thế trồng chuối yoga mỗi ngày ? Wheyshop mời các bạn tham khảo hướng dẫn tư thế trồng chuối yoga và những lưu ý trong trồng chuối yoga...

» Tham khảo bài viết: Sự khác biệt giữa Yoga Ấn Độ và Yoga phương Tây là gì? Top 20+ bài tập Yoga giảm mỡ, giảm cân tập tại nhà tại đây: https://whey.vn/su-khac-biet-giua-yoga-an-do-va-yoga-phuong-tay-la-gi.htm

3. Mẹo trồng chuối yoga dễ nhất

Tư thế Yoga cây chuối là một trong 12 tư thế yoga cơ bản. Tuy nhiên, tư thế này là một động tác khó và ngay cả người đã tập yoga nhiều năm cũng phải rất cẩn thận khi thực hiện. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn luyện tập dễ dàng hơn:

 • Trong số các  trồng chuối yoga khác nhau, yoga tường là phổ biến nhất cho người mới bắt đầu. Sử dụng một bức tường sẽ giúp tạo cảm giác an toàn và hỗ trợ các kỹ thuật thở trong khi giữ nguyên tư thế.
 • Ngoài ra, có sự hỗ trợ của giáo viên và chuyên gia yoga là biện pháp tốt nhất và hiệu quả nhất. Điều này không chỉ giúp tránh chấn thương mà giáo viên còn hướng dẫn bạn tư thế đúng và cách thở đúng cách.
 • Sử dụng dụng cụ tập yoga có thể giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình luyện tập. Bạn có thể cân nhắc sử dụng các khối tập thể dục hoặc thảm tập yoga để đơn giản hóa quá trình.
Tại sao bạn nên tập tư thế trồng chuối yoga mỗi ngày ? Wheyshop mời các bạn tham khảo hướng dẫn tư thế trồng chuối yoga và những lưu ý trong trồng chuối yoga...

4. Những lỗi thường gặp khi trồng chuối yoga

Thông thường, những người mới tập trồng chuối yoga sẽ mắc một số sai lầm khiến việc tập luyện không hiệu quả. Dưới đây là một số sai lầm bạn nên biết:

 • Di chuyển khuỷu tay khi bạn nâng lên, khuỷu tay quá rộng so với vai và vai không gần đầu.
 • Cột sống không còn thẳng tự nhiên. Nếu không tập luyện đúng cách trong thời gian dài, không kiểm soát được vận động của mình có thể dẫn đến cong vẹo cột sống.
 • Không nên sử dụng thảm tập yoga mà tập trực tiếp trên sàn nhà sẽ gây tổn thương cho cơ thể, đặc biệt là khuỷu tay vì đây là phần cơ thể chịu tác động của yoga với cây chuối. Nó cũng giúp bạn dễ dàng đá chân vào đầu khi sàn trơn hoặc khi khuỷu tay quá chấn thương để giữ thăng bằng
 • Sử dụng quá ít sức mạnh của vai và cánh tay. Cánh tay của bạn gánh một phần trọng lượng cơ thể, không phải đầu. Nếu bạn không thể phân bổ trọng lượng của mình một cách đồng đều, hãy thử đặt một chiếc khăn dưới cánh tay của bạn hoặc sử dụng một khối yoga để ổn định.
 • Bước quá nhanh và di chuyển quá nhanh có thể khiến bạn tập sai và tác động tiêu cực, thậm chí gây chấn thương trong khi tập. Đừng thở quá nông mà hãy tập từ từ, lắng nghe cơ thể.
Tại sao bạn nên tập tư thế trồng chuối yoga mỗi ngày ? Wheyshop mời các bạn tham khảo hướng dẫn tư thế trồng chuối yoga và những lưu ý trong trồng chuối yoga...

5. Đối tượng không nên tập trồng chuối yoga

Tập yoga trong tư thế Banana Tree Pose mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể của bạn. Tuy nhiên, đây là tư thế yoga khó hơn, đòi hỏi người tập phải có thân hình đẹp, thể lực và các kỹ năng yoga cơ bản. Ngoài ra, nếu cơ thể của bạn:

 • Phụ nữ có thai.
 • Có tiền sử chấn thương cổ hoặc cột sống (nếu bạn muốn tập thể dục, nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước).
 • Đau cổ, vai, cánh tay hoặc đau đầu hoặc đau nửa đầu.
 • Có vấn đề về tim, hen suyễn, nghẹt mũi nặng, khó thở.
 • Người bị loãng xương.
 • Ngoài ra, trẻ em dưới 8 tuổi không nên thực hiện tư thế này. Do lúc này hệ xương và hộp sọ của trẻ chưa phát triển hoàn thiện nên rất dễ bị chấn thương nếu chẳng may gặp tai nạn khi chơi thể thao.
Tại sao bạn nên tập tư thế trồng chuối yoga mỗi ngày ? Wheyshop mời các bạn tham khảo hướng dẫn tư thế trồng chuối yoga và những lưu ý trong trồng chuối yoga...

6. Những lưu ý khi tập trồng chuối yoga

Những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn giảm thiểu chấn thương và phát huy tối đa hiệu quả cũng như tác dụng của trồng chuối yoga trong lần đầu tập luyện.

 • Nếu bạn mới bắt đầu với tư thế này, hãy bắt đầu bằng cách tập trung vào sự cân bằng. Nếu là người tập lâu năm, bạn nên chú trọng tập thở và thuần thục các động tác.
 • Khi bạn mới bắt đầu tập thể dục, hãy cố gắng giữ tư thế này trong 30 giây để tránh tập quá sức và gây chấn thương. Sau một thời gian tập, cố gắng giữ tư thế càng lâu càng tốt.
 • Khi bạn thực hiện động tác, hãy từ từ cảm nhận cơ thể của bạn.
 • Bạn luôn tiếp tục luyện tập và không nên nản lòng vì tư thế này quá khó.
 • Để thực hiện bài tập yoga của bạn đúng cách, hãy nhờ người có kinh nghiệm hoặc chuyên gia sửa lại.
Tại sao bạn nên tập tư thế trồng chuối yoga mỗi ngày ? Wheyshop mời các bạn tham khảo hướng dẫn tư thế trồng chuối yoga và những lưu ý trong trồng chuối yoga...

7. Câu trả lời cho một số câu hỏi thường gặp

Đây là những câu hỏi thường gặp nhất của những người mới tập yoga chuối. Chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời tất cả các câu hỏi của bạn bằng cách:

7.1 Mất bao nhiêu phút tập trồng chuối yoga ?

Thời gian  trồng chuối yoga tùy thuộc vào khả năng và sức chịu đựng của mỗi người. Tuy nhiên, những người mới bắt đầu chỉ nên giữ tư thế này trong 30 giây và tăng dần lên 1 phút mỗi tuần cho đến khi đạt được hiệu quả như mong muốn. Đặc biệt, những người tập lâu năm có thể giữ tư thế này trong tối đa 30 phút.

7.2 Sau khi tập yoga bao lâu thì tập được trồng chuối yoga?

Trồng chuối tiêu trong bao lâu thì được nhiều người tập yoga quan tâm. Với tư thế này muốn tập thành công cần nhiều yếu tố như: thời gian tập luyện, sức khỏe, độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp… Ngoài ra tùy theo thể trạng của mỗi người sẽ có thời gian. Sự thành công của việc thực hành tư thế này khác nhau ở mỗi người.

Trên đây là những lợi ích, kỹ năng và lưu ý khi trồng chuối yoga mà Wheyshop muốn chia sẻ với các bạn, mong rằng thông qua bài viết này cùng sự không ngừng nỗ lực chắc chắn bạn sẽ có thể thành thạo tư thế yoga này và đạt được hiệu quả như mong muốn. Chúc các bạn thành công!

Tại sao bạn nên tập tư thế trồng chuối yoga mỗi ngày ? Wheyshop mời các bạn tham khảo hướng dẫn tư thế trồng chuối yoga và những lưu ý trong trồng chuối yoga...

» Tham khảo bài viết: Vinyasa yoga là gì?  tại đây: https://whey.vn/vinyasa-yoga-la-gi.htm