Tìm hiểu về “sự thật” bắp chân to có cao được không?

Có rất nhiều người đang hiểu sai về vấn đề bắp chân to có cao được không ? Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp  bạn hiểu đúng hơn về vấn đề này nhé.

=> Tham khảo thêm các sản phẩm Vitamin Khoáng Chất giá rẻ tại đây:  https://whey.vn/danh-muc/vitamin-khoang-chat.html

1. Bắp chân to có cao được không?

Đối với con người người trong xã hội phát phát triển hiện đại. Đặc biệt là chiều cao của cơ thể. Một vấn khá nhiều người thắc mắc rằng chân đã có bắp thì không thể phát triển chiều cao thêm được nữa ?. Đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầmnhư khoa học thì chiều cao của con người không phụ thuộc vào vấn đề có bắp chân mà phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Di truyền, chế độ tập luyện và dinh dưỡng…

Chiều cao phát triển mạnh nhất ở độ tuổi dậy thì, đối với nam là từ 12 – 17 tuổi còn đối với nữ là từ 10 – 15 tuổi. Và thực tế không phải đã qua tuổi dậy thì là bạn không thể tăng chiều cao bởi chiều cao của con người sẽ phát triển năm 25 tuổi hoặc sau đó. Tuy nhiên nó sẽ phát triển chậm hơn nhưng không phải không phát triểnnếu bạn có một kế hoạch thì vẫn có thể phát triển khá nhiều.

Đâu là  sự thật về bắp chân to có cao được không? Hãy cùng WheyShop tìm hiểu nội dung bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết...

» Tham Khảo : Review đánh giá Whey Rule 1 Protein tại đây: https://whey.vn/review-danh-gia-whey-rule-1-protein.htm

2. Làm sao để tăng chiều cao hiệu quả?

Như đã nói ở trên, việc phát triển chiều cao phụ thuộc vào chế độ tập luyện và dinh dưỡng. Để các bnaj hiểu rõ hơn chúng ta sẽ tìm kỹ hơn qua nội dung dưới đây nhé.

2.1 Chế độ dinh dưỡng

Dinh dưỡng quyết định khá nhiều đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường sức đề khángtăng khả năng hấp thu canxi giúp phát triển nhanh chóngVì vậymột chế độ dinh dưỡng đầy đủ ảnh hưởng tích cực tới chiều cao của các bạn.

Một chế độ dinh dưỡng đầy đủ phải có bao gồm 4 yếu tố là Đạm, tinh bột, chất béo và chất xơ, không thể thiếu Vitamin và khoáng chất,  đóng vai trò khá quan trọng trong việc phát triển chiều cao. Tăng cường các món ăn các món ăn như: Tôm, cua, lươn, cá, sò, ốc, thịt bò, thịt gà, gan, trứng, sữa, các loại rau xanh…sẽ bổ sung các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Ngoài ra, việc bổ sung đầy đủ lượng nước cho cơ thể. Mỗi ngày bạn nên uống khoảng 2 lít nước, ngoài việc cung cấp nước từ nước lọc có thể bổ sung thêm ăn nhiều hoa quả để tăng chất xơ.

Đâu là  sự thật về bắp chân to có cao được không? Hãy cùng WheyShop tìm hiểu nội dung bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết...

2.2 Chế độ tập luyện

Muốn tăng chiều cao hiệu quả, bạn nên duy trìkhông thể chỉ ngồi một chỗ mà có thể tăng chiều cao được. Có thể lựa chọn các môn thể thao theo sở thích của bạn như bơi lội, bóng chuyền, đạp xe, đu xa v.v… Đây là các môn thể thao thiên về sức bật và kéo dãn cơ thể, hỗ trợ tăng chiều cao một cách hiệu quảThời điểm lý tưởng để bạn tập luyện là vào sáng sớm vì ánh nắng buổi sáng sẽ giúp cơ thể tổng hợp vitamin D, một vitamin yếu tố quan trọng phát triển chiều cao.

Đâu là  sự thật về bắp chân to có cao được không? Hãy cùng WheyShop tìm hiểu nội dung bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết...

» Tìm hiểu thêm bài viết:  Top 10 loại Vitamin tổng hợp cho người tập gym tại đây: https://whey.vn/top-10-loai-vitamin-tong-hop-cho-nguoi-tap-gym.htm

Bài viết này WheyShop đã giúp bạn trả lời câu hỏi “Bắp chân to có cao được không?”. Hãy nhớ lựa chọn cho mình một chế độ ăn uống và tập luyện phù hợp để phát triển chiều cao tối đa nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *