Kiến thức

Ăn trứng gà sống có tốt không? Nên ăn trứng gà thế nào thì tốt?

Như chúng ta đã biết thì trứng mang giá trị dinh dưỡng rất caoVới hàm lượng dinh dưỡng cao, giá thành rẻ và chế biến đa dạng nhiều món ănTrứng gà là một thực phẩm rất tốt cho người tập thể hình. Có rất nhiều cách chế biến trứng như luộc, trứng trần, kho, rán, ốp la… ngoài ra có nhiều người rất thích ăn ăn trứng gà sống. Ngoài việc có sở thích, họ cảm thấy ăn trứng sống ngon, nhiều người cũng cho rằng ăn trứng gà sống nhiều dinh dưỡng hơn, tốt và bổ dưỡng hơn. Liệu ăn trứng gà sống có tốt không?

=> Tham khảo thêm các sản phẩm Vitamin Khoáng Chất giá rẻ tại đây:  https://whey.vn/danh-muc/vitamin-khoang-chat.html

1. Trứng gà là gì?

Trứng gà ( hay còn gọi là hột gà ) là do gà mẹ đẻ ra có hình bầu dục gồm lòng trắng và lòng đỏ. Trứng được sử dụng phổ biến trong bữa ăn hằng ngàyCung cấp dưỡng chất cho cơ thể.

Ưu điểm của trứng là rất rẻ và mức độ phổ biến, dễ mua. Đối với người tập luyện thì trứng gà cung cấp lượng lớn protein, amino acid thiết yếu hỗ trợ phát triển cơ bắp.

Bạn đang thắc mắc ăn trứng gà sống có tốt không? Nên ăn trứng gà thế nào thì tốt? WheyShop mời bạn tham khảo ngay chi tiết nội dung của bài viết...

2. Ăn trứng gà sống có tốt không?

2.1 Dinh dưỡng có trong trứng gà

Nguồn dinh dưỡng trong trứng gà rất giàu protein cho những người chơi thể thao, tập thể hình, lao động nặng… Trong 1 quả trứng gà có khoảng 70-75 calories, 5g chất béo, 0,5g carbohydrate. Có thể thấy 1 quả trứng có khoảng 6g protein, 3g trong lòng trắng và 3 trong lòng đỏ.

Lượng cholesterol của trứng khá cao lên tới 180g tuy nhiên đây lại là cholesterol tốt HDL. Hơn nữa trứng có rất nhiều vitamin và khoáng chất giúp bổ sung dưỡng chất cho bạn một cách toàn diện.

Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu ăn trứng gà sống?

Bạn đang thắc mắc ăn trứng gà sống có tốt không? Nên ăn trứng gà thế nào thì tốt? WheyShop mời bạn tham khảo ngay chi tiết nội dung của bài viết...

2.2 Ăn trứng gà sống có tốt không?

Vẫn chưa có một khẳng định nào trả lời cho câu hỏi “Ăn trứng gà sống có tốt không”. Việc này có thể có mà cũng có thể là không, tùy đánh giá của mỗi cá nhân. Dưới đây là một số phân tích cho các bạn tham khảo.

Có thể thấy, nhiều người cho rằng việc nấu chín trứng sẽ làm mất đi một phần giá trị dinh dưỡngĐiều này cũng có vẻ đúng khi mà quá trình đun nấu chín, sẽ làm mất đi một số dưỡng chất trong trứng gà. Bạn có nghĩ lượng dinh dưỡng toàn vẹn trong trái trứng gà sống cũng chưa chắc đúng. Bởi có thể hấp thu được tùy vào cơ địa của mỗi người.

Nhưng có một điều chắc chắn đúng là việc ăn trứng chín sẽ dễ dàng hấp thu hơn là trứng sống. bởi khi nấu chín,các men phân hủy thúc đẩy các chất khó hấp thu thành các chất mà cơ thể dễ dàng hơn so với việc ăn trứng sống.

Và ăn chín cũng sẽ đảm bảo an toàn hơn. Việc ăn trứng sống sẽ khiến vi khuẩn có trong trứng dễ dàng xâm nhập cơ thể có thể gây hại đến sức khỏe và mắc một số bệnh chúng ta không lường trước. Đặc biệt đối với những người có hệ tiêu hóa kém và hệ miễn dịch kém.

Cách đơn giản nhất để ăn trứng sống là đập bỏ một phần vỏ trái trứng sau đó hút trực tiếp. Cách khác đó là trứng trần nước sôi, đây là cách được đại đa số mọi người sử dụng khi ăn trứng sống nhất là khi ăn phở hoặc lẩu. Nó được đánh giá là ngon mà mang lại nguồn dinh dưỡng cao.

Bạn đang thắc mắc ăn trứng gà sống có tốt không? Nên ăn trứng gà thế nào thì tốt? WheyShop mời bạn tham khảo ngay chi tiết nội dung của bài viết...

=> Tham khảo BCA Amino Acids khuyến mại giá rẻ tại đây: https://whey.vn/danh-muc/bcaa.html

2.3 Có nên ăn trứng gà sống khi tập thể hình?

Như chúng ta đã biết trứng tốt cho người tập gym, tập thể hình nhất là lòng trắng trứng cung cấp đến 3g Protein, và rất ít chất béo. Rất nhiều vận động viên lấy lòng trắng trứng là nguồn thực phẩm chính trong chế độ ăn nhằm cung cấp protein và hạn chế chất béo.

Ngoài ra họ cũng bổ sung thêm các sản phẩm Whey Protein hấp thu nhanh sau quá trình tập luyện. Cùng với đó kết hợp với trứng sẽ giúp phát triển phục cơ bắp nhanh nhất sau khi tập luyện. Sử dụng kết hợp trứng gà và Whey Protein cùng chế độ ăn hợp lý đảm bảo tăng cơ, giảm mỡ hay kể cả tăng cân của các bạn.

WheyShop hy vọng với thông tin trên của bài viết các bạn đã biết được ăn trứng gà sống có tốt không? Nên ăn trứng gà thế nào thì tốt? Hãy nên kế hoạch bổ dung phù hợ với sức khỏe cơ thể để hấp thụ tốt đa các dưỡng chất nhé!

Bạn đang thắc mắc ăn trứng gà sống có tốt không? Nên ăn trứng gà thế nào thì tốt? WheyShop mời bạn tham khảo ngay chi tiết nội dung của bài viết...

=> Tham khảo Whey Protein tăng cơ đang khuyến mãi giá rẻ tại: https://whey.vn/danh-muc/whey-protein.html