Bột cần tây có tác dụng gì? Bột cần tây có giúp giảm cân ?
Mục lục
Bột cần tây có tác dụng gì? Có thể thấy công dụng của bột cần tây đối với sức khỏe con người, nó có rất nhiều tác dụng cao quý. Một số loại vitamin tinh túy trong cần tây như vitamin K giúp ngăn ngừa đông máu, vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch và cho làn da rạng rỡ…
Ngoài ra, điều đáng nói nhất của cần tây là cung cấp nhiều chất xơ giúp cơ thể phòng chống được vô số bệnh tật, ngoài ra cần tây còn được dùng để giảm cân siêu hiệu quả và an toàn.
Nói đến đây chắc hẳn bạn đang rất tò mò muốn biết tác dụng của rau cần tây là gì? Vì vậy qua bài viết này mình sẽ bật mí cho các bạn công dụng của bột cần tây, nếu dùng hàng ngày sẽ rất tốt cho cơ thể và phòng chống được vô số bệnh tật..
1. Thành phần dinh dưỡng của nước ép cần tây
Nước ép cần tây là một nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm chất xơ, kali, kẽm và vitamin A, B, C và K. Một ly nước ép cần tây 240ml cung cấp:
- Calo: 42,5
- Chất đạm: 2g
- Carb: 9,5g
- Chất xơ: 4g
- Đường: 5g
- Canxi: 8% giá trị hàng ngày (DV)
- Magiê: 7% DV
- Phốt pho: 5% DV
- Kali: 14% DVNatri: 9% DV
- Vitamin A: 7% DV
- Vitamin C: 16% DV
- Vitamin K: 74% DV
Nước ép cần tây cũng cung cấp một lượng nhỏ vi chất dinh dưỡng như đồng, kẽm, axit folic, biotin và là một nguồn cung cấp vitamin B dồi dào. Nó cũng rất giàu chất chống oxy hóa flavonoid, có thể giúp giảm viêm và stress oxy hóa trong cơ thể.
2. Bột cần tây có tác dụng gì với sức khỏe ?
2.1 Cần tây có tác dụng chống viêm tự nhiên
Nước ép cần tây chứa polyacetylene, có tác dụng ngăn ngừa viêm nhiễm và giảm đau khớp mãn tính, bệnh gút và viêm khớp dạng thấp. Ngoài ra, hợp chất polyacetylene còn có tác dụng làm giảm các bệnh về đường hô hấp như viêm phế quản, hen suyễn. Nó không chỉ giúp làm dịu cơ thể mà còn được cho là làm dịu thần kinh và có đặc tính làm dịu và thư giãn.
2.2 Hỗ trợ giảm huyết áp
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng cần tây giúp giảm huyết áp bằng cách hoạt động như một chất giãn cơ trơn, cải thiện lưu lượng canxi và kali trong tế bào, làm cho mạch máu giãn ra và co lại dễ dàng hơn.
Cần tây chứa apigenin hóa học tự nhiên, giúp ngăn ngừa huyết áp cao và giúp giãn nở mạch máu. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rau cần tây có tác dụng hạ huyết áp rõ rệt, thời gian dùng thuốc tùy thuộc vào liều lượng nhiều hay ít và từng đối tượng.
2.3 Hỗ trợ chức năng gan
Nước ép cần tây cải thiện chức năng gan bằng cách tăng sản xuất các enzym. Các nghiên cứu cho thấy rằng cần tây giúp giảm tích tụ chất béo trong gan và giúp sản xuất các enzym giúp thải độc tố ra ngoài.
2.4 Cải thiện tiêu hóa
Là thực phẩm chứa nhiều chất xơ, nước ép cần tây hỗ trợ cải thiện tiêu hóa bằng cách tăng cường lưu thông trong ruột, giúp quá trình tiêu hóa diễn ra tự nhiên, nhẹ nhàng. Uống nước ép cần tây tốt cho cho chứng táo bón, đầy hơi và lợi tiểu.
2.5 Hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ
Sử dụng nước ép cần tây có thể rất hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị chứng rối loạn giấc ngủ hoặc chứng mất ngủ. Vì trong nước ép cần tây có chứa magie có tác dụng làm dịu thần kinh, giúp cơ thể thư giãn và dễ đi vào giấc ngủ hơn.
2.6 Làm đẹp da
Nước ép cần tây cung cấp độ ẩm và dưỡng chất cho da vì nó chứa nhiều độ ẩm và các vitamin cần thiết như vitamin A, B, C, K. Các chất dinh dưỡng này cũng giúp tăng sản xuất collagen và ngăn ngừa sự hình thành collagen. Đẩy nhanh quá trình lão hóa sớm, xóa mờ các nếp nhăn và phục hồi nhanh chóng các tổn thương trên da do mụn.
3. Bột cần tây có giảm cân hiệu quả không?
Cần tây có thể cung cấp nhiều chất xơ cần thiết cho chế độ ăn kiêng giảm cân ít calo. Bột cần tây cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết để hỗ trợ hành trình giảm cân của bạn. Lấy ví dụ như chất xơ, một loại carbohydrate có thể giúp kiểm soát sự thèm ăn.
Bản thân cần tây không có calo, và hàm lượng chất xơ cao của nó sẽ hấp thụ nước và giữ cho bạn cảm giác no. Bột cần tây giữ lại hầu hết các chất xơ giống như cần tây tươi.
Cần tây cũng cung cấp kali, giúp chức năng thần kinh và hỗ trợ sức khỏe tim mạch. Một chén cần tây tươi chứa 8% hàm lượng kali hàng ngày, trong khi cần tây nấu chín có 12%. Bột cần tây rất giàu kali và vitamin, khi pha với nước uống hàng ngày sẽ giúp bạn có đủ chất xơ và khoáng chất. Vì vậy, bột cần tây tươi đã trở thành loại bột giảm cân tốt nhất cho chị em.
Một chén cần tây tươi có 37% vitamin K và một khẩu phần cần tây nấu chín có 71% vitamin K. Uống bột cần tây còn giúp bổ sung lượng vitamin cần thiết giúp bạn năng động và khỏe mạnh khi giảm cân.
4. Uống nước ép cần tây đúng cách
4.1 Uống vào buổi sáng
Buổi sáng trước bữa ăn là thời điểm tốt nhất để uống nước ép cần tây. Nếu bỏ qua hoặc quên, nước ép cần tây nên được uống sau bữa ăn sáng 1-2 giờ. Vì cần tây chỉ phát huy tác dụng nhất là khi bụng rỗng và chưa no.
4.2 Uống bao nhiêu là đủ?
Mặc dù mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng việc uống quá nhiều nước ép cần tây thường xuyên không được khuyến khích. Một người bình thường tốt nhất nên uống 2 cốc nước ép cần tây (khoảng 500ml) mỗi ngày. Những người mắc bệnh mãn tính nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.
4.3 Nước Ép cần tây với nguyên liệu khác
Một số người thêm collagen hoặc than hoạt tính vào nước ép cần tây để tăng khả năng giải độc và cải thiện làn da. Không có lợi khi làm điều này, và nó sẽ làm giảm hiệu quả của nước ép cần tây. Tuy nhiên, cần tây có thể kết hợp với một số loại trái cây tự nhiên để cải thiện mùi vị mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.
5. 8 Mẹo hàng đầu để sử dụng nước một cách hiệu quả
Khi cần tây được sử dụng như một phương pháp điều trị, có một số lưu ý quan trọng bạn cần tuân theo để hiểu cách áp dụng đúng cách và hạn chế rủi ro. Mặc dù có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe và làn da nhưng cần tây chỉ có thể phát huy hết công dụng nếu bạn biết sử dụng đúng cách.
Khi cần tây được sử dụng như một phương pháp điều trị, có một số lưu ý quan trọng bạn cần tuân theo để hiểu cách áp dụng đúng cách và hạn chế rủi ro. Dưới đây là 8 điều bạn cần lưu ý khi sử dụng cần tây:
- Người huyết áp thấp không nên ăn cần tây: Cần tây có khả năng điều hòa huyết áp mạnh nên những người huyết áp thấp không thích hợp ăn loại rau này.
- Không dùng chung cần tây với một số loại thực phẩm: Không sử dụng cần tây và dưa chuột cùng nhau, vì hai loại này không tương thích với nhau.
- Không nên dùng cần tây với các loại hải sản: Tôm cua, ngao, sò… vì sự kết hợp này dễ khiến cơ thể bị lạnh, thiếu dương và gây ra một số bệnh.
- Hàm lượng: Bạn nên sử dụng nước ép cần tây hàng ngày, nhưng không quá 1 cốc 500ml / ngày. Vì nếu sử dụng quá nhiều loại nước này sẽ dễ làm mất cân bằng dinh dưỡng và cơ thể cũng gặp phải những tác dụng phụ như khó tiêu, ngộ độc dinh dưỡng
- Không uống nước ép cần tây vào buổi tối: Trên tạp chí Medical Medium, tác giả Anthony William nói rằng thời điểm tốt nhất để uống nước ép cần tây là vào mỗi buổi sáng, khoảng 30 phút trước khi ăn sáng. Lý do tại sao thời điểm này là tốt nhất vì khi hệ tiêu hóa trống rỗng, nước ép cần tây giúp thúc đẩy hệ tiêu hóa tốt hơn và ngăn ngừa đầy hơi, trào ngược axit, táo bón và các triệu chứng khác … Vì vậy, hãy chú ý đến thời điểm uống cần tây. Nước ép!
- Chọn nguyên liệu để làm nước ép cần tây sạch và an toàn: Chất lượng của nguyên liệu là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tác dụng của việc sử dụng nước ép rau cần tây.
- Phụ nữ mang thai không nên ăn cần tây: Phụ nữ mang thai, nhất là 3 tháng đầu thai kỳ tuyệt đối không được ăn rau cần tây để tránh thai chết lưu.
Đối với người châu Á chúng ta, việc sử dụng nước ép và bột cần tây là tươi, và nhiều người không quen với mùi của nó. Nhưng những công dụng của bột cần tây khiến chúng ta phải ngạc nhiên. Từ thanh lọc cơ thể, bảo vệ gan, làm đẹp da, dưỡng da đến giảm cân. Bột cần tây cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết, có tác dụng phòng chống bệnh tật.
» Tham khảo bài viết: Bảng calo thức ăn cho người giảm cân [CẬP NHẬT 2022] tại đây: https://whey.vn/bang-calo-thuc-an-cho-nguoi-giam-can-cap-nhat-2022.htm