Có nên học võ thuật không? Cách chọn môn võ phù hợp rèn luyện sức khỏe, tính tự vệ cao

Có nên học võ thuật không? Làm sao để chọn được môn võ phù hợp với mình là vấn đề được rất nhiều bạn trẻ muốn bắt đầu học võ quan tâm. Bạn sẽ cần phải hiểu mục tiêu võ thuật của mình, tìm một hình thức võ thuật phù hợp với những mục tiêu đó, và chọn một trung tâm và người hướng dẫn để học hỏi. Hãy nhớ rằng, không có võ thuật cao siêu, chỉ có những võ thuật tuyệt vời. Tất cả các môn võ thuật đều có ưu và khuyết điểm, vì vậy hãy chọn học môn phù hợp với bạn, tham khảo chia sẻ dưới đây của Whey VN nhé!

1. Lợi ích của việc học võ thuật là gì?

Bạn phải thực hiện một số nghiên cứu nghiêm túc trước khi quyết định theo đuổi môn võ thuật nào. Vậy nên chọn học võ thuật như thế nào? Cùng Wheyshop tìm hiểu nhé!

Võ thuật ngày nay không chỉ là môn thể thao được nhiều người thích tập luyện mà còn là môi trường giúp con người rèn luyện thân thể, rèn luyện nhân cách, rèn luyện những phẩm chất tinh thần đáng quý mà không phải môn thể thao nào cũng có được. Hiện nay, có rất nhiều môn võ có thể tập luyện như: Taekwondo, Karate, Judo, Vovinam, Pencak Silat, Võ thuật, Võ cổ truyền, Aikido, Boxing, Taekwondo, Muay Thái, MMA … Mỗi môn có một Thuật “Võ thuật”  tuy khác biệt, nhưng đều mang lại cho chúng ta những lợi ích vô cùng to lớn thiết thực.

1.1. Tập võ giúp khí huyết lưu thông tứ chi nhanh nhẹn.

Tập võ sẽ giúp khí huyết lưu thông khắp cơ thể. Khi máu lưu thông không gây bệnh cho người. Những động tác hợp lý của “võ công” võ cổ truyền được hấp thụ hàng nghìn năm đã mang lại giá trị dinh dưỡng vô cùng to lớn. Đó cũng là một phần lý do tại sao nhiều môn võ thuật cổ truyền vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay, ngoài tác dụng thực tế của chúng trong chiến đấu.

Võ thuật là rèn luyện cơ thể con người vận động theo nhiều hướng tích cực: nhanh hơn, bền hơn, dẻo dai hơn, chính xác hơn, mạnh mẽ hơn, linh hoạt hơn. Giống như trí óc cần được đào tạo thích hợp để trở nên nhạy bén, cơ thể con người cũng cần được đào tạo để trở nên mạnh mẽ. “Chỉ có một cơ thể cường tráng mới có một trí óc khỏe mạnh”.

Bạn phải thực hiện một số nghiên cứu nghiêm túc trước khi quyết định theo đuổi môn võ thuật nào. Vậy nên chọn học võ thuật như thế nào? Cùng Wheyshop tìm...

1.2. Tập luyện võ thuật giúp tăng cường thể lực và sức khỏe.

VÍ dụ Wushu là một môn thể thao phức tạp, đa dạng, không tuần hoàn và mang tính đối đầu cao. Người tập luôn phải thích nghi và vượt qua khó khăn, thay đổi thử thách mới để hoàn thành tốt động tác “võ thuật”. Vì vậy, luyện tập võ thuật thường xuyên sẽ giúp phát triển và nâng cao các tố chất thể thao như: tốc độ, sức bền; sức chịu đựng; sự khéo léo, sức chịu đựng … để cơ thể phát triển hoàn thiện, khỏe mạnh; chân tay linh hoạt.

1.3. Học võ thuật giúp phát triển kỹ năng tự vệ và chiến đấu:

Thông qua việc luyện tập các động tác, người tập võ sẽ có được kỹ năng tự vệ và kỹ năng chiến đấu trong các tình huống khác nhau.

1.4 Tập võ giúp thư giãn cân bằng tinh thần

Đặc biệt đối với những người lao động trí óc, sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng mệt mỏi, việc tập luyện võ thuật và các bài tập đấm bốc có thể thúc đẩy sự vận động của nhóm cơ tứ đầu, giúp tăng cường vận động cho nhóm cơ tứ đầu, chiêu thức “võ thuật” thông minh. Đây là lý do tại sao nhiều bạn trẻ hiện nay rất thích đến các lớp học võ thuật.

Bạn phải thực hiện một số nghiên cứu nghiêm túc trước khi quyết định theo đuổi môn võ thuật nào. Vậy nên chọn học võ thuật như thế nào? Cùng Wheyshop tìm...

1.5 Tập võ có tác dụng phòng bệnh.

Tập võ đúng cách và khoa học giúp khí huyết lưu thông, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh, từ đó có vai trò phòng chống bệnh tật.

1.6. Tập võ giúp hình thành nhân cách.

Quá trình tập luyện võ thuật giúp người tập khám phá bản thân, hiểu biết bản thân, trải nghiệm và thể hiện bản thân. Để hiểu rõ ưu khuyết điểm của bản thân, hình thành nhân cách khiêm tốn trong cuộc sống, luôn hướng tới hoàn thiện “quân tử” của mình …

1.7. Tập võ giúp hình thành những phẩm chất tốt

Cũng đừng quên rằng luyện võ không chỉ để tự vệ, để chiến thắng hay bảo vệ người khác, còn phải biết cách chinh phục chính mình, bởi vì người ta phải vượt qua những trở ngại của chính mình và những trở ngại bên ngoài để hoàn thiện mình- kỹ thuật phòng thủ. Vì chinh phục bản thân tốt hơn chinh phục người khác. Từ đó hình thành và phát triển những phẩm chất tinh thần quý báu như: tự tin, ý chí vượt khó, kiên trì, dũng cảm, linh hoạt, điềm đạm, nhân hậu, chính trực, cao thượng.

1.8. Tạo cơ hội kết nối xã hội nhiều hơn.

Vì võ thuật là môn thể thao mang lại nhiều lợi ích, thu hút đông đảo nam nữ ở mọi lứa tuổi, mọi môi trường tham gia tập luyện. Các bạn trong lớp cùng nhau luyện giao tiếp, giúp bạn có cơ hội giao tiếp với nhiều người

Bạn phải thực hiện một số nghiên cứu nghiêm túc trước khi quyết định theo đuổi môn võ thuật nào. Vậy nên chọn học võ thuật như thế nào? Cùng Wheyshop tìm...

2. Cách chọn môn võ phù hợp với bản thân

2.1 Cách chọn võ thuật phù hợp với mục đích của bạn

Điều đầu tiên bạn cần cân nhắc khi chọn một môn võ để luyện tập hoặc lựa chọn bất cứ điều gì trong cuộc sống của bạn. Bạn cũng nên tự trả lời câu hỏi này: Mục đích hay lý do của bạn là gì? Nói một cách đơn giản: ý bạn là gì? Và chỉ bạn mới có thể trả lời điều đó.

Ngoài ra, đây là nguyên nhân khiến bạn tập thể dục trong thời gian dài hoặc không tập thể dục. Mục đích của việc tập luyện là tạo cho bạn động lực để vượt qua mỗi khi bạn cảm thấy chán nản. Hãy bắt đầu với cái đầu tiên.

Học võ thuật để tự vệ:

Học võ để tự vệ là mục tiêu hàng đầu, đồng thời cũng là mục tiêu hàng đầu của đại đa số người tập, các môn võ thuật đều sinh ra để tự vệ và chiến đấu.

Để có thể bảo vệ bản thân và chiến đấu trong thời gian nhanh nhất, bạn nên luyện tập các môn võ hiện đại như boxing, muay thai, kickboxing, jiu-jitsu, MMA, Krav Maga…

Cách chọn môn võ phù hợp với mục đích thi đấu:

Trong thời đại ngày nay, võ thuật được xem như một môn thể thao. Chính vì vậy, lý do game tập luyện cũng được rất nhiều bạn trẻ quan tâm.

Với sự phát triển của xã hội ngày nay, tính “chiến đấu” của võ thuật cũng đã bị hạn chế đi rất nhiều. Bây giờ người ta gọi võ thuật là môn thể thao “thi đấu”.

Một số môn thể thao đang hướng tới những môn thể thao thuần túy, siết chặt luật chơi để giảm chấn thương, cho phép bạn theo đuổi con đường thi đấu của một vận động viên chuyên nghiệp như: Taekwondo, Karate, Vovinam, Judo…

Cách chọn môn võ thuật giảm cân phù hợp:

Đây là môn thể thao mới phát triển gần đây. Với sự phát triển mạnh mẽ của các trung tâm thể hình, võ thuật giảm cân đang trở thành trào lưu được các chị em, thậm chí nhiều nam giới tìm đến các trung tâm thể hình.

Bởi ngoài tính vận động cao giúp giảm cân, những người tập võ tại các trung tâm này cũng sẽ có khả năng tự vệ tốt hơn. Nếu bạn nhận được rất nhiều lợi ích từ việc tập thể dục thì thật tuyệt phải không? Các môn có thể giảm cân và dễ tập nhất là: Muay Thái, Boxing, Taekwondo…

Đặc biệt nếu bạn có phương tiện thì nên đến trung tâm thể hình có các bộ môn này, vì ở đây sẽ có lớp học riêng cho bạn vừa giảm cân vừa đẹp dáng.

Cách chọn môn võ phù hợp để dưỡng sinh:

Thông thường đây là những gì người cao tuổi tập thể dục. Nhưng hiện nay sức khỏe của nước ta thật đáng kinh ngạc, và chế độ dinh dưỡng cũng là lý do khiến nhiều bạn trẻ đến với võ thuật.

Vì tính chất vận động toàn thân kết hợp với tập thở giúp hỗ trợ quá trình tuần hoàn máu và hô hấp mang lại hiệu quả cải thiện sức khỏe rất tốt.

Hầu hết các môn thể thao, tất cả các môn võ thuật đều có thể giúp bạn khỏe mạnh. Nhưng theo tôi, những môn sau đây nuôi dưỡng cuộc sống nhiều nhất: Thái cực quyền, Aikido, võ cổ truyền, …

Cách chọn môn võ phù hợp cho mục đích thiền định:

Cũng giống như điều dưỡng. Nhưng ngoài yếu tố sức khỏe, những người tập võ ngoài mục đích ngồi thiền là để rèn luyện tinh thần, tính kiên nhẫn hay chỉ để xả stress sau một ngày làm việc và học tập căng thẳng.

Ngoài ra, thực hành thiền định sẽ giúp bạn có được đầu óc minh mẫn hơn. Có thể làm những điều tốt hơn trong cuộc sống. Để giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn, các môn võ thuật thiền định mà tôi biết như: Thái Cực Quyền, Aikido,…

Học võ thật với các mục đích khác nhau:

Ngoài ra, bạn có thể chọn một chủ đề đáp ứng nhiều tiêu chí của bạn. Cũng giống như tập Muay Thái, bạn vừa có thể bảo vệ bản thân, vừa có thân hình đẹp, khỏe mà vẫn thi đấu được. Hoặc tập thiền Aikido, tập dưỡng sinh và lâu dài cũng sẽ có khả năng tự vệ tốt hơn.

Bạn phải thực hiện một số nghiên cứu nghiêm túc trước khi quyết định theo đuổi môn võ thuật nào. Vậy nên chọn học võ thuật như thế nào? Cùng Wheyshop tìm...

2.2 Cách  chọn môn võ thuật theo sở thích, tính cách

Những người thích sự vui vẻ và thích hoạt động:

Đối với những bạn thích sự sôi động, chắc chắn sẽ rất thích hợp với những môn thể thao đối kháng hấp dẫn.

Ví dụ: boxing, muay thai, judo… Ngoài ra, những đám đông sôi động thường nghe nhạc sôi động như EDM, KPOP,… sẽ rất phù hợp với các bộ môn như Taekwondo, Vovinam, v.v. Vì các môn này đang phát triển theo hướng võ thuật biểu diễn. Rất lạc quan.

Nói đến võ thuật thì không thể không nhắc đến K-Tiger Group. Một trong những nhóm đưa môn võ Taekwondo lên một tầm cao mới. Tại Việt Nam, game show truyền hình Đấu Trường Báu Vật ra mắt năm 2018 đang rất thu hút giới trẻ.

Nếu bạn thích những bài hát tràn đầy năng lượng và đam mê võ thuật thì võ thuật là một lựa chọn bạn không thể bỏ qua. Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa được luyện võ, vừa được “cảm” những giai điệu yêu thích phải không nào?

Những người thích tự do:

Khi nói đến tự do, bạn chắc chắn nghĩ đến MMA, phải không? Một cách chính xác. Nhưng thực ra MMA không phải là một môn võ thuật. Nhưng võ tổng hợp là hình thức thi đấu võ thuật tổng hợp không phân biệt hệ phái.

Đúng như tên gọi, MMA có cách luyện tập rất đa dạng kết hợp nhiều môn võ khác nhau. Và nếu bạn là một người yêu thích tự do, bạn không muốn bị ràng buộc bởi quá nhiều quy tắc khắt khe khi luyện tập hay thi đấu. Do đó, MMA với cách chơi miễn phí sẽ là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

Những người cầu toàn:

Họ muốn được đào tạo về mọi mặt  như một võ sĩ. Không thực sự tập trung vào tay, chân, cận chiến hoặc cận chiến. Đây là … toàn diện. Nó có nghĩa là biết tất cả mọi thứ. Câu trả lời cũng sẽ là MMA.

Bạn cũng có thể tham khảo nhiều lựa chọn. Đó là: Vovinam, Võ thuật, Triệt quyền đạo, … Một gợi ý khác cho những ai thích sự tròn trịa là …. Thực hành nhiều môn học.Vì khi luyện nhiều môn, bạn sẽ học được điểm mạnh, điểm yếu của từng môn và bổ sung cho nhau. Tôi sẽ thảo luận chi tiết hơn về vấn đề này trong một bài đăng trong tương lai!

Người thích những người trầm lặng, ít nói

Cuối cùng là nhóm người thích yên tĩnh và ít nói. Những người này tập luyện chủ yếu để tìm kiếm sự bình yên, giảm căng thẳng và rèn luyện trí óc.

Hầu hết những người này không quan tâm đến việc tranh hơn thua. Nhóm bạn này có xu hướng thích hợp với các môn thiền, dưỡng sinh như Aikido, Thái cực quyền, v.v. Nó hoạt động tốt hơn nữa khi bạn thực hành theo hướng này kết hợp với nhiều nghiên cứu về Thiền và tâm linh hơn.

Bạn phải thực hiện một số nghiên cứu nghiêm túc trước khi quyết định theo đuổi môn võ thuật nào. Vậy nên chọn học võ thuật như thế nào? Cùng Wheyshop tìm...

3. Nên chọn môn võ nào để học?

3.1 Vovinam – Việt Võ Đạo: Môn võ của dân tộc Việt Nam:

Vovinam – Viet Martial Arts là môn võ do người Việt sáng tạo, tích hợp sức mạnh tứ chi, phù hợp với thể trạng của người Việt Nam, đòn thế vô cùng đẹp mắt. Kẹp chân của Vovinam đã trở thành động tác biểu tượng đưa Vovinam – Việt Võ Đạo nổi tiếng khắp thế giới. Các bài tập chân trong môn võ này rất được các môn sinh yêu thích.

Khi học Vovinam – Việt Võ Đạo, người học không chỉ học ra đòn mà còn học lý luận về võ thuật, đặt nền tảng cho sự phát triển thân tâm theo đúng tinh thần của Võ Đạo. Hiện nay Vovinam đã được phát triển ở nhiều nước trên thế giới, nhiều người đã về Việt Nam học tập và môn võ này cũng được đưa vào SEAGAME.

Bạn phải thực hiện một số nghiên cứu nghiêm túc trước khi quyết định theo đuổi môn võ thuật nào. Vậy nên chọn học võ thuật như thế nào? Cùng Wheyshop tìm...

3.2 Krav Maga:

Môn võ này, Krav Maga, được phát triển bởi người Israel và được sinh ra để bảo vệ bản thân khỏi những cuộc tấn công bất ngờ trên đường phố. Môn võ này kết hợp các đòn đấm của quyền anh, các kỹ thuật đá và đầu gối của karate, kỹ thuật nhanh của tự do và các động tác khóa chạm đất của Brazilian Jiu-Jitsu, judo và các bài tập liên quan là các thế võ uyển chuyển của Vịnh Xuân.

Maga đòi hỏi rất nhiều sức mạnh cho các cuộc tấn công liên tục, vì vậy nếu bạn chọn học nó, bạn phải luyện tập dưới cường độ cực cao trong 6-9 tháng liên tục. Môn võ này thường nhắm vào các trọng điểm của đối thủ là cổ họng, đũng quần và mắt.

Bạn phải thực hiện một số nghiên cứu nghiêm túc trước khi quyết định theo đuổi môn võ thuật nào. Vậy nên chọn học võ thuật như thế nào? Cùng Wheyshop tìm...

3.3 Muay Thái:

Trong khi Muay Thái thực sự đáng sợ trong một cuộc chiến thực sự, mỗi đòn tấn công có cảm giác như nó sẽ lấy mạng đối thủ của bạn. Tuy nhiên, điều này không nghiêm trọng và không phải vì thế mà chúng ta bỏ qua lợi ích của môn võ này trong việc rèn luyện sức khỏe. Đây là môn võ từng được thi đấu tại Đại hội thể thao Đông Nam Á. Ngày nay, nó cũng được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và du nhập dần vào nước ta. Một số bạn trẻ nước ngoài đến Thái Lan học tập và rèn luyện vì yêu thích môn thể thao này.

Muay Thái cũng có thể được sử dụng ở Pháp và Bỉ cũng như ở Hoa Kỳ. Không chỉ Thái Lan mới có Muay Thái mà mọi quốc gia ở Châu Á đều có Muay Thái, và mỗi vùng miền lại có những loại hình Muay Thái khác nhau. Môn võ này sử dụng khuỷu tay, đầu gối để tấn công đối thủ, hoặc thậm chí là nhảy cao, sau đó đầu gối để tấn công đối thủ của bạn. Bạn có thể học Muay Thái thông qua các video hướng dẫn trên Youtube hoặc các tài liệu trực tuyến. Tập các thế võ này với bao cát sẽ giúp bạn rèn luyện cơ thể, điều hòa nhịp thở và khỏe hơn. Không những vậy còn nâng cao khả năng tự vệ. Nam và nữ đều tập được.

Bạn phải thực hiện một số nghiên cứu nghiêm túc trước khi quyết định theo đuổi môn võ thuật nào. Vậy nên chọn học võ thuật như thế nào? Cùng Wheyshop tìm...

3.4  Vovi Nam – Võ cổ truyền Việt Nam 

Việt Nam có nhiều môn võ từ bắc chí nam, được gọi chung là võ cổ truyền Việt Nam. Đặc điểm của các môn võ này là bắt chước người xưa sống xung quanh con người với các loài vật, và chúng thường được sử dụng để chiến đấu, rất thực dụng và rất phù hợp với các môn võ tự vệ.

Màu áo đặc trưng của võ cổ truyền Việt Nam là màu áo đen. Võ cổ truyền Việt Nam hiện nay nổi tiếng nhất là Sí Sơn Vũ Bình Định được nhiều người theo học.

Bạn phải thực hiện một số nghiên cứu nghiêm túc trước khi quyết định theo đuổi môn võ thuật nào. Vậy nên chọn học võ thuật như thế nào? Cùng Wheyshop tìm...

3.5 Karatedo – Môn võ rèn luyện tính linh hoạt:

Nhật Bản có truyền thống võ thuật lâu đời, bao gồm karate, và nhiều môn võ thuật khác nhau được nghiên cứu trên toàn thế giới. Karate là môn võ chuyên tấn công sức mạnh tay với độ hiểm hóc. Các bài tập tay hầu hết được tập luyện trong môn võ này. Với việc ít sử dụng chân, người sử dụng karate rất linh hoạt trong việc di chuyển các đòn tấn công.

Màu áo của Karate là màu trắng giống như nhiều môn võ khác trên thế giới. Tuy nhiên, võ phục karate có áo hai dây và quần đũng tương tự như võ phục Vovinam – Việt Võ Đạo nhưng khác màu. Karatedo và Vovinam cũng khác nhau về phương pháp băng chuyền và hệ thống màu băng chuyền.

Bạn phải thực hiện một số nghiên cứu nghiêm túc trước khi quyết định theo đuổi môn võ thuật nào. Vậy nên chọn học võ thuật như thế nào? Cùng Wheyshop tìm...

3.6 Judo – Môn võ dành cho phụ nữ và phái yếu:

Judo, dịch sang tiếng Việt là Judo, là môn võ thuật sử dụng sự mềm dẻo của người sử dụng để khắc chế sức mạnh của người khác. Judo thiên về nhào lộn, ném và né đòn. Vì vậy, phái yếu có thể thoải mái sử dụng môn võ này. Tuy nhiên, khi bắt đầu tập, người tập có thể bị đau toàn thân.

Bạn phải thực hiện một số nghiên cứu nghiêm túc trước khi quyết định theo đuổi môn võ thuật nào. Vậy nên chọn học võ thuật như thế nào? Cùng Wheyshop tìm...

3.7 Thái cực quyền:

Thái Cực Quyền trước đây được coi là một môn võ thuật, nhưng với sự phát triển không ngừng của môn phái, nó đã được “xã hội hóa” và trở thành một môn thể dục dưỡng sinh, rất được ưa chuộng trong xã hội, đặc biệt là người cao tuổi trên khắp thế giới.

Thái Cực Quyền là một môn võ tổng hợp (kỹ thuật thể hiện động tác), kết hợp nhiều kỹ thuật võ thuật của các trường phái khác nhau trong lịch sử để tạo thành một chuỗi các bài tập truyền thống và hiện đại, tập trung vào sự phối hợp chặt chẽ giữa ba mục tiêu rèn luyện thân thể, luyện công và luyện khí, tăng cường ý chí.

 Khi luyện tập Thái Cực Quyền, một mặt có thể giúp chúng ta tăng cường sức mạnh và thư giãn các cơ, mặt khác có thể xoa bóp các cơ quan nội tạng thông qua việc phối hợp nhịp thở và vận động, để đạt được hiệu quả bồi bổ sức khỏe. của toàn bộ cơ thể. Thân hình.

Những người thích phim võ thuật Trung Quốc chắc hẳn đã từng nghe qua thể loại phim võ thuật này rồi đúng không? Trung Quốc được mệnh danh là cái nôi của võ thuật, có nhiều môn võ thuật nổi tiếng, trong đó có Thái cực quyền. Khi tập bài này, có một nguyên tắc cần lưu ý, đó là “kết hợp giữa cứng rắn và mềm mại” với điều hòa hơi thở.

Như chúng ta đã biết, Thái Cực Quyền là một trong những phương pháp rèn luyện sức khỏe hiệu quả được nhiều người áp dụng. Yêu cầu khi tập là phải luôn thả lỏng. Nếu thói quen sinh hoạt bình thường khiến một số bộ phận trên cơ thể bị cứng, thì cơ thể ốm yếu, sức lực có thể hoạt động trơn tru, linh hoạt. Sẽ rất tuyệt vời nếu bạn tiếp tục luyện tập môn võ này vừa rèn luyện trí óc, rèn luyện tính kiên nhẫn, vừa có được một cơ thể khỏe mạnh.

Bạn phải thực hiện một số nghiên cứu nghiêm túc trước khi quyết định theo đuổi môn võ thuật nào. Vậy nên chọn học võ thuật như thế nào? Cùng Wheyshop tìm...

3.8 Quyền anh:

Có lẽ mọi người đều không lạ lẫm với hiệu quả của loại võ thuật và quyền anh trong việc tự vệ. Boxing hay còn gọi là quyền anh là môn võ thuật có nguồn gốc từ phương Tây và được kết hợp thành môn thể thao đối kháng giữa hai người, để chơi được môn thể thao này chúng ta phải sử dụng nắm đấm một cách linh hoạt nhất để di chuyển chân, đầu và thân mình. Đây là một môn thể thao cường độ cao, vì vậy nó đòi hỏi sự bền bỉ, dẻo dai và sự tập trung cao độ nếu không bạn sẽ bị đánh bại.

Trên đây là những môn võ giúp bạn tăng cường sức khỏe, điều hòa nhịp thở, có lợi cho hệ tim mạch cũng như giúp bạn trong những tình uống nguy hiểm. Học võ không chỉ giúp chúng ta có một thân hình cường tráng mà còn giúp chúng ta có khả năng tự vệ tốt nhất. Tóm lại, hãy làm những gì bạn yêu thích, miễn là nó vui. Đừng tập với tâm trạng chán nản, không vui. Hi vọng bạn có thể tìm được môn võ phù hợp với mình! Hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tiếp theo nhé!

Bạn phải thực hiện một số nghiên cứu nghiêm túc trước khi quyết định theo đuổi môn võ thuật nào. Vậy nên chọn học võ thuật như thế nào? Cùng Wheyshop tìm...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *