Đi bộ bao lâu thì giảm cân? Mách bạn cách đi bộ giảm mỡ bụng hiệu quả

Đi bộ là thói quen rèn luyện của rất nhiều người. Nhưng đi bộ bao lâu thì giảm cân hiệu quả?Vậy đi bộ bao lâu thì giảm cân? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

=> Tham khảo sản phẩm Hỗ Trợ Giảm Cân đang khuyến mại ưu đãi giảm giá tại: https://whey.vn/danh-muc/ho-tro-giam-can.html

1. Mỗi ngày đi bộ bao lâu thì giảm cân ?

Thực tế giảm cân là cả một quá trình, và đây cũng là nhu cầu của rất nhiều người . Hầu hết các chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe đều khuyên bạn nên áp dụng chế độ đi bộ nhanh hoặc các bài tập Cardio cường độ cao mang hiệu hiệu quả đốt mỡ thừa nhanh nhất. Vậy mỗi ngày đi bộ bao lâu thì giảm cân nhanh nhất?

Đi bộ 1 tuần ít nhất khoảng 150 phút, sẽ cho hiệu quả giảm cân cho bạn. Bạn có thể không cần hoàn thành mục tiêu này trong vòng 1 ngày, chỉ cần chia ra với mỗi ngày đi bộ từ 30 phút đến 90 phút, áp dụng theo phương pháp đi bộ nhanh sẽ giúp bạn giảm cân tốt hơn.

Ngoài ra, bạn có thể học hỏi một số kinh nghiệm đi bộ giảm cân của những người đi trước và tham khảo phương thức cũng như các chạy sao cho đúng, nhất là trong trường hợp bạn là người mới tập đi bộ giảm cân và chưa biết đi bộ bao lâu mới giảm mỡ bụng.

Như vậy, có thể thấy để giảm cân hiệu quả, bạn cần phải đi bộ ít nhất 150 phút mỗi tuần, và có thể đi bộ thậm chí nhiều hơn với tốc độ nhanh hơn để có thể giảm cân hiệu quả hơn.Đi bộ bao lâu thì giảm cân? Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn. Wheyshop mời bạn tham khảo nội bài viết dưới đây giúp bạn đi bộ giảm cân, giảm mỡ bụng hiệu quả...

1.1 Cách đi bộ giảm mỡ bụng hiệu quả

Vậy còn đi bộ bao lâu thì giảm cân, giảm mỡ bụng như thể nào?Việc đi bộ có thể không đồng đều, thậm chí có thể thay đổi tốc độ nhanh chậm trong quá trình đi bộ bởi địa hình và nhiều vấn đề khác.

Nhưng bạn có thể áp dụng phương pháp tính bước chân bằng cách chọn 1 đoạn đường ngắn khoảng 10 – 20m, hãy bước đi và đếm số bước chân khi đi hết đoạn đường đó, bấm giờ xem thời gian đi hết là bao lâu banjsex dễ dàng quy đổi ra vận tốc cũng như số bước trên 1 phút của bạn:

  • Nếu ít hơn 70 bước/ phút: Đây là tốc độ thường dành cho người mới phục hồi sau chấn thương hoặc tai biến, không có tác dụng giảm mỡ thừa.

  • 71 – 90 bước/ phút: Đây là tốc độ khuyến nghị cho người có tiền sử bệnh tim mạch

  • 91 – 111 bước/ phút: Tốc độ này dành cho người khỏe mạnh để đảm bảo sức khỏe hàng ngày.

  • 112 – hơn 130 bước/ phút: Đây là mức tập luyện lý tưởng, giúp giảm cân rất hiệu quả, nhưng mức độ này thường khó duy trì kể cả người có sức khỏe tốt.

Cách tốt nhất là hãy bắt đầu với việc đi bộ chậm và nâng dần tốc độ theo thời gian, bạn có thể tăng tốc độ bằng phương pháp nhanh hoặc chậm để cơ thể làm quen và có thời gian nghỉ ngơi hợp lý giữa mỗi lần đi bộ.

Ngoài ra, nếu có điều kiện đi bộ thường xuyên thì bạn hãy đi bộ ít nhất 3 – 4 lần mỗi tuần và cách nhau 1 ngày, để duy trì thói quen này cho cơ thể và tốt cho kế hoạch lâu dài cho các khoảng thời gian giảm cân tiếp theo nhé.Đi bộ bao lâu thì giảm cân? Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn. Wheyshop mời bạn tham khảo nội bài viết dưới đây giúp bạn đi bộ giảm cân, giảm mỡ bụng hiệu quả...

=> Tham khảo thêm các sản phẩm Vitamin Khoáng Chất giá rẻ tại đây:  https://whey.vn/danh-muc/vitamin-khoang-chat.html

1.2 Lượng calo được đốt cháy khi bạn đi bộ bao lâu là đủ?

Thực tế, câu hỏi này cũng có phần trả lời khá giống với câu hỏi đi bộ bao lâu thì giảm cân, bởi điều này còn tùy thuộc vào chiều cao, cân nặng, cơ địa và sức khỏe của bạn. Trung bình một người đi bộ nhanh thì sẽ đốt cháy khoảng 100 – 300 calo mỗi nửa tiếng hoặc 200 – 600 calo cho mỗi giờ đi bộ.

Bằng cách đi bộ khoảng 30 phút trở lên, cơ thể bạn sẽ nhận tín hiệu và đốt cháy lượng mỡ thừa để chuyển đổi thành năng lượng. Trong khoảng thời gian 30 phút đầu khi bắt đầu chạy bộ, đường trong cơ thể sẽ được sử dụng để làm năng lượng vận động. Sau 30 phút đi bộ, nguồn năng lượng này sẽ bị đốt cháy hết và cơ thể sẽ giải phóng lượng mỡ thừa và tạo thành năng lượng để sử dụng.

Không những giúp bạn giúp cân hiệu quả đi bộ còn giúp bạn tăng cường sức chịu đựng của bản thân, đem lại

lối sống lành mạnh, ngăn ngừa các bệnh tiểu đường cũng như bệnh tim và hơn thế nữa.

Hãy nhớ rằng việc giảm cân là cả một quá trình, bạn không thể xác định rõ được lượng calo được đốt cháy khi bạn đi bộ bao lâu là đủ và cũng như đi bộ bao lâu để giảm mỡ bụng, do đó hãy cho nó trở thành thói quen để duy trì một ngày thay vì quyết tâm giảm cân quá nhiều.Đi bộ bao lâu thì giảm cân? Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn. Wheyshop mời bạn tham khảo nội bài viết dưới đây giúp bạn đi bộ giảm cân, giảm mỡ bụng hiệu quả...

1.3 Những lưu ý khi đi bộ bao lâu để giảm cân

Để có thể cải thiện hiệu suất tập luyện tốt hơn, giúp giảm mỡ hiệu quả cũng như an toàn cho bản thân trong quá trình tập luyện.

Đi bộ đủ nhanh

Để đạt hiệu quả giảm cân giảm mỡ bạn phải cân đối mức đi bộ đủ nhanh với nhịp tim từ 60 – 70% MHR của mình. Mức độ tập luyện này tương đương với cường độ vừa phải để có thể cân đối tốc độ và nhịp tim của mình phù hợp.

Tăng thời gian mỗi lần đi bộ

Khoảng thời gian 30 phút, bạn có thể chia sẻ khoảng thời gian thành các lần nhỏ tvà duy trì tập luyện thường xuyên mỗi ngàyBạn cũng đừng quên tăng dần tốc độ hoặc kéo dài thêm thời gian tập luyện mỗi ngày.

Khi mới bắt đầu bạn nên khởi động với mức đi bộ ngắn trước, sau đó hãy cố gắng bước thành sải dài hơn và tăng tốc độ hoặc thời gian để khả năng đốt mỡ tiến triển nhanh hơn.Đi bộ bao lâu thì giảm cân? Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn. Wheyshop mời bạn tham khảo nội bài viết dưới đây giúp bạn đi bộ giảm cân, giảm mỡ bụng hiệu quả...

=> Tham khảo thêm Phụ kiện giá rẻ tại đây: https://whey.vn/danh-muc/phu-kien-tap-gym.html

1.4 Nên có những khoảng nghỉ

Việc đi bộ thường xuyên là rất tốt, nhưng bạn cũng không nên đi bộ cả 1 tuần 7 ngày liền nhau, hãy cân đối nghỉ giãn cách ngày và nghỉ thành từng đợt hợp lý, có thể tập vào 2 4 6 chủ nhất và nghỉ vào 3 5 7 hoặc ngược lại nếu bạn là người mới. Điều này sẽ giúp cho cơ bắp của bạn được nghỉ ngơi và sẵn sàng cho những lần tập luyện sau.

Bài viết trên Wheyshop đã giúp  biết được đi bộ bao lâu thì giảm cân cũng như những kiến thức trong cách đi bộ giúp bạn giảm cân giảm mỡ  nhanh nhất. Tập cho mình thói quen đi bộ thường xuyên để có thể giảm cân  và nâng cao sức khỏe cho cơ thể nhé!

Mời các bạn tham khảo ngay 9 bài tập thể dục buổi sáng giảm mỡ,của WheyShop dưới đây để có thể tập luyện hiệu quả ngay tại nhà ...

» Tham khảo bài viết:  Steroid là gì? Tác dụng  phụ của steroid là gì?  tại đây: https://whey.vn/steroid-la-gi-tac-dung-phu-va-rui-ro-khi-su-dung.htm

 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *