Kiến thức

Đi bộ bao lâu thì giảm cân? Mách bạn cách đi bộ giảm mỡ bụng hiệu quả

Đi bộ bao lâu thì giảm cân? Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn. Wheyshop mời bạn tham khảo nội bài viết dưới đây giúp bạn đi bộ giảm cân, giảm mỡ bụng hiệu quả...

Đi bộ là thói quen rèn luyện của rất nhiều người. Nhưng đi bộ bao lâu thì giảm cân hiệu quả?Vậy đi bộ bao lâu thì giảm cân? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

=> Tham khảo sản phẩm Hỗ Trợ Giảm Cân đang khuyến mại ưu đãi giảm giá tại: https://whey.vn/danh-muc/ho-tro-giam-can.html

1. Đi bộ có giảm cân không? 

Có 0,5 kg chất béo trong cơ thể chứa tới 3.500 calo. Vì vậy, để giảm 0,5 kg, bạn cần đốt cháy thêm 3.500 calo trong một khoảng thời gian. Nếu bạn đang đốt cháy nhiều calo hơn mức cơ thể cần để duy trì cân nặng, bạn có thể giảm cân chỉ bằng cách đi bộ mỗi ngày.

Theo Calorie Burner của CSG Network, một người nặng 72kg đi bộ với tốc độ 5km / h trong 20 phút sẽ đốt cháy 97 calo. Vì vậy, nếu một người đi bộ 20 phút mỗi ngày trong tuần, anh ta sẽ đốt cháy tổng cộng gần 700 calo. Nếu lượng calo tiêu thụ hàng ngày chính xác là những gì cần thiết để duy trì cân nặng ổn định mà không cần tập thể dục, thì lượng calo đốt cháy trong khi đi bộ có thể tạo ra sự thâm hụt đáng kể, giúp người đó giảm 0,5 kg chất béo sau mỗi 5 tuần.

Đi bộ bao lâu thì giảm cân? Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn. Wheyshop mời bạn tham khảo nội bài viết dưới đây giúp bạn đi bộ giảm cân, giảm mỡ bụng hiệu quả...

2. Lượng calo đốt cháy khi đi bộ bao nhiêu ?

Bảng này ước tính số lượng calo đốt cháy mỗi giờ dựa trên trọng lượng cơ thể và tốc độ đi bộ sau:

Cân nặng/ Vận tốc

3,2 km/ giờ

4,0 km/ giờ

4,8 km/ giờ

5,6 km/ giờ

4,0 mph (6,4 kph)

55 kg

154 calo

165 calo

193 calo

237 calo

275 calo

68 kg

190 calo

204 calo

238 calo

292 calo

340 calo

82 kg

230 calo

246 calo

287 calo

353 calo

451 calo

95 kg

266 calo

285 calo

333 calo

401 calo

475 calo

109 kg

305 calo

327 calo

382 calo

469 calo

545 calo

123 kg

344 calo

369 calo

431 calo

529 calo

615 calo

136 kg

381 calo

408 calo

476 calo

585 calo

680 calo

Đi bộ bao lâu thì giảm cân? Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn. Wheyshop mời bạn tham khảo nội bài viết dưới đây giúp bạn đi bộ giảm cân, giảm mỡ bụng hiệu quả...

3. Đi bộ để giảm cân phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Số lượng calo đốt cháy trong khi đi bộ phụ thuộc vào một số yếu tố. Bạn càng nặng, bạn càng đốt cháy nhiều calo trong khi đi bộ với thời gian, khoảng cách và tốc độ tương đương với người nhẹ hơn. Vì vậy, khi bạn bắt đầu một chương trình ăn kiêng và tập thể dục, bạn có thể giảm cân dễ dàng hơn.

Đi bộ nhanh hơn cũng đốt cháy nhiều calo hơn. Ví dụ: Một người nặng 72 kg sẽ đốt cháy 109 calo khi đi bộ với vận tốc 7,2 km / h trong 20 phút và 97 calo khi đi bộ với vận tốc 5 km / h.

Đi bộ bao lâu thì giảm cân? Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn. Wheyshop mời bạn tham khảo nội bài viết dưới đây giúp bạn đi bộ giảm cân, giảm mỡ bụng hiệu quả...

4. Nguyên tắc đi bộ để giảm cân

Trong 30 phút đi bộ đầu tiên, cơ thể bạn đốt cháy lượng đường dự trữ để lấy năng lượng. Chúng hết sau khoảng 30 phút. Sau quá trình này, cơ thể bạn giải phóng chất béo từ các tế bào mỡ và đốt cháy nó để làm nhiên liệu.

Bạn muốn tính toán mất bao lâu để giảm cân trong khi đi bộ? Với tốc độ đi bộ nhanh, bạn sẽ đốt cháy 100 – 300 calo / 30 phút hoặc 200 – 600 calo / giờ. Con số này phụ thuộc vào cân nặng của bạn. Bằng cách đi bộ 30 phút hoặc hơn vào cùng một thời điểm mỗi ngày, cơ thể bạn sẽ đốt cháy calo từ chất béo dự trữ. Cơ chế này là cách giảm mỡ bụng hiệu quả.

Đi bộ bao lâu thì giảm cân? Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn. Wheyshop mời bạn tham khảo nội bài viết dưới đây giúp bạn đi bộ giảm cân, giảm mỡ bụng hiệu quả...

5. Mỗi ngày đi bộ bao lâu thì giảm cân ?

Thực tế giảm cân là cả một quá trình, và đây cũng là nhu cầu của rất nhiều người . Hầu hết các chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe đều khuyên bạn nên áp dụng chế độ đi bộ nhanh hoặc các bài tập Cardio cường độ cao mang hiệu hiệu quả đốt mỡ thừa nhanh nhất. Vậy mỗi ngày đi bộ bao lâu thì giảm cân nhanh nhất?

Đi bộ 1 tuần ít nhất khoảng 150 phút, sẽ cho hiệu quả giảm cân cho bạn. Bạn có thể không cần hoàn thành mục tiêu này trong vòng 1 ngày, chỉ cần chia ra với mỗi ngày đi bộ từ 30 phút đến 90 phút, áp dụng theo phương pháp đi bộ nhanh sẽ giúp bạn giảm cân tốt hơn.

Ngoài ra, bạn có thể học hỏi một số kinh nghiệm đi bộ giảm cân của những người đi trước và tham khảo phương thức cũng như các chạy sao cho đúng, nhất là trong trường hợp bạn là người mới tập đi bộ giảm cân và chưa biết đi bộ bao lâu mới giảm mỡ bụng.

Như vậy, có thể thấy để giảm cân hiệu quả, bạn cần phải đi bộ ít nhất 150 phút mỗi tuần, và có thể đi bộ thậm chí nhiều hơn với tốc độ nhanh hơn để có thể giảm cân hiệu quả hơn.Đi bộ bao lâu thì giảm cân? Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn. Wheyshop mời bạn tham khảo nội bài viết dưới đây giúp bạn đi bộ giảm cân, giảm mỡ bụng hiệu quả...

6. Cách đi bộ giảm mỡ bụng hiệu quả

Vậy còn đi bộ bao lâu thì giảm cân, giảm mỡ bụng như thể nào?Việc đi bộ có thể không đồng đều, thậm chí có thể thay đổi tốc độ nhanh chậm trong quá trình đi bộ bởi địa hình và nhiều vấn đề khác. 

Giai đoạn một: Thời gian 0 – 5 phút

Đây là giai đoạn bạn làm nóng cơ thể và khởi động. Vì vậy, bạn chỉ cần đi bộ với tốc độ ổn định để bản thân cảm thấy thoải mái là được.

Giai đoạn hai: Thời gian 5 – 15 phút

Thực hiện các khoảng thời gian tốc độ 60 giây xen kẽ, tức là:

 • Bạn thực hiện đi bộ nhanh nhất có thể trong 60 giây.
 • Sau đó, dùng 60 giây hồi phục, đi bộ chậm.
 • Tiếp tục xen kẽ như vậy trong 5 – 15 phút.

Giai đoạn ba: 15 – 25 phút

Các khoảng thời gian tốc độ 40 giây xen kẽ với 20 giây hồi phục. Tức là:

 • Đi bộ nhanh nhất có thể trong 40 giây.
 • Đi bộ chậm trong 20 giây.
 • Xen kẽ trong 15 – 15 phút.

Giai đoạn bốn: 25 – 30 phút

 • Giai đoạn làm nguội cơ thể và hồi phục.
 • Lúc này bạn chỉ cần đi bộ với tốc độ ổn định và thoải mái để hồi phục.

Cách tốt nhất là hãy bắt đầu với việc đi bộ chậm và nâng dần tốc độ theo thời gian, bạn có thể tăng tốc độ bằng phương pháp nhanh hoặc chậm để cơ thể làm quen và có thời gian nghỉ ngơi hợp lý giữa mỗi lần đi bộ.

Ngoài ra, nếu có điều kiện đi bộ thường xuyên thì bạn hãy đi bộ ít nhất 3 – 4 lần mỗi tuần và cách nhau 1 ngày, để duy trì thói quen này cho cơ thể và tốt cho kế hoạch lâu dài cho các khoảng thời gian giảm cân tiếp theo nhé.Đi bộ bao lâu thì giảm cân? Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn. Wheyshop mời bạn tham khảo nội bài viết dưới đây giúp bạn đi bộ giảm cân, giảm mỡ bụng hiệu quả...

=> Tham khảo thêm các sản phẩm Vitamin Khoáng Chất giá rẻ tại đây:  https://whey.vn/danh-muc/vitamin-khoang-chat.html

6.1 Lượng calo được đốt cháy khi bạn đi bộ bao lâu là đủ?

Thực tế, câu hỏi này cũng có phần trả lời khá giống với câu hỏi đi bộ bao lâu thì giảm cân, bởi điều này còn tùy thuộc vào chiều cao, cân nặng, cơ địa và sức khỏe của bạn. Trung bình một người đi bộ nhanh thì sẽ đốt cháy khoảng 100 – 300 calo mỗi nửa tiếng hoặc 200 – 600 calo cho mỗi giờ đi bộ.

Bằng cách đi bộ khoảng 30 phút trở lên, cơ thể bạn sẽ nhận tín hiệu và đốt cháy lượng mỡ thừa để chuyển đổi thành năng lượng. Trong khoảng thời gian 30 phút đầu khi bắt đầu chạy bộ, đường trong cơ thể sẽ được sử dụng để làm năng lượng vận động. Sau 30 phút đi bộ, nguồn năng lượng này sẽ bị đốt cháy hết và cơ thể sẽ giải phóng lượng mỡ thừa và tạo thành năng lượng để sử dụng.

Không những giúp bạn giúp cân hiệu quả đi bộ còn giúp bạn tăng cường sức chịu đựng của bản thân, đem lại

lối sống lành mạnh, ngăn ngừa các bệnh tiểu đường cũng như bệnh tim và hơn thế nữa.

Hãy nhớ rằng việc giảm cân là cả một quá trình, bạn không thể xác định rõ được lượng calo được đốt cháy khi bạn đi bộ bao lâu là đủ và cũng như đi bộ bao lâu để giảm mỡ bụng, do đó hãy cho nó trở thành thói quen để duy trì một ngày thay vì quyết tâm giảm cân quá nhiều.Đi bộ bao lâu thì giảm cân? Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn. Wheyshop mời bạn tham khảo nội bài viết dưới đây giúp bạn đi bộ giảm cân, giảm mỡ bụng hiệu quả...

6.2 Những lưu ý khi đi bộ bao lâu để giảm cân

Để có thể cải thiện hiệu suất tập luyện tốt hơn, giúp giảm mỡ hiệu quả cũng như an toàn cho bản thân trong quá trình tập luyện.

Đi bộ đủ nhanh:

Để đạt hiệu quả giảm cân giảm mỡ bạn phải cân đối mức đi bộ đủ nhanh với nhịp tim từ 60 – 70% MHR của mình. Mức độ tập luyện này tương đương với cường độ vừa phải để có thể cân đối tốc độ và nhịp tim của mình phù hợp.

Tăng thời gian mỗi lần đi bộ:

Khoảng thời gian 30 phút, bạn có thể chia sẻ khoảng thời gian thành các lần nhỏ tvà duy trì tập luyện thường xuyên mỗi ngàyBạn cũng đừng quên tăng dần tốc độ hoặc kéo dài thêm thời gian tập luyện mỗi ngày.

Khi mới bắt đầu bạn nên khởi động với mức đi bộ ngắn trước, sau đó hãy cố gắng bước thành sải dài hơn và tăng tốc độ hoặc thời gian để khả năng đốt mỡ tiến triển nhanh hơn.Đi bộ bao lâu thì giảm cân? Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn. Wheyshop mời bạn tham khảo nội bài viết dưới đây giúp bạn đi bộ giảm cân, giảm mỡ bụng hiệu quả...

=> Tham khảo thêm Phụ kiện giá rẻ tại đây: https://whey.vn/danh-muc/phu-kien-tap-gym.html

6.3 Nên có những khoảng nghỉ

Việc đi bộ thường xuyên là rất tốt, nhưng bạn cũng không nên đi bộ cả 1 tuần 7 ngày liền nhau, hãy cân đối nghỉ giãn cách ngày và nghỉ thành từng đợt hợp lý, có thể tập vào 2 4 6 chủ nhất và nghỉ vào 3 5 7 hoặc ngược lại nếu bạn là người mới. Điều này sẽ giúp cho cơ bắp của bạn được nghỉ ngơi và sẵn sàng cho những lần tập luyện sau.

Bài viết trên Wheyshop đã giúp  biết được đi bộ bao lâu thì giảm cân cũng như những kiến thức trong cách đi bộ giúp bạn giảm cân giảm mỡ  nhanh nhất. Tập cho mình thói quen đi bộ thường xuyên để có thể giảm cân  và nâng cao sức khỏe cho cơ thể nhé!

Mời các bạn tham khảo ngay 9 bài tập thể dục buổi sáng giảm mỡ,của WheyShop dưới đây để có thể tập luyện hiệu quả ngay tại nhà ...

» Tham khảo bài viết:  Steroid là gì? Tác dụng  phụ của steroid là gì?  tại đây: https://whey.vn/steroid-la-gi-tac-dung-phu-va-rui-ro-khi-su-dung.htm