Kiến thức

Giải đáp thắc mắc: BCAA uống khi nào? Cách dùng hiệu quả nhất BCAA là gì?

Trong số các loại thực phẩm tự nhiên, lòng trắng trứng chứa nhiều BCAA nhất. Thông thường các nhà dinh dưỡng khuyên bạn nên sử dụng BCAA ở dạng đơn lẻ chứ không phải dạng kết hợp vì sản phẩm này dễ hấp thu và bạn không cần bổ sung thêm chất béo, đường hoặc calo. Bài viết dưới đây sẽ  giúp bạn biết được BCAA uống khi nào thì tốt nhất, hãy cùng tham khảo để có thêm kiến thức bổ sung nhé!

1.Tác dụng của BCAA đối với người tập thể hình

Đối với chúng ta nói chung, đặc biệt là những vận động viên thể hình, muốn thể chất phát triển toàn diện thì cần bổ sung đầy đủ BCAAs cho cơ thể mỗi ngày. BCAAs được tìm thấy trong thực phẩm bạn ăn hàng ngày. Tuy nhiên, nếu chỉ cung cấp thức ăn cho cơ thể thôi thì chưa đủ. Đây là lý do tại sao các bạn tập thể hình, người tập thể thao cần tìm một loại thực phẩm bổ sung BCAA an toàn và hiệu quả phù hợp với bài tập bạn cường độ cao. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng khi có một lượng lớn BCAA thì lợi ích của nó sẽ bao gồm:

 • Giúp phát triển cơ bắp sau khi tập luyện.
 • Giúp giảm đau cơ cho người mới tập và người tập.
 • Giúp giảm mệt mỏi khi tập luyện, cân bằng sức bền và duy trì chương trình tập luyện.
 • Ngay cả sau khi bạn tập gym xong, nó cũng giúp ngăn ngừa mất cơ.
 • BCAAs của bệnh gan sẽ giúp cải thiện chức năng gan và giảm các biến chứng của bệnh xơ gan rất hiệu quả.
 • Hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, cải thiện chức năng tiêu hóa từ đó nâng cao sức khỏe khi vận động.
 BCAAs cung cấp cho cơ thể 3 loại axit amin, mà cơ thể của người tập gym cần nhiều hơn các loại axit amin này. Vậy BCAA uống khi nào thì hiệu quả? mời các bnaj cùng tìm hiểu....

» Tìm hiểu thêm: EAA là gì chi tiết tại đây: https://whey.vn/eaa-la-gi-danh-gia-loi-ich-bo-sung-eaa-so-voi-bcaa.htm

2. Cách dùng hiệu quả nhất BCAA thế nào?

Cách sử dụng BCAA cũng rất đơn giản Bạn chỉ cần cho 1 muỗng BCAA vào 800 ml nước lọc là có thể sử dụng dễ dàng. Nếu muốn mát hơn, bạn có thể cho thêm ít đá.

Ngoài ra, nếu muốn dùng trước khi tập, bạn có thể trộn với thức ăn tăng lực, hoặc uống BCAA trước khi tập 30 phút. Bạn cũng có thể trộn BCAA với các loại whey khác và uống sau khi tập luyện

Mọi người đều có thể bổ sung BCAA, nhưng tốt nhất là người từ 18 tuổi trở lên. Đôi khi, việc bổ sung BCAAs hấp thụ vào cơ thể một cách tối đa và thúc đẩy khả năng hình thành cơ bắp phát triển. Theo các chuyên gia tập gym chuyên nghiệp, thời điểm an toàn và lý tưởng bạn có thể bổ sung  là sử dụng10 đến 25 gam BCAA 30 phút trước khi tập luyện. Sau khi buổi tập bắt đầu từ 40 phút, bạn cũng có thể bổ sung thêm BCAA, đây là thời gian cố định mỗi ngày. Khi tập gym, bạn cũng có thể sử dụng 16 gam BCAA …

 BCAAs cung cấp cho cơ thể 3 loại axit amin, mà cơ thể của người tập gym cần nhiều hơn các loại axit amin này. Vậy BCAA uống khi nào thì hiệu quả? mời các bnaj cùng tìm hiểu....

3. Đánh giá khoa học BCAA uống khi nào tốt nhất ?

Lựa chọn thời điểm luyện tập sử dụng BCAA không phải là yếu tố duy nhất quyết định hiệu quả của việc bổ sung BCAA cho cơ thể. Muốn BCAAs hấp thụ tối đa và mang lại lợi ích thiết thực nhất, người tập thể hình cần đặc biệt lưu ý những điểm sau:

 • Lượng BCAA mà cơ thể cần ít nhất là 200 mg / 1 kg thể trọng. Bạn có thể nhân với trọng lượng của mình để tính lượng BCAA bạn cần mỗi ngày.
 • BCAA nên được sử dụng ít nhất 10 ngày mỗi lần, và bạn nên kiên trì sử dụng để thấy tác dụng của nó nhanh hơn và rõ ràng hơn.
 • Phân phối liều lượng BCAA đồng đều mỗi ngày. Có thể uống 2-3 lần / ngày, không nên uống 1 lần là hiệu quả nhất …

 BCAAs cung cấp cho cơ thể 3 loại axit amin, mà cơ thể của người tập gym cần nhiều hơn các loại axit amin này. Vậy BCAA uống khi nào thì hiệu quả? mời các bnaj cùng tìm hiểu....

3.1 Uống BCAA tốt nhất trước khi tập gym:

Uống BCAA cung cấp cho chúng ta một nguồn năng lượng, giúp chúng ta giảm mệt mỏi và tỉnh táo. Ngoài ra, bổ sung BCAAs trước khi bắt đầu tập gym có thể giúp tránh tình trạng mệt mỏi thường xuất hiện giữa các bài tập.

BCAAs cung cấp cho cơ thể 3 loại axit amin, mà cơ thể của người tập gym cần nhiều hơn các loại axit amin này. Vậy BCAA uống khi nào thì hiệu quả? mời các...

Uống BCAA tốt nhất trước khi tập gym

3.2 Uống BCAA tốt nhất khi tập gym:

Bởi vì BCAAs được hấp thụ nhanh chóng, trực tiếp và không bị tiêu hóa trong dạ dày, chúng là một cách tuyệt vời để cung cấp năng lượng cho cơ bắp trong quá trình tập luyện. Nếu bạn tập luyện cường độ cao trong thời gian dài, BCAA sẽ giúp bạn hoàn thành bài tập hoàn chỉnh, chúng có thể giúp chúng ta tạo ra năng lượng nhanh chóng, vì vậy chúng ta sẽ không bị mệt giữa chừng và kết thúc buổi tập.

 

 BCAAs cung cấp cho cơ thể 3 loại axit amin, mà cơ thể của người tập gym cần nhiều hơn các loại axit amin này. Vậy BCAA uống khi nào thì hiệu quả? mời các bnaj cùng tìm hiểu....3.3 Uống BCAA tốt nhất sau khi tập gym:

Trong quá trình tập luyện khiến cơ thể mệt mỏi, cơ bắp bị tổn thương, lúc này cần bổ sung BCAAs để giúp cơ thể phục hồi và tái tạo năng lượng. Cũng như giảm đau nhức cơ bắp. Ngoài ra, BCAAs có thể đẩy nhanh quá trình tổng hợp protein trong cơ bắp, giúp chúng mau lành và phát triển hơn.

BCAAs cung cấp cho cơ thể 3 loại axit amin, mà cơ thể của người tập gym cần nhiều hơn các loại axit amin này. Vậy BCAA uống khi nào thì hiệu quả? mời các...

Uống BCAA tốt nhất sau khi tập gym

» Tham Khảo : Review đánh giá Whey Rule 1 Protein tại đây: https://whey.vn/review-danh-gia-whey-rule-1-protein.htm

3.4 Uống BCAAs tốt nhất trước khi tập thể cardio

Nhiều người tập gym khi bụng đói (còn gọi là tập gym lúc đói) để có thể tăng cường đốt cháy chất béo. Tuy nhiên, nhược điểm của tập cardio khi nhịn ăn là nó làm tiêu hao khối lượng cơ bắp của bạn.

Uống bột BCAA trước khi tập gym lúc đói là một cách tốt để ngăn ngừa mất cơ. BCAAs có thể cung cấp năng lượng cho cơ bắp của bạn, nhưng cơ thể bạn vẫn sẽ đốt cháy chất béo do tập gym lúc đói.

 BCAAs cung cấp cho cơ thể 3 loại axit amin, mà cơ thể của người tập gym cần nhiều hơn các loại axit amin này. Vậy BCAA uống khi nào thì hiệu quả? mời các bnaj cùng tìm hiểu....

3.5 Uống BCAA tốt nhất ngay khi thức dậy

Ngay khi thức dậy, cơ thể chúng ta cần phục hồi ngay lập tức vì trong 8 tiếng ngủ. Điều này là do khi chúng ta ngủ, cơ thể chúng ta sẽ đi vào chế độ đói, dẫn đến dị hóa (phân hủy cơ).

Nếu bạn muốn xây dựng chất lượng, bạn cần phải tránh dị hóa. Một cách là uống bột BCAA ngay khi bạn thức dậy. BCAAs cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn, vì vậy nó không phải sử dụng mô cơ trong khi bạn chờ thức ăn được tiêu hóa. Ngoài ra, lúc này whey protein còn có thể dùng để thay thế BCAAs, chúng cung cấp cho chúng ta nguồn protein có thể hấp thụ nhanh và giúp cơ thể phục hồi nhanh hơn.

Có thể thấy việc bổ sung đúng cách BCAA mang lại rất nhiều tác dụng như tăng cường sức mạnh, sức bền khi tập luyện. Từ đó giúp bạn có những buổi tập luyện hiệu quả hơn. Nhờ vậy sẽ giúp cơ thể bạn đốt cháy hết lượng calo, chất béo dư thừa tích tụ trong cơ thể, mang lại hiệu quả giảm cân nhanh chóng hơn. Bài viết trên đây của WheyShop hy vọng các bạn có thêm kiến thức bổ sun đúng cách và biết được BCAA uống khi nào thì hợp lý nhất. Chúc các bạ tập luyệ hiệu quả!

BCAAs cung cấp cho cơ thể 3 loại axit amin, mà cơ thể của người tập gym cần nhiều hơn các loại axit amin này. Vậy BCAA uống khi nào thì hiệu quả? mời các...

Uống BCAA tốt nhất ngay khi thức dậy

4. Các yếu tố khác có thể làm tăng hiệu quả của BCAAs:

Trong một đánh giá gần đây về các nghiên cứu, các nhà khoa học phát hiện ra rằng việc hạn chế tổn thương cơ liên quan đến tập thể dục bằng cách bổ sung BCAAs dường như có ba yếu tố quan trọng.

 • Đầu tiên, bạn có thể cần tiêu thụ ít nhất 200 mg / kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày BCAAs. Ví dụ, nếu bạn nặng 75 kg, bạn sẽ cần bổ sung ít nhất 15 gam hoặc 15.000 mg BCAAs mỗi ngày.
 • Thứ hai, bạn cần tiếp tục chế độ bổ sung BCAA trong một thời gian dài (hơn 10 ngày) để thấy được lợi ích bảo vệ cơ bắp đáng kể. Nó cũng có nghĩa là bổ sung BCAAs mỗi ngày, không chỉ vào những ngày bạn tập thể dục.
 • Thứ ba, tần suất bạn dùng chất bổ sung có thể là một yếu tố. Nói cách khác, chia tổng liều hàng ngày của bạn thành hai hoặc nhiều liều, chẳng hạn như trước và sau khi tập thể dục. Điều này có thể mang lại những lợi ích tốt nhất cho cơ thể.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng bạn cần một lượng BCAAs tốt để xây dựng protein cơ bắp. Bạn phải tiêu thụ sáu l BCAAs cung cấp cho cơ thể 3 loại axit amin, mà cơ thể của người tập gym cần nhiều hơn các loại axit amin này. Vậy BCAA uống khi nào thì hiệu quả? mời các bnaj cùng tìm hiểu....
oại axit amin thiết yếu khác để cơ thể tạo ra protein. Do đó, điều quan trọng là phải bao gồm các nguồn protein khác trong chế độ ăn uống của bạn.

» Tìm hiểu thêm: Tại sao Gymer nên bổ sung Whey Isolate? tại đây: https://whey.vn/tai-sao-gymer-nen-bo-sung-whey-isolate.htm