Giải mã tất tần tật người thuộc cung Bạch Dương

Nếu quan tâm đến các cung hoàng đạo, chắc hẳn bạn đang tò mò không biết cung Bạch Dương sinh tháng mấy, hợp với cung hoàng đạo nào, tính cách của Bạch Dương đúng không? Trong bài viết này, hãy cùng Whey VN tìm hiểu thêm về cung hoàng đạo này nhé!

1. Cung Bạch Dương sinh tháng mấy?

Cung Bạch Dương (21/3 – 19/4), là cung đầu tiên của vòng Hoàng Đạo. Biểu tượng của cung Bạch Dương là con cừu đực có bộ lông vàng. cung Bạch Dương thuộc nguyên tố Lửa (cùng với Sư Tử, Nhân Mã), là một trong bốn cung Thống lĩnh (cùng với Thiên Bình, Ma Kết, Cự Giải). Sao chiếu mệnh là Hỏa Tinh (chiếu mệnh chính), Diêm Vương Tinh (chiếu mệnh phụ); chịu sự ảnh hưởng mạnh mẽ từ Mặt Trời.

 • Tên gọi khác của cung Bạch Dương là Dương Cưu.
 • Biểu tượng/kí hiệu cung Bạch Dương:
 • Tính chất chung: Cung số của người chủ nhân, người thủ lĩnh.
 • Sao chiếu mệnh: Sao Hỏa (biểu tượng cho khát vọng, quyền lực, cạnh tranh, chiến tranh, bạo lực, lòng can đảm).
 • Biểu tượng: Con cừu đực.
 • Ngày trong tuần: Thứ Ba.
 • Đá tượng trưng: Kim cương, hồng ngọc (ruby), ngọc thạch anh đỏ.
 • Nguyên tố: Lửa.
 • Kim loại: Sắt.
 • Động vật may mắn: Sói, gà trống.
 • Màu sắc hợp cung Bạch Dương: Màu đỏ thắm, cam.
 • Cung Bạch Dương hợp với hoa: Cẩm chướng, hoa tulip, cây đậu chổi.
 • Bộ phận cơ thể: Đầu, khuôn mặt.
 • Cung Bạch Dương nên hẹn hò với: Sư Tử, Nhân Mã.
 • Cung Bạch Dương nên làm bạn với: Cự Giải, Ma Kết.
 • Con số may mắn: 1, 9.
 • Cung Bạch Dương hợp với cung: cung Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã.
 • Cung Bạch Dương không hợp với cung: Thiên Bình.

Athena – nữ thần của chiến tranh, chiến thắng là vị thần bảo hộ cung Bạch Dương. Theo thần thoại Hy Lạp, nữ thần Athena là con gái của thần Zeus tối cao. Nàng sở hữu trí tuệ, tri thức, s ự thông thái, chính vì vậy nàng được thần dân coi là ngọn hải đăng của nghệ thuật.Do đó, những người sinh ra dưới cung Bạch Dương được trời phú cho những ưu điểm của nữ thần như trí tuệ, sự tò mò và tài năng. Bạch Dương được sinh ra với những phẩm chất của một chiến binh dũng cảm.

Cung Bạch Dương là cung đứng đầu hoàng đạo, nó biểu trưng cho sự sống, ánh sáng. cung Bạch Dương tượng trưng cho sự hy sinh, chung thủy. Những loài thú sinh nở nhiều trong khoảng thời gian vầng mặt trời ngự ở tuổi này. Dấu hiệu của tuổi cung Bạch Dương là con cừu đực. Cừu cũng tượng trưng cho mùa xuân, mùa mà nhân loại được ban phát tình yêu ánh sáng qua biểu tượng là mặt trời.

Cung hoàng đạo Bạch Dương sở hữu tính cách như thế nào? Đặc trưng của ngường mang chòm sao cung Bạch Dương là gì? Cùng Wheyshop tìm hiểu nhé!

» Tham khảo bài viết:  Giải mã người thuộc cung Kim Ngưu tại đây: https://whey.vn/giai-ma-tips-nguoi-thuoc-cung-kim-nguu.htm

2. Truyền thuyết nguồn gốc của cung Bạch Dương

Có khá nhiều sự tích khác nhau về cung Bạch Dương nhưng trong đó phổ biến hơn cả là câu chuyện dưới đây:

Theo thần thoại Hy Lạp, ngày xưa, vua Atamas của Biotia có một con trai là Phryxus, một con gái Helle, và người vợ đầu tiên của ông là Nephele, con gái của nữ thần mây. Giống như những vị vua khác bị ám ảnh bởi sắc đẹp, Atamas khi chán vợ đã đuổi Nephele đi và cưới Ino, con gái của Cadmus, vua của Thebes.

Khi có con với nhà vua, Ino ghen tị với con trai cả của Nephele và tìm mọi cách để con trai mình được thừa kế ngai vàng. Vào thời điểm đó, ngô là cây trồng chính của Cronos, dùng cho người và động vật. Ino bí mật thuyết phục phụ nữ của vương quốc rang ngô trước khi trồng để ngăn ngô nảy mầm, đồng thời hối lộ lời tiên tri do nhà vua gửi đến để yêu cầu các vị thần nói dối rằng hai đứa con của Nephele là nguồn nguy hiểm. Nhà vua phải hy sinh những đứa trẻ để mùa màng tươi tốt trở lại.

Yêu con trai của mình, nhưng để cứu vương quốc, Atamas làm theo lời khuyên của Ino. May mắn thay, vì lo lắng cho sự an toàn của những đứa con của mình, Nephele, mẹ của hai đứa trẻ, đã gửi một con cừu vàng tên là Aries do thần Zeus tặng cho cô làm người giám hộ.

 Khi đến ngày hiến tế, con cừu nói với Frixus rằng Helle ngồi trên lưng anh ta và chạy trốn khỏi Hy Lạp và bay qua đại dương. Thật không may, Helle đã chết ở eo biển (nơi cô chết được gọi là Helles Ponte). Phrixus sống sót và được bầy cừu đưa đến vương quốc Colchis ở Châu Á xa xôi. Tại đây vị hoàng hậu cằn cỗi, vua Aetus, chỉ có một người con trai duy nhất nên đã nhận ông làm con nuôi. Aietes có hai con gái và một con trai. Khi trưởng thành, Frixus kết hôn với Charles, công chúa lớn nhất của triều đại Colchis.

Để cảm ơn Zeus, ông đã hiến tế con cừu và treo len ở một nơi đặc biệt được canh giữ tại Colchis bởi một con rồng không bao giờ ngủ. Zeus đã đưa Aries lên bầu trời như một chòm sao (với hình dạng khác thường của chiếc sừng cứu rỗi) để tôn vinh lòng dũng cảm của con vật. Theo dân gian, quốc gia nào có Bộ lông cừu vàng thì quốc gia đó sẽ luôn được sống trong hòa bình và thịnh vượng. Vì vậy, Jason và các anh hùng khác từ Hy Lạp bắt đầu chuyến hành trình về phía đông ở Argonaut. (Ἀργώ), hòng chiếm được bộ lông quý báu. Câu chuyện của những thủy thủ Argonos bắt đầu từ đây.

Cung hoàng đạo Bạch Dương sở hữu tính cách như thế nào? Đặc trưng của ngường mang chòm sao cung Bạch Dương là gì? Cùng Wheyshop tìm hiểu nhé!

3. Giải mã tính cách người cung Bạch Dương

Sao Hỏa và sao Diêm Vương là biểu tượng của sự hung dữ và lửa, người thuộc cung Bạch Dương mang sức mạnh của Bạch Dương nên thể lực rất tốt, sức đề kháng cao, sức đề kháng nhỏ. Trong cuộc sống, những người thuộc cung Bạch Dương là người ấm áp, vui vẻ và hòa đồng. Vì vậy, Bạch Dương có khả năng lãnh đạo trong công việc, và những nghề mà họ có thể làm thường là: nhà báo, luật sư, chính trị gia…

Khuyết điểm của cung hoàng đạo này là thiếu kiên nhẫn, hấp tấp nên đôi khi mắc phải những sai lầm không đáng có. Ngoài ra, vì thường đảm nhận vai trò lãnh đạo nên Bạch Dương có xu hướng trở nên khó gần, lập dị, độc đoán… trong mắt người khác.

Một đặc điểm quan trọng khác của Bạch Dương là họ thích giải phóng căng thẳng và năng lượng thông qua các bài tập thể dục. Bạch Dương rất quyết liệt trong tình yêu, nhưng thường không chung thủy. Họ yêu những điều mới mẻ và họ thích chấp nhận rủi ro.

Hơn nữa, mỗi ngày sinh đều có tác động riêng đến tính cách và vận mệnh của Bạch Dương. Cụ thể, chúng ta có thể chia nó thành 3 giai đoạn sau:

 • Bạch Dương sinh từ 21/3 đến 31/3: Họ có nhiều mộng mơ như voi nước và là người chân thành nên dễ xiêu lòng và xem tình yêu là “lẽ sống” của mình.
 • Bạch Dương sinh ngày 1 tháng 4 đến ngày 10 tháng 4: Họ có xu hướng có chỉ số IQ khá cao, thích tìm hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau, và có thể hoạt động độc lập. Họ cũng đặc biệt thông cảm với suy nghĩ của người khác và cảm thấy tồi tệ về những điều tồi tệ xảy ra xung quanh họ.
 • Bạch Dương sinh ngày 11 / 4-19 / 4: Họ kiêu hãnh, tràn đầy năng lượng, luôn không ngừng theo đuổi những điều mới mẻ, đam mê và cuồng nhiệt trong tình yêu. Nhưng vì năng lượng cao nên đôi khi họ rơi vào tình trạng nóng nảy, vội vã dẫn đến hỏng việc.

Cung hoàng đạo Bạch Dương sở hữu tính cách như thế nào? Đặc trưng của ngường mang chòm sao cung Bạch Dương là gì? Cùng Wheyshop tìm hiểu nhé!

» Tham khảo bài viết: Những bí mật về cung Song Tử tại đây: https://whey.vn/nhung-bi-mat-ve-cung-song-tu.htm

4. Đặc trưng tính cách nam – nữ cung Bạch Dương

4.1 Đặc trưng tính cách nam cung Bạch Dương

Một người đàn ông cung Bạch Dương thường là người đam mê, nhiệt tình và đầy tham vọng. Với ý chí kiên cường và nền tảng tinh thần vững vàng, họ sẽ trở thành những thủ lĩnh tiềm năng, những chiến binh bất khả chiến bại. Tuy đôi khi suy nghĩ của họ hơi bốc đồng nhưng hành động của họ lại hoàn toàn ngược lại. Họ cũng không phải là những người thích cá cược và tính toán.

Đàn ông Bạch Dương thường độc đoán, hay đùa và thích xát muối vào vết thương lòng của người khác. Họ thực sự lạc quan, nhưng cũng nhút nhát khi nói ra cảm xúc thật của mình. Trong tình yêu, họ thường chôn chặt cảm xúc yêu thương trong lòng và đợi đối phương có một vài tín hiệu rồi mới phản ứng.

Trong sâu thẳm, họ có xu hướng khá tinh tế và nhạy cảm, nhưng miệng và hành động của họ sẽ cố gắng che giấu cảm xúc của mình. Nhưng dù che giấu thế nào thì đôi mắt của họ cũng có thể nói lên sự thật và không thể lừa dối người khác. Giống như Bạch Dương nữ, Bạch Dương nam rất bền bỉ và chấp nhận thực tế.

Nói chung, không giống như nhiều người xấu tính, Bạch Dương không hẳn là người bốc đồng. Bên trong họ, nhiều ý tưởng nảy ra, nhưng chúng phải được đo lường trước. Trong tình yêu, Bạch Dương có xu hướng thụ động hoặc nhút nhát.

Nhưng một khi được công nhận, họ thể hiện bản thân rất dũng cảm, tốt với nhau, nhẹ nhàng và tạo cho con gái cảm giác đáng tin cậy. Có thể nói, đàn ông Bạch Dương rất thấu cảm, hợp lý, nhạy cảm nên có xu hướng rất hấp dẫn.

Cung hoàng đạo Bạch Dương sở hữu tính cách như thế nào? Đặc trưng của ngường mang chòm sao cung Bạch Dương là gì? Cùng Wheyshop tìm hiểu nhé!Cung hoàng đạo Bạch Dương sở hữu tính cách như thế nào? Đặc trưng của ngường mang chòm sao cung Bạch Dương là gì? Cùng Wheyshop tìm hiểu nhé!

4.2 Đặc điểm tính cách của phụ nữ Bạch Dương

Bạch Dương là một cô gái mạnh mẽ, lạc quan và nhiệt tình, được người khác ngưỡng mộ. Một khi cô ấy đã đưa ra quyết định, không ai có thể lay chuyển được Bạch Dương trừ khi người đó có thể chứng minh Bạch Dương sai. Tuy mạnh mẽ và bướng bỉnh nhưng cô lại có tính cách trẻ con và đáng yêu. Họ là kiểu người phải bày tỏ cảm xúc của mình để cảm thấy thoải mái.

Phụ nữ Bạch Dương có xu hướng xinh đẹp và kiêu ngạo, và thích được bảo vệ và che chở. Một khi đã gắn bó với điều gì đó, họ nhất định phải quyết tâm thực hiện, vì vậy họ biết cách nắm bắt những thứ mình thích. Họ dũng cảm bày tỏ tình yêu của mình và dũng cảm chịu đựng nỗi đau thất tình. Họ thích viết, ghi lại những điều dễ thương, đáng yêu, có chút màu hồng nhưng câu văn hơi trẻ con và thẳng thắn.

Đàn bà Bạch Dương khi yêu và khi đau đều nồng nàn như nhau. Khi đã yêu, họ rất thẳng thắn, sau khi yêu sẽ không đấu tranh quá lâu, thậm chí đôi khi có xu hướng vô tình bị cho ra rìa. Trái tim bọn họ giống như cơn mưa thoáng qua, tốc độ “ngày sẽ lại sáng sau cơn mưa” cực nhanh, cảm xúc trên mặt cũng không rõ ràng lắm, nhẹ nhàng như lông hồng.

Đôi khi họ trẻ con, bướng bỉnh, hấp dẫn người khác giới nhưng không phải vì thế mà phụ nữ Bạch Dương dễ tâm sự. Họ là những người có sức chịu đựng khá cao, tự tin, luôn tò mò về thế giới, ham muốn trải nghiệm với thái độ không sợ hãi, nên khi nguy hại xảy đến, họ có xu hướng quay lưng lại, không kịp thời, hoang mang trước những thói quen nguy hiểm.

Hy vọng bài viết trên có thể giúp các bạn biết thêm về tính cách, đặc điểm của cung Bạch Dương. Theo dõi trang tin để biết nhiều hơn các thông tin hay, hữu ích nhé!

Cung hoàng đạo Bạch Dương sở hữu tính cách như thế nào? Đặc trưng của ngường mang chòm sao cung Bạch Dương là gì? Cùng Wheyshop tìm hiểu nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *