Nam giới cao 1m70 nặng bao nhiêu cân là đẹp nhất

Một cơ thể khỏe mạnh ngoại trừ được đánh giá thông qua chiều cao còn cần chỉ số cân nặng hợp lý? Bạn có biết chiều cao anh chàng cao 1m70 nặng bao nhiêu cân là hợp lý không? Tham khảo ngay thông tin bài viết dưới đây nhé!

1. Chiều cao 1,70 mét có phải là tiêu chuẩn không?

Trả lời câu hỏi “Chiều cao 1,70 mét có phải là chuẩn không?” Là câu trả lời chính xác nhất dựa vào giới tính, vì cấu tạo khung xương và cơ thể của nam và nữ là khác nhau, trong đó có xương nào. Phụ nữ nhỏ hơn và cao hơn. Tỷ lệ phần trăm mỡ cơ thể.Nếu là nữ thì có chiều cao 1m70 được coi là chuẩn.

Theo dữ liệu chiều cao và cân nặng chuẩn theo độ tuổi do Tổ chức Y tế Thế giới công bố, chiều cao tiêu chuẩn của phụ nữ khi trưởng thành là 163,3 cm. Do đó, khi bạn có chiều cao 1,70 mét có nghĩa là bạn đã vượt quá tiêu chuẩn.

Nếu là nam cao từ 1,70 mét trở lên là chuẩn 15 tuổi: Theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới về chiều cao và cân nặng ở các độ tuổi, 1,70 mét là chiều cao tiêu chuẩn của nam 15 tuổi, nếu vượt quá độ tuổi này thì không phải là tiêu chuẩn, vì chiều cao, 17, 18, và 19 của nam 16 tuổi lần lượt là 173,4 cm và 175,2 cm, 175,7 cm, 176,5 cm.WheyShop mời các bạn tham khảo ngay thông tin bài viết để biết thêm chi tiết Nam giới cao 1m70 nặng bao nhiêu cân là đẹp nhất qua kiến thức của bài viết...

» Tham khảo thêm Top Whey Protein tăng cơ giảm mỡ  tại đây: https://whey.vn/top-whey-protein-tang-co-giam-mo.htm

2. Chiều cao trung bình của người châu Á

Hàn Quốc là quốc gia có chiều cao thấp nhất châu Á trong giai đoạn những năm 1950. Khi đó, chiều cao trung bình của nam – nữ nước này lần lượt là 1,61m và 1,54m. Thậm chí trước năm 1900, Hàn Quốc còn bị xếp vào hàng những quốc gia có người dân lùn nhất thế giới khi phụ nữ chỉ cao trung bình 1,42m. Nhưng hiện nay Hàn Quốc chiểu cao của người dân nước này đã được cải thiện vượt trội với nam là 1,73m và nữ là 1,61m.

Trung Quốc hiện đứng thứ 2, khi đàn ông nước này cao từ 1,72m; nữ 1,60m. Xếp thứ 3 ở châu Á là Nhật Bản là 1,70m với đàn ông và 1,58m với phụ nữ. Hiện nay dẫn đầu Châu á chính là “quán quân về chiều cao” thuộc về Singapore, khi nam – nữ nước này có chiều cao trung bình lần lượt 1,7m – 1,6m. Thái Lan đứng thứ 2 tiếp đó tại khu vực châu Á. với chiều cao nam – nữ tương tự.

Việt nam của chúng ta hiện tại là vị trí thứ 3 tại châu Á, cùng với Indonesia và Campuchia. Năm 2016, Chiều cao trung bình của người Việt Nam bị cảnh báo đang dưới mức trung bình “chuẩn”Thời điểm đó Việt Nam chỉ đạt 1,63m , thấp hơn trung bình nam giới thế giới 13cm. Phụ nữ, con số này là 1,53m – thấp hơn theo chuẩn thế giới 10,7cm. Trước đó năm 1950, tờ báo New York từng thống kê chiều cao của một số quốc gia tại châu Á, trong đó có Việt Nam cho thấy, nam – nữ có chiều cao trung bình1,54m – 1,51m.

Trong vòng gần 7 thập kỷ qua, người Việt Nam trong việc cải thiện chiều cao còn rất hạn chế (chỉ tăng trung bình 11cm ở nam giới, 2cm ở nữ giới). Vậy nên nếu bạn sở hữu chiều cao 1m70 1m72 thì là người ”may mắn” tại Việt Nam rồi đó.

WheyShop mời các bạn tham khảo ngay thông tin bài viết để biết thêm chi tiết Nam giới cao 1m70 nặng bao nhiêu cân là đẹp nhất qua kiến thức của bài viết...

» Tim hiểu thêm: Tại sao Gymer nên bổ sung Whey Isolate? tại đây: https://whey.vn/tai-sao-gymer-nen-bo-sung-whey-isolate.htm

3. Nếu một người cao 1m70 muốn tăng thêm chiều cao thì sao?

Cách để người cao 1m70 tăng chiều cao nhanh chóng là thiết lập và thực hiện nghiêm túc lối sống khoa học, hình thành các thói quen lành mạnh sau:

 • Thực phẩm tăng cường giàu canxi, protein và chất dinh dưỡng tốt cho chiều cao
 • Bạn có biết: 10 loại thực phẩm giàu canxi nên ăn mỗi ngày
 • Tập thể dục theo một lịch trình cụ thể
 • Đi ngủ trước 10 giờ tối mỗi đêm
 • Không hút thuốc
 • Điều chỉnh tư thế cơ thể thường xuyên
 • Uống thuốc để cao lớn và bổ sung dinh dưỡng

WheyShop mời các bạn tham khảo ngay thông tin bài viết để biết thêm chi tiết Nam giới cao 1m70 nặng bao nhiêu cân là đẹp nhất qua kiến thức của bài viết...

3.1 Tăng cường thực phẩm giàu canxi, protein và các chất dinh dưỡng có lợi

Một chế độ ăn uống khoa học có thể giúp bạn tăng chiều cao nhanh chóng. Các chất dinh dưỡng như canxi và vitamin D rất quan trọng vì nghiên cứu cho thấy cả hai đều có lợi ích đáng kể cho sức khỏe của xương.

Ăn trái cây và rau quả để đáp ứng hạn ngạch vitamin và khoáng chất của cơ thể cũng là điều cần lưu ý, đặc biệt nếu bạn vẫn đang trong độ tuổi phát triển mạnh mẽ.

Chế độ ăn nên tập trung vào chất đạm hơn là tinh bột, vì chất dinh dưỡng này có lợi cho mật độ xương ở cột sống. Thiếu protein có thể là yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến chiều cao.WheyShop mời các bạn tham khảo ngay thông tin bài viết để biết thêm chi tiết Nam giới cao 1m70 nặng bao nhiêu cân là đẹp nhất qua kiến thức của bài viết...

3.2 Tập thể dục theo một lịch trình cụ thể

Hoạt động thể chất có thể giúp tăng mật độ chất khoáng của xương, đặc biệt là trong thời kỳ thanh thiếu niên. Một chế độ ăn giàu canxi kết hợp với một chương trình tập thể dục cụ thể có thể tối đa hóa khối lượng xương và giảm tỷ lệ mắc bệnh xương.

Tất nhiên là có, nếu bạn vẫn đang trong độ tuổi tăng chiều cao. Duy trì hoạt động giúp cải thiện tính linh hoạt của khớp đồng thời tăng cường cơ và xương bằng cách thúc đẩy việc giải phóng hormone tăng trưởng.

Bạn đã biết tập Calisthenics là gì chưa? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của WheyShop cùng 10+ bài tập Calisthenics cơ bản cho người mới bắt đầu....

3.3 Đi ngủ trước 10 giờ tối mỗi đêm

Nghiên cứu cho thấy rằng nhiều chức năng ảnh hưởng đến sự phát triển xảy ra trong khi ngủ. Điều này cũng có nghĩa là giấc ngủ ngon cần thiết cho sự phát triển chiều cao.
Một nghiên cứu năm 2012 cho thấy trẻ em mắc chứng ngưng thở khi ngủ (OSA) có nồng độ hormone tăng trưởng, chiều cao và cân nặng thấp hơn những trẻ khác trong nhóm này. Vì các triệu chứng OSA làm gián đoạn giấc ngủ, chất lượng giấc ngủ kém có thể tác động tiêu cực đến sự phát triển.
Vì vậy, ngủ vào một giờ cố định hàng ngày, khoảng 10h tối là điều kiện cần để bạn tăng thêm 1,70 mét chiều cao.WheyShop mời các bạn tham khảo ngay thông tin bài viết để biết thêm chi tiết Nam giới cao 1m70 nặng bao nhiêu cân là đẹp nhất qua kiến thức của bài viết...

4. Một số thắc mắc nam giới cao 1m70 nặng bao nhiêu là đẹp

 • Nhiều bạn thắc mắc rằng Nam cao 1m70 nặng bao nhiêu cân thì đẹp ?

Thông thường, 1m70 sẽ có mức cân nặng phù hợp từ : 62kg – 67kg , với tỷ lệ mỡ chỉ  từ mức 15% -18% : đây là tỷ lệ mỡ ở mức thông thườngan toàn cho sức khỏe cũng như sẽ không bị gặp vấn đề liên quan đến mỡ thừa.

Những người có khung xương dù tổng cân nặng ở mức bình thường nhưng cơ thể vẫn chưa thật sự cân đối bởi vì vậy bạn vẫn còn thiếu cân, thiếu cơ bắp vì cân nặng xương chiếm khá nhiều. Những người ở tình trạng này, các bạn tiếp tục kế hoạch tăng cân để cân đối hơn với cơ thể . Ngoài ra xây dựng cho mình một chế độ dinh dưỡng nhiều năng lượng hơn kết hợp,cùng sử dụng các sản phẩm hỗ trợ như Whey protein, Sữa tăng cân Mass Gainer ,.. Để đạt được thân hình mong muốn nhanh hơn.

 • Cân nặng bao nhiêu với những người cao trên 1m70 – 1m80?

Các bạn nên ổn định tỉ lệ mỡ 15-18% trung bình thông thường. Kết hợp chế độ ăn kiêng và duy trì tập luyệncùng đó các sản phẩm bổ sung protein săn chắc phát triển cơ bắp như Whey Protein, Vitamin tổng hợp…

 • Nam cao 1m68 nặng bao nhiêu kg là vừa ?

Với chiều cao 1m68 cũng gần với 1m70, khuyên bạn nên đạt mức cân nặng từ 60kg – 65kg cùng mỡ từ 15% – 18% giúp cơ thể phát triển và đẹp nhất. Bạn cũng không nên giảm mỡ dưới mức trên bởi đây là tỉ lệ khiến cơ thể mệt mỏi, khó duy trì và không tốt cho cơ thểnếu bạn không có mục tiêu thi đấu thể hình.

 • Nam cao 1m63 nặng bao nhiêu kg là vừa ?

Với chiều cao 1m63, cân nặng theo mức trung bình để cơ thể cân đối là 55kg – 58kg là hợp lý.

Bài viết đã giúp bạn trả lời câu hỏi Nam giới cao 1m70 cân nặng bao nhiêu là đẹp nhất rồi đóHãy nhớ lựa chọn chế độ dinh dưỡng cùng tập luyện và sản phẩm phù hợp để đạt được thân hình mong muốn.

=> Tham khảo Whey Protein tăng cơ đang khuyến mãi giá rẻ tại: https://whey.vn/danh-muc/whey-protein.html

WheyShop mời các bạn tham khảo ngay thông tin bài viết để biết thêm chi tiết Nam giới cao 1m70 nặng bao nhiêu cân là đẹp nhất qua kiến thức của bài viết...

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *