Kiến thức

Lợi ích của phương pháp ngồi thiền thu năng lượng và 5 cách thiền hiệu quả để thu thập năng lượng tích cực

Lợi ích của phương pháp ngồi thiền thu năng lượng là gì? Co thể thấy cách tập hợp năng lượng trong thiền định là dùng năng lượng bên ngoài cộng hưởng với năng lượng sẵn có trong cơ thể giúp thông huyệt. Vậy, có những phương pháp ngồi thiền thu năng lượng nào có thể áp dụng tại nhà? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của Whey VN, hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Phương pháp ngồi thiền thu năng lượng là gì?

Trước khi học cách thiền, chúng ta hãy đi sâu vào cơ thể của chúng ta và xem điều gì đang xảy ra khi chúng ta sử dụng phương pháp ngồi thiền thu năng lượng. Theo lý luận y học phương Đông, cơ thể con người chứa nhiều huyệt đạo, mỗi huyệt đạo đều có mục đích nhất định và có chức năng khác nhau nhằm duy trì sự cân bằng cơ thể, điều hòa khí huyết và kiểm soát dinh dưỡng trong cơ thể.

Do đó, hiện tượng lạ là thể trạng yếu có thể nói là do huyệt vị đang gặp một số yếu tố (như thay đổi thời tiết, chế độ ăn uống không khoa học…) dẫn đến khí huyết lưu thông kém, chất dinh dưỡng không được hấp thụ tốt…

Hơn nữa, theo các nhà khoa học tiên tiến, do những thay đổi như biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường tự nhiên … chỉ có 10% số ca mắc bệnh là do bệnh, còn lại 90% là do bệnh tật. Vì những dòng chữ trong hình, chúng ta là nguồn bệnh lớn nhất! Bởi vì theo kiến ​​thức và kỹ năng nâng cao, bộ xương của tất cả chúng ta được tạo thành từ các tế bào. Từ tế bào đến mô đến các bộ phận đến các cơ quan để tạo nên một bộ khung hoàn hảo. Khi các tế bào bị bệnh, năng lượng sẽ bị mất đi, mất cân bằng dẫn đến căng thẳng khung hình, thao tác và học tập kém, hiệu quả hoạt động kém. Đây là lý do tại sao chúng ta cảm thấy đói và mệt mỏi khi làm các công việc thể chất, đòi hỏi cơ thể phải nghỉ ngơi và nạp năng lượng.

Nếu khung hình không phân phối được năng lượng trong thời gian dài có thể gây ra sự mất cân bằng lâu dần làm tổn thương một số cơ quan, bộ phận. Do đó, kỹ thuật huyệt đạo là thu năng lượng sinh ra, tiếp nhận năng lượng từ thế giới bên ngoài, cộng hưởng với năng lượng bên trong khung, giúp các huyệt đạo được thông kinh lạc theo lý thuyết đông y, chữa lành các tổn thương. bào theo phương pháp châm cứu tiên tiến.

2. Cơ chế chữa bệnh của phương pháp ngồi thiền thu năng lượng là gì? Wheyshop mời các bạn tham khảo hương pháp ngồi thiền thu năng lượng tại nhà dưới đây nhé...

2. Cơ chế chữa bệnh của phương pháp ngồi thiền thu năng lượng

Theo triết học phương Đông, cơ thể con người giống như một vũ trụ thu nhỏ. Nó tồn tại và cân bằng trong một mạng lưới các hệ thống vật chất liên quan chặt chẽ đến môi trường sống tự nhiên của nó.

Trong Đông y, cấu tạo cơ thể con người bao gồm 365 huyệt đạo, nằm trong 12 kinh mạch chính và hai huyết quản: Nhân và Đốc mạch. Trên hai mạch chính này có các huyệt đạo liên quan đến các bộ phận trọng yếu trên cơ thể con người. Đây là những trung tâm trao đổi trực tiếp năng lượng tự nhiên và môi trường với cơ thể con người.

Cơ chế hoạt động của phương pháp thu năng lượng của thiền dựa trên quá trình khai thông các huyệt đạo trên các mạch Nhâm và Đốc. Giúp cơ thể con người hấp thụ năng lượng của vũ trụ để lập lại sự cân bằng âm dương, giúp chữa lành bệnh tật, duy trì sức khỏe tốt, đánh thức tiềm năng trong cơ thể con người.

2. Cơ chế chữa bệnh của phương pháp ngồi thiền thu năng lượng là gì? Wheyshop mời các bạn tham khảo hương pháp ngồi thiền thu năng lượng tại nhà dưới đây nhé...

3. 5 Phương pháp ngồi thiền thu năng lượng

3.1 Thiền buổi sáng để đạt được năng lượng mặt trời

Thực hành thiền tập trung vào hơi thở đã được chứng minh là giúp tăng cường năng lượng và sự tập trung. Nguồn năng lượng của mặt trời là vô tận, vô tận, có sẵn trong tự nhiên và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Bắt đầu buổi sáng bằng cách chào mặt trời là một cách tuyệt vời để tăng cường năng lượng và động lực cho buổi sáng của bạn để đạt được kết quả lâu dài. Thiền thu năng lượng mặt trời vào cơ thể, và khi dòng năng lượng mặt trời lưu thông, nó sẽ giúp cơ thể duy trì sự cân bằng tự nhiên. Sức khỏe tổng thể, sự hài hòa của cơ thể, tâm trí và tinh thần. Năng lượng mặt trời có thể mang lại 3 lợi ích tinh thần cho cơ thể: tăng khả năng đánh thức siêu năng lực, khả năng cảm nhận siêu năng lực và dễ dàng tiếp cận hơn.

2. Cơ chế chữa bệnh của phương pháp ngồi thiền thu năng lượng là gì? Wheyshop mời các bạn tham khảo hương pháp ngồi thiền thu năng lượng tại nhà dưới đây nhé...

3.2 Thực hành thiền đi bộ buổi sáng

Một cách khác để kết hợp giữa chuyển động và chánh niệm là thiền hành.

Thiền hành bao gồm các bước chậm rãi, có ý thức với sự nhấn mạnh vào hơi thở. Tập thể dục ngoài trời vào buổi sáng có thể giúp tăng cường serotonin và tăng endorphin. Đây có thể là một cách tuyệt vời để bắt đầu ngày mới với năng lượng gia tăng và cảm xúc tích cực.

Bước đi chậm rãi và có ý thức, giống như đi trên lớp băng mỏng. Từ từ bắt đầu hít vào bằng mũi và đếm số bước bạn đi. Sau đó, thở ra từ từ và đếm số bước của bạn. Khi bạn đi bộ, hãy tiếp tục đếm số bước của bạn với mỗi lần hít vào và thở ra. Cố gắng tránh những khu vực đông đúc hoặc đông xe cộ khi luyện tập để giảm bớt sự phân tâm. Lựa chọn con đường đi bộ trong không gian thoáng đãng là điều lý tưởng.

2. Cơ chế chữa bệnh của phương pháp ngồi thiền thu năng lượng là gì? Wheyshop mời các bạn tham khảo hương pháp ngồi thiền thu năng lượng tại nhà dưới đây nhé...

3.3 Thiền trong lúc tắm vào buổi sáng

Nếu bạn tắm vào buổi sáng, bạn có thể dễ dàng kết hợp chánh niệm vào thói quen hàng ngày của mình. Tốt nhất bạn nên loại bỏ mọi phiền nhiễu khi tắm, nhưng bạn có thể nghe nhạc nền nhẹ nhàng nếu muốn.

Tập trung vào việc cảm nhận dòng nước chảy qua đầu và xuống toàn bộ cơ thể. Hãy tưởng tượng nước thanh lọc tâm trí và cơ thể của căng thẳng, căng thẳng và lo lắng. Tập trung vào năm giác quan. Điều này có thể giúp giảm căng thẳng và lo lắng, từ đó cải thiện năng lượng và sự tập trung về lâu dài. Chú ý đến nhiệt độ của nước và không khí. Thiền dưới vòi hoa sen này là một hình thức của chánh niệm. Đừng lãng phí thời gian nữa. Đó chỉ là một cách để kết hợp nhận thức hiện tại vào các hoạt động hàng ngày.

2. Cơ chế chữa bệnh của phương pháp ngồi thiền thu năng lượng là gì? Wheyshop mời các bạn tham khảo hương pháp ngồi thiền thu năng lượng tại nhà dưới đây nhé...

3.4 Bài tập thở Bellows tăng năng lượng

Hít thở sâu là một cách khác để tăng cường năng lượng và sự tập trung. Có một số hình thức luyện thở trong yoga và thiền. Hít lửa hoặc thổi khí là một trong những bài tập giúp tăng năng lượng và sức sống.

Đầu tiên hãy hít vào bằng mũi. Khi bạn thở ra một cách mạnh mẽ, co cơ hoành khi bạn thở ra bằng mũi. Hít vào để mở rộng bụng, thở ra để bụng co lại. Khi bạn mới bắt đầu, bạn nên làm từ từ. Thở ngược, trong đó bụng nở ra khi thở ra và co lại khi hít vào, là phổ biến nhưng cần tránh.

Khi bạn đã giảm tốc độ, bạn có thể di chuyển nhanh chóng bằng các bài tập thở. Nhấn mạnh vào việc hít vào trong khi thở ra và co lại một cách mạnh mẽ. Thời gian hít vào và thở ra tương tự nhau. Nhắm đến ba chu kỳ thở mỗi giây. Đừng nghỉ quá 15 giây khi bạn mới bắt đầu. Khi bạn nâng cao hơn, bạn có thể thêm 5 giây, tối đa một phút thực hành.

2. Cơ chế chữa bệnh của phương pháp ngồi thiền thu năng lượng là gì? Wheyshop mời các bạn tham khảo hương pháp ngồi thiền thu năng lượng tại nhà dưới đây nhé...

3.5 Thiền cầu nguyện buổi sáng

Khoa học đã chứng minh rằng việc lặp đi lặp lại câu thần chú “OM” giúp tăng sự tỉnh táo và nhạy bén với các cảm giác (“OM” được phát âm giống như “AUM”). Trong truyền thống tâm linh, nó được coi là âm thanh nguyên thủy mà từ đó tất cả các âm thanh khác được tạo ra.

Nếu bạn chưa quen với việc tụng kinh, sẽ rất hữu ích nếu bạn thực hành tụng kinh “OM”. Âm thanh của “OM” tương tự như “AUM” và sẽ phát ra trong vài giây khi bạn thở ra. Một cách khác để thực hành các câu thần chú hoặc tụng kinh là sử dụng chuỗi hạt Mân Côi. Giữ các hạt mala trong tay trái của bạn, bắt đầu với hạt đầu tiên giữa ngón tay cái và ngón trỏ của bạn. Mỗi lần bạn tụng OM, hãy di chuyển các ngón tay của bạn đến hạt tiếp theo cho đến khi bạn đạt đến hạt lớn nhất, còn được gọi là hạt guru.

2. Cơ chế chữa bệnh của phương pháp ngồi thiền thu năng lượng là gì? Wheyshop mời các bạn tham khảo hương pháp ngồi thiền thu năng lượng tại nhà dưới đây nhé...

4.  Hướng dẫn thực hiện phương pháp ngồi thiền thu năng lượng

Có ba tư thế ngồi phổ biến: ngồi thường, ngồi bán già và ngồi kiết già.

 • Tư thế ngồi hoàn toàn: chân bắt chéo, chân phải trên bắp chân trái, chân trái trên bắp chân phải
 • Tư thế bán kết già: chỉ bắt chéo một chân qua chân kia
 • Tư thế ngồi bình thường: Ngồi ở tư thế thoải mái, thẳng lưng và thả lỏng toàn bộ cơ thể hoặc đặt tay lên đầu gối.

Trong tư thế ngồi thiền, tư thế đúng là không ép kệ ngồi thẳng lưng, cũng không nâng ngực sẽ gây mỏi cột sống. Hãy ngồi với tư thế thật tự do vì cột sống được hai nguồn năng lượng chứa nhiều dây thần kinh và nhiều huyệt đạo tác động vào khung sườn. Có tư thế ngồi đúng, tự do, không gượng ép thì đầu óc mới minh mẫn. Cách ngồi thiền thu năng lượng như sau:

4.1. Chẩn bị:

Trên thực tế, sự hợp nhất của tâm trí và cơ thể là yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả của mỗi bài thiền. Để thiền thành công, cần chuẩn bị kỹ lưỡng các yếu tố sau:

Không gian yên tĩnh: Chọn một không gian yên tĩnh sẽ giúp bạn cải thiện sự tập trung và phát huy hiệu quả tối đa trong việc thiền định. Nó có thể được thực hiện trong nhà, nhưng hãy tắt bất kỳ thiết bị điện tử nào tạo ra tiếng ồn gây mất tập trung. Ngoài ra, hãy giảm bớt ánh sáng trong nhà và sử dụng nến thơm hoặc một chút tinh dầu để thư giãn cơ thể.

Chọn đệm: Mỗi lần thiền thường kéo dài ít nhất 15-30 phút, vì vậy đệm giúp thư giãn vùng hông và tạo sự thoải mái cho cơ thể.

Quần áo: Nên chọn chất liệu rộng rãi, thoáng khí, phù hợp. Tránh chọn quần áo quá chật và quá chật để tránh gây khó chịu và mất tập trung khi ngồi thiền.

Thời gian: Tùy theo mục đích thiền và mức độ bệnh mà người hành thiền có thể quyết định thời gian thiền trong bao lâu. Ví dụ, chứng mất ngủ có thể được điều trị bằng thiền trước khi đi ngủ để có giấc ngủ ngon hơn. Mỗi lần thiền khoảng 15-30 phút, đồng thời đặt báo thức hoặc đồng hồ bấm giờ để đảm bảo thời gian thiền.

2. Cơ chế chữa bệnh của phương pháp ngồi thiền thu năng lượng là gì? Wheyshop mời các bạn tham khảo hương pháp ngồi thiền thu năng lượng tại nhà dưới đây nhé...

4.2. Cách ngồi thiền:

Thiền tập trung vào nhận thức về thời điểm hiện tại, và người bệnh cần chú ý đến hơi thở và suy nghĩ. Lúc đầu, bạn có thể phải vật lộn với sự xao lãng và lo lắng, nhưng chỉ mất một vài lần để hình thành thói quen và mang lại điều gì đó tích cực. Để cải thiện tình trạng mất ngủ và khó ngủ, hãy làm theo các bước sau:

 • Ngồi thoải mái trên chiếu hoặc trong tư thế kiết già của Phật giáo, lưng thẳng và hai tay đặt trên đùi hoặc đầu gối. Nằm thư giãn và thả lỏng cơ thể.
 • Hơi cúi đầu xuống và nhắm mắt lại để tăng khả năng tập trung. Bạn cũng có thể mở to mắt trong khi thiền, nhưng bạn cần giữ bình tĩnh và không bị phân tâm.
 • Tập trung vào hơi thở của bạn, thở bằng mũi. Hít sâu, kéo căng cơ thể và thở ra nhẹ nhàng để cơ thể được thư giãn. Lặp lại 5 lần.
 • Khi một ý nghĩ hoặc cảm xúc xuất hiện trong thiền định, hãy tập trung vào hơi thở, nhịp thở của bạn để quên đi ý nghĩ đó.
2. Cơ chế chữa bệnh của phương pháp ngồi thiền thu năng lượng là gì? Wheyshop mời các bạn tham khảo hương pháp ngồi thiền thu năng lượng tại nhà dưới đây nhé...

5.  Những lưu ý khi ngồi thiền để thu nạp năng lượng

Ngoài tư thế ngồi, tất cả chúng ta cần có những lưu ý sau:

 • Thiền là môn khoa học giúp lưu thông các huyệt đạo nhờ vào nguồn năng lượng có sẵn trong cơ thể. Vì vậy, hãy chú ý ngồi thiền ở nơi yên tĩnh, không ồn ào và tập trung hoàn toàn năng lượng của tinh thần và thể chất.
 • Trong khi thiền, hãy tập trung vào hơi thở, hít thở sâu và đều đặn bằng mũi.
 • Chuẩn bị một tấm đệm đủ rộng và chất liệu mềm để tạo cảm giác thoải mái khi thiền định.
 • Tập trung suy nghĩ, tâm tĩnh lặng như mặt hồ, tôn trọng bản thân, loại bỏ tham, sân, si.
 • Nên xả thiền trước khi kết thúc buổi tập để cơ thể được kiệt sức và khí huyết được lưu thông.
 • Trong khi thiền, hãy ngồi trong một tư thế tĩnh lặng và để tâm trí được bình tĩnh, thư thái và vui vẻ. So với việc ngồi bên sông, tâm trí cũng giống như dòng sông, hãy giữ cho tâm trí bình tĩnh và cảm nhận được hết sức mình.

Theo các nhà tâm lý học, thiền có thể giúp con người kiểm soát cảm xúc và trở nên bình yên hơn. Trong nghiên cứu y học hiện đại, thiền đã mang lại nhiều tác dụng tích cực, chẳng hạn như giúp giảm căng thẳng, ổn định huyết áp, giảm cholesterol, tăng cường miễn dịch… Do đó, thiền giúp thanh lọc tâm trí, tránh xa những muộn phiền. Đã muộn, bệnh được giải quyết. Ngồi thiền giúp bù đắp năng lượng thiếu hụt trong cơ thể. Trong thời gian thiền định, cả tâm trí và cơ thể đều bị ảnh hưởng, dẫn đến sức khỏe thể chất và tinh thần được cải thiện.

Không phải lúc nào thuốc cũng mang lại hiệu quả như mong muốn. Đôi khi, bệnh tật không đến từ cơ thể, mà từ tâm trí. Vì vậy, tùy trường hợp của mình mà bạn có thể áp dụng các phương pháp thiền để hỗ trợ chữa bệnh, nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần. Với chủ đề này, hãy tìm một huấn luyện viên có phương pháp phù hợp, để việc tập luyện đạt hiệu quả cao, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

“Sức khoẻ là trạng thái hoàn toàn khoẻ mạnh về thể chất, tinh thần và xã hội, chứ không chỉ là không có bệnh tật,” là định nghĩa của Tổ chức Y tế Thế giới về sức khoẻ. Điều đó nói lên rằng, chỉ vì bạn không mắc bệnh nan y, bệnh mãn tính, ung thư hay bất kỳ bệnh nào khác, v.v., không có nghĩa là bạn đang khỏe mạnh.

Sức khỏe chỉ tốt khi tinh thần, trí óc và cơ thể thoải mái, dễ chịu, kết nối xã hội, gia đình cân bằng, bớt căng thẳng mệt mỏi. Để làm được điều này, cân bằng tâm trí, thiền định để thu nạp năng lượng là một lựa chọn rất tốt cho mọi người. Tập thiền chăm chỉ, đúng phương pháp, tốt nhất nên nhờ người am hiểu về thiền, trường phái sinh học hướng dẫn để đạt kết quả tốt nhất.

Phương pháp thiền để tích tụ khí có thể chữa khỏi bệnh nhưng không phải là bệnh, và tác dụng của phương pháp điều trị chỉ có thể hiểu được bằng kinh nghiệm bản thân. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn nên dừng tất cả các buổi chữa bệnh để tập trung vào thiền định, đặc biệt là những căn bệnh nguy hiểm như ung thư, những căn bệnh chết người… Qua bài viết trên đây của Wheyshop  đã giúp bạn hiểu hơn về phương pháp ngồi thiền thu năng lượng những lợi ích mà thiền. Chúc các bạn tập luyện luyện hiệu quả.

2. Cơ chế chữa bệnh của phương pháp ngồi thiền thu năng lượng là gì? Wheyshop mời các bạn tham khảo hương pháp ngồi thiền thu năng lượng tại nhà dưới đây nhé...