Kiến thức

Sự khác biệt giữa Scuba diving và lặn với ống thở là gì? Scuba diving và lặn với ống thở, cách lăn nào dễ hơn? 

Scuba diving và lặn với ống thở, cách lăn nào dễ hơn? Bài viết này Wheyshop sẽ giúp bạn biết được sự khác biệt giữa Scuba diving và lặn với ống thở...

Trong bài viết dưới đây, tác giả sẽ giới thiệu sơ lược về hai loại hình lặn biển phổ biến ở Phú Quốc hiện nay, đó là Scuba diving (lặn với ống thở) và Diving (lặn biển). Hy vọng chia sẻ dưới đay của Wheyshop sẽ giúp bạn hiểu hơn về Scuba diving và lặn với ống thở, để khi thực hiện một chuyến lặn biển vào mùa hè này nhé!

1. Bơi lội là một kỹ năng cần thiết

Theo ý kiến ​​của tôi, đó là đúng. Nếu bạn không biết bơi, bạn không thể thực sự đi lặn. Vì vậy, để có thể lặn biển, bạn cần phải tự tin xuống nước. Biết bơi sẽ giúp bạn tự tin hơn. Nó cũng giúp bạn an toàn khi ở dưới nước.

Bất cứ khi nào bạn xuống nước, cho dù ở trong bể bơi, hồ hay biển, bạn cần phải có khả năng bơi. Bạn cần có khả năng bơi đến nơi an toàn nếu phải. Hầu hết khi bạn lặn với ống thở, hoặc tôi chắc chắn khuyên bạn điều này, bạn sẽ có chân chèo. Vây sẽ đẩy bạn qua nước nhanh hơn. Vì vậy, bạn tiết kiệm năng lượng. Thêm vây cũng giúp bạn lặn dễ dàng dưới nước.

Nếu bạn chưa biết bơi, tôi khuyên bạn nên học bơi trước. Bạn có thể học bơi tại phòng tập thể dục địa phương (nếu có hồ bơi). Ngoài ra, hãy tham gia một lớp học ở hồ bơi gần bạn. Bạn thậm chí có thể tìm thấy một địa phương có hồ bơi riêng và họ cũng cung cấp các lớp học bơi riêng.

Tự tin trong hoặc gần nước, học cách lặn với ống thở đòi hỏi bạn phải tự tin khi ở dưới nước. Vì vậy, bước đầu tiên là học bơi. Bước thứ hai là học cách lặn với ống thở. Cũng như môn lặn, biết bơi trước hết là sự an toàn và tự tin khi ở dưới nước. Lặn biển được coi là một môn thể thao nguy hiểm. Vì vậy, bằng cách biết cách bơi và tự tin xuống nước trước, bạn có thể giảm thiểu rủi ro này.

Scuba diving và lặn với ống thở, cách lăn nào dễ hơn? Bài viết này Wheyshop sẽ giúp bạn biết được sự khác biệt giữa Scuba diving và lặn với ống thở...

» Tham khảo bài viết: Những kiến thức cơ bản về Fitness  chi tiết tại đây: https://whey.vn/tap-fitness-la-gi-nhung-kien-thuc-co-ban.htm

2. Scuba diving và lặn với ống thở, cách nào dễ hơn? 

Không thể so sánh trực tiếp lặn với scuba diving và lặn với ống thở. Vì với mọi người, mọi hoạt động đều có thể phù hợp với người đó và ngược lại. Có điều gì đó thú vị về mọi hoạt động, ngay cả khi bạn đang học lặn với scuba diving và lặn với ống thở

Tuy nhiên, nếu bạn chưa từng lặn với ống thở hoặc lặn với scuba diving trước đây, tôi khuyên bạn nên bắt đầu với lặn với ống thở. Bạn luôn có thể lặn với scuba diving sau đó. Nhưng nếu bạn là người giống như tôi, một khi bạn phát hiện ra tình yêu với thế giới dưới nước, bạn có thể sẽ tiếp tục lặn với ống thở, ngay cả khi bạn đã trở thành một thợ lặn có scuba diving được chứng nhận.

Có một sự khác biệt lớn giữa học cách lặn với ống thở và học cách lặn với scuba diving. Nổi trên mặt nước bằng ống thở, bề mặt thỉnh thoảng lặn xuống dưới nước. Trong khi ở môn lặn biển, bạn hoàn toàn đắm mình trong nước trong suốt quá trình lặn. Vì vậy, học cách lặn với ống thở và học cách lặn với scuba diving sẽ dễ dàng hơn nhiều. Với ý nghĩ đó, chúng ta hãy xem bạn có thể học lặn và học lặn với scuba diving ở đâu và bằng cách nào.

Học cách lặn với ống thở có thể được thực hiện gần nơi bạn sống. Ngoài ra, khi bạn đi nghỉ, bạn cũng có thể ở hoặc gần khu nghỉ dưỡng. Còn với việc học lặn biển, hãy tìm một trung tâm gần nơi bạn ở. Tại đó bạn sẽ được huấn luyện tất cả các bước lặn, giúp bạn tự tin hơn khi lặn biển.

Scuba diving và lặn với ống thở, cách lăn nào dễ hơn? Bài viết này Wheyshop sẽ giúp bạn biết được sự khác biệt giữa Scuba diving và lặn với ống thở...

3. Sự khác biệt giữa Scuba diving và lặn với ống thở?

Sự khác biệt giữa hai hoạt động này đòi hỏi các cách tiếp cận khác nhau để dạy hai kỹ năng. Lặn biển đòi hỏi nhiều hơn trên cơ thể chúng ta và được coi là một môn thể thao mạo hiểm. Do đó, mức độ đào tạo cần thiết để học lặn với scuba diving cao hơn mức độ đào tạo bắt buộc để học lặn.

An toàn được đặt lên hàng đầu khi dạy cả hai kỹ năng. Tuy nhiên, việc đào tạo để trở thành một thợ lặn luôn cần một người hướng dẫn lặn có trình độ chuyên môn. Những điều bạn cần học về lặn với ống thở và những điều bạn cần học về lặn với scuba diving là hoàn toàn khác nhau.

Ví dụ, để có thể lặn biển, bạn phải có đủ điều kiện để làm điều đó. Để đủ điều kiện trở thành một thợ lặn, bạn cần phải tham gia một kỳ thi. Ngoài ra, bạn khó có thể lặn từ một chiếc thuyền lặn mà không xuất trình chứng chỉ thợ lặn của mình. Tuy nhiên, không có kỳ thi hoặc bằng cấp nào là bắt buộc đối với môn lặn.

Điều này có nghĩa là trở thành một thợ lặn dễ dàng hơn nhiều so với trở thành một thợ lặn. Nhưng điều đó không ngăn cản bạn trở thành một thợ lặn. Bài kiểm tra rất dễ thực hiện, khi bạn đã có thông tin cần thiết để vượt qua, thì tất cả những gì bạn cần làm là xây dựng kỹ năng lặn và tiếp tục lặn.

 Scuba diving và lặn với ống thở, cách lăn nào dễ hơn? Bài viết này Wheyshop sẽ giúp bạn biết được sự khác biệt giữa Scuba diving và lặn với ống thở...

4. Scuba Dive (lặn bình) bao gồm những loại hình nào?

Lặn biển gồm những loại nào? Dành cho những ai muốn tìm hiểu thêm về lặn biển. Hình thức lặn này được chia thành 3 loại hình chính tại đây:

  • Try Dive (lặn thử cho người mới bắt đầu):

Mức cơ bản này phù hợp với những du khách chưa từng lặn ở Nha Trang hoặc chưa có bằng lặn. Các thợ lặn đưa bạn xuống độ sâu từ 3 – 6m. Đảm bảo an toàn tuyệt đối vì bạn luôn được đồng hành bởi những thợ lặn chuyên nghiệp.

  •  Discovery Scuba Diving (lặn biển cấp độ 2):

Được gọi là Lặn trung cấp, đây là một dịch vụ cao cấp của Try Dive. Ở cấp độ này, bạn sẽ học một kỹ năng cơ bản dưới nước. Độ sâu có thể đạt được mỗi lần lặn là 12m. Đây là mức lặn biển được nhiều du khách Tây ưa chuộng so với du khách Việt Nam.

  •  Fun Dive (cấp độ cao nhất trong Scuba Dive):

Điều kiện tiên quyết để tham gia Fun Dive, bạn phải là thợ lặn chuyên nghiệp lâu năm hoặc có bằng lặn. Fun Dive là một chương trình lặn sâu tùy chỉnh miễn phí, dễ dàng và chuyên biệt cao. Đặc biệt ở Nha Trang, muốn lặn biển vui thì phải có người hướng dẫn đi cùng hoặc hướng dẫn viên lặn.

 Scuba diving và lặn với ống thở, cách lăn nào dễ hơn? Bài viết này Wheyshop sẽ giúp bạn biết được sự khác biệt giữa Scuba diving và lặn với ống thở...

5. Tôi có thể tự học scuba diving không? Nó có an toàn không?

Không giống như học cách lặn với ống thở, bạn không thể và không bắt buộc phải tự học cách lặn. Nếu bạn đang cân nhắc việc tự học lặn với scuba diving, thì đừng.

Lặn biển cần phải được dạy bởi một người hướng dẫn có trình độ vì nó được phân loại là một môn thể thao nguy hiểm. Nếu bạn không nhận được sự dạy dỗ đúng đắn, mọi thứ có thể trở nên sai lầm. Bạn có thể tự làm mình bị thương và tệ nhất là thiếu hiểu biết về lặn biển và những nguy hiểm liên quan đến nó, dẫn đến tử vong.

Khi bạn được đào tạo thích hợp và tuân theo các phương pháp thực hành tốt nhất, tất cả các rủi ro liên quan đến lặn biển sẽ được giảm thiểu và mọi nguy cơ liên quan có thể được bỏ qua.

Trước khi chọn bất kỳ loại hình lặn nào, hãy xem loại hình lặn nào phù hợp với bạn và lựa chọn theo sở thích của bạn. Một lời khuyên dành cho bạn là hãy khởi động kỹ trước khi xuống nước. Nên thuê thêm một người chụp ảnh cùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp dưới biển. Bạn sẽ có được những bức ảnh về những rạn san hô đầy màu sắc và những đàn cá bơi lội xung quanh. Hy vọng bạn có một buổi lặn tuyệt vời.

Scuba diving và lặn với ống thở, cách lăn nào dễ hơn? Bài viết này Wheyshop sẽ giúp bạn biết được sự khác biệt giữa Scuba diving và lặn với ống thở...

» Tham khảo bài viết: Gym là gì ? Cách tập gym cho người mới bắt đầu  tại đây: https://whey.vn/gym-la-gi-nhung-luu-y-cach-tap-gym-cho-nguoi.htm