Đa dang thực đơn với 9 Cách làm Salad thịt gà giảm cân siêu ngon tại nhà
Mục lục
- 1 1. Dinh dưỡng của thịt ức gà
- 2 2. Ăn thịt gà có giúp giảm béo không?
- 3 3. Bí quyết ăn thịt gà để giảm cân
- 4 4. 9 Cách làm Salad thịt gà giảm cân siêu ngon tại nhà
- 4.1 4.1 Salad thịt gà (phần thịt ức) nướng
- 4.2 4.2 Salad thịt gà đảo
- 4.3 4.3 Salad thịt gà (phần thịt ức) sốt cam
- 4.4 4.4 Salad thịt gà (phần thịt ức) với dầu dấm
- 4.5 4.5 Salad gà với bơ
- 4.6 4.7 Salad thịt gà (phần thịt ức) và thịt bacon
- 4.7 4.6 Salad thịt gà (phần thịt ức) sốt chanh dây
- 4.8 4.8 Cách làm Salad thịt gà (phần thịt ức) với sốt sữa chua
- 4.9 4.9 Salad gà với táo đỏ
- 5 » Tham khảo thêm bài viết: Một chén cơm trắng chứa bao nhiêu calo ? tại đây: https://whey.vn/loi-ich-cua-an-com-trang-la-gi.htm
Salad thịt gà luôn là món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là những người đang ăn kiêng. Salad thịt gà (phần thịt ức) được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng vì loại thịt trắng này tốt hơn thịt đỏ và chứa nhiều protein, vitamin và các chất dinh dưỡng khác có lợi cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, nếu chỉ ăn theo cách thông thường sẽ rất dễ gây ngán vì Salad thịt gà (phần thịt ức) bị khô và không có hương vị thơm ngon như đùi hoặc cánh. Vì vậy, Salad thịt gà (phần thịt ức) cần được nấu theo những cách khác để món ăn thêm gia vị và giúp món ăn lành mạnh, ngon miệng và hấp dẫn, và món này tôi sẽ đề cập đến là món Salad thịt gà (phần thịt ức) trộn dầu giấm – một món mới nóng hổi được mọi người yêu thích. muốn thử công thức thì vào bếp và làm ngay với gợi ý công thức dưới đây của Whey VN nhé!
1. Dinh dưỡng của thịt ức gà
Thịt gà là một trong những thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Phần thịt này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ngoài chất anbumin và chất béo, thịt gà còn chứa nhiều vitamin A, B1, B2, C, E, axit, canxi, phốt pho, sắt.
Nó là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, dễ hấp thu và tiêu hóa cho cơ thể. Ăn thịt gà giúp giảm nguy cơ ung thư ruột, kéo dài tuổi thọ, tốt cho tim mạch, chống trầm cảm, hỗ trợ răng và xương, tăng cường sức khỏe của mắt … và nhiều lợi ích khác. Giá trị dinh dưỡng của thịt gà được tổng hợp ở hàm lượng protein cao và hàm lượng chất béo cực thấp.
» Xem thêm Cách chế biến ức gà ăn kiêng giảm cân tại đây:https://whey.vn/thit-uc-ga-bao-nhieu-calo-10-cach-che-bien-uc-ga.htm
Một số lợi ích sức khỏe của thịt gà:
- Bổ sung protein: Thịt gà có nhiều nạc và ít mỡ nên lượng protein phong phú và đa dạng. Bổ sung các món ăn từ gà vào thực đơn hàng ngày sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, từ tăng cơ cho đến giảm cân hiệu quả.
- Giàu phốt pho: Thịt gà có nhiều phốt pho – một chất tốt cho răng và xương. Ngoài ra, chất này còn giúp đảm bảo chức năng của các cơ quan như thận, gan, hệ thần kinh trung ương… giúp chúng hoạt động tốt hơn. Do đó, ăn thịt gà có thể giúp bạn có răng và xương chắc khỏe.
- Giàu khoáng chất selen: Đây là một trong những thành phần chính trong thịt gà. Khoáng chất này cần thiết cho quá trình trao đổi chất của cơ thể. Nhờ đó, tuyến giáp được cải thiện tốt và hoạt động tốt hơn, giúp tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể. Ngoài ra, selen cũng rất có lợi cho việc giảm cân hiệu quả ở phụ nữ. Những đặc tính này sẽ giúp bạn tránh được một số bệnh trong quá trình tạo hình.
- Tryptophan và Serotonin giúp giảm trầm cảm: Thịt gà chứa hàm lượng cao một loại axit amin được gọi là tryptophan. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, chất này có tác dụng làm dịu hệ thần kinh và mang lại cho bạn một giấc ngủ ngon.
- Bảo vệ tim mạch: Homocysteine là một axit amin có thể gây ảnh hưởng đến tim mạch khi ở liều lượng cao. Tuy nhiên, ăn Salad thịt gà (phần thịt ức) có thể giúp bạn đảm bảo mức độ ổn định của axit amin này. Do đó, bạn nên ăn các món chế biến từ thịt gà để giúp tim mạch luôn khỏe mạnh.
- Vitamin B6 tăng cường trao đổi chất: Vitamin B6 trong thịt gà giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Nhờ đó, thức ăn được tiêu hóa nhanh hơn và không tích trữ mỡ thừa trong cơ thể, hỗ trợ quá trình giảm cân. Ngoài ra, dưỡng chất này còn giúp các mạch máu hoạt động tốt hơn.
- Niacin chống ung thư: Đây là một loại vitamin giúp chống lại bệnh ung thư hiệu quả. Chất này có nhiều trong thịt gà. Cụ thể, niacin sẽ giúp bảo vệ cơ thể và ngăn ngừa tổn thương DNA – nguyên nhân gây ra nhiều loại ung thư khác nhau.
- Chất làm sáng mắt: Thịt gà chứa nhiều retinol, alpha, beta-carotene, lycopene… Đây đều là những chất được chiết xuất từ vitamin A. Do đó, ăn thịt gà có thể giúp ổn định và thậm chí cải thiện thị lực.
- Riboflavin thúc đẩy sự phát triển của tế bào: Da bạn bị khô và nứt nẻ vào mùa đông, gây ngứa ngáy, khó chịu. Tuy nhiên, trong thịt gà lại có chứa chất riboflavin, đặc biệt là trong thịt gà, giúp thúc đẩy quá trình sửa chữa mô, cho làn da luôn tươi trẻ và tràn đầy sức sống.
2. Ăn thịt gà có giúp giảm béo không?
Thịt gà là một trong những thực phẩm giàu chất đạm và là chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe và sự phát triển của con người. Đồng thời, protein trong thịt gà còn là giải pháp giúp hỗ trợ quản lý cân nặng và giảm cân hiệu quả. Vì khi được bổ sung vào cơ thể, lượng protein này sẽ khiến bạn no lâu hơn.
Không chỉ vậy, với hàm lượng dinh dưỡng trong thịt gà có thể giúp bạn tỉnh táo và không cảm thấy mệt mỏi như khi nhịn ăn. Do đó, các món ăn được chế biến từ thịt gà có thể kiềm chế cơn đói và thèm ăn một cách hiệu quả, đồng thời ngăn ngừa sự hình thành và tích tụ mỡ thừa trong cơ thể.
Đối với Thịt gà ( ức gà ), nó sẽ chứa 134Kcal trên 100g. Lượng này thấp hơn nhiều so với 310Kcal đối với thịt bò, 307Kcal đối với thịt lợn, 174Kcal đối với dê và 183Kcal đối với vịt. Các phần thịt như cánh, ức, đùi sẽ cung cấp nhiều calo hơn thịt ức. Salad thịt gà (phần thịt ức) cũng ít chất béo hơn. Vì vậy, nếu bạn chọn thịt vùng ức để sử dụng sẽ không ảnh hưởng đến cân nặng và không ảnh hưởng đến quá trình giảm cân của bạn.
3. Bí quyết ăn thịt gà để giảm cân
3.1 Chế biến
Ăn thịt gà luộc có béo không? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi muốn bổ sung thịt gà vào thực đơn giảm cân của mình.
Thịt gà có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau nhưng hấp hay luộc vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên mà không làm tăng lượng chất béo có hại. Nếu chiên / rán, áp chảo, hầm hoặc ướp để nướng, hun khói, … sẽ tạo ra nhiều chất béo bão hòa. Cholesterol tăng cao có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tim và ảnh hưởng đến quá trình giảm cân của bạn. Vì vậy, cách tốt nhất để chế biến thịt gà mà vẫn giữ được dinh dưỡng tối đa và hỗ trợ giảm cân là hấp và luộc.
3.2 Tránh thịt gà với cơm
Tương tự như khi thưởng thức các món thịt khác, cơm có thể khiến bạn dễ tăng cân hơn. Tuy nhiên, đây đã trở thành thói quen không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt, để có thể cân bằng lượng tinh bột, tránh tăng cân.\
3.3 Ăn thịt gà với trái cây
Bạn có thể kết hợp thịt gà với các loại trái cây hoặc rau xanh để bổ sung thêm chất dinh dưỡng và giúp giảm cân thành công hơn. Ngoài ra, một số loại trái cây như đu đủ, táo, mận, bưởi… không chỉ giàu chất xơ, vitamin C và axit tự nhiên mà còn chứa các chất giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất béo và chất đạm trong thức ăn. Thậm chí, nếu bạn ăn nhiều, bạn sẽ tăng cân. Ngoài ra, nên ăn nhiều rau xanh trong bữa ăn để hạn chế nạp quá nhiều chất đạm trong bữa ăn.
4. 9 Cách làm Salad thịt gà giảm cân siêu ngon tại nhà
Salad thịt gà (phần thịt ức) là một thực phẩm tuyệt vời để xây dựng khối lượng cơ bắp. Đối với những người tập thể hình hay những người ăn sạch thì Salad thịt gà (phần thịt ức) là nguyên liệu quen thuộc và không thể thiếu hàng ngày. Có người còn gọi Salad thịt gà (phần thịt ức) bằng cái tên “ngán”. Hãy cùng Wheystore biến Salad thịt gà (phần thịt ức) thành món salad độc lạ, siêu hấp dẫn với 7 cách làm Salad thịt gà (phần thịt ức) ăn sạch dân dã hiện nay nhé!
4.1 Salad thịt gà (phần thịt ức) nướng
Nguyên liệu:
- Thịt gà ( ức gà )
- muối hồng (nếu không có bạn có thể dùng muối thường)
- ớt
- xà lách
- Cà chua bi (cà chua nhỏ
- Parmesan cheese
- Tahini nướng / Thousand Island / Giấm Balsamic + Dầu ô liu
Cách làm Salad thịt gà:
- Bước 1: Salad thịt gà (phần thịt ức) rửa sạch, dùng dao cắt dọc các đường thịt.
- Bước 2: Quay hạt trong lò vi sóng 1-1,5 phút cho nóng, tán nhuyễn.
- Bước 3: Ướp đều Salad thịt gà (phần thịt ức) với các gia vị: muối hồng, hạt dổi, ớt bột
- Bước 4: Cho gà đã ướp vào nồi không chiên, quay 200 độ, nướng trong vòng 15 phút (nếu không có NCKD bạn có thể dùng lò nướng hoặc chảo)
- Bước 5: Sau khi gà chín, thái miếng vừa ăn.
- Bước 6: Rửa sạch xà lách và cà chua bi
- Bước 7: Kết hợp cà chua bi, xà lách và nước sốt (chọn nước sốt theo sở thích của bạn)
- Bước 8: Trải Salad thịt gà (phần thịt ức) lên trên lớp rau và rắc một ít phô mai Parmesan
Salad gà nướng được cho là tinh tế nhất trong 8 cách làm Salad thịt gà (phần thịt ức) hiện nay. Tuy nhiên, đối với những người đam mê thể hình hoặc những bạn thường xuyên ăn Salad thịt gà (phần thịt ức) thì đây là một món ăn siêu ngon mà bạn không nên bỏ qua!
4.2 Salad thịt gà đảo
Nguyên liệu:
- Thịt gà ( ức gà ): 150g
- Xà lách xoăn: 2 bó
- Trứng: 1
- Ngô ngọt: 1/2 bắp
- Cà chua bi: 5 quả
- Dưa chuột: 1 quả
- Sốt Tahini Nướng Chubby
Cách làm Salad thịt gà (phần thịt ức) Island
- Bước 1: Salad thịt gà (phần thịt ức) rửa sạch, để ráo, thái miếng mỏng, nhỏ.
- Bước 2: Bắc chảo lên bếp và tráng nhẹ dầu oliu hoặc dầu dừa. Khi chảo nóng, cho gà vào trộn đều.
- Bước 3: Khi thịt gà vừa săn, bạn cho một chút nước dùng hoặc hạt nêm và tiêu vào. Tiếp tục đảo cho đến khi thịt gà chín nhừ thì tắt bếp.
- Bước 4: Luộc trứng và cắt thành các hình mong muốn.
- Bước 5: Ngô ngọt các bạn vừa chín tới.
- Bước 6: Cà chua bi, dưa chuột, xà lách rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.
- Bước 7: Cuối cùng, bạn cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào bát hoặc đĩa và chấm với Kewpie Toasted Tahini Sauce là đủ.
Dọn ra đĩa và thưởng thức. Đây là công thức món Salad thịt gà (phần thịt ức) đảo siêu dễ dành cho những ai lười ăn nhưng vẫn muốn món ngon!
4.3 Salad thịt gà (phần thịt ức) sốt cam
Đối với những người kén ăn, không ăn được mayo hay kewpie thì công thức Salad thịt gà (phần thịt ức) cam này là một sự bổ sung tuyệt vời cho thực đơn của bạn. Nước cam chua ngọt mang đến hương vị khác biệt cho từng miếng gà, khơi dậy vị giác của trẻ biếng ăn một cách tuyệt vời nhất!
Nguyên liệu:
- Thịt gà ( ức gà ): 100g
- Cà rốt: 1/3 củ cà rốt
- Dưa chuột: 1/2 quả
- Ngô ngọt: 1/2 trái
- Bắp cải tím: 1/3
- Ớt chuông: 1/3
- Cam: 1/2 quả
Cách làm:
- Bước 1: Salad thịt gà (phần thịt ức) rửa sạch rồi thái thành từng lát mỏng vừa ăn. Cho vào tô và nêm thêm chút gia vị (khoảng 30 phút).
- Bước 2: Đặt chảo lên bếp và tráng một lớp dầu oliu. Khi dầu nóng, bạn cho gà vào chiên cho chín vàng cả hai mặt.
- Bước 3: Băm nhỏ bắp cải tím và cà rốt, dưa chuột cắt lát, ớt xanh cắt hạt lựu. Cho vào bát và trộn đều
- Bước 4: Vắt cam, tách các múi cam rồi cho vào chảo đun nóng cho đến khi nước cam đặc lại, thêm đường tùy theo sở thích để bớt chua.
- Bước 5: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào âu lớn. Đổ phần nước cam vào, trộn đều cho thấm gia vị và thưởng thức.
4.4 Salad thịt gà (phần thịt ức) với dầu dấm
Nó được cho là công thức ít chất béo nhất cho công thức salad Thịt gà ( ức gà ). Thay vì những loại nước sốt béo ngậy thông thường, hôm nay chúng ta cùng thưởng thức món salad thanh mát rất thích hợp cho những ngày hè nóng nực.
Nguyên liệu:
- Thịt gà ( ức gà ): 300g
- Xà lách: 1 cây
- Cà chua bi: 5 quả
- Hành tím: 1
- Dầu ô liu: 2 muỗng canh
- Nêm gia vị: muối, tiêu, dầu oliu, xì dầu, giấm, đường, dầu mè
- Tỏi, rau mùi
Cách làm Salad thịt gà (phần thịt ức) với Vinaigrette và Vinaigrette
- Bước 1: Salad thịt gà (phần thịt ức) rửa sạch, sau đó cho tỏi, muối, tiêu, chút mù tạt và các gia vị khác vào ướp gà (khoảng 10 phút).
- Bước 2: Rau xà lách và cà chua bi rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.
- Bước 3: Thái hành tím thành từng lát mỏng rồi ngâm vào bát nước đá.
- Bước 4: Đặt chảo lên bếp, sau đó cho một chút dầu ăn vào chảo đun nóng. Chiên Salad thịt gà (phần thịt ức) cho đến khi vàng nâu cả hai mặt.
- Bước 5: Salad thịt gà (phần thịt ức) nấu đến khi nguội, xé hoặc cắt miếng nhỏ, cho tất cả các nguyên liệu rau củ vào tô lớn.
- Bước 6: Làm nước sốt: 3 thìa cà phê dầu ô liu, 2 thìa xì dầu, 2 thìa dấm, và hành tím băm nhỏ. Nêm một chút đường, muối và dầu mè (hoặc bạn có thể mua nước trộn salad ở ngoài hàng)
- Bước 7: Đảo đều và thưởng thức món Salad ức
» Tham khảo bài viết: Ăn trứng vịt lộn xong có nên uống sữa không? tại đây: https://whey.vn/an-trung-vit-lon-xong-co-nen-uong-sua-khong.htm
4.5 Salad gà với bơ
Thêm chất béo lành mạnh vào món salad bơ và thêm độ béo của nó sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho những người ăn sạch. Kết hợp với chút chua ngọt của dứa và Salad thịt gà (phần thịt ức) thơm, bạn sẽ bị cuốn hút ngay từ miếng ăn đầu tiên.
Nguyên liệu:
- Bơ: 1/2 quả
- Thịt gà ( ức gà ): 200g
- Dứa: 50 gram
- Xà lách: 100 gram
- GIám táo (mua sẵn hoặc tham khảo công thức nước chấm ở trên)
Cách làm:
- Bước 1: Salad thịt gà (phần thịt ức) rửa sạch, luộc chín (lưu ý chần sơ gà qua nước sôi để giữ được độ ngọt)
- Bước 2: Rửa sạch quả bơ, cà chua bi, dứa và xà lách với nước. Sau đó cắt thành miếng vừa ăn
- Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu vào tô lớn. Rưới nước sốt giấm và trộn đều
- Bước 4: Cho ra đĩa và thưởng thức
4.7 Salad thịt gà (phần thịt ức) và thịt bacon
Nguyên liệu:
- Nước xốt BBQ: 3 muỗng canh
- xà lách
- Cà chua bi: 6 quả
- Hạt ngô: 50g
- Thịt xông khói: 2
- Thịt gà ( ức gà ): 150g
- tahini nướng
Cách làm thịt gà và thịt xông khói:
- Bước 1: Salad thịt gà (phần thịt ức) rửa sạch sau đó ướp với sốt BBQ khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
- Bước 2: Xào thịt ba chỉ đến khi vàng và chảy ra, sau đó cắt miếng vừa ăn.
- Bước 3: Bắp luộc chín, vớt ra để ráo.
- Bước 4: Cà chua bi và xà lách rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.
- Bước 5: Chiên Salad thịt gà (phần thịt ức) cho đến khi vàng đều hai mặt và chín bên trong. Sau đó cắt thành từng lát mỏng.
- Bước 6: Cho tất cả nguyên liệu vào tô. Rưới nước sốt vào, khuấy đều và thưởng thức.
4.6 Salad thịt gà (phần thịt ức) sốt chanh dây
Nguyên liệu:
- Thịt gà ( ức gà ): 200 gram
- Chanh dây: 4
- Tỏi: 2 tép
- Ớt: 1 trái
- xà lách
- Hành tây: 1/2
- Cà chua bi: 5 quả
- Đường: 1,5 muỗng canh
- Dầu ô liu: 1 muỗng canh
- Ngô ngọt: 1/2 bắp
- Muối: 1 thìa cà phê
- Hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê
Cách làm Salad thịt gà (phần thịt ức) với sốt chanh dây
- Bước 1: Salad thịt gà (phần thịt ức) rửa sạch, ướp với 1/2 thìa muối, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 thìa dầu oliu. Ướp khoảng 15-20 phút để gà thấm đều gia vị.
- Bước 2: Cắt đôi quả chanh dây, nạo ruột, lọc lấy phần nước cốt chanh dây. Cho tỏi, ớt đã bỏ hạt và nước chanh dây vào máy xay.
- Bước 3: Cho hỗn hợp vào nồi, thêm 1 thìa muối, 1,5 thìa đường. Đun sôi cho đến khi nước sốt hơi đặc lại.
- Bước 4: Đun nóng chảo, rưới một lớp dầu ô liu rồi cho Salad thịt gà (phần thịt ức) vào chiên vàng đều hai mặt. Sau đó cắt miếng vừa ăn.
- Bước 5: Rau xà lách, cà chua rửa sạch. Sau đó cắt miếng vừa ăn. Bắp rửa sạch, tách hạt, luộc chín, vớt ra cho vào tô nước đá.
- Bước 6: Hành tây bỏ vỏ rồi cắt thành từng lát mỏng. Sau đó, ngâm hành tây vào nước đá để bớt kích ứng.
- Bước 7: Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào tô rồi đặt gà lên trên. Ướp mứt chanh dây là hoàn thành món salad ngon tuyệt.
4.8 Cách làm Salad thịt gà (phần thịt ức) với sốt sữa chua
Nguyên liệu:
- 50g xà lách, 100g Thịt gà ( ức gà ), nho, cà chua bi.
- 100g sữa chua không đường, muối, tiêu, mật ong.
Các bước làm Salad thịt gà (phần thịt ức) với sốt sữa chua:
- Ướp Salad thịt gà (phần thịt ức) với gừng, sau khi Salad thịt gà (phần thịt ức) nguội thì xé miếng vừa ăn, ướp với chút muối + chút tiêu.
- Để làm nước sốt: 100g sữa chua + 2 thìa mật ong + 1/2 thìa muối + 1/2 thìa tiêu. Đánh hỗn hợp trên bằng máy đánh trứng.
- Cắt xà lách thành khúc 3cm, nửa quả nho, bỏ hạt, nửa quả cà chua bi.
- Cho tất cả các loại rau vào tô trộn đều với nước sốt. Trộn nhẹ! Cho rau đã trộn ra đĩa, sau đó cho Salad thịt gà (phần thịt ức) lên trên và rưới chút nước sốt lên. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món Salad thịt gà ) sốt sữa chua rồi đấy!
4.9 Salad gà với táo đỏ
Thành phần cho món Salad gà táo đỏ:
- Ức gà
- trứng cút
- Quả táo
- xà lách
- Gia vị: sốt mayonnaise, tương cà, muối, tiêu.
Cách làm Salad gà với táo đỏ
- Bước 1: Luộc chín gà rồi cắt thành từng lát mỏng. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ cắt đôi.
- Bước 2: Cắt táo thành khối vuông, rau răm cắt khúc, rửa sạch.
- Bước 3: Kết hợp các nguyên liệu: Gà, Táo và Salad. Thêm trứng cút và bánh mì lên trên.
» Tham khảo thêm bài viết: Một chén cơm trắng chứa bao nhiêu calo ? tại đây: https://whey.vn/loi-ich-cua-an-com-trang-la-gi.htm
- Những người có vết thương hở, hình xăm gần đây không nên ăn thịt gà vì có thể gây sẹo lồi hoặc khiến vùng da mới bị thâm sau này.
- Những người có dấu hiệu xơ gan, bệnh gan nên hạn chế ăn thịt gà. Bởi thịt gà có tính nóng có thể làm giảm nhiệt trong gan và khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn.
- Người bị thủy đậu không nên ăn thịt gà, đặc biệt là da gà vì dễ gây ngứa ngáy vùng bị thủy đậu, dễ để lại sẹo sau bệnh.
- Những người bị viêm khớp, bệnh khớp không nên ăn thịt gà, vì các loại thuốc chống viêm sẽ gây phản ứng ngược cho thịt gà.
- Người bị sỏi thận ăn thịt gà sẽ không tốt cho sức khỏe, chất đạm trong thịt gà có thể dẫn đến tăng lượng oxalat trong nước tiểu, có thể hình thành sỏi trong thận.
- Người cao huyết áp không nên ăn nhiều thịt gà, vì thịt gà chứa nhiều chất béo bão hòa, có hại cho sức khỏe và làm tăng huyết áp.
Nếu là tín đồ của Salad thịt gà (phần thịt ức) thì bạn nhất định không thể bỏ qua công thức làm Salad thịt gà trên đây vừa tốt cho sức khỏe, vừa bổ dưỡng lại có thể giúp giảm cân. Bạn nên sử dụng Salad thịt gà (phần thịt ức) khoảng 3-4 lần một tuần để đảm bảo cung cấp đủ lượng chất dinh dưỡng và protein cần thiết, đồng thời nó cũng phải kết hợp với các thực phẩm khác và tập thể dục để giảm cân chóng và an toàn. Nếu không theo chế độ ăn kiêng giảm cân, bạn vẫn có thể sử dụng Salad thịt gà (phần thịt ức) thường xuyên vì nó tốt hơn thịt đỏ (heo, bò…).
» Tham khảo thêm bài viết: Một chén cơm trắng chứa bao nhiêu calo ? tại đây: https://whey.vn/loi-ich-cua-an-com-trang-la-gi.htm