Cách đeo Lens như thế nào là đúng? 7 vấn đề cần biết trước khi sử dụng Lens

Khác với những chiếc kính dày cộp, dễ khiến chúng ta cảm thấy bất tiện và cồng kềnh, Lens luôn là sự lựa chọn không thể đẹp hơn, có thể giúp những người bị cận thị, viễn thị không phải vất vả trong những bữa tiệc, những cuộc vui cần một vẻ ngoài hoàn hảo. Vậy đối với những người mới sử dụng Lens thì cách đeo Lens như thế nào là đúng? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của Whey VN nhé!

=> Tham khảo thêm các sản phẩm Vitamin Khoáng Chất giá rẻ tại đây:  https://whey.vn/danh-muc/vitamin-khoang-chat.html

1. Những lưu ý cần biết khi mới bắt đầu sử dụng Lens ?

 • Ngâm Lens mới mua trong vòng 6-8 giờ trước khi đeo để đảm bảo Lens hấp thụ hoàn toàn nước, giúp Lens mềm và dễ đeo hơn.
 • Bạn nên chọn kích thước Lens phù hợp với kích thước mắt của mình.
 • Thay nước ngâm Lens sau mỗi lần sử dụng.
 • Không sử dụng nước máy hoặc nước lạnh để làm sạch Lens. Vì có ít cặn bẩn nên vi khuẩn trong nước sẽ tấn công Lens và gây mỏi mắt khi sử dụng.
 • Nên đeo kính khi ra đường để chống gió bụi.
 • Không nên tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao, không nên đeo kính đi bơi, tránh gió điều hòa, quạt gió thổi trực tiếp vào mắt.
 • Không đeo kính áp tròng cả ngày để tránh mỏi mắt. Thời gian đeo Lens tốt nhất cho mắt là 8-12 giờ, nhỏ thuốc mắt sau mỗi 2 giờ, tuyệt đối không được đeo Lens khi ngủ.
 • Không sử dụng Lens của người khác và cho người khác mượn Lens của bạn. Các bệnh về mắt có thể lây lan khi dùng chung Lens.
 • Khi mắt bị sưng, đỏ,… bạn cần ngừng sử dụng Lens ngay lập tức. Hãy để đôi mắt của bạn được nghỉ ngơi lành mạnh. Trong trường hợp nặng nên đi khám bác sĩ để chữa trị dứt điểm.
Cách đeo Lens như thế nào là đúng? Dưới đây là 7 vấn đề cần biết trước khi sử dụng Lens dành cho cac bạn đnag có ý định sử dụng Lens....
Những lưu ý cần biết khi mới bắt đầu sử dụng Lens ?

2. Nên làm gì trước khi đeo Lens?

Trước khi đeo kính phải rửa tay bằng xà phòng để diệt khuẩn và đảm bảo vệ sinh. Hoặc dù tay bạn chỉ chạm vào mỹ phẩm sạch thì cũng không nên chạm vào kính ngay, vì đây có thể là cầu nối khiến “cửa sổ tâm hồn” bị dị ứng, vi khuẩn xâm nhập.

Để giảm sự lóng ngóng khi đeo kính, bạn nên hạ mắt thường xuyên để mắt bớt mỏi hoặc khó chịu. Một mẹo nhỏ là bạn nên nhỏ trực tiếp thuốc nhỏ mắt đặc biệt vào Lens trước khi đeo.

Cần đảm bảo tròng kính được sạch sẽ, không có bụi bẩn hoặc các chất cặn bám vào. Chú ý phân biệt mặt trái – phải khi đeo Lens, khi ở chiều thuận kính có hình như cái bát, còn ở chiều nghịch mép rìa kính có hình như cái đĩa.

Cách đeo Lens như thế nào là đúng? Dưới đây là 7 vấn đề cần biết trước khi sử dụng Lens dành cho cac bạn đnag có ý định sử dụng Lens....
Nên làm gì trước khi đeo Lens?

3. Hướng dẫn cách đeo Lens đúng cách và đơn giản nhất

 • Bước 1: Rửa tay thật sạch trước khi đeo
 • Bước 2: Mở vỉ đựng kính & lấy kính vào khay
 • Bước 3: Đổ dung dịch ngâm Lens mới vào khay. Lần đầu sử dụng nên ngâm 4-6 giờ trước khi đeo.
 • Bước 4: Nhỏ mắt để sát khuẩn và tẩy bụi.
 • Bước 5: Trước khi đeo, vẩy nhẹ để kính không đọng nước, đặt kính lên đầu ngón tay trỏ sao cho vành kính không bị dính vào tay.
 • Bước 6: Phân biệt đúng mặt Lens để đeo.
 • Bước 7: Kéo hai mi mắt bằng 2 ngón tay giữa. Sau đó đưa kính lên mắt, ngước mắt lên trên. Khi đeo không được chớp mắt (tập trung nhìn vào 1 điểm), áp kính vào mắt, kính sẽ tự hút vào mắt.n.
 • Bước 8: Nhắm mắt lại, massage mí trên và mí dưới. Sau đó nhỏ mắt để sát khuẩn.
 • Bước 9: Thực hiện tương tự như mắt còn lại là xong

3. Cách tháo Lens đúng cách

 • Khi tháo Lens cũng cần có dụng cụ đeo Lens để hạn chế làm rách, xước Lens và đảm bảo vệ sinh tuyệt đối.
 • Giữ thanh Lens bằng ngón tay cái và ngón trỏ, nhìn thẳng về phía trước, đồng thời dùng các ngón tay còn lại kéo mắt trên và dưới để mở rộng mắt.
 • Dùng đầu kim đẩy nhẹ thủy tinh thể từ đồng tử đến cuối mắt, sau đó lấy thủy tinh thể ra khỏi mắt. Lặp lại các bước trên với mắt trái
 • Lần đầu tiên đeo và tháo Lens có thể hơi khó khăn và sợ hãi, nhưng bạn hãy yên tâm, vì đầu que Lens rất mềm và sẽ không gây hại cho mắt của bạn.
 • Ngoài ra, nếu bạn không đeo hoặc tháo tròng trong thời gian dài, hãy dừng lại một chút và thư giãn trước khi bắt đầu lại đeo hoặc tháo lại Lens nhé!
Cách đeo Lens như thế nào là đúng? Dưới đây là 7 vấn đề cần biết trước khi sử dụng Lens dành cho cac bạn đnag có ý định sử dụng Lens....
Cách tháo Lens đúng cách

=> Tham khảo sản phẩm Hỗ Trợ Giảm Cân đang khuyến mại ưu đãi giảm giá tại: https://whey.vn/danh-muc/ho-tro-giam-can.html

4. Các câu hỏi thường gặp về đeo Lens

4.1. Mất bao lâu để mắt thích nghi với Lens?

Nó phụ thuộc vào độ nhạy của mắt và độ cứng / mềm của kính áp tròng. Có thể chỉ mất 1 ngày cho mắt của bạn, hoặc có thể mất 2 tuần để làm quen với tròng kính. Một số người không bao giờ đeo Lens, nhưng con số này không cao.

4.2. Có thể đặt Lens sau mắt không?

Câu trả lời là không. Trong một tình huống xấu, nếu bạn dụi mắt khiến thủy tinh thể rơi ra khỏi vị trí chính xác, bạn có thể không tìm thấy thủy tinh thể dưới mí mắt trên. Nếu cần, bạn có thể nhờ nhân viên tư vấn giúp tìm và tháo thủy tinh thể ra khỏi mắt.

4.3. Trẻ bao nhiêu tuổi có thể đeo kính áp tròng?

Nó phụ thuộc vào sự trưởng thành, tinh thần trách nhiệm và sự cẩn trọng của trẻ. Quyết định này cần có sự đồng thuận giữa bạn, con bạn và bác sĩ nhãn khoa.

4.4. Tôi có nên mua Lens dùng một lần không?

Nhiều bác sĩ khuyên bạn nên chọn loại Lens dùng một lần. Là sự lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe của bạn. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng Lens dùng một lần và bỏ chúng vào cuối ngày, bạn không cần phải mua thêm dung dịch Lens để làm sạch và khử trùng sau mỗi lần sử dụng.

Cách đeo Lens như thế nào là đúng? Dưới đây là 7 vấn đề cần biết trước khi sử dụng Lens dành cho cac bạn đnag có ý định sử dụng Lens....
có nên mua Lens dùng một lần không?

4.5. Sự khác biệt giữa Lens dùng một lần và Lens đa năng là gì?

Đúng. Các Lens có thể tái sử dụng được làm bằng vật liệu đặc biệt. Chất liệu này có tác dụng giúp oxy trong không khí tiếp xúc với mắt, giúp an toàn hơn khi đeo khi ngủ.

FDA đã xác định thời gian đeo tối đa cho các Lens có thể tái sử dụng trước khi thải bỏ. Một số có thể đeo liên tục trong 7 ngày, và một số có thể đeo liên tục trong 30 ngày.

4.6. Tại sao bác sĩ yêu cầu tôi quay lại sau khi tìm được một Lens phù hợp cho tôi?

Nếu bác sĩ yêu cầu bạn quay lại trong vòng một tuần, đó là vì bác sĩ muốn đảm bảo rằng bạn không có bất kỳ vấn đề nào, chẳng hạn như khô mắt hoặc kích ứng mắt.

Nếu bác sĩ yêu cầu bạn tái khám sau 1 năm, đó là để kiểm tra những thay đổi trong thị lực của bạn và kiểm tra các vấn đề về mắt. Một số vấn đề này tốt nhất nên điều trị sớm để tránh mất thị lực hoàn toàn.

4.7. Đeo kính áp tròng / kính áp tròng có hại không?

Nó phụ thuộc rất nhiều vào bạn. Trong vài thập kỷ trở lại đây, kính áp tròng đã trở nên phổ biến. Nếu bạn làm theo hướng dẫn và khuyến nghị của bác sĩ, nguy cơ kính áp tròng gây hại cho mắt là rất thấp.Tuy nhiên, tất cả các Lens đều làm giảm lượng oxy đến giác mạc của mắt, do đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh về mắt ở một mức độ nhất định.

5. Thời gian mang Lens theo khuyến cáo của bác sĩ

Với người mới sử dụng, bạn có thể tham khảo khuyến cáo của bác sĩ về thời gian mang Lens dưới đây:

 • Ngày 1: 3 – 4 tiếng
 • Ngày 2: 4 – 5 tiếng
 • Ngày 3: 4 – 5 tiếng
 • Ngày 4: 5 – 6 tiếng
 • Ngày 5: 6 – 8 tiếng
 • Ngày 6: 6 – 8 tiếng

Sau khi quen với việc đeo kính áp tròng một thời gian, bạn có thể đeo lâu hơn tùy theo nhu cầu của mình.

Cách đeo Lens như thế nào là đúng? Dưới đây là 7 vấn đề cần biết trước khi sử dụng Lens dành cho cac bạn đnag có ý định sử dụng Lens....
Thời gian mang Lens theo khuyến cáo của bác sĩ

Các đeo len là những kỹ năng cơ bản nhất trước khi các bạn quyết định sử dụng Lens. Bởi các biến chứng nghiêm trọng có thể xảy ra là trầy xước giác mạc, nhiễm trùng mắt (bao gồm viêm giác mạc do nấm Acanthamoeba và nhiễm trùng mắt do nấm), khô mắt và loét giác mạc. Bất kỳ biến chứng nào trong số này đều có thể gây mất thị lực vĩnh viễn. Nên các bạn thận trọng và sửa dung Lens theo đúng khuyến cáo nhé!

=> Tham khảo Whey Protein tăng cơ đang khuyến mãi giá rẻ tại: https://whey.vn/danh-muc/whey-protein.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *