Cách trượt ván các bước cơ bản đến đến nâng cao

Trượt ván không chỉ mang tính giải trí cao mà còn có thể mang lại tuổi trẻ và sức khỏe cho cơ thể, thu hút sự tham gia của rất nhiều bạn trẻ. Nếu luyện tập thường xuyên và đạt đến trình độ nhất định, bạn sẽ thuần thục các động tác uyển chuyển như Kickflip hay Ollie. Tuy nhiên, bạn cần phải có thời gian và cách tập luyện phù hợp, đồng thời phải đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu. Trong bài đăng hôm nay, Whey VN sẽ tổng hợp giúp bạn kiến thức về cách trượt ván và những lưu ý cần biết trong quá trình tập và chơi bộ môn này, tham khảo ngay nhé!

1. Chuẩn bị phụ kiện để học cách trượt ván

Chuẩn bị phụ kiện để học cách trượt ván? Whey Vn mời các bạ tham khảo nội dung bài viêt dưới đây cùng cách trượt ván các bước cơ bản đến đến nâng cao...Để có thể chơi được bất kỳ môn thể thao nào, hay khi bắt đầu học cách trượt ván bạn đều cần tới các phụ kiện cần thiết. Đối với nhiều người chơi skateboard, thì bạn không thể thiếu ván trượt, bảo hộ tay, giày và nón bảo hiểm.

1.1 Lựa chọn ván trượt phù hợp

Tìm một ván trượt phù hợp với sở thích của bạn. Ván trượt có giá thành rẻ và đắt, có nhiều kích cỡ và kiểu dáng. Hai loại cơ bản nhất là ván trượt thông thường và ván trượt dài. Ghé thăm cửa hàng giày trượt tại địa phương của bạn hoặc truy cập trang web trượt trực tuyến để chọn giày trượt phù hợp với mức giá phù hợp trước khi học cách trượt ván.

Ván trượt thông thường có phần mũi và đuôi hếch, có rãnh giúp người trượt thực hiện các động tác kỹ thuật. Chúng có nhiều kích cỡ, đa số dài khoảng 80 cm, rộng 20 cm. Nếu bạn muốn tập trượt và rèn luyện các kỹ năng trên sân băng hoặc đường trường thì nên mua loại ván trượt này.

Bàn dài thường có thân dài hơn, phẳng hơn. Chiều dài của ván khác nhau, nhưng một số ván có chiều dài gấp đôi ván trượt thông thường, giúp chúng ổn định hơn và dễ dàng hơn cho người mới bắt đầu sử dụng. Sử dụng bảng này để di chuyển kỹ thuật có thể khó khăn, nhưng nếu bạn thích sử dụng nó như một cách để di chuyển hoặc thả xuống, nó sẽ là một lựa chọn tốt.

Một chiếc ván trượt của người mới bắt đầu có giá khoảng 1-3 triệu. Cố gắng mua một bộ ván được lắp ráp sẵn từ cửa hàng với các trục và bánh xe phù hợp với mục đích sử dụng của bạn. Hãy nhớ rằng đừng bao giờ mua ván trượt từ siêu thị, chúng sẽ nhanh hỏng và khó sử dụng. Bạn nên tìm một cửa hàng chuyên về giày trượt.

Chuẩn bị phụ kiện để học cách trượt ván? Whey Vn mời các bạ tham khảo nội dung bài viêt dưới đây cùng cách trượt ván các bước cơ bản đến đến nâng cao...
Lựa chọn ván trượt phù hợp

=> Tham khảo bài viết: Hướng dẫn chi tiết bài xoạc dọc yoga tại đây: https://whey.vn/chi-tiet-bai-xoac-doc-yoga-cho-cac-ban-moi-tap.htm

1.2 Mua một đôi giày thích hợp.

Giày trượt ván thường được sản xuất bởi các thương hiệu như Vans, Airwalk hoặc Etnies. Chúng có bề mặt bền và đế phẳng, rất lý tưởng để kẹp ván trượt. Mặc dù bạn luôn có thể trượt trong dép, nhưng giày trượt sẽ giúp việc di chuyển trên ván trượt dễ dàng và linh hoạt hơn.

Không bao giờ đi dép hoặc xăng đan để trượt ván. Bạn cần phải di chuyển đôi chân của mình một cách dễ dàng và thoải mái. Nếu đi những loại dép này, bạn dễ bị đau gót và dễ ngã hơn.

Chuẩn bị phụ kiện để học cách trượt ván? Whey Vn mời các bạ tham khảo nội dung bài viêt dưới đây cùng cách trượt ván các bước cơ bản đến đến nâng cao...
Mua một đôi giày thích hợp

1.3 Mua quần áo bảo hộ phù hợp.

Khi bạn bắt đầu học cách trượt ván lần đầu tiên, bạn bị ngã. Thậm chí nhiều lần. Cân nhắc đầu tư vào một bộ thiết bị an toàn, chẳng hạn như mũ bảo hiểm, miếng đệm đầu gối và miếng đệm khuỷu tay, để bảo vệ bạn khỏi những cú ngã và tai nạn có thể xảy ra trong quá trình luyện tập. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người mới học. Ở một số nơi, chẳng hạn như California, chính phủ yêu cầu tất cả vận động viên trượt ván phải đội mũ bảo hiểm khi trượt ván trên đường phố.

Để bắt đầu học cách trượt ván, bạn nên đảm bảo mua một chiếc mũ bảo hiểm vừa vặn với đầu của bạn. Trước khi bạn mua một chiếc mũ, hãy đo chu vi vòng đầu của bạn bằng thước dây, đặt nó trên lông mày và trên đầu, sau đó mua một chiếc mũ phù hợp với kích thước này. Đừng ngại mang miếng bảo vệ. Điều rất quan trọng là phải bảo vệ đầu khỏi chấn thương.

1.4 Tìm một nơi thích hợp để tập trượt ván.

Một con đường bằng phẳng hoặc bãi đậu xe là nơi thích hợp để làm quen và học cách trượt ván. Đảm bảo không có chướng ngại vật trên đường trượt và chú ý các vết nứt, mảnh vỡ và ổ gà. Ngay cả khi lăn trên những viên sỏi nhỏ cũng có thể gây ra tai nạn, đặc biệt là khi ván trượt có bánh xe cứng.

Nếu bạn có một số kinh nghiệm, khu trượt băng là nơi tốt nhất để trượt băng. Nếu bạn mới học cách đứng trên ván để không bị ngã, việc trượt ở đó có thể sẽ gặp một chút khó khăn. Nếu có công viên trượt băng nào gần bạn, hãy đến để giao lưu học hỏi kinh nghiệm trượt ván.

1.5 Cân nhắc nhờ một người trượt ván giỏi dạy bạn. 

Đúng là trượt ván là một bộ môn thể thao không dễ dàng, vì nó cần rất nhiều sự luyện tập, đồng thời kiên trì với những cú ngã. Vì vậy các kỹ năng sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu những điều cơ bản về trượt ván và cách bạn có thể thực hiện các kỹ năng khác nhau trên ván trượt khi mới bắt đầu.

Chuẩn bị phụ kiện để học cách trượt ván? Whey Vn mời các bạ tham khảo nội dung bài viêt dưới đây cùng cách trượt ván các bước cơ bản đến đến nâng cao...
Cân nhắc nhờ một người trượt ván giỏi dạy bạn.

» Tham khảo bài viết: Lắc vòng có giúp bạn giảm mỡ bụng, giảm cân không? tại đây https://whey.vn/lac-vong-co-giup-ban-giam-mo-bung-giam-can-khong.htm

2. Cách trượt ván các bước cơ bản để bắt đầu đến nâng cao

cach-truot-van-cac-buoc-co2.1 Tập đứng trên ván 

 • Đưa ván trượt đến bãi cỏ hoặc một nơi không quá trơn và bạn sẽ bắt đầu làm quen với nó. 
 • Đứng yên trên đó, đứng càng vững càng tốt sau bánh xe, cố gắng nhảy lên ván, nhảy lên xuống vài lần, cho đến khi bạn cảm thấy rất thoải mái và thành thạo khi đứng trên đó.
Chuẩn bị phụ kiện để học cách trượt ván? Whey Vn mời các bạ tham khảo nội dung bài viêt dưới đây cùng cách trượt ván các bước cơ bản đến đến nâng cao...
Tập đứng trên ván

2.2 Xác định chân thuận 

 • Nếu bạn thuận chân phải, hãy trượt bằng chân phải và đẩy ván bằng chân trái (hay còn gọi là Goofy), nếu bạn thuận chân trái, hãy để chân trái trượt. Đẩy ván bằng chân phải. 

 2.3 Đẩy ván trượt đi

Đứng bằng chân thuận của bạn phía sau và bước trên mặt đất bằng chân thuận của bạn. Đẩy nhẹ ván trượt về phía trước và kéo ván trượt lên bằng chân thuận của bạn một bước. Lặp lại động tác này nhiều lần để bạn quen với việc đứng trên ván di chuyển. Bạn có thể tập động tác này trong một khoảng thời gian để thực sự thuần thục, nên tập ở nơi yên tĩnh, ít xe qua lại.

Chuẩn bị phụ kiện để học cách trượt ván? Whey Vn mời các bạ tham khảo nội dung bài viêt dưới đây cùng cách trượt ván các bước cơ bản đến đến nâng cao...
Đẩy ván trượt đi

2.4 Cách dừng ván trượt

Có nhiều cách để ngừng trượt ván bạn có thể tham khảo:

 • Phanh chân: Bàn chân trơn trượt của bạn từ từ rơi xuống đất, kéo theo đường, ván sẽ sớm dừng lại. Nhưng động tác này khá tốn thời gian tập luyện nên bạn hãy thử kỹ trước khi bắt đầu thực hiện một kỹ thuật mới.
 • Phanh gót chân: Dùng chân sau dẫm lên mép sau của ván, nhấc phần trước lên khỏi mặt đất và dừng ván lại. Bạn đặt chân sau xuống trước, sau đó để chân trước khỏi ván, nếu không rất dễ bị ngã.
 • Springboard: Đây không thể được gọi là một cách, chỉ để bạn thoát khỏi ván trong trường hợp khẩn cấp. Bạn chỉ cần nhảy ra khỏi ván và ngừng trượt, và ván sẽ sớm dừng lại. Hãy từ bỏ cuộc chơi, nếu bạn bất ngờ mất kiểm soát, đừng quá liều lĩnh. Hãy nhớ rằng: bạn là duy nhất. Riêng đồ trượt ván, bạn có thể đến Yanbi sẽ cung cấp cho bạn.

2.5 Chuyển hướng

Cách duy nhất để thay đổi hướng của ván trượt là dùng ngón chân và gót chân ấn mạnh vào bánh sau, xoay chân và cơ thể theo hướng bạn muốn. Ván, bạn sẽ đổi hướng. Bạn đánh hội đồng càng khó, bạn càng dễ đổi hướng.

Chuẩn bị phụ kiện để học cách trượt ván? Whey Vn mời các bạ tham khảo nội dung bài viêt dưới đây cùng cách trượt ván các bước cơ bản đến đến nâng cao...
Chuyển hướng khi trượt

=> Tham khảo Whey Protein tăng cơ đang khuyến mãi giá rẻ tại: https://whey.vn/danh-muc/whey-protein.html

2.6 Cú kickturn

Sau khi bạn đã thực sự thuần thục chuyển động, dừng và quay của ván trượt, việc tiếp theo bạn cần luyện tập là đá. Đó là khi bạn đang trượt về một hướng, bạn đột ngột xoay tấm ván theo hướng ngược lại. Bạn phải xoay toàn bộ cơ thể và tác dụng lực lên bảng. Ống kính này đòi hỏi bạn phải luyện tập nhiều và giữ thăng bằng. Nó sẽ giúp bạn di chuyển linh hoạt và đổi hướng rất đột ngột.

2.7 Học phản ứng khi ngã và đứng lên

Bạn có thể mặc tất cả đồ bảo hộ cẩn thận, nhưng chắc chắn bạn sẽ bị ngã. Trượt ván là một môn thể thao đau đớn. Khi ngã, không được cố giữ mình, không được căng tay chân, nếu không sẽ bị thương ở khuỷu tay hoặc cẳng chân. Khi bạn rơi xuống, hãy cuộn tròn và để nó cuộn tự nhiên. Bằng cách này, bạn sẽ ít bị thương nặng hơn. 

Đừng vội vàng đứng dậy để leo lên ván trượt mà hãy đi bộ một lúc để giảm độ rung của cơ thể. Cơ thể bạn sẽ học cách tránh đau đớn sau một chấn thương như vậy, và đừng nản lòng.

2.8 Trượt và sáng tạo

Học trượt băng và bắt đầu nghĩ về những cú đánh mới. Có các video bài tập về Ollie, Pop Suvit, Rail Stand, Trick, và bạn có thể học hỏi từ những người chơi có kinh nghiệm trên toàn thế giới. Bạn càng có nhiều “kỹ thuật” mới, bạn sẽ càng thích chủ đề này

Chuẩn bị phụ kiện để học cách trượt ván? Whey Vn mời các bạ tham khảo nội dung bài viêt dưới đây cùng cách trượt ván các bước cơ bản đến đến nâng cao...
Trượt và sáng tạo

3. Một số cách giảm chấn thương do dùng ván trượt: 

 • Khi mất thăng bằng, ngồi xổm trên ván trượt sẽ khiến khoảng cách ngã càng ngắn.
 • Khi bạn ngã, hãy cố gắng tiếp đất bằng phần thịt của cơ thể thay vì phần xương.
 • Khi bạn ngã trên một bề mặt phẳng, hãy cố gắng lăn thay vì sử dụng cánh tay và bàn tay của bạn để ngăn ngừa ngã.
 • Cố gắng thư giãn các cơ và tránh căng cứng khi ngã.
 • Trước khi trượt ván, hãy làm ấm lưng, chân, cổ tay và mắt cá chân.
 • Chế độ ăn uống và tập thể dục phù hợp có thể dẫn đến một cơ thể khỏe mạnh.

Để biết thêm kỹ năng cách trượt ván, bạn có thể xem chuyển động chậm trong video bất cứ lúc nào và chú ý đến chuyển động của chân. Bạn càng thực hành nhiều, bạn càng nhận được tốt hơn. Đừng nản lòng vì bạn đã không thể làm được trong vài lần thử đầu tiên. Hãy tiếp tục luyện tập và vui chơi cùng bạn bè, rồi bạn sẽ làm được điều đó sớm thôi, chúc các bạ thành công!

Chuẩn bị phụ kiện để học cách trượt ván? Whey Vn mời các bạ tham khảo nội dung bài viêt dưới đây cùng cách trượt ván các bước cơ bản đến đến nâng cao...
Một số cách giảm chấn thương do dùng ván trượt

=> Tham khảo sản phẩm Hỗ Trợ Giảm Cân đang khuyến mại ưu đãi giảm giá tại: https://whey.vn/danh-muc/ho-tro-giam-can.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *