Chả giò bao nhiêu calo? Ăn chả giò có gây tăng cân?

Chả Giò hay còn gọi là giò lụa là món ăn một món ăn quen thuộc của người người dân Việtnhắc tới món chả giò là chúng ta nghĩ đến những món chứa nhiều chất dinh dưỡng. Với những người đang ăn theo chế độ giảm cân thường thắc mắc rằng chả giò bao nhiêu calo? ăn chả giò có mập không?

» Xem thêm 10 cách chế biến ức gà ăn kiêng giảm cân tại đây:https://whey.vn/thit-uc-ga-bao-nhieu-calo-10-cach-che-bien-uc-ga.htm

1. Chả giò lụa là gì ?

Chả Giò với nguyên liệu chính là thịt nạc thăn lợn giã nhuyễn kết hợp với nước mắm truyền thống, sau đó gói trong lá chuối và luộc chín lênNó rất được thịnh hành trong ẩm thực Bắc-Trung- Nam như một món ăn vừa phổ thông vừa sang trọng.

Hầu hết các nguyên liệu làm món giò lụa rất đơn giản nhưng thực tế để làm được chả giò lụa ngon đòi hỏi sự lựa chọn cầu kỳ, tinh tế và quy trình thực hiện hết sức bài bản:

  • Thịt lợn: Thịt lợn phải là loại thịt tươi ngon, tốt nhất  thịt lợn mỗi con nặng khoảng 40–50 kg. sờ vào thịt có cảm giác ấm, dính tay. Và khi thái trên thớt miếng thịt còn như đàn hồi, “nảy” trên mặt thớt, thịt dai không nhão, mủn.

  • Nước mắm: Phải là loại Chọn loại nước mắm thật ngon nguyên chất 100% với độ đạm cao, thơm và sánh (như nước mắm cá thu).

  • Lá chuối: Chọn lá tươi bánh tẻ, tốt nhất là lá chuối tây. Giò lụa có hương vị đặc biệt khi luộc lên nhờ mùi đặc trưng của lá chuối tươi xanh. Do đó, trong sự cách tân món giò truyền thống, một số người thử nghiệm cho giò sống vào ống sắt để luộc đã không mấy thành công.

  • Gia vị khác: Người người còn sử dụng thêm thành phần làm ngọt như hạt nêm, mì chính, đường, hạt tiêu xay nhuyễn. Đây không đúng cới cách làm chả giò truyền thống.

Chả giò bao nhiêu calo? Ăn chả giò có gây tăng cân? Chúng ta cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

=> Tham khảo Whey Protein tăng cơ đang khuyến mãi giá rẻ tại: https://whey.vn/danh-muc/whey-protein.html

2. Chả giò bao nhiêu calo? Các loại chả giò phổ biến

2.1 Chả giò lụa bao nhiêu calo?

Chả giò có mùi thơm từ là chuối, thịt xay, thơm ngon và thịt heo (hoặc thịt bò). Tính trung bình 100g chả giò sẽ chứa khoảng 230 kcal, Theo các chuyên gia đánh giá, nó được xếp vào 1 trong 30 món ăn nhiều calo

Loại Chả Giò chay sẽ không có thịt, nguyên liệu để làm chả giò chay đó là: Đậu xanh, nấm hương, bột năng, muối, đường và phụ gia khác.

Làm chả giò chay khá đơn giản, nó cũng được nhiều người, ăn chay lựa chọnBảng thống kê Hàm lượng calo của Viện dinh dưỡng Quốc gia, thì 100g chả giò chay sẽ chứa khoảng 130 kcal.

Chả giò bao nhiêu calo? Ăn chả giò có gây tăng cân? Chúng ta cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

2.2 Chả Giò quế bao nhiêu calo ?

Loại chả giò này có mùi thơm đặc trưng của quế, loại chả này được làm từ các nguyên liệu như: Thịt ba chỉ hoặc thịt lợn mông, bột quế, nước mắm, bột đao…Trong 100g chả quế sẽ chứa khoảng 235 kcal, tương tự như Chả Giò Truyền thống, mức năng lượng này tương đương bằng 2 bát cơm.

Chả giò bao nhiêu calo? Ăn chả giò có gây tăng cân? Chúng ta cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

2.3 Ăn chả giò lụa có mập không ?

Trung bình trong 100g chả giò bao nhiêu calo? Để biết ăn chả giò có làm bạn béo chúng ta sẽ xét trên vào 2 yếu tố, đó là: Tổng năng lượng và hàm lượng chất dinh dưỡng có trong chả giò.

Thành phần và hàm lượng lượng dinh dưỡng chả giò chắc chắn khiến cơ thể tăng cân, nếu bạn ăn quá nhiều. Cụ thể, nếu bạn rất thích ăn chả giò và sử dụng món ăn này để ăn thường xuyên, hoặc chiếm phần nhiều trong khẩu phần ăn của bạn hằng ngày thì chắc chắn không hợp lý và tăng cân không thể tránh tránh khỏi, vì lượng Calo từ Chả Giò nạp vào cơ thể vượt mức khuyến khích.

Theo kết quả của nhiều nghiên cứu, với một người trưởng thành nên ăn khoảng 500g chả giò là là đủ với một bữa ăn để no trong 1 bữa (tương đương 1150 kcal). Đảm bảo không không vượt vượt mức 2000kcal, tổng ba bữa khoảng 667 kcal, tổng lượng calo thấp hơn khi ăn chả giò. Sẽ gây dư năng lượng khiến bạn tăng cân

Chính thành phần làm từ thịt heo, nhiều dầu mỡ sẽ chứa nhiều cholesterol không được khuyến khích bổ sungCác chất của các nguyên liệu khác trong chả giò cũng khó tiêu thụ nên có thể sẽ gây tích mỡ nội tạng, dẫn đến nguy cơ béo phì thừa cân.

Chả giò bao nhiêu calo? Ăn chả giò có gây tăng cân? Chúng ta cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

3. Tham khảo các món ăn kèm chả giò lụa để không tăng cân

Chả giò kho trứng cút

Nguyên liệu:

  • 20 trứng cút, 300g giò lụa, 500ml nước dừa tươi
  • 1 thìa cà phê hành băm, 1 thìa súp nước mắm
  • 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường.

Cách làm:

  • Bước 1: Giò lụa cắt miếng tam giác sao cho vừa ăn.
  • Bước 2: Ướp giò lụa với tiêu, đường, hành băm, hạt nêm.
  • Bước 3: Trứng cút cho vào nồi luộc chín.
  •  Sau đó ngâm qua nước lạnh khoảng 5 phút rồi bóc vỏ.
  • Bước 4: Đổ nước dừa vào nồi, nấu sôi, nêm nước mắm.
  • Bước 5: Thả giò lụa và trứng vào kho đến khi nước dừa gần cạn, chuyển sang màu vàng nhạt, chả và trứng thấm gia vị là được.
  • Bước 6: Khi ăn bạn múc giò và trứng ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu hoặc ớt sừng xắt sợi và vài cọng hành lá lên cho đẹp mắt.

Chả giò bao nhiêu calo? Ăn chả giò có gây tăng cân? Chúng ta cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

Cách trộn nộm Chả Giò

Nguyên liệu:

  • 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp đường, 
  • 1 thìa súp tương ớt, 
  • 1 thìa súp nước cốt chanh
  • 1 quả ớt sừng, 3/4 củ hành tây, 50g cà-rốt
  • 100g tiến vua, 100g ngó sen
  • 200g giò lụa

Hướng dẫn cách làm:

  • Bước 1: Giò lụa thái que dài khoảng 5cm.
  • Bước 2: Ngó sen thái khúc dài khoảng 5cm, ngâm với nước pha chút giấm cho trắng, dùng que tre khuấy đều theo một chiều để lấy bớt tơ trong ngó sen.
  • Bước 3: Tiến vua rửa sạch, thái khúc 5cm. Cà-rốt bào vỏ, dùng dao có lưỡi răng cưa thái sợi dài khoảng 5cm.
  • Bước 4: Hành tây bóc lớp vỏ ngoài, thái sợi. Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi nhỏ dài 5cm.
  • Bước 5: Làm nước trộn: cho nước mắm, đường, tương ớt và nước ốt chanh vào bát, khuấy đều.
  • Bước 6: Trộn ngó sen, giò lụa, tiến vua, cà-rốt, hành tây, ớt, sau đó rưới nước trộn vào, dùng đũa trộn đều tay. Để 10 phút cho thấm, dùng ngay.

Chả giò bao nhiêu calo? Ăn chả giò có gây tăng cân? Chúng ta cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

 Heo quay kho chả lụa

Món ăn khá lạ lẫm với nhiều người, nhưng em bảo đảm ai ăn thử một lần sẽ mê ngay nhé!

Nguyên Liệu:

  • 400 gr heo quay (ba rọi hoặc đùi)
  • 250 gr chả lụa
  • 4 tép tỏi + 2 củ hành tím + 5 trái ớt xiêm xanh (gia giảm tùy ý)
  • Dầu ăn, nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, nước sôi

Hướng dẫn cách làm: 

  • Bước 1: Heo quay + chả lụa thái miếng vừa ăn! Làm nóng chảo cho ít dầu ăn vào, chiên sơ chả lụa cho hơi vàng, để lúc kho sẽ ngấm gia vị hơn!
  • Bước 2: Cho tỏi + hành + ớt + 1.5 muỗng cơm đường vào tô giã dập, sau đó cho 1.5 chén nước sôi + 2 muỗng cơm nước mắm + 1 muỗng cà phê tiêu vào, khuấy tan
  • Bước 3: Dùng chảo đã chiên chả, đổ hết dầu đi, chế nguyên chén nước mắm vào, khi nước sôi thì cho heo quay, đun sôi 5′, 
  • Bước 4: Cho chả lụa + 1/2 muỗng cơm hạt nêm vào, giảm lửa, đun lửa nhỏ tới khi gần cạn nước! Nêm lại theo khẩu vị
  • Bước 5: Cho ra dĩa, rắc ít hành lá thái nhuyễn lên cho đẹp, ăn kèm canh rau sẽ rất ngon.

Chả giò bao nhiêu calo? Ăn chả giò có gây tăng cân? Chúng ta cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

Chả giò kho tiêu

Nguyên liệu:

  • 250-300gr giò lụa
  • Hành tím, tỏi băm, hành lá
  • Nước mắm, nước tương, đường, nước màu dừa
  • Tiêu xay, ớt băm

Hướng dẫn cách làm: 

  • Bước 1: Giò lụa bạn cắt thành miếng vừa ăn.( Mách bạn kinh nghiệm chọn giò ngon: Mặt giò cắt phải mịn và ướt, đôi chỗ trên mặt có vài rỗ xốp)
  • Bước 2: Đó là do giò được làm từ thịt ngon, nghiền thịt cho độ quánh dẻo, bọc lớp không khí. Giò ngon, khi cắn, miếng giò không bị bở bạn nhé!
  • Bước 3: Cho giò lụa vào chảo dầu chiên sơ cho vàng đều các mặt.
  • Bạn để miếng giò bớt dầu bằng cách lót giấy thấm rồi rồi gắp bỏ vào đĩa nhé!
  • Bước 4: Ướp giò với hành tím băm, tỏi băm, 1 muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê nước màu dừa và 1 chén con nước. 
  • Bước 5: Trộn đều và để 15 phút cho ngấm gia vị.
  • Bước 6: Sau đó, bạn bắc lên bếp, đun sôi nước trong xoong rồi vặn nhỏ lửa, kho cho giò lụa săn lại và nước kho cạn đi là được.
  • Bước 7: Bạn cho hành lá xắt nhỏ, ớt băm và tiêu xay lên giò rồi ăn cùng cơm nóng.

Chả giò bao nhiêu calo? Ăn chả giò có gây tăng cân? Chúng ta cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

Chả giò kho xì dầu

Nguyên liệu:

  • 200g giò lụa
  • 1 củ hành khô, 4 tép tỏi
  • Nước màu, xì dầu, nước mắm, đường

Cách làm:

  • Bước 1: Thái giò thành từng miếng vừa ăn. Với hành khô thì các bạn thái lát, còn tỏi thì chỉ cần bóc bỏ vỏ là được.
  • Bước 2: Cho giò vào chảo, rán vàng đều các mặt. 
  • Bước 3 này sẽ giúp khử một phần mùi ôi của giò do để tủ lạnh lâu ngày.
  • Bước 4: Trộn đều giò với nước mắm, xì dầu, đường, nước màu cùng hành khô và tỏi.
  • Bước 5: Đổ một bát nước con vào nồi rồi kho giò cho đến khi nước cạn gần hết và hơi sánh lại.
  • Bước 6: Giò kho còn nóng, rắc thêm một chút hạt tiêu lên trên là sẽ thơm cực kì luôn!
  • Bước 7: Miếng giò được rán vàng nên ăn thấy hơi dai dai, ngon lắm nhé! T

Chả giò bao nhiêu calo? Ăn chả giò có gây tăng cân? Chúng ta cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

» Tham khảo thêm: 1kg bằng bao nhiêu calo? tại đây:https://whey.vn/1kg-bang-bao-nhieu-calo-cach-giam-can-don-gian.htm

Với những thông tin trên WheyShop đã giúp bạn trả lời được câu hỏi chả giò bao nhiêu calo? Ăn chả giò có gây tăng cân?. hãy nhớ cân đối dinh dưỡng để có giữ gìn vóc dáng và sức khỏe tốt nhất nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *