Mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km thì giảm cân, tốt cho sức khoẻ

Đi bộ phương pháp tập luyện nhẹ nhàngNó phù hợp tất cả mọi người và với mọi lứa tuổiVận động bằng các đi bộ mang lại nhiều lợi ích cho cơ thểVậy nên, không phải ai cũng biết mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km thì tốt cơ thể.

» Mời bạn tham khảo bài viết: Nên chạy bộ bao nhiêu lần một tuần tại đây: https://whey.vn/nen-chay-bo-bao-nhieu-lan-mot-tuan.htm

1. Lợi ích của việc đi bộ 30 phút mỗi ngày

Đi bộ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, đi bộ thường xuyên còn giúp giảm cân hiệu quả. Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về những lợi ích và thực tế mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km là tốt nhất nhé!

1.1 Cải thiện trí nhớ

Rất nhiều công trình nghiên cứu đã chứng minh rằng việc đi bộ từ 15 – 30 phút mỗi ngày giúp giảm căng thẳng thần kinh, giảm Stress ngăn tình trạng suy giảm trí nhớ và cái thiện sức khỏe não bộ rất tốt.

Mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km thì giảm cân, tốt cho sức khoẻ cơ thể chúng ta?

1.2 Tăng thể tích phổi

Việc đi bộ giúp cơ thể lưu thông máu, từ đó giúp tăng thể tích phổi, giải độc cơ thể tốt hơn rất nhiều

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Duy trì tập luyện thói quen đi bộ giúp máu được lưu thông tốt hơn, tăng sức khỏe toàn bộ hệ tim mạch. Giảm thiểu các bệnh lý liên quan đến bộ phận này, huyết áp, giảm cholesterol…

1.3 Giảm cân, giảm mỡ hiệu quả

Theo các tài liệu đã chỉ ra rằng việc đi bộ, đặc biệt là đi nhanh giúp cơ thể trở nên giúp loại bỏ mỡ thừa hiệu quảgiảm nguy cơ mắc bệnh lý nguy hiểm như béo phì hay tiểu đường xuống khoảng 50%.

Mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km thì giảm cân, tốt cho sức khoẻ cơ thể chúng ta?

» Mời bạn tham khảo bài viết 9 bài tập thể dục buổi sáng giảm mỡ  chi tiết tại đây: https://whey.vn/9-bai-tap-the-duc-buoi-sang-giam-mo.htm

2. Nên đi bộ mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km ?

Đi bộ đem lại rất nhiều lợi íchNhư nhiều bộ môn thể thao khác Cần tập luyện với cường độ phù hợpDựa trên cơ địa và mục đích tập luyện để có thể tính toán được số km mà bạn cần đi, để biết được mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km.

2.1 Đối với người giảm cân

Nghiên cứu cho thấy Quá trình đi bộ với quãng đường 1,6km tương đương với 2000 bước chân thì chúng ta sẽ tiêu hao khoảng 100 calo. Như vậy để có thể giảm được 1kg thì bạn cần đi bộ khoảng 112km. Quả thực thì đây là một quãng đường khá dài và chưa chắc đã đi bộ được trong một ngày. Nên tốt nhất để có thể thực hiện được điều này đó là hãy chia nhỏ ra và thực hiện trong vòng 2 tuầnMỗi ngày bạn đi bộ khoảng 10000 bước chân, tương đương với 8km thì bạn sẽ giảm được 500 calo 1 ngày và 2 tuần bạn sẽ giảm được 1kg rồi.

Mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km thì giảm cân, tốt cho sức khoẻ cơ thể chúng ta?

2.2 Người rèn luyện sức khỏe

Những nghiên cứu mới nhất chỉ ra rằng bạn cần đi bộ khoảng 6000 bước hàng ngày là bạn đã thấy cải thiện rõ ràng của sức khỏe chỉ sau 1 tuần rồi. Nên, để rèn luyện sức khỏe, bạn chỉ cần đi khoảng tối thiểu 3000 bước mỗi ngày hoặc tối đa 6000 bước mỗi ngày là hợp lýquãng đường sẽ rơi vào khoảng 2,4km – 4,8 km. Trường hợp bạn không có thời gian bạn có thể chia thành 2 lần tập, 1 lần vào buổi sáng sớm với khoảng thời gian là 20 – 30 phút và số bước còn lại có thể tập lúc bạn có thời gian.

Mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km thì giảm cân, tốt cho sức khoẻ cơ thể chúng ta?

2.4 Mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km và những điều cần biết khi đi bộ:

Theo tiến sĩ Nguyễn Thị Ngọc Lan, nguyên Phó Chủ tịch Hội thấp khớp học Việt Nam cho biết những người làm việc thể lực trực tiếp có thời gian lao động kéo dài từ 8 giờ mỗi ngày; công việc phải mang vác nhiều, đứng lâu nhiều giờ trong ngày; nếu đi bộ quá nhiều, không đúng phương pháp… đều có nguy cơ bị thoái hóa khớp gối cao hơn người khác. Nên cần cân đối phù hợp với sức khoẻ.

Hay những người bị thoái hóa khớp gối, người bệnh chịu những cơn đau rất khó chịu. Các chuyên gia khuyên nên điều chỉnh chế độ lao động, sinh hoạt, tập luyện phù hợp để giảm nguy cơ thoái hóa khớp, tốt cho cơ thể.

Việc đi bộ cần phù hợp độ tuổi, tình trạng sức khỏe, tính toán xem nên đi bao nhiêu một ngày là đủ. Người già 60-70 tuổi chỉ nên đi bộ 30-45 phút mỗi ngày. Người trẻ có thể đi bộ lâu hơn nhưng không nên quá 3 km mỗi ngày.

Mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km thì giảm cân, tốt cho sức khoẻ cơ thể chúng ta?

 

Với những thông tin trên trả lời giúp các bạn “mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km”. WheyShop cũng lưu ý nên lựa chọn giày chuyên dụng khi đi bộ, chạy. Trước khi đi bộ, cần có 5-10 phút khởi động để làm nóng các khớp. Với người lớn tuổi, đạp xe, bơi lội sẽ tốt hơn đi bộ, khớp không phải gánh sức nặng của toàn bộ cơ thể. Chúc các bạn tập luyện an toàn và hiệu quả.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *