Kiến thức

Nguồn gốc của Taekwondo là gì? Những điều cần biết khi tập Taekwondo

Taekwondo là gì? Trên thực tế, Taekwondo đang dần trở thành một phần không thể thiếu của nhiều bạn trẻ, Taekwondo không chỉ là sở thích, mà còn là niềm đam mê bất tận. Vậy Taekwondo là gì? Lý do bạn nên luyện tập bộ môn này là gì? Hãy cùng Whey VN tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

1. Nguồn gốc của Taekwondo là gì?

Trong tiếng Hàn, Tae (태, hanja taek) có nghĩa là “đá bằng chân”; Kwon (권, hanja nắm) có nghĩa là “nắm tay”; và Do (도, hanja) có nghĩa là “con đường” hoặc “nghệ thuật” “. Như vậy, Taekwondo có nghĩa là “cách thức hay nghệ thuật chiến đấu bằng tay và chân”.

Võ thuật ở Hàn Quốc có lịch sử lâu đời, có từ xa xưa. Võ cổ truyền Hàn Quốc, có từ thời Goguryeo năm 37 trước Công nguyên.Trong tàn tích của các lăng mộ Muyongchong và Kachunchong được xây dựng từ năm 3 đến năm 427 sau Công Nguyên, người ta đã tìm thấy nhiều bức tranh tường mô tả hoạt động của nam giới. Đây có thể là những tài liệu ban đầu mô tả kỹ thuật chiến đấu ban đầu được gọi là Subakhi.

Nguồn gốc của Taekwondo là gì? Lợi ích của việc học Taekwondo là gì? Những điều cần biết khi tập Taekwondo sẽ được chia sẻ qua bài viết dưới đây của Wheyshop...

» Tham khảo bài viết: Những kiến thức cơ bản về Fitness  chi tiết tại đây: https://whey.vn/tap-fitness-la-gi-nhung-kien-thuc-co-ban.htm

2. Lợi ích của việc học Taekwondo là gì?

Hầu hết các môn võ đều có một triết lý chung khi luyện tập. Ngoài ra, Taekwondo còn có một số đặc điểm nổi bật khác:

 • Taekwondo là một môn võ thuật từ xa. Khả năng giữ thăng bằng rất quan trọng khi luyện tập môn võ này.
  khoảng cách. Taekwondo giúp phát triển các kỹ năng như lựa chọn cơ hội ra vào, cách đạt được mục tiêu và khi nào cần đưa ra quyết định chiến lược. Được gọi chung là Lenovo Technologies.
 • Kickboxing dựa trên động tác chân sẽ giúp bạn cải thiện khả năng phối hợp và dễ dàng đạt được kết quả tốt nhất khi luyện tập.
 • Khả năng giữ thăng bằng trên một chân, đưa trọng tâm của cơ thể về phía sau trong khi sử dụng chân kia để tấn công và phòng thủ.
 • Sau tất cả, thông qua việc luyện tập taekwondo, bạn sẽ có một nền tảng thể chất và tinh thần mạnh mẽ hơn, rất cần thiết cho cuộc sống hàng ngày.

Nguồn gốc của Taekwondo là gì? Lợi ích của việc học Taekwondo là gì? Những điều cần biết khi tập Taekwondo sẽ được chia sẻ qua bài viết dưới đây của Wheyshop...

3. Taekwondo có bao nhiêu bài quyền?

Hệ thống võ thuật của Kukkiwon bao gồm 25 cú đấm (poomse). Các bài tập cho người mới bắt đầu và nhập môn bao gồm các bài tập Ba Tai Chi (Thái Cực Quyền) và Bát quái (Bát quái), bên cạnh các môn võ độc quyền thuộc hệ thống võ thuật của trường đại học.

Cơ sở lý luận của triết học phương đông là Taiji, Tai (tiếng Thái) có nghĩa là vĩ đại, và Ji (thái cực) có nghĩa là không có bắt đầu và không có kết thúc. Thái Cực Quyền không có hình tướng, không có bắt đầu và cũng không có kết thúc, mà vạn vật đều từ Thái Cực mà sinh ra. Taekwondo WTF có 8 bài Thái Cực Quyền, là các bài cơ bản dựa trên 8 Bát Quái (Chấn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn), bắt đầu bằng Càn (Trời) Đoài và kết thúc bằng quẻ Khun (Đất) ) đại diện cho quá trình từ trời sinh xuống đất. Điểm quan trọng nhất của việc luyện tập Ba Thái Cực Quyền là điều chỉnh tốc độ, nhịp thở và chuyển động một cách chính xác để thể chất và tinh thần của người tập được hoàn hảo nhất.

Mọi hiện tượng trong tự nhiên và xã hội đều dựa trên nền tảng khảo cổ học phương Đông, lấy chuyện phiếm là nội dung chính của bản dịch sách. Những câu chuyện phiếm về Taekwondo WTF giúp người tập hiểu được nguồn gốc và các nguyên tắc cơ bản của Taekwondo vì nó bao gồm nhiều dạng tương phản khác nhau như tách biệt và hợp nhất, xung đột và hòa hợp, tĩnh lặng và phát triển, sinh, sáng và tối.

 • Taegeuk 1 Jang (Taegeuk Keon) – Thái Cực Quyền Cung Quyền:

Theo nguyên lý, thân hình quẻ Ly (Keon, ) tượng trưng cho bầu trời và ánh sáng, nguồn gốc của sự sống, vì vậy thân cây tượng trưng cho sự khởi đầu tạo dựng của con người. Bài này dựa trên quẻ Gan (☰) và bao gồm 18 động tác, bao gồm geotky (bước), seogi (tấn), momtong-baro-jireugi (kỹ thuật giật), momtong-makki (trung cấp từ ngoài vào trong hỗ trợ) .

 • Taegeuk 2 Jang (Taegeuk Tae) – Thái Cực Đoàn Cung Quyền:

Bài hát dựa trên nguyên lý của quẻ Đoài (☱, Tae, đầm, hồ) và bao gồm 18 động tác, mô tả một phong thái nhẹ nhàng và mạnh mẽ thông qua các kỹ thuật arae-makki (hỗ trợ thấp hơn), momtong-jireugi (nắm đấm giữa) , apchagi (đá trước), eolgool-makki (đá lên).

 • Taegeuk 3 Jang (Taegeuk Ri) – Thái Cực Lý Cung Quyền:

Ngôi sao sáu cánh Ly (☲, Ri, Fire) tượng trưng cho lửa, ánh sáng, sự ấm áp và hy vọng. Theo hình ảnh, bài tập đấm bốc 20 động tác này thể hiện sự nhanh nhẹn, linh hoạt và tinh tế thông qua kỹ thuật Oreun-sonnal-anchigi (đỡ đòn tầm trung) và những cú đấm momtong-doobeon trung trái liên tiếp. Quyền và apchagi (đá trước).

 • Taegeuk 4 Jang (Taegeuk Jin) – Thái cực Chấn cung quyền:

Các nguyên tắc của Zen Trigrams (Jin, ☳, Thunderbolt) được thể hiện thông qua 20 động tác đấm với các kỹ năng sắc bén, thể hiện Sonnal-makki (tay đỡ bên tay), Jebipoom (chém thái dương của đối thủ ở bên tay), Yeopchagi (đòn đá bên hông). ). Sét cũng là một đối tượng của sự sợ hãi và rung động, vì vậy võ thuật giúp con người rèn luyện sự bình tĩnh và dũng cảm khi đối mặt với nguy hiểm.

 • Taegeuk 5 Jang (Taegeuk Seon) – Cung Thái Cực:

Khóa học dựa trên các nguyên tắc của mặt trời quẻ (☴, Seon, gió). Gió trong tự nhiên có nhiều loại, từ nhẹ nhàng dễ chịu đến đáng sợ và nhanh như một cơn bão. Bài tập này thể hiện phong cách của gió khi nó tinh tế và khi nó mạnh mẽ, thông qua 20 động tác, momtong-anmakki (đỡ vòng giữa từ bên ngoài), mok-joomcok-naeryo-chigi (đánh búa vào vòng). Bằng nhau), Palkoop-momtong-pyojeok-chigi (khuỷu tay ngang).

 • Taegeuk 6 Jang (Taegeuk Gam) – Thái Cực Khảm Cung Quy:

Bát quái Khảm (☵, Gam, Thủy) được bài tập này thể hiện với 23 động tác, kỹ thuật xoay tròn linh hoạt, kết hợp với hansonnal-eolgool-bakat-makki (nâng đỡ cánh tay), dollyochagi (đá bóng), v.v.

 • Taegeuk 7 Jang (Taegeuk Gan) – Tai Chi Can Cung Quyền:

Áp dụng nguyên tắc Càn (☶, Gan, Núi) có nghĩa là tạm dừng ở cao trào, bình tĩnh. Lá bài này có 25 bước di chuyển, nhấn mạnh vào các kỹ thuật di chuyển nhanh kết hợp với beom-seogi (tấn công hổ), eotgeoreo-arae-makki (chéo 2 tay dưới) các kỹ thuật dừng có kiểm soát, các cú đá đập vào lòng bàn tay rất nhanh và sau đó kết hợp với khi mức độ khuỷu tay chạm trong khi vẫn duy trì một tấn trung bình.

 • Taegeuk 8 Jang (Taegeuk Gon) – Cung Thái Cực Khôn:

Quẻ (☷, Gòn, thổ) tượng trưng cho đất, là nguồn sống của vạn vật, là nơi sinh sôi nảy nở của vạn vật. Đây là bài tập cuối cùng trong 8 bài tập cơ bản của “cấp độ”, nhằm chuẩn bị cho các võ sinh Taekwondo cho kỳ thi “cấp độ”, thể hiện sự hoàn thiện ban đầu và phát triển mạnh mẽ hơn cho tương lai. Lớp học cũng thể hiện các nguyên tắc phát triển của đất thông qua 24 động tác, bao gồm oesanteul-makki (đỡ cánh tay dưới và cánh tay trên đồng thời), doobaldangsang-apchagi (đá chớp nhoáng) và dứt điểm. Một sự kết hợp của chuyển động nhanh và chậm.

 • Quyền của Triều Tiên – Triều Tiên:

Tên của triều đại cổ đại của Hàn Quốc (918-1392 sau Công Nguyên), nguồn gốc của tên hiện đại Hàn Quốc. Đó là một triều đại nổi tiếng với đồ gốm và những trận chiến ác liệt với quân Mông Cổ. 30 động tác của bài học đi bộ trên bản đồ hình chữ S nhấn mạnh nỗ lực của người dân Triều Tiên, sự cần cù, trí tuệ và tinh thần bất chấp mọi trở ngại trong quá trình lịch sử của nhân dân Triều Tiên.

 • King Kong – Quyền kim cương:

Bản đồ trên lá bài phỏng theo hình chữ Sơn, đại diện cho một ngọn núi xinh đẹp có tên là Keumgang (kim cương) trên bán đảo Triều Tiên. Các bước di chuyển trong lá bài kết hợp các đòn tấn công chậm và nhanh mạnh mẽ, haktari-seogi (cần cẩu tấn công) biểu thị sự tĩnh lặng của cơ thể và tâm trí, và một màn trình diễn rực rỡ các thuộc tính của một viên kim cương rắn như núi. Có 27 hành động trong bài học này.

 • Thái Bạch – Thái Bạch:

Đường nằm ngang của lá bài tượng trưng cho mặt đất, trái đất (đất). Khóa học bao gồm 25 chiêu thức, koa-seogi (tấn công chéo) và haktari-seogi (cẩu nặng) kết hợp các chiêu thức thể hiện tiềm năng và sức mạnh của trái đất để vượt qua khó khăn trong trồng trọt và đạt được mùa màng bội thu.

 • Sipjin – Bên phải của Thập tự giá:

Bài học này bao gồm 31 thao tác trên biểu đồ hình chữ thập được viết bằng chữ Hán. “Ten” (số 10) đại diện cho số lượng chính trực, vì vậy lớp này được coi là lớp đầu tiên ở cấp bậc thầy của Taekwondo.

 • Jitae – Chính quyền địa phương:

Thẻ đi bộ hình chữ T gồm 28 động tác, mô tả sự thống nhất hài hòa giữa sức mạnh tuyệt đối và sức mạnh cơ bắp, giống như sức mạnh của tinh thần vũ trụ đối với sự sống của trái đất.

 • Chonkwon – Sức mạnh Thiên đường:

Bài học này bao gồm 27 động tác, đi trên biểu đồ chữ T ngược mô tả sự tin tưởng tuyệt đối vào Chúa, với các động tác giống như một con đại bàng bay trên bầu trời. Niềm tin và sự tôn thờ này được thể hiện qua động tác di chuyển của số 23, nhảy 360 độ và tung chân phải vào lòng bàn tay trái, đồng thời các số 26 và 27 dang tay qua đầu như ôm trọn cả mặt trời. . .

 • Hansu – Quyền nước:

Bài này có 27 động tác Đi trên mặt nước, kỹ thuật ra đòn nhẹ nhàng, nhẹ nhàng, sử dụng nguyên lý nước, chủ yếu dùng mũi bàn tay và cạnh bàn tay.

 • Ilyeo – Một ngàn quyền tự do:

Lớp học bao gồm 25 động tác sử dụng sơ đồ chữ Vạn, đại diện cho sự thống nhất của tinh thần và thể chất. Cảnh giới cao cả là Niết bàn cũng được bài viết phản ánh mục đích cuối cùng của con người là đạt được cuộc sống vĩnh hằng và thoát khỏi mọi hệ lụy của cuộc đời và những ám ảnh của thế gian.

 • Palgwe 1 Jang – Bát quái 1:

Bài gồm 20 động tác di chuyển trên đồ thị hình chữ Công 

 • Palgwe 2 Jang – Bát quái 2:

Bài gồm 20 động tác di chuyển trên đồ thị hình chữ Công 

 • Palgwe 3 Jang – Bát quái 3:

Bài gồm 22 động tác di chuyển trên đồ thị hình chữ Công 

 • Palgwe 4 Jang – Bát quái 4:

Bài gồm 22 động tác di chuyển trên đồ thị hình chữ Công 

 • Palgwe 5 Jang – Bát quái 5:

Gồm 35 động tác, đồ hình hình chữ Sĩ 

 • Palgwe 6 Jang – Bát quái 6:

Bài gồm 19 động tác di chuyển trên đồ thị hình chữ Công 

 • Palgwe 7 Jang – Bát quái 7:

Bài có 23 động tác, đồ hình hình chữ T ngược 

 • Palgwe 8 Jang – Bát quái 8:

Bài có 35 động tác, đi trên đồ hình hình chữ Sĩ ngược , cùng với bài Palgwe 5 Jang là hai bài quyền dài nhất của hệ phái WTF.

Nguồn gốc của Taekwondo là gì? Lợi ích của việc học Taekwondo là gì? Những điều cần biết khi tập Taekwondo sẽ được chia sẻ qua bài viết dưới đây của Wheyshop...

» Mời bạn tham khảo : Cable Row là gì ? Bài tập biến thể của Cable Row tại đây: https://whey.vn/cable-row-va-cac-bai-tap-bien-the.htm

4. Taekwondo có bao nhiêu đai?

Như đã nói ở trên, có hai phong cách Taekwondo ITF & WTF. Hệ thống phân cấp cụ thể:

ITF Belt:

 • ITF Taekwondo School có 18 cấp độ thăng tiến, được gọi là 18 đẳng cấp (nói đúng ra là từ cấp độ này sang cấp độ khác), và học sinh bắt đầu từ cấp độ 10, và cứ sau 3 hoặc 6 tháng, họ sẽ làm lại kỳ thi cấp độ. Sau khi đeo đai đen, tôi đi thi 2 năm một lần
 • Môn phái taekwondo ITF có 5 cấp (gọi là “gup”), có 5 cấp đai (“dan”), từ trắng, vàng, xanh, đỏ và cao nhất là đai đen (đai đen). Những người mới bắt đầu bắt đầu từ cấp 10 (đai trắng) và lên đến cấp 1 (đai đỏ). Ở nhiều trường học, học sinh được gọi là đai đen tiêu chuẩn hoặc danbo, hoặc “võ sĩ đai đen” sau khi họ đã luyện tập ở mức độ trung bình. Sau một vài lần thi đậu nữa, các võ sinh tham dự kỳ thi đệ nhất đẳng và sau đó là đệ nhất đẳng (đai đen đệ nhất đẳng).
 • Thứ hạng được nâng dần lên đẳng cấp cao nhất thứ 9 (ITF) hoặc đẳng cấp thứ 10 (Guokiyuan). Nói chung, đẳng cấp thứ 9 và 10 là cấp độ chủ, và các võ sư thường không thể đạt được nó. Hệ thống Học viện Kokugi không cho phép học sinh dưới 15 tuổi đạt cấp bậc dan. Thay vào đó, học sinh kiếm được một poom hoặc “đai đen trẻ”. Tiểu học sinh được 4 poom, tất cả poom dan đều đổi thành poom dan khi học sinh hết tuổi và vượt qua kỳ thi để lên cấp tiếp theo.

Việc tuyển chọn Taekwondo chủ yếu dựa trên kỹ thuật và lý thuyết. Trình diễn kỹ thuật bao gồm đấm và đá, và cũng có thể bao gồm tư thế và phương pháp thở. Phần lý thuyết nên giới thiệu bằng miệng các thuật ngữ tiếng Hàn, thông tin quan trọng (chẳng hạn như các điểm chính và luật quan trọng), và hiểu biết chung về Taekwondo.

WTF:

Hệ thống phân cấp, Vành đai. Đai trắng (hạng 8), đai vàng (hạng 7), đai xanh (hạng 6 và 5), đai nâu (hạng 4 và 3), đai đỏ (hạng 2 và 1), đai đen (nếu không phải là 18, đỏ và đai đen sẽ được đeo cho đến năm 18 tuổi, bạn có thể đeo đai đen.)

Taekwondo WTF có 9 cấp độ (gọi là “gup”) với 8 cấp độ và 7 màu đai (“dan”), từ trắng (cấp 8), vàng (cấp 7), xanh lam (cấp 6 và 5)), nâu (đẳng cấp. 4) và hạng 3), đỏ (hạng 2 và hạng 1) là đai đen cao nhất (đai hành khách). Người mới bắt đầu ở cấp 8 (đai trắng) và lên đến cấp 1 (đai đỏ). Ở nhiều trường, sau khi đào tạo trung cấp, học sinh được gọi là đẳng cấp (đai đen tiêu chuẩn) hoặc đẳng cấp, có nghĩa là “võ sĩ đai đen.” Sau một vài lần thi đậu nữa, các võ sinh tham dự kỳ thi đệ nhất đẳng và sau đó là đệ nhất đẳng (đai đen đệ nhất đẳng).

Nguồn gốc của Taekwondo là gì? Lợi ích của việc học Taekwondo là gì? Những điều cần biết khi tập Taekwondo sẽ được chia sẻ qua bài viết dưới đây của Wheyshop...

5. Taekwondo cần chuẩn bị gì?

Taekwondo là môn võ giữa hai võ sĩ cùng hạng cân. Cả hai đối thủ phải mặc đồng phục thi đấu, gọi là dobok, khi thi đấu. Dobok bao gồm một bộ quần áo màu trắng có thắt lưng. Màu sắc của thắt lưng sẽ biểu thị trình độ của người chơi, tăng dần từ trắng, vàng, lục, lam, đỏ và cao nhất là đen.

Hệ thống đai taekwondo được chia thành 10 cấp và 9 phân (đai đen). Trong quá trình thi đấu, bạn phải mặc quần áo bảo hộ và đội mũ bảo hộ. Đối với các vận động viên nam, họ phải được trang bị thêm quần áo bảo vệ phần dưới cơ thể.

Nguồn gốc của Taekwondo là gì? Lợi ích của việc học Taekwondo là gì? Những điều cần biết khi tập Taekwondo sẽ được chia sẻ qua bài viết dưới đây của Wheyshop...

6. Nguyên lý tập luyện Taekwondo

Các cuộc thi đấu Taekwondo sẽ được tổ chức trên một sân rộng khoảng 10 mét vuông. Trong taekwondo, mục tiêu cơ bản của võ sĩ là tấn công càng nhiều cơ thể đối thủ càng tốt trong thời gian quy định.

Các cuộc thi đấu Taekwondo thường được chia thành 3 hiệp, mỗi hiệp 2 phút, nghỉ 1 phút giữa các hiệp. Người chiến thắng sẽ được xác định dựa trên khả năng ghi bàn, sai lầm của đối thủ hoặc bị loại.

Hai kỹ thuật được phép sử dụng trong kickboxing là đấm và đá. Nếu bạn tung cú đấm trực tiếp vào vùng hiệu quả của cơ thể đối phương, bạn sẽ ghi điểm. Bạn cần phải cẩn thận để không đánh vào mặt đối thủ. Đồng thời, cú đá có thể nhắm vào cơ thể và mặt của đối phương. Nếu đá thành công các phần này, bạn sẽ được cộng điểm. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng đòn tấn công bằng chân (bên dưới mắt cá chân) mới được coi là hiệu quả. Bắt bóng, nắm tay / chân, quay lưng lại với đối phương, … đều bị coi là vi phạm và sẽ bị phạt.

Nếu đối thủ của bạn chạm vào bất cứ thứ gì khác ngoài chân của họ, loại trực tiếp sẽ được tính. Loại trực tiếp được coi là loại trực tiếp nếu đối thủ của bạn không thể đứng dậy sau 10 giờ kể từ khi trọng tài đếm.

Nguồn gốc của Taekwondo là gì? Lợi ích của việc học Taekwondo là gì? Những điều cần biết khi tập Taekwondo sẽ được chia sẻ qua bài viết dưới đây của Wheyshop...

7. Một số động tác cơ bản của Taekwondo

Dưới đây là một số động tác cơ bản bạn sẽ được tiếp xúc khi bắt đầu làm quen với môn võ Taekwondo:

7.1 Đấm thẳng

Đấm thẳng trong Taekwondo được thực hiện bằng cách đưa nắm đấm bắt đầu từ một khoang ở hông và đẩy nhanh, thẳng, mạnh về phía trước – thẳng từ ngay trước ngực. Hiệu ứng nắm đấm thẳng được thực hiện trên hai đốt ngón tay lớn.

Nguồn gốc của Taekwondo là gì? Lợi ích của việc học Taekwondo là gì? Những điều cần biết khi tập Taekwondo sẽ được chia sẻ qua bài viết dưới đây của Wheyshop...

7.2 Đá trước

Đá trước là động tác cơ bản mang tính nền tảng của mỗi đòn đá Taekwondo. Rất nhiều các cú đá trong môn võ này bắt đầu với buồng đá phía trước. Tất cả các tiêu chuẩn đá đáng kể đều được xuất phát ở vị trí này.

Nguồn gốc của Taekwondo là gì? Lợi ích của việc học Taekwondo là gì? Những điều cần biết khi tập Taekwondo sẽ được chia sẻ qua bài viết dưới đây của Wheyshop...

7.3 Hình vuông thấp

Hình vuông thấp được thực hiện bằng cách đặt nắm đấm của bạn sang vai đối diện. Đồng thời cũng tại thời điểm đó nắm tay vuốt xuống trước khung xương chậu, dừng lại hoặc thực hiện đập vào chân cùng bên của cánh tay chặn.

Nguồn gốc của Taekwondo là gì? Lợi ích của việc học Taekwondo là gì? Những điều cần biết khi tập Taekwondo sẽ được chia sẻ qua bài viết dưới đây của Wheyshop...

7.4 Động tác bên trong hình vuông

Đây là động tác bù trừ bên trong để đảm bảo cơ thể của người tập có thể giữ được thăng bằng bằng cách đánh sang hai bên.

Nguồn gốc của Taekwondo là gì? Lợi ích của việc học Taekwondo là gì? Những điều cần biết khi tập Taekwondo sẽ được chia sẻ qua bài viết dưới đây của Wheyshop...

7.5 Đá bên

Đá bên là động tác quan trọng xuất hiện trong các bài thi đánh giá năng lực chung của học viên sau quá trình tập luyện. Để thực hiện động tác này, bạn cần sử dụng chân sau, thực hiện đá tương tự như một cú đá về phía trước cơ bản. Khi thực hiện động tác này bạn cần phải đưa chân xa nhất về phía người đồng thời đẩy thẳng và mạnh. Nguồn gốc của Taekwondo là gì? Lợi ích của việc học Taekwondo là gì? Những điều cần biết khi tập Taekwondo sẽ được chia sẻ qua bài viết dưới đây của Wheyshop...

7.6 Đá vòng

Đá vòng là một chiến thuật đặc biệt của bộ môn Taekwondo, được sử dụng rất nhiều trong thi đấu. Khi thực hiện động tác này người tập phải đưa chân lên cao, đá nhanh và mạnh, chân còn lại làm trụ để tạo đà xoay.

Nguồn gốc của Taekwondo là gì? Lợi ích của việc học Taekwondo là gì? Những điều cần biết khi tập Taekwondo sẽ được chia sẻ qua bài viết dưới đây của Wheyshop...

8. Lưu ý khi học võ Taekwondo để hạn chế chấn thương

Khi tập luyện võ Taekwondo chấn thương là điều rất dễ có thể xảy đến, do đó hãy hạn chế tối đa tình huống xấu có thể xảy ra bằng cách:

8.1 Đồ bảo hộ để tránh chấn thương

Những thiết bị bảo hộ sẽ giúp bạn hạn chế tối đa các chấn thương ở tại những vị trí quan trọng trên cơ thể. Cụ thể, bạn cần phải mang theo mũi đội đầu, các dụng cụ bảo vệ miệng, đi kèm là lớp đệm toàn thân. Ngoài ra còn có các thiết bị bảo vệ vùng chậu và háng.

Như đã nói ở trên, Taekwondo sử dụng đòn chủ lực tại tay và chân với kiểu ra đòn nhanh và mạnh. Do đó, nếu không mang mũ bảo hộ và dụng cụ bảo vệ miệng bạn sẽ rất dễ gặp phải chấn thương ở những vùng hiểm như vậy. Chưa kể nguy cơ bị đá vào vùng chậu và háng khi thi đấu cũng rất cao. Cho nên bảo vệ là điều cần phải làm nếu bạn muốn cơ thể không gặp phải những chấn thương đáng tiếc.

Nguồn gốc của Taekwondo là gì? Lợi ích của việc học Taekwondo là gì? Những điều cần biết khi tập Taekwondo sẽ được chia sẻ qua bài viết dưới đây của Wheyshop...

8.2 Khởi động kỹ càng

Việc khởi động kỹ sẽ giúp bạn làm nóng cơ thể lên dần dần qua đó giúp các cơ hoạt động hiệu quả hơn. Quá trình khởi động nên diễn ra từ 5 đến 10 phút trước giờ tập luyện, đi kèm là một vài động tác năng động để cơ thể quen dần với cường độ tập.

Nguồn gốc của Taekwondo là gì? Lợi ích của việc học Taekwondo là gì? Những điều cần biết khi tập Taekwondo sẽ được chia sẻ qua bài viết dưới đây của Wheyshop...

Bên cạnh đó, sau giờ tập bạn cũng cần thực hiện các bài tập hạ nhiệt thích hợp để giúp làm giãn cơ, giúp giảm thiểu nguy cơ bị đau, căng kéo các vùng cơ sau chuỗi tập cường độ mạnh.

8.3 Có chế độ tập luyện hợp lý

Thiết lập một chế độ tập luyện hợp lý là điều bạn nhất định phải ghi nhớ nếu muốn đạt được hiệu quả cao nhất khi tiếp cận với môn võ Taekwondo. Từ giờ giấc tập luyện, động tác hay biên độ/cường độ tập luyện như thế nào đều phải được tham vấn bởi đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp. Như vậy, sẽ giúp bạn tránh được những chấn thương có thể gặp phải đồng thời giúp bạn làm quen dần với từng cấp độ bài tập.Nguồn gốc của Taekwondo là gì? Lợi ích của việc học Taekwondo là gì? Những điều cần biết khi tập Taekwondo sẽ được chia sẻ qua bài viết dưới đây của Wheyshop...

8.4 Uống đủ nước

Trong quá trình tập luyện nóng và mệt là những cảm giác không thể tránh khỏi. Do đó, hãy bổ sung một lượng nước vừa đủ để làm mát cơ thể, giúp tinh thần thêm sảng khoái, thúc đẩy hiệu suất tập luyện bạn nhé.

Taekwondo, một môn võ thuật du nhập vào Việt Nam đã để lại rất nhiều ấn tượng trong lòng người dân hiện nay. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho các bạn cái nhìn tổng quan về Taekwondo để cân nhắc có nên tập luyện bộ môn này hay không nhé!

» Tham khảo bài viết: Gym là gì ? Cách tập gym cho người mới bắt đầu  tại đây: https://whey.vn/gym-la-gi-nhung-luu-y-cach-tap-gym-cho-nguoi.htm

Nguồn gốc của Taekwondo là gì? Lợi ích của việc học Taekwondo là gì? Những điều cần biết khi tập Taekwondo sẽ được chia sẻ qua bài viết dưới đây của Wheyshop...

» Mời bạn tham khảo bài viết: Đi bộ bao nhiêu km thì giảm cân, tốt cho sức khoẻ tại đây: https://whey.vn/moi-ngay-nen-di-bo-bao-nhieu-km-thi-giam-can.htm