Trứng vịt có tốt không? Ăn trứng vịt có tăng cân không? 

Trứng vịt lộn cung cấp 1 hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào khiến nhiều người thường lo ngại rằng Ăn trứng vịt có tăng cân không? và nên ăn như thế nào thì tốt cho cơ thể. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua nội dung dưới đây để biết thêm thông tin nhé!

=> Tham khảo Whey Protein tăng cơ đang khuyến mãi giá rẻ tại: https://whey.vn/danh-muc/whey-protein.html

1. Ăn trứng vịt có tăng cân không? Nên ăn như thế nào?

Trứng vịt được xem là một loại thực phẩm tốt. Mọi người đều có thể sử dụng trứng để chế biến các món ăn ngon khác nhau. 1 quả trứng vịt thường nhiều dinh dưỡng hơn trứng gà, có mùi tanh hơn. Thông thường 1 quả trứng vịt sẽ có 130 calo gần gấp đôi so với trứng gà. Ngoài vấn đề hàm lượng dinh dưỡng nhiều hơn, thì có kích thước trứng vịt  to hơn nhiều so với trứng gà dẫn tới lượng calo nhiều hơn. Vậy Trứng vịt có tốt không? Ăn trứng vịt có tăng cân không? 

Theo cách tính bằng 100g:

 • Trứng vịt sống 100g Carb(g) 1, Fat(g) 14, FAT bão hòa(g) 4, Protein(g) 13, calo 185
 • Trứng vịt lộn 100g Carb(g) 1, Fat(g) 12, FAT bão hòa(g) 0, Protein(g) 17, calo 226

Có thể thấy tuy rất giàu Vitamin và các chất dinh dưỡng, nhưng trứng vịt cũng chứa hàm lượng Calo rất cao, nếu bạn ăn với số lượng lớn rất dễ khiến bạn bị tăng cân. Nhưng khi bạn ăn với một số lượng hợp lý vừa phải trứng vịt có thể giúp bạn lo lâu hơn, hạn chế tình trạng ăn vặt, hỗ trợ giảm cân hiệu quả cho bạn. Bạn đã biết Ăn trứng vịt có lên cân không? rồi đó.

Để không bị tăng cân do ăn trứng vịt thì các bạn tuyệt đối không nên ăn vào buổi tối. Bởi buổi tối rất dễ tích trữ nhiều năng lượng và có ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình tiêu hóa gây ra tình trạng đầy bụng, khó tiêu, không tốt cho cơ thể.

Các bạn nên ăn vào buổi sáng. Bởi đây là thời điểm cơ thể cần nạp nhiều năng lượng nhất mà không lo tăng cân. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ăn kèm với bát mì hoặc cháo giúp cơ thể có đủ năng lượng để hoạt động hết công suất trong 1 ngày dài.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích:

 • Trẻ nhỏ dưới 5-6 tháng một tuần chỉ nên ăn 3 lần, mỗi lần một nửa lòng đỏ trứng gà dưới dạng nhuyễn như nấu bột hay nấu cháo.
 • Trẻ trên 7 tháng mỗi bữa ăn 1/2 lòng đỏ trứng gà.
 • Trẻ từ 8 – 9 tháng tuổi, mỗi bữa ăn 1 lòng đỏ trứng gà
 • Trẻ từ 10 – 12 tháng tuổi cho ăn cả lòng đỏ và lòng trắng và mỗi bữa ăn 1 quả
 • Trẻ từ 1 – 2 tuổi ăn từ 3 – 4 quả/tuần
 • Người lớn một tuần chỉ nên ăn 3-4 lần trứng gà.

Ăn trứng vịt có tăng cân không? Lợi ích của ăn trứng vịt là gì? WheyShop sẽ trả lời giúp bạn, tham khảo ngay chi tiết bài viết dưới đây ...

1.1 Ăn trứng vịt có tăng cân không? Lưu ý khi ăn trứng vịt:

 • Người mắc bệnh huyết áp, tiểu đường, béo phì, thừa cân thì không nên ăn trứng vịt lộn vì chứa nhiều cholesterol gây nguy hiểm cho sức khỏe.
 • Người đang mang thai nên hạn chế ăn trứng vịt với rau răm, bởi nó có thể ảnh hưởng tới thai nhi.
 • Không nên uống sữa khi ăn trứng vịt lộn, bởi nó có thể ảnh hưởng tới quá trình tiêu hóa.
 • Tuyệt đối không được ăn trứng vịt lộn kèm tỏi, cam, hồng, thịt ngỗng, thịt thỏ,… bởi nó có thể ảnh hưởng tới sức khỏe.
 • Luyện tập mỗi ngày 20 – 30 phút với các bài tập đơn giản như chạy bộ, sử dụng xe đạp tập thể dục, xe tập chạy bộ,… có thể giảm 370 calo.

Ăn trứng vịt có tăng cân không? Lợi ích của ăn trứng vịt là gì? WheyShop sẽ trả lời giúp bạn, tham khảo ngay chi tiết bài viết dưới đây ...

=> Tham khảo BCAA Amino Acids khuyến mại giá rẻ tại đây: https://whey.vn/danh-muc/bcaa.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *