BCAA có tác dụng phụ không? Nên dùng BCAA hay Pre Workout thì tốt?

Bạn Hồng Anh có đặt câu hỏi : ” BCAA có tác dụng phụ không? Nên dùng BCAA hay Pre Workout ? ” WheyShop sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này cho bạn và nhiều bạn đọc khác nữa, qua nội dung dướng đây của bài viết. Mời các bạn tham khảo nhé!

=> Tham khảo Whey Protein tăng cơ đang khuyến mãi giá rẻ tại: https://whey.vn/danh-muc/whey-protein.html

1. BCAA có tác dụng phụ không? Nên dùng BCAA hay Pre Workout”

Trước tiên bạn cần tìm hiểu: BCAA là gì ? Công dụng của BCAA đối với việc phát triển cơ bắp chưa? Có thể hiểu BCAA luôn là lựa chọn thực phẩm bổ được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên bất cứ sản phẩm gì hay chỉ là việc uống nước, nếu sử dụng quá nhiều hàm lượng BCAA vẫn có nguy cơ tiềm ẩn đến một vài tác dụng phụ không mong muốn.BCAA có tác dụng phụ không? Nên dùng BCAA hay Pre Workout thì tốt? Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều bạn đọc, WheyShop mời bạn tham khảo bài viết.....

1.1 Tác dụng phụ của BCAAs là gì?

Sử dụng quá mức có thể dẫn đến những tác dụng phụ như mệt mỏi, đau đầu, tăng đề kháng insulin…. Ngoài ra, BCAAs còn có thể ảnh hưởng không có lợi tới lượng đường trong máu, vì thế với những người sắp phải phẫu thuật thì không được sử dụng BCAAs kể cả trước và sau ca phẫu thuật. Những người bị bệnh rối loạn chuyển hóa bẩm sinh (Maple Syrup Urine Disease),  các bệnh về thận, gan, tim …lưu ý với người thường xuyên sử dụng đồ uống có cồn được khuyến khích hạn chế sử dụng thực phẩm bổ sung BCAAs.BCAA có tác dụng phụ không? Nên dùng BCAA hay Pre Workout thì tốt? Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều bạn đọc, WheyShop mời bạn tham khảo bài viết.....

1.2 Nên dùng BCAA hay Pre Workout ?

BCAA được sử dụng với tác dụng gia tăng sự tổng hợp protein trong cơ thể, hỗ trợ phát triển cơ bắp và cắt nét cũng rõ ràng hơn. Ngoài ra, BCAAs còn có công dụng khác rất hữu ích đó là cung cấp một nguồn năng lượng tức thời cho cơ thể, nhờ đó có thể chống lại cảm giác mệt mỏi trong lúc tập và hạn chế tối đa tình trạng dị hóa cơ với cơ chế tự động lấy năng lượng từ cơ bắp để bù vào phần năng lượng bị thiếu hụt.

BCAA đặc biệt phù hợp với mục đích xây dựng cơ bắp đồng thời duy trì khối lượng cơ bắp sẵn có. Nếu so sánh thì BCAA không thể tác động mạnh tới hiệu suất tập luyện trong thực tế như Pre Workout.

Nếu BCAA thiên về cung cấp năng lượng và nguyên liệu để cơ bắp phát triển thì Pre Workout có thể giúp người dùng đẩy cao hiệu suất tập luyện đến mức vượt ngưỡng. Điều này cũng không quá khó hiểu bởi  thành phần chính của hầu hết các loại Pre Workout đều chứa Caffeine giúp tỉnh táo và sự tập trung cao độ trong suốt quá trình tập, đặc biệt là những người tập lúc sáng sớm hay buổi tối sau khi đi làm về.

Bên cạnh Caffeine, trong một số loại Pre Workout cũng bổ sung L-Theanine một loại amino acids có nguồn gốc từ lá trà. Theanine giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đồng thời có vai trò hỗ trợ rất đáng kể tới các hoạt động của não bộ, tạo cảm giác hưng phấn và nâng cao khả năng tập trung suốt 5 tiếng sau khi uống.

Ngoài 2 thành phần kể trên, Pre Workout còn có thể bổ sung Creatine giúp tăng khả năng chịu đựng và sức mạnh của cơ bắp, L-Citrulline cải thiện sự lưu thông giúp tăng sức bền và giảm đau cho cơ thể.

Tìm hiểu về công dụng của BCAA và Pre Workout, các bạn sẽ có thể đưa ra quyết định nên dùng loại nào trước khi tập rồi phải không. Nếu muốn nâng cao quá trình tập luyện với mức năng lượng và thể lực cao nhất, Pre Workout là sự lựa chọn không thể tốt hơn.

Ngược lại, bạn chỉ cần mức độ cũng như khối lượng tập hiện tại của bản thân, thay vào đó muốn tập trung hơn vào việc duy trì và xây dựng các khối cơ bắp hoàn chỉnh thì đó lúc nên chọn BCAA.

Các bạn cũng hoàn toàn có thể kết hợp sử dụng cả BCAA và Pre Workout nếu điều kiện cho phépCác bạn có thể sử dụng pre work out 30 -20 p trước khi tập , bcaa uống lúc tập hoặc sau tập để trải nghiệm hiệu quả.BCAA có tác dụng phụ không? Nên dùng BCAA hay Pre Workout thì tốt? Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều bạn đọc, WheyShop mời bạn tham khảo bài viết.....

=> Tham khảo BCA Amino Acids khuyến mại giá rẻ tại đây: https://whey.vn/danh-muc/bcaa.html

1.3 Bcaa có trong thực phẩm nào ?

BCAA thông thường mà hầu hết mọi người sử dụng trong quá trình luyện tập đơn giản nhất chính là thực phẩm bổ sung BCAA dạng bột hòa tan với nước để sử dụng. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ rằng đây vẫn là thực phẩm bổ sung, không thể thay thế hoàn toàn cho các thực phẩm từ tự nhiên.

Những thực phẩm từ tự nhiên không những cung cấp BCAA mà còn bổ sung thêm nhiều các Amino Acid khác do đó đừng vì sử dụng BCAA bổ sung mà bỏ qua những thực phẩm tự nhiên nhé. Vậy BCAA có trong thực phẩm nào? Mờii các bạn tham khảo bảng tổng hợp các loại thực phẩm tự nhiên dưới đây nhé.

THỰC PHẨM

KHỐI LƯỢNG

PROTEIN

BCAA

LEUCINE

ISOLEUCINE

VALINE

Ức gà

6oz

36g

6,6g

2,9g

1,8g

1.9g

Bò 95% nạc

6oz

36g

6,2g

2,8g

1.6g

1.8g

Cá ngừ đóng hộp

6oz

36g

5,6g

2,5g

1.5g

1.6g

Cá hồi

6oz

34g

5,9g

2,7g

1.5g

1.7g

Sườn bò

6oz

36g

6,2g

2,8

1.6g

1.8g

Trứng

1 quả

6,3g

0,8g

0,54g

0.3g

0.4g

Ức gà tây

6oz

40g

5,2g

2,8g

1.1g

1.3g

Cá rô phi

6oz

34g

5,9g

2,7g

1.6g

1.6g

Đậu phộng

6oz

12g

6,8g

3,1g

1.7g

2g

Rất đa dạng phải không? chúng còn có thêm những chất dinh dưỡng khác rất tốt cho sức khỏe, bạn cũng trả lời câu hỏi: “BCAA có các dụng phụ không? Nên dùng BCAA hay Pre Workout” rồi đúng không?BCAA có tác dụng phụ không? Nên dùng BCAA hay Pre Workout thì tốt? Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều bạn đọc, WheyShop mời bạn tham khảo bài viết.....

1.4 Uống Bcaa có hại thận không ?

Theo nhiều thông tin cho thấy rằng BCAA không gây ra hệ lụy nào cho người dùng, đảm bảo một điều BCAA sẽ không gây hại cho thận bởi các sản phẩm bổ sung BCAA hiện nay đều đã được trải qua quá trình tinh lọc hiện đại và đã loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, chỉ để lại duy nhất thành phần BCAA tinh khiết.

Vậy uống BCAA có hại thận không? Câu trả lời chắc chắn là không rồi. Điều này bạn có thể thấy rõ khi nhìn vào các vận động viên chuyên nghiệp, họ vẫn thường xuyên sử dụng BCAA mỗi ngày để làm tăng hiệu suất tập luyện cũng như nâng cao khả năng phục hồi, do đó thực phẩm bổ sung này có thể coi là an toàn.

Tuy nhiên đây là thực phẩm bổ sung, và bổ sung thứ gì quá nhiều thì cũng không hề tốt cho sức khỏe. Việc lạm dụng và sử dụng quá nhiều BCAA nó sẽ gây bất lợi cho người tiểu đường type 2, mệt mỏi, đau đầu và buồn nôn hay mất khả năng hoạt động của các nhóm cơ.

Thêm thông tin này, chắc các bạn đã rõ hơn câu trả lời cho câu hỏi BCAA có tác dụng phụ không? Nên dùng BCAA hay Pre Workout rồi phải không nào.BCAA có tác dụng phụ không? Nên dùng BCAA hay Pre Workout thì tốt? Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều bạn đọc, WheyShop mời bạn tham khảo bài viết.....

=> Tham khảo sản phẩm Tăng sức mạnh đang khuyến mại giá rẻ tại đây: https://whey.vn/danh-muc/tang-suc-manh-pre-workout.html

1.5 Uống Bcaa có nổi mụn không ?

Một câu hỏi rất đáng chú ý đó chính là uống BCAA có nổi mụn không nhiều người đang so sánh việc sử dụng BCAA cũng giống như sử dụng Whey Protein. Tuy nhiên người bị hiện tượng nổi mụn khi sử dụng Whey Protein và nhất là khi dùng Whey Concentrate.

Vậy còn đối với BCAA thì sao? Câu trả lời là bạn yên tâm BCAA không gây nổi mụn đâu nhé, bởi Whey Protein và nhất là Whey Concentrate thường chứa một lượng hormone có tên là IGF – 1 thường chứa nhiều trong sữa bò. Loại hormone này sẽ khiến da của bạn sản sinh nhiều dầu hơn và nổi mụn hơn.

Còn với BCAA, do đã được trải qua quá trình chắt lọc tinh khiết, đã loại bỏ các tạp chất chỉ còn lại duy nhất thành phần BCAA tinh khiết do đó sẽ không gây ra cho bạn hiện tượng nổi mụn.

1.6 Cách sử dụng Bcaa như nào để đạt hiệu quả cao

Để có thể trả lời kỹ hơn cho câu hỏi BCAA có các dụng phụ không? Nên dùng BCAA hay Pre Workout thì bạn cũng cần quan tâm đến cách sử dụng BCAA sao cho hiệu quả nhất.

Do khả năng hấp thu nhanh chóng nên thời điểm sử dụng BCAA hiệu quả tốt nhất là vào các thời điểm trong ngày như buổi sáng khi vừa ngủ dậy, trước tập, trong tập và ngay sau tập để cơ thể được bổ sung đầy đủ các Axit Amin thiết yếu giúp ngăn ngừa tình trạng dị hóa gây mất cơ bắp và tăng khả năng tổng hợp Protein giúp phát triển cơ bắp hiệu quả

Mỗi lần dùng bạn hãy pha kèm 300 – 500ml nước lọc, lắc đều đến khi tan có thể cho thêm đá để uống nhé.

Ngoài ra, bạn vẫn có thể pha chung BCAA và Whey để sử dụng ngay sau tập, tuy nhiên hãy lưu ý rằng đây là BCAA không vị khi uống cân đối nhé! Để tránh bị lẫn với vị của Whey gây khó chịu khi sử dụng.BCAA có tác dụng phụ không? Nên dùng BCAA hay Pre Workout thì tốt? Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều bạn đọc, WheyShop mời bạn tham khảo bài viết.....

Với kiến thức của bài viết WheyShop đã giúp bạn trả lời câu hỏi: “BCAA có các dụng phụ không? Nên dùng BCAA hay Pre Workout”. Chúc các bạn lựa chọn sản phẩm bổ sung phù hợp và tập luyện hiệu quả nhé!

» Tham khảo bài viết: BMR là gì ? Tính BMR  giảm cân hiệu quả tại đây: https://whey.vn/bmr-la-gi-tinh-bmr-kiem-soat-calo-giam-can-hieu-qua.htm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *