Kiến thức

Hướng dẫn cách hấp thu năng lượng vũ trụ bằng phương pháp ngồi thiền Yoga

Theo cách tinh tế và bí ẩn nhất. Bạn là người muốn tìm hiểu các khái niệm hoặc phương pháp thiền định về cách hấp thụ năng lượng vũ trụ? Hãy cùng tham khảo những cổ phiếu mà chúng tôi muốn mang đến dưới đây để hiểu rõ nhất về vấn đề này.

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp giúp khai thông huyệt đạo, giải tỏa căng thẳng, stress, mệt mỏi do áp lực cuộc sống thì đừng bỏ qua cách tiếp thêm năng lượng bằng cách ngồi thiền. Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về cách làm này, hãy cùng Whey VN tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Phương pháp ngồi thiền để thu năng lượng là gì?

Cách thu năng lượng trong thiền định là để cơ thể tiếp nhận năng lượng từ bên ngoài thông qua quá trình thiền định, giúp khai thông và lưu thông các huyệt đạo, điều chỉnh và tái tạo, cân bằng điện thế. Màng tế bào giúp cân bằng cảm xúc, ổn định tinh thần, giải tỏa căng thẳng, stress mang lại đầu óc minh mẫn, cơ thể khỏe mạnh hơn.

Cơ chế chữa bệnh của năng lượng thu được từ thiền định là gì? Wheyshop mời các bạn tham khảo cách hấp thu năng lượng vũ trụ qua bài viết dưới đây...

2. Cơ chế chữa bệnh của năng lượng thu được từ thiền định

Theo lý luận của triết học phương Đông, cơ thể con người chúng ta giống như một vũ trụ thu nhỏ, luôn tồn tại và cân đối trong một hệ thống vật chất, đặc biệt là có mối liên hệ và mối quan hệ chặt chẽ với môi trường.

Ngoài ra, cách đây rất lâu, y học phương Đông đã phát hiện ra rằng trên cơ thể con người có rất nhiều huyệt đạo để châm kim, có thể điều trị các bệnh khác nhau. Sau nhiều năm nghiên cứu, người ta đã tổng hợp được 365 huyệt đạo trên cơ thể con người phân bố trên 12 kinh mạch chính và 2 mạch Nhâm, mạch Đốc tạo thành một cấu trúc tuần hoàn máu cực kỳ chính xác. Đặc biệt trên hai đường Nhâm, đường Đốc là nơi cực kỳ quan trọng đối với các huyệt đạo lớn liên quan đến các bộ phận trọng yếu trên cơ thể con người, đóng vai trò là trung tâm trao đổi năng lượng trực tiếp giữa hai huyệt đạo. cơ thể và môi trường.

Đồng thời, cùng với sự phát triển của xã hội, con người chúng ta luôn bị cuốn vào vòng xoáy của xã hội, phải liên tục lao động, làm việc, học tập khiến bản thân luôn cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi, tác động vào môi trường xung quanh. Chính vì những lý do đó mà cơ thể phải làm việc vượt quá mức bình thường, dẫn đến mất cân bằng, làm tắc nghẽn hệ thống kinh lạc (đặc biệt là kinh mạch Nhân và Đốc), khí và huyết không được lưu thông, khiến một số bộ phận trong cơ thể bị hư nhược. cung cấp nó. Chế độ dinh dưỡng đầy đủ, tính khí suy nhược dần dần sinh ra bệnh tật.

Tuy nhiên, khi ngồi thiền, việc hấp thụ năng lượng giúp cơ thể khai thông các huyệt đạo trên mạch Nhâm và mạch Đốc. Cơ chế chữa bệnh của phương pháp này là thu năng lượng trong không gian và vũ trụ, để cơ thể dần dần khôi phục lại sự cân bằng âm dương, từ đó giúp cơ thể khỏe mạnh, đẩy lùi bệnh tật, và đặc biệt là khơi dậy khả năng tiềm ẩn của con người.

Cơ chế chữa bệnh của năng lượng thu được từ thiền định là gì? Wheyshop mời các bạn tham khảo cách hấp thu năng lượng vũ trụ qua bài viết dưới đây...

3. Lợi ích của 2 phương pháp thiền định trong việc hấp thụ năng lượng

Trong phương pháp thiền, năng lượng được hấp thụ sẽ đến từ hai nguồn chính, đó là từ vũ trụ và mặt trời. Lợi ích cụ thể của từng loại như sau:

3.1. Phương pháp thiền để hấp thụ năng lượng từ vũ trụ

Sử dụng thiền định để hấp thụ năng lượng vũ trụ là một liệu pháp hữu hiệu có thể giúp cơ thể chúng ta cân bằng âm dương để giải tỏa những cảm xúc tiêu cực do căng thẳng gây ra và cải thiện hành vi của chúng ta. Cơ thể tăng cường khả năng thích ứng với môi trường, nâng cao nội khí, nâng cao sức đề kháng, đạt được mục đích là bồi bổ cơ thể, tiêu trừ bệnh tật.

Cơ chế chữa bệnh của năng lượng thu được từ thiền định là gì? Wheyshop mời các bạn tham khảo cách hấp thu năng lượng vũ trụ qua bài viết dưới đây...

3.2 Phương pháp thiền hấp thụ năng lượng từ mặt trời

Năng lượng mặt trời luôn được coi là nguồn năng lượng vô tận, tồn tại trong tự nhiên và có vai trò vô cùng quan trọng trong việc kích thích sự phát triển của vạn vật và duy trì sự sống. Khi cơ thể không hấp thụ, nguồn năng lượng thiếu hụt này có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe như thần kinh, lo âu, trầm cảm…

Tuy nhiên, khi biết cách hấp thụ năng lượng mặt trời bằng cách ngồi thiền sẽ giúp con người giải quyết triệt để các vấn đề trên. Khi năng lượng mặt trời được cơ thể hấp thụ sẽ tác động lên tất cả các cơ quan và tế bào trong cơ thể. Khi năng lượng này lưu thông trong cơ thể, chúng ta gọi nó là năng lượng luân xa, và nó giúp hệ thống năng lượng duy trì sự cân bằng tự nhiên vốn có của nó mọi lúc, giúp cải thiện và nâng cao sức khỏe tổng thể. Ngoài ra, ngồi thiền để thu hoạch năng lượng từ mặt trời còn mang lại những lợi ích về mặt tinh thần như: tăng cường nhận thức tâm linh, tăng khả năng đánh thức siêu năng lực, giúp nhập thiền sâu hơn và dễ dàng hơn.

Cơ chế chữa bệnh của năng lượng thu được từ thiền định là gì? Wheyshop mời các bạn tham khảo cách hấp thu năng lượng vũ trụ qua bài viết dưới đây...

4. 5 Lý do bạn nên tập hấp thụ năng lượng vũ trụ

 • Bạn là năng lượng, và năng lượng là tất cả những gì bạn mang theo khi chết.Nhiều người không biết rằng khi thai nhi bắt đầu phát triển, kinh mạch được hình thành trước cả xương và cơ thể. Khi một người chết, chi (hay năng lượng) cuối cùng sẽ rời khỏi cơ thể. Vì vậy, việc hấp thụ năng lượng vũ trụ là rất cần thiết để tăng cường sinh lực cho cơ thể.
 • Nó có thể bảo vệ trường năng lượng của chính nó. Nếu bạn luôn thấy mình mệt mỏi, đặc biệt là ở những nơi đông người, điều đó có nghĩa là bạn rất dễ bị người khác rút cạn năng lượng. Tập hấp thụ năng lượng vũ trụ, bạn sẽ biết cách bảo vệ và duy trì năng lượng cho bản thân mọi lúc mọi nơi.
 • Khi năng lượng của bạn cao, tần số năng lượng và độ rung của bạn sẽ tăng lên tương ứng, điều này sẽ giúp tăng sức đề kháng của bạn.
 • Một khi bạn hiểu trường năng lượng của mình, bạn có thể tạo ra sự cân bằng và hài hòa. Điều này giúp bạn thu hút những người cộng hưởng với trường năng lượng của bạn.
 • Khi bạn bắt đầu thực hành việc hấp thụ năng lượng vũ trụ, sự tiến hóa tâm linh của bạn sẽ bắt đầu tăng tốc.

Cơ chế chữa bệnh của năng lượng thu được từ thiền định là gì? Wheyshop mời các bạn tham khảo cách hấp thu năng lượng vũ trụ qua bài viết dưới đây...

5. Cách thiền để thu năng lượng

5.1 Chuẩn bị địa điểm để thực hiện cách hấp thu năng lượng vũ trụ 

Do có sẵn năng lượng trong cơ thể nên đây là bài tập giúp lưu thông các huyệt đạo rất tốt. Chính vì vậy cần phải tập trung cao độ. Đây là yếu tố quyết định hiệu quả của việc thiền. Vì vậy, bạn nên ngồi thiền trong không gian yên tĩnh, không ồn ào để có thể tập trung tối đa nguồn năng lượng.
 
Bên cạnh không gian, trang thiết bị tốt cũng đóng vai trò quan trọng không kém trong việc thiền định. Để cơ thể thoải mái nhất khi ngồi thiền, bạn nên chuẩn bị một tấm đệm hoặc đệm lót. Có vật liệu mềm và đủ chiều rộng để có thể tận dụng tối đa việc thiền định của bạn.
Cơ chế chữa bệnh của năng lượng thu được từ thiền định là gì? Wheyshop mời các bạn tham khảo cách hấp thu năng lượng vũ trụ qua bài viết dưới đây...

5.2 Các bước cách hấp thu năng lượng vũ trụ 

Dưới đây là hướng dẫn thiền về cách đạt được năng lượng từ một chuyên gia trong 3 giai đoạn:

Thiền: Thư giãn tất cả các cơ, đặt tay trên đầu gối hoặc bắt chéo, mở mắt và hít thở nhẹ nhàng. Người ta có thể chọn từ 3 tư thế thiền:

 • Tư thế kiết già: Bắt chéo chân, đặt chân phải lên bắp chân trái, đặt chân trái lên bắp chân phải.
 • Thiền kiết già nửa người: chỉ dùng một chân vắt ngang đùi bên kia (có thể sang trái hoặc sang phải, tùy theo thói quen của mỗi người).
 • Tư thế ngồi tụ khí bình thường: Nếu không thể ngồi ở một trong hai tư thế ngồi, bạn có thể ngồi dang chân mà không cần bắt chéo chân.
 • Cốt lõi của Thiền: Nhắm mắt, nhắm mắt, thư giãn, thoải mái, tĩnh tâm và giúp bạn quen với nỗi buồn.

Xả thiền: Để giúp cơ thể hết mệt mỏi, khí lưu thông bình thường, nên xả thiền theo nguyên tắc từ trên xuống, thứ tự như sau:

 • Trước tiên, di chuyển toàn bộ cơ thể (5 lần), sau đó di chuyển bả vai lên và xuống (5 lần mỗi bên).
 • Cúi người lên xuống (5 lần), xoay người sang hai bên (mỗi bên 5 lần)
 • Giãn nắm đấm (5 lần)
 • Xoa hai bàn tay vào nhau để sinh nhiệt, sau đó đưa lên trán -> mắt -> cả mặt -> xoa tai -> xoa đầu -> xoa gáy -> xoa cổ (cả 20 lần) .
 • Xoa bàn tay phải từ vai xuống cánh tay, tay trái từ nách sang bên, xoa hai bàn tay vào nhau 1 lần, mỗi bên 10 lần rồi đổi tư thế.
 • Đặt lòng bàn tay phải lên ngực, tay trái đặt lên lưng và xoa hai bàn tay vào nhau ở vị trí 3h vào ngực, bụng và bụng dưới (xoa ngang), mỗi lần 5 động tác.
 • Dùng hai tay xoa bóp vùng eo, mông và đùi.

Thư giãn chân:

 • Dùng một tay giữ các đầu ngón tay, dùng tay kia đỡ lấy mắt cá chân rồi từ từ hạ xuống, sau đó dùng hai tay xoa mạnh từ đùi xuống chân.
 • Đưa chân sang một bên và xoay cổ chân, sau đó khởi động và đổi chân.
 • Duỗi thẳng chân và nghiêng người về phía trước, các ngón tay vừa chạm vào ngón chân (5 lần).
Cơ chế chữa bệnh của năng lượng thu được từ thiền định là gì? Wheyshop mời các bạn tham khảo cách hấp thu năng lượng vũ trụ qua bài viết dưới đây...

6. Một số lưu ý khi ngồi thiền để tiếp thêm năng lượng

Để giúp quá trình thiền tập đạt được năng lượng một cách hiệu quả nhất, mọi người cần lưu ý những điều sau:

 • Mọi người nên chuẩn bị một tấm thảm yoga mềm, đủ rộng và dày từ 3-6 cm để giúp quá trình thiền tập thu nạp năng lượng được thoải mái hơn.
 • Mọi người nên ngồi thiền khoảng 1 giờ mỗi ngày.
 • Chọn một không gian yên tĩnh, ít tiếng ồn và người qua lại để không làm ảnh hưởng đến quá trình thiền.
 • Khi bắt đầu ngồi thiền, bạn đừng bao giờ nghĩ ngợi bất cứ điều gì, hãy để tâm tĩnh lại sẽ giúp cho việc thiền đạt được hiệu quả tốt nhất.
 • Khi ngồi, cần giữ cho lưng được thoải mái và thẳng, giúp lưu thông năng lượng trong cơ thể, tránh đau nhức, không ảnh hưởng đến cột sống …
 • Trong quá trình ngồi thiền, nếu bộ phận nào trên cơ thể cảm thấy khó chịu, đau nhức hoặc không thể chịu đựng được, bạn nên dừng thiền và thay đổi tư thế. Khi ngồi thiền, tốt nhất bạn nên ngồi thiền, đứng dậy và đi chậm, từng bước một.
 • Để hỗ trợ quá trình ngồi trong thời gian dài, người ta cần thở đúng cách. Hít thở sâu, chậm và đều bằng mũi.

Đến đây, bài viết chia sẻ thông tin về cách hấp thu năng lượng vũ trụ. Mong rằng sau khi đọc những bài viết trên của Wheyshop, bạn có thể học hỏi thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích về thiền và biết cách áp dụng vào thực tế của bản thân để giúp rèn luyện tinh thần, nâng cao sức khỏe.

Cơ chế chữa bệnh của năng lượng thu được từ thiền định là gì? Wheyshop mời các bạn tham khảo cách hấp thu năng lượng vũ trụ qua bài viết dưới đây...