Hàm lượng calo trong bánh chưng là bao nhiêu?

Mỗi khi Tết sắp đến gần cùng với đó là những câu hỏi gửi về việc kiểm soát lượng calo để không bị tăng cân, mối lo của rất nhiều ngườiVới những câu hỏi nổi bật như :

Trong bài viết này, Whey VN sẽ cùng các bạn tìm hiểu, tính toán lượng calo có trong 1 chiếc bánh chưng kích cỡ thông thường Hãy cùng tham khảo nhé .

» Mời bạn tham khảo bài viết : Calories là gì ? tại đây:  https://whey.vn/calories-la-gi-bang-calo-cac-mon-an-viet.htm

Như các bạn đã biết bánh Chưng, một món ăn truyền thống của ngày Tết . Một chiếc bánh Chưng bao gồm gạo nếp, đỗ xanh, thịt lợn, hành, hạt tiêu và ,muối được và được gói bằng lá dong và luộc khoảng 8- 12 tiếng. Bởi thành phần chủ yếu là tinh bột do vậy mà lượng calo trong bánh chưng caoăn quá nhiều sẽ cơ thể sẽ dư thừa calo.

Dư thừa calo, đặc biệt là quá nhiều và quá nhanh trong các ngày Tết có thể tăng cân một cách nhanh, lên nhiều mỡ thừa – điều mà không ai muốn cả.

Bánh chưng bao nhiêu calo? Tín đồ "nếp"nên ăn nhưu thế nào để không bị tăng cân? Cùng tìm hiểu thông tin bìa viết dưới đây của Whey.vn nhé.

» Tham khảo bài viết: BMR là gì ? Tính BMR giúp kiểm soát calo giảm cân hiệu quả tại đây: https://whey.vn/bmr-la-gi-tinh-bmr-kiem-soat-calo-giam-can-hieu-qua.htm

 Calo trong bánh Chưng là bao nhiêu ?

Để tính toán calo trong một cái bánh chưng rất đơn giảnnó phụ thuộc chủ yếu vào kích cỡ của cái bánh chưng, là bao nhiêu. Bài viết này sẽ tính loại bánh chưng cỡ vừa.

Trung bình một cái bánh chưng cỡ vừa sẽ gồm khoảng 200g gạo (2 bát gạo), với 50-100g thịt lợn (ba chỉ hoặc thịt vai), chừng 50g đỗ xanh và thêm các gia vị đi kèm. Tỉ lệ của nó là :

  • 1G tinh bột ( Carb ) cho 4 calories

  • 1G chất béo ( Fat ) cho 9 calories

  • 1G đạm ( Protein ) cho 4 calories

Có thể thấy một cái bánh chưng này thường rơi vào khoảng 1600- 2000 calo/ chiếc. Khi ăn bánh thường được chia làm 8 phần lời khuyên cho các bạn là chỉ nên ăn 2 miếng, đã nạp 400 – 500 calo bằng 2 bát cơm trắng nên nếu bạn khi ăn bánh chưng bạn sẽ không sử dụng cơm hay tinh bột trong ngày nữ.

Bánh chưng bao nhiêu calo? Tín đồ "nếp"nên ăn nhưu thế nào để không bị tăng cân? Cùng tìm hiểu thông tin bìa viết dưới đây của Whey.vn nhé.
 
=> Tham khảo sản phẩm Hỗ Trợ Giảm Cân đang khuyến mại ưu đãi giảm giá tại: https://whey.vn/danh-muc/ho-tro-giam-can.html
 
Những bạn nghiện đồ nếp như bánh chưng vẫn nên hạn ăn chế bởi lượng calo trong bánh chưng rất cao có thể làm bạn bị tăng cân, tăng mỡ. Ngoài ra để hạn chế mỡ thừa bạn WheyShop có lời khuyên cho các bạn là, hãy sử dụng thêm các sản phẩm đốt cháy calo như CLA ( Conjugated Linoleic Acid ) hỗ trợ giảm mỡ thừa trong máu, ngăn ngừa quá trình tích mỡ thừa, cũng như kiểm soát cân nặng tốt hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *