Kiến thức

Namaste là gì? Thực hành chào Namaste như thế nào là đúng?

Namaste là gì? Thực hành chào Namaste như thế nào là đúng? Với nhwungx người tập yoga lâu năm thì họ không còn quá xa lạ, tìm hiểu nhiều hơn để hiểu Namaste nhé!

Đối với những bạn đã và đang tập yoga, chắc hẳn cái tên Namaste (Namaskar) sẽ không còn quá xa lạ. Và ý nghĩa của Namaste  thật tuyệt vời. Trong yoga, Namaste không chỉ là một lời chào, mà còn là sự tôn trọng và biết ơn đối với người dạy và các học viên khác. Hãy cùng Whey VN  tìm hiểu nhiều hơn để biết Namaste là gì? Namaste có nghĩa gì nhé.

1. Namaste là gì? Namaste có nghĩa và biểu tượng gì?

Namaste là gì? Namaste hay còn gọi là Namaskarnó có nghĩa là về mặt tâm linh “Thần tính của tôi nghiêng về thần tính của bạn”. Tuy nhiên, ở Ấn Độ nói chung, đây hoàn toàn không phải là lời chào của người Hindu dành cho bất kỳ ai đáng được tôn trọng. Nó giống như nói lời chào, nhưng với một yếu tố tôn trọng.

Đôi khi được phát âm là “Namaskar hoặc Namaskaram”, nó xuất phát từ tiếng Phạn cổ. Ngôn ngữ thiêng liêng này là ngôn ngữ phụng vụ chính của Ấn Độ giáo và ngôn ngữ triết học của Ấn Độ giáo, Phật giáo và Kỳ Na giáo.

Theo các nhà ngôn ngữ học, nó cũng là một ngôn ngữ hoàn hảo và hoàn chỉnh theo quan điểm ngữ pháp. Vì vậy, thuật ngữ Namaste có nguồn gốc rất xa trong văn hóa Ấn Độ.

Mặc dù có nguồn gốc cổ xưa và linh thiêng, nó thường được sử dụng như một lời chào hàng ngày ở Ấn Độ và Nepal, đặc biệt là ở dãy Himalaya. Người theo đạo Hindu sử dụng từ Namaste như một hình thức chào và tạm biệt, cũng như cảm ơn, như một dấu hiệu của sự tôn trọng.

Nó xuất phát từ từ Namaha, có nghĩa là “chào hỏi, tôn vinh hoặc tôn thờ” và “bạn”, có nghĩa là “bạn”, vì vậy mọi thứ có thể có nghĩa đen là “Tôi chào bạn” hoặc “Tôi cúi đầu”, mặc dù chúng ta sẽ thấy. hàm ý của nó là một cái gì đó phức tạp và sâu sắc hơn.

Namaste là gì? Thực hành chào Namaste như thế nào là đúng? Với nhwungx người tập yoga lâu năm thì họ không còn quá xa lạ, tìm hiểu nhiều hơn để hiểu Namaste nhé!

» Tham khảo bài viết: Vinyasa yoga là gì?  tại đây: https://whey.vn/vinyasa-yoga-la-gi.htm

2. Ý nghĩa tinh thần của Namaste là gì?

Mặc dù bản dịch theo nghĩa đen của nó hơi phức tạp do tính cụ thể và khái niệm rộng của tiếng Phạn, trong một bản dịch thô, từ Namaste có thể có nghĩa là “Thần tính bên trong tôi chào đón Thần tính bên trong bạn.” Hoặc “Thần linh bên trong tôi.” “Tôn trọng và tôn trọng. bạn. “

Từ “thần” hoặc “thần” trong ngữ cảnh này không có ý nghĩa tôn giáo cụ thể, nhưng được sử dụng để xác định một khái niệm vượt qua cơ thể và thuộc về bản chất của chúng ta.

Chúng tôi có thể thay thế nó bằng trái tim, linh hồn hoặc bất kỳ từ nào gần với cách giải thích này tùy theo niềm tin của bạn, điều gì thực sự phù hợp không quan trọng bất kể tôn giáo của chúng tôi. ”Phần tốt nhất tôi mong bạn nhận thức sâu sắc nhất về điều đó. .

Ý nghĩa sâu xa của nó luôn giống như chúng ta sử dụng nó trong ngữ cảnh mà chúng ta sử dụng nó, và nó dựa trên kiến ​​thức mà tất cả chúng ta tạo ra từ cùng một ý thức tích cực.

Bằng cách chia sẻ Namaste, chúng tôi đại diện cho niềm tin rằng sâu trong mỗi chúng ta, có một tia lửa thần thánh (hoặc thành phần bên ngoài cơ thể và tâm trí của chúng ta) nằm ở trung tâm của bánh xe cuộc sống. cho đến nay, khi chúng ta chào hỏi điều này, chúng ta vượt qua và nhận ra sự nhận ra của linh hồn này với linh hồn khác.

Namaste là gì? Thực hành chào Namaste như thế nào là đúng? Với nhwungx người tập yoga lâu năm thì họ không còn quá xa lạ, tìm hiểu nhiều hơn để hiểu Namaste nhé!

3. Hành động của Namaste

Khi được nói “Namaste”, nó thường đi kèm với một cử chỉ. Điều này (giống như bất kỳ cử chỉ nào khác) được coi là “Mudra”, đó là một cử chỉ hoặc vị trí biểu tượng của bàn tay lan truyền trong các tôn giáo phương Đông.

Nó bao gồm việc nối hai lòng bàn tay dưới hình thức cầu nguyện, đặt chúng vào giữa ngực và tạo một góc nghiêng nhẹ với đầu nhắm mắt. Hai tay đặt trước ngực vì đó là nơi chúng ta có luân xa tim.

Lời chào này cũng có thể được thực hiện bằng cách đặt hai bàn tay lại trước mắt thứ ba (đối diện với đầu), nghiêng đầu, sau đó đưa hai tay về phía trái tim. Đây là một hình thức đặc biệt sâu sắc của sự tôn trọng.

Ở vị trí này, chúng tôi có một sự cân bằng nhất định cho phép chúng tôi nghỉ ngơi và làm cho năng lượng của chúng tôi chảy. Bên phải và bên trái của bộ não của bạn là một trong nhiều yếu tố xuất hiện trong tự nhiên, bổ sung cho nhau một cách cân bằng, vì vậy khi chúng ở vị trí này, chúng đang tạm thời giữ thăng bằng, trở về trạng thái ban đầu nhất.

Khi bàn tay tham gia vào trung tâm của trái tim, điều đó có nghĩa là hành động của chúng ta phải hài hòa và cai trị với kiến ​​thức chính xác.

Mặt khác, và tập trung vào ý nghĩa của nó đối với Ấn Độ giáo, vị trí này có ý nghĩa liên quan đến sự đại diện của thần linh: lòng bàn tay phải tượng trưng cho cây của bàn chân của Thiên Chúa, và lòng bàn tay trái là đầu của người cầu nguyện

Trong các bối cảnh tôn giáo khác, người thực hiện cử chỉ gia nhập hai bàn tay sẽ loại bỏ sự khác biệt của họ với người mà họ tôn kính, do đó thiết lập mối liên hệ với nó, trong đó bàn tay phải đại diện cho bản chất cao nhất (sâu sắc, thiêng liêng), trong khi bên trái đại diện cho bản ngã (xác chết, trần tục).

Mặc dù ở phương Tây, từ “Nam vị” thường được sử dụng cùng với cử chỉ, ở Ấn Độ, người ta hiểu rằng cùng một cử chỉ có nghĩa là Namaste, và do đó, khi hiểu không cần phải nói từ đó trong khi cúi đầu . Tại sao cử chỉ này?

Bằng cách nắm tay gần với luân xa tim, niềm tin nói rằng chúng ta tăng dòng năng lượng tích cực, và bằng cách nghiêng đầu và nhắm mắt, chúng ta góp phần vào tâm trí của chúng ta tập trung vào dòng năng lượng như vậy làm cho tình yêu phát triển những người khác, tạo ra một dòng chảy trong đó tâm trí trong một khoảnh khắc đầu hàng ủng hộ trái tim.

Ngoài ra, độ nghiêng của đầu này là một biểu tượng tượng trưng cho sự tôn trọng được công nhận phổ biến ở các nền văn hóa khác.

Namaste là gì? Thực hành chào Namaste như thế nào là đúng? Với nhwungx người tập yoga lâu năm thì họ không còn quá xa lạ, tìm hiểu nhiều hơn để hiểu Namaste nhé!

4. Tại sao nên sử dụng Namaste?

Khi sử dụng nó như một lời chào, chia tay, bạn chỉ cần tương tác với người khác, Namaste cho phép hai người tập hợp năng lượng đến một nơi kết nối và vượt thời gian, thoát khỏi sự trói buộc của bản ngã. Nếu nó được thực hiện với cảm giác sâu thẳm trong trái tim và với tâm trí tự do, một sự kết hợp sâu sắc của tinh thần có thể phát triển mạnh mẽ.

Nó là biểu tượng của sự tôn trọng, lòng biết ơn và cho phép chúng ta kết nối với những người xung quanh, vì vậy nó là một biểu tượng tích cực giúp liên kết với nhau.

Bằng cách thực hiện cử chỉ này trong một khoảnh khắc, chúng ta cho phép bản thân bỏ lại gánh nặng của bản ngã, đồng nghĩa với thái độ khiêm nhường đối với người khác. 

Cả về mặt tinh thần và tâm lý, việc “đầu hàng” và chấp nhận vị trí khiêm nhường đều có lợi và giúp chúng ta nhận thức được sự hiện diện của chúng ta trong bối cảnh mà chúng ta có.Nếu lời chào này được thực hiện từ trái tim, một kết nối thực sự được thiết lập giữa mọi người, trên cả mong đợi, định kiến ​​và mặt nạ xã hội. 

Namaste là gì? Thực hành chào Namaste như thế nào là đúng? Với nhwungx người tập yoga lâu năm thì họ không còn quá xa lạ, tìm hiểu nhiều hơn để hiểu Namaste nhé!

» Tham khảo bài viết: Yoga trị liệu là gì? Yoga trị liệu hoạt động như thế nào? tại đây: https://whey.vn/yoga-tri-lieu-la-gi-yoga-tri-lieu-hoat-dong-nhu-the-nao.htm

5. Thực hành chào Namaste như thế nào là đúng?

Bạn đã sẵn sàng để tôn vinh bản thân và người khác bằng một lời chào Namaste nhưng vẫn chưa biết cách làm thế nào để diễn đạt nó một cách chính xác? Thực tế, không có một quy ước nào về cách nói Namaste, do đó, bạn chỉ cần phát âm lời chào này một cách chính xác với tất cả sự tôn trọng và lòng biết ơn.

Không có một quy ước nào về cách nói Namaste, bạn chỉ cần phát âm lời chào này một cách chính xác với tất cả sự tôn trọng và lòng biết ơn

Khi nói Namaste, thông thường, bạn sẽ úp hai bàn tay lại với nhau đặt ở trước ngực, nhắm mắt lại, mỉm cười nhẹ và cúi đầu về phía trước. Hai tay chắp phía trước sẽ biểu hiện cho sự chân thành, cúi đầu thể hiện sự kính trọng và nhắm mắt giúp tâm hồn trở nên thảnh thơi.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể úp 2 bàn tay lại với nhau, đặt ở giữa trán, cúi đầu và kéo tay xuống trước ngực. Đây là hành động thể sự tôn trọng sâu sắc đến người đối diện. Ở Ấn Độ, đôi lúc bạn chỉ cần thực hiện những cử chỉ trên, không cần nói ra thì người đối diện vẫn hiểu đó là lời chào Namaste. Mặc dù Namaste là một lời chào phổ biến và tự do trong cách thể hiện nhưng cũng có lúc bạn không nên thực hiện lời chào này.

Namaste là gì? Thực hành chào Namaste như thế nào là đúng? Với nhwungx người tập yoga lâu năm thì họ không còn quá xa lạ, tìm hiểu nhiều hơn để hiểu Namaste nhé!

6. Khi nào không nên nói Namaste?

Mặc dù Namaste là một cử chỉ phổ biến mà các yogi hay sử dụng nhưng đây không phải là điều bắt buộc. Nếu việc sử dụng khiến bạn không thoải mái, bạn có thể bỏ qua. Cũng giống như khi cơ thể chưa sẵn sàng để thực hiện các tư thế yoga khó, có lẽ tâm trí bạn vẫn chưa sẵn sàng để nói Namaste.

Thay vì dùng Namaste, bạn có thể nói “Xin cám ơn”; “Tôi tôn trọng bạn”; “Tôi đánh giá cao bạn”….  Tất cả những câu này điều đang diễn tả 1 ý nghĩa tương tự với lời chào Namaste. Chỉ có bạn mới có thể quyết định xem nên sử dụng lời chào Namaste như thế nào trong thực tế và việc dùng nó khi giao tiếp với người khác có hợp lý hay không.

Nếu không thích, bạn vẫn có thể diễn đạt sự tôn trọng của mình theo nhiều cách khác nhau mà không cần phải dùng từ này. Tôn trọng và lắng nghe chính mình, khi nào sẵn sàng, tâm trí bạn sẽ cho bạn biết điều đó.

Không cần tạo ra một liên hệ vật lý hoặc bằng lời nói, một cử chỉ đơn giản là đủ để nhận ra, xác định và tôn trọng chúng tôi, tạo ra những rung động tốt để chia sẻ giữa hai người một cách bình đẳng.

Namaste là gì? Thực hành chào Namaste như thế nào là đúng? Với nhwungx người tập yoga lâu năm thì họ không còn quá xa lạ, tìm hiểu nhiều hơn để hiểu Namaste nhé!

=> Tham khảo bài viết: Hướng dẫn chi tiết bài xoạc dọc yoga tại đây: https://whey.vn/chi-tiet-bai-xoac-doc-yoga-cho-cac-ban-moi-tap.htm