Người mới tập thể hình có nên dùng Whey Protein thế nào?

Sản phẩm hỗ trợ tăng cơ bắp Whey Protein rất phổ biến hiện nay. Nhất là với người chơi thể thao, tập thể hình… Xung quanh đó thì còn rất nhiều ý kiến trái chiều về lợi ích sức khỏe và tác hại của whey protein. Có nhiều ý cho rằng cách sử dụng whey protein sai cách có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe không tích cực cho cơ thể. Vậy có nên dùng Whey Protein ?

1. Lợi ích của Whey Protein đối với người tập thể hình là gì?

Mục đích của bổ sung Whey là gia tăng khối lượng cơ bắp. Whey protein thực đơn không thể thiếu trong khẩu phần ăn của các vận động viên, người tập thể hình.

Khảo sát gần đây về bằng chứng và kết luận tổng lượng protein hàng ngày góp phần xây dựng khối lượng cơ bắp cho người tập thể hình. So sánh với các loại protein khác như protein đậu nành, whey protein hiệu quả vượt trội. Whey cho hiệu quả nhanh hơn, còn casein có hiệu quả trong thời gian lâu hơn. Dưới đây là tổng hợp những lợi ích của Whey Protein đối với người tập thể hình….

Người tập thể hình có nên dùng Whey Protein không? Cách bổ sung hiệu quả an toàn là gì? Wheyshop mời các bạn tham khảo nội dung bài viết dưới đây....

» Tham khảo: Tìm hiểu Thành phần Whey Protein tại đây: https://whey.vn/tim-hieu-thanh-phan-whey-protein.htm

1.1 Bổ sung Protein Whey đảm bảo hàm lượng protein, BCAA và Amino axit hiệu quả :

Whey Protein tập hợp các axit amin, các phân tử được liên kết với nhau như chuỗi hạt là các acid amin thiết yếu. Trong Whey Protein chứa hàm lượng các axit amin chuỗi nhánh quan trọng (BCAA) như leucine, và cũng chứa một lượng cysteine ​​cao.Các nghiên cứu chứng minh leucine là axit amin đồng hóa (thúc đẩy tăng trưởng) nhất và cysteine ​​có thể giúp tăng mức độ chống oxy hóa glutathione của tế bào. Whey protein dường như đặc biệt hiệu quả cho sự tăng trưởng trên cơ thể.

Whey Protein không chỉ hỗ trợ chúng ta xây dựng khối cơ bắp trong chính mà chúng là nhân tố tạo ra bao gồm gân, cơ quan và da, cũng như hormone, enzyme, chất dẫn truyền thần kinh và các phân tử khác nhau…

Người tập thể hình có nên dùng Whey Protein không? Cách bổ sung hiệu quả an toàn là gì? Wheyshop mời các bạn tham khảo nội dung bài viết dưới đây....

1.2 Whey protein hỗ trợ phát triển cơ bắp tốt nhất :

Lợi ích tích cực của whey protein trong việc xây dựng cơ bắp khi dùng kết hợp với tập luyện. Nghiên cứu chứng minh việc bổ sung whey protein trong tập luyện tăng khối lượng mô cơ nạc nhanh hơn so với khi không dùng. Hơn nữa, bổ sung whey protein hỗ trợ làm giảm đáng kể lượng mỡ cơ thể và sức bền nhanh hơn so với việc bổ sung casein.

Whey protein được coi là thực phẩm bổ sung cho trước buổi tập vì nó đượcnạp vào cơ thể một cách nhanh chóng. Sau một buổi tập luyện, whey protein nên được kết hợp cùng một loại carbohydrate. Sẽ hỗ trợ phục hồi và xây dựng cơ bắp, cộng với bổ sung glycogen và glucose.

Trong quá trình tập luyện áp lực đáng kể lên cơ bắp các cơ bắp bị tổn thương nhẹ. Sau khi luyện tập, cơ thể phải chịu đựng áp lực lên cơ bắp và tổng hợp protein. Giai đoạn này được gọi là “cửa sổ đồng hóa”.

Cũng thời điểm này, bổ sung Whey Protein sẽ giúp cơ thể được thêm năng lượng phục hồi nhanh chóng và xây dựng cơ bắp hiệu quả hơn

Người tập thể hình có nên dùng Whey Protein không? Cách bổ sung hiệu quả an toàn là gì? Wheyshop mời các bạn tham khảo nội dung bài viết dưới đây....

1.3 Whey protein hỗ trợ giảm cân hiệu quả:

Dựa trên sự đánh giá trực tiếp của người dùng cho thấy thường xuyên bổ sung whey protein có thể giúp giảm cân.

Trong một nghiên cứu, người sử dụng whey đặc biệt (Prolibra) sở hữu cao hơn của khối lượng cơ nạc và mất mỡ cơ thể một cách đáng kể so với nhóm không dùng. Prolibra là một phần whey với nồng độ cao của canxi sữa, peptide hoạt tính sinh học, và leucine. Amino axit leucine là một chất có tác dụng giảm thèm ăn. Điều này giúp kiểm soát khẩu phần ăn và kích thích giảm cân.

Người tập thể hình có nên dùng Whey Protein không? Cách bổ sung hiệu quả an toàn là gì? Wheyshop mời các bạn tham khảo nội dung bài viết dưới đây....

» Tham khảo thêm : Top 5 loại sữa tăng cơ Whey Protein tốt nhất

1.4 Whey protein cải thiện tinh thần, sức khỏe :

Ngoài ra Whey Protein còn mang lại rất nhiều lợi ích khác cho sức khỏe :

 • Whey Protein hỗ trợ chống ung thư. Whey protein khả năng làm tăng nồng độ glutathione- một chất chống oxy hóa và phòng chống ung thư. Whey protein có thể có lợi cho sức khỏe tổng thể bằng cách hỗ trợ chức năng miễn dịch tốt hơn.
 • Whey protein có thể giúp giảm lượng cholesterol xấu bảo vệ sức khỏe tim mạchKhoảng 12 tuần của việc bổ sung hoặc whey protein, casein, hoặc glucose, người bổ sung Whey có cholesterol LDL thấp hơn.
 • Whey protein giúp người bị huyết áp cao cải thiện được tình trạng của bệnh. Điều này có thể giúp giảm thiểu đau tim hoặc đột quỵ.

Trong nghiên cứu này, trẻ em đã dùng whey protein có nồng độ cao hơn của glutathione so với nhóm không dùng. Kết quả là, những đứa trẻ này cho thấy một phản ứng cytokine được cải thiện trong bệnh hen suyễn do di truyền.

Người tập thể hình có nên dùng Whey Protein không? Cách bổ sung hiệu quả an toàn là gì? Wheyshop mời các bạn tham khảo nội dung bài viết dưới đây....

1.5 Chất chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa là các hợp chất bảo vệ cơ thể khỏi bị viêm và giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính và đau. Chúng ta thường nghe nói về các chất chống oxy hóa trong quả việt quất — các loại thực phẩm, lá xanh và cà phê đều rất phổ biến vì khả năng chống oxy hóa của chúng. Trên thực tế, những thực phẩm này cung cấp các chất làm tăng hoạt động của glutathione, một chất chống oxy hóa được tạo ra trong cơ thể.

Glutathione được tạo ra từ các axit amin cysteine, glutamine và glycine. Whey protein cung cấp các chất này để cơ thể tổng hợp thêm glutathione để loại bỏ các gốc tự do gây hại cho DNA và các mô.

Glutamine là gì? Axit amin không thiết yếu này có hỗ trợ giúp đốt cháy chất béo, giảm đau, phục hồi và phát triển cơ bắp hiệu quả không? Mời các bạn cùng tìm hiểu...

1.6 Khắc phục tình trạng người huyết áp thấp

Nếu bạn bị huyết áp cao, bổ sung whey có thể hữu ích vì nó cung cấp các hợp chất hoạt động như chất ức chế ACE, giúp thư giãn các mạch máu, do đó làm giảm sự co thắt của lưu lượng máu.

Ví dụ, trong một nghiên cứu trong đó các đối tượng uống 28 gam whey protein trong 6 tuần, huyết áp trung bình và huyết áp động mạch thấp hơn đáng kể ở những bệnh nhân cao huyết áp. Không có sự thay đổi trong các môn học không cao.

Người tập thể hình có nên dùng Whey Protein không? Cách bổ sung hiệu quả an toàn là gì? Wheyshop mời các bạn tham khảo nội dung bài viết dưới đây....

1.7 Bảo vệ xương và khớp

Các nghiên cứu cho thấy rằng việc tăng lượng protein sẽ làm tăng mật độ xương và giảm nguy cơ loãng xương. Rốt cuộc, xương được tạo ra từ collagen.

Whey protein dường như đặc biệt hữu ích trong việc xây dựng xương chắc khỏe vì nó cải thiện tình trạng chống oxy hóa trong cơ thể và cung cấp khối xây dựng axit amin để hình thành xương.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng protein trong sữa có chứa các thành phần thúc đẩy quá trình hình thành xương và ngăn ngừa quá trình mất xương. Ví dụ, trong một nghiên cứu, whey protein làm tăng mật độ khoáng xương ở phụ nữ trẻ. Các nhà nghiên cứu cho biết whey protein là một phương pháp điều trị bảo vệ sức khỏe của xương trong thế hệ ghét sữa.

Người tập thể hình có nên dùng Whey Protein không? Cách bổ sung hiệu quả an toàn là gì? Wheyshop mời các bạn tham khảo nội dung bài viết dưới đây....

» Tham Khảo : Review đánh giá Whey Rule 1 Protein tại đây: https://whey.vn/review-danh-gia-whey-rule-1-protein.htm

2. Người mới tập Gym có nên dùng Whey Protein ? Người mới nên sử dụng loại whey protein nào?

Whey protein thành phẩm của sản xuất phô mai. Trong sữa whey gồm hai loại protein chính: casein (80%) và whey (20%). Khi phô mai được sản xuất, các phần chất béo của sữa đông lại, phần váng sữa được tách ra khỏi như một sản phẩm phụ. Sau đó, whey trải qua các bước chế biến khác nhau để trở thành sản phẩm Whey Protein. Whey protein không có vị sau đó được thêm các hương vị như hoa quả, socola…

Trước khi lựa chọn bổ sung whey phải xem trước thành phần của sản phẩm có thêm các chất phụ gia không tốt cho sức khỏe. Whey Protein là lựa chọn hợp lý cho việc bổ sung Protein cho cơ thể người tập Gym

 • Trước hết, theo điều kiện kinh tế của mình, bạn nên chọn sản phẩm có mức giá phù hợp để theo đuổi lâu dài, đừng ham rẻ, chọn sản phẩm đắt quá rồi bỏ cuộc giữa chừng. không hiệu quả với bạn.
 • Dựa vào khả năng hấp thụ: Bạn cần tham khảo thành phần của sản phẩm xem mình có bị dị ứng với thành phần nào của sản phẩm hay không.
  Mục tiêu tập luyện: Nếu bạn có nhu cầu tăng cân tăng cơ, giảm mỡ thì bạn cần lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.
 • Whey có vị rất ngon, và hấp dẫn khi được kết hợp với các loại sinh tố hoa quả thơm ngon. Với những người dị ứng với thành phần đường trong sữa cần phải lưu ý hơn trong quá trình bổ sung whey Protein.
Bạn mới tập gym và chưa từng sử dụng thực phẩm bổ sung nào để hỗ trợ quá trình tập luyện? Bạn quan tâm đến whey nhưng không biết loại whey nào phù hợp cho người mới bắt đầu. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu các loại váng sữa cho người mới bắt đầu để các bạn tham khảo.

2.1 Có 3 loại whey protein chính hiện nay

 • Whey cô đặc protein
Là dòng whey phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất vì nó là loại whey rẻ nhất trong số các loại whey protein. Whey protein cô đặc là dòng whey tự nhiên nhất vì nó không trải qua nhiều giai đoạn xử lý và tinh chế. Vì vậy, loại váng sữa này chứa nhiều hợp chất có giá trị sinh học cao có lợi cho sức khỏe.
 
Ưu điểm của whey protein concentrate là có giá trị sinh học cao, hấp thu nhanh hơn so với nguồn protein thực phẩm tự nhiên và ít tốn kém.
 • Whey Protein Isolate
Isolate có nghĩa là Isolate và Isolate Whey Protein Isolate là loại whey đã trải qua quá trình phân lập để loại bỏ lactose, tinh bột, chất béo và các hợp chất có hại, chỉ còn lại 90-95%. Protein tinh khiết giúp cơ thể hấp thụ nhanh hơn mà không cần trải qua quá trình phân hủy.
 
Ưu điểm của sản phẩm này là có thể hấp thu nhanh vào cơ qua mạch máu, rất phù hợp với những người không bị dị ứng với đường lactose.
 • Whey Protein Hydrolysate
Đây là một dòng whey protein cô lập mở rộng và vượt trội. Các phân tử trong whey protein thủy phân được chia nhỏ nhiều lần bằng quá trình thủy phân phô mai giúp hấp thụ cực nhanh vào máu.
 
Công dụng của Hydrolyzed Whey Protein: Là dòng whey cao cấp nhất hiện nay, hấp thụ siêu nhanh giúp phục hồi và phát triển cơ bắp nhanh nhất.
Tuy nhiên, nó thường có vị đắng và cần nhiều nguyên liệu khác để làm ngọt và che đi hương vị tự nhiên của nó. Loại whey này kết hợp với whey isolate sẽ hỗ trợ phát triển cơ bắp một cách tối ưu và tuyệt vời.
Glutamine là gì? Axit amin không thiết yếu này có hỗ trợ giúp đốt cháy chất béo, giảm đau, phục hồi và phát triển cơ bắp hiệu quả không? Mời các bạn cùng tìm hiểu...

2.2 Loại whey nào tốt cho người mới bắt đầu?

Có rất nhiều loại thực phẩm bổ sung protein khác nhau trên thị trường hiện nay, khiến những người mới đam mê thể hình băn khoăn không biết loại nào tốt nhất cho họ. Lựa chọn whey protein cho người mới tập thể hình cần dựa trên 3 tiêu chí, đó là: điều kiện kinh tế, khả năng hấp thụ sữa gây dị ứng và mục tiêu tập luyện của bạn.
 
Nếu bạn là người có điều kiện kinh tế khá giả, muốn tăng cơ nhanh chóng, lại bị dị ứng với đường lactose thì sử dụng các sản phẩm có chứa whey protein isolate và whey protein hydrolysate là phù hợp nhất. Dưới đây là một số sản phẩm whey chất lượng cao mà bạn có thể tham khảo: Myprotein Impact Whey Isolate, Mutant Iso Surge, Nitrotech Whey Gold 8lbs.
 
Nếu bạn tiết kiệm, không nhạy cảm với lactose và không cần tăng cơ nhanh, các sản phẩm có hỗn hợp whey protein và whey protein cô đặc là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Dưới đây là một số sản phẩm whey bạn có thể tham khảo với mức giá vừa phải: Combat 100% Whey, Impact Whey Protein.
Sử dụng BCAA Xtend sao cho hiệu quả nhất? WheyShop mời bạn tham khảo ngay cách pha sử dụng BCAA Xtend hiệu quả nhất...
=> Tham khảo Whey Protein tăng cơ đang khuyến mãi giá rẻ tại: https://whey.vn/danh-muc/whey-protein.html

2.3 Khi nào nên dùng whey protein?

Thời điểm tốt nhất để bổ sung protein phụ thuộc vào quá trình luyện tập, thói quen và mục tiêu ăn kiêng của bạn.
 • Bữa ăn sau khi tập luyện
Bữa ăn sau buổi tập đóng vai trò vô cùng quan trọng vì nó quyết định đến sự thành công và kết quả của buổi tập đó. Bổ sung nhiều protein sẽ giúp cơ bắp phục hồi nhanh hơn, giảm mệt mỏi và đau nhức cơ bắp, đưa cơ bắp trở lại trạng thái đồng hóa và xây dựng khối lượng cơ nạc tối ưu.
 • Trong tập luyện
Để giữ cho cơ bắp ở trạng thái đồng hóa và phát triển tốt, người tập thể hình cần bổ sung protein liên tục để thúc đẩy cơ bắp phát triển. Điều này sẽ rất khó đối với những người bận rộn, phải di chuyển nhiều. Một sữa whey sẽ là giải pháp lý tưởng và tiện lợi nhất cho những ai không có thời gian. Bạn có thể tiết kiệm tiền bạc, thời gian và tiện lợi.
 
Hay các thanh protein cũng giải quyết vấn đề này một cách hoàn hảo. Nó rất thuận tiện để mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi. Thanh protein là một món ăn nhẹ giàu protein và chất dinh dưỡng cho những người đang di chuyển. RSP Bar Protein Brownie là một sản phẩm thanh protein dạng bánh thơm ngon.
 • Trước khi ngủ
Bổ sung protein trước khi đi ngủ là thời điểm tốt nhất để tối ưu hóa dinh dưỡng. Ban đêm cũng là thời điểm tốt nhất để phục hồi cơ bắp. Tùy thuộc vào loại hình tập thể dục, thời gian phục hồi có thể kéo dài đến 48 giờ sau khi tập thể dục. Bổ sung protein trước khi ngủ sẽ ngăn chặn quá trình dị hóa cơ của cơ thể và khiến cơ thể không sử dụng cơ để làm năng lượng.
 
Nếu bạn không đủ tiền mua váng sữa thì một ly sữa chuối sẽ là lựa chọn hợp lý với chi phí thấp nhất. Sữa chứa protein whey và casein giúp cơ bắp phục hồi và phát triển vào ban đêm.
Thực phẩm chức năng tăng cân có phải là giải pháp tăng cân hiệu quả an toàn? WheyShop mời các bạn tham khảo nội dung bài viết dưới đây..

2.4 Cách dùng Whey protein hiệu quả :

Lượng Whey protein bạn nên dùng phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm các loại whey protein (WPC, WPI, hoặc WPH).

Lượng protein khuyến :

 • Vận động viên giải trí – 0,5-0,75 gram

 • Vận động viên cạnh tranh – 0,6-0,9 gram

 • Vận động viên tuổi vị thành niên – 0,8-0,9 gram

 • Vận động viên cần khối lượng cơ bắp – 0,7-0,9 gram

Nội dung bài viết WheyShop giúp  các bạn trả lời câu hỏi có nên dùng Whey Protein ? Hãy lưu ý rằng cách sử dụng whey protein nhiều hơn mức khuyến cáo để tránh những tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe nhé!

» Tìm hiểu thêm: EAA là gì chi tiết tại đây: https://whey.vn/eaa-la-gi-danh-gia-loi-ich-bo-sung-eaa-so-voi-bcaa.htm

Người tập thể hình có nên dùng Whey Protein không? Cách bổ sung hiệu quả an toàn là gì? Wheyshop mời các bạn tham khảo nội dung bài viết dưới đây....

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *