Tổng hợp 20+ bài tập đốt mỡ bụng phẳng lì sau 1 tuần tại nhà

Mỡ bụng thứ đáng ghét khiến vòng 2 của chị em kém thon gọn, kém hấp dẫn. Nó cũng ảnh hưởng rất nhiều đến vóc dáng tổng thể cũng như sức khỏe của chúng ta. Để đánh bay lượng mỡ thừa , mời chị em hãy cùng Whey VN tìm hiểu ngay 20+ bài tập đốt mỡ bụng hiệu quả ngay tại nhà dưới đây nhé!

1. Nguyên nhân gây ra tình trạng thừa mỡ bụng, béo bụng

Việc xuất hiện mỡ bụng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có một số nguyên nhân phổ biến như:

 • Ít vận động do thói quen ít vận động: đây là nguyên nhân phổ biến của dân văn phòng. Do tính chất công việc bạn thường xuyên ngồi một chỗ và ít đi lại, vận động nhiều sẽ khiến mỡ tích tụ ở vùng bụng gây béo bụng.
 • Do mất cân bằng nội tiết tố: Khi bạn già đi, nồng độ estrogen, progesterone và testosterone thay đổi dẫn đến mất cân bằng. Từ đó, mỡ thừa có thể xuất hiện ở nhiều bộ phận khác nhau trên cơ thể, đặc biệt là vùng bụng.
 • Di truyền: Mỡ bụng có thể do yếu tố di truyền quyết định đến 20%. Đối với những người có thân hình quá táo rất dễ phát sinh vòng bụng nhỏ.
 • Do dư thừa năng lượng: Việc hình thành mỡ bụng có thể xuất phát từ việc cơ thể dư thừa năng lượng. Nếu bạn ăn nhiều hơn lượng calo đốt cháy, nó có thể khiến năng lượng dư thừa được chuyển hóa thành chất béo, có thể dẫn đến béo phì.

 Thừa mỡ bụng vẫn luôn là mối e ngại đối với các đấng mày râu. Dưới đây là tổng hợp của Wheyshop 13+ cách giảm mỡ bụng cho nam trong 1 tuần...

2. 20 bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả nhanh giúp cơ bụng đẹp phẳng lì tại nhà

Theo các chuyên gia dinh dưỡng và thể hình, để có một vóc dáng thon gọn và giảm mỡ bụng nhanh thì bắt buộc phải có một chế độ luyện tập và ăn uống hợp lý. Tập thể dục nói riêng đóng vai trò vô cùng quan trọng vì nó tác động trực tiếp đến vùng này, giúp giảm mỡ bụng hiệu quả. Dưới đây là các bài tập đốt mỡ bụng hiệu quả nhất mà bạn có thể thực hiện tại nhà.

Với các chị em phụ nữ phần bụng dưới ngấn mỡ luôn là nỗi mặc cảm, làm mất đi tự tin vốn có. Dưới đây là tổng hợp 20+ bài tập đốt mỡ bụng phẳng lì sau 1 tuần...

2.1. Khởi động làm nóng cơ bụng

Trước khi bắt đầu bất kỳ bài tập nào, không chỉ thực hiện các bài tập giảm mỡ bụng mà còn phải khởi động. Điều này sẽ giúp giảm nguy cơ chấn thương liên quan đến tập luyện và tăng hiệu quả tập luyện của bạn.

Với các bài tập giảm mỡ bụng, các bài khởi động cũng sẽ tập trung vào vùng cơ này. Bạn thực hiện các bước khởi động như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị nằm ngửa trên sàn hoặc thảm tập với đầu gối hơi cong và bàn chân đặt trên sàn.
 • Bước 2: Hít vào nâng cằm lên ngực.
 • Bước 3:Thở ra, từ từ nâng đầu và cổ lên, nâng vai lên khỏi mặt đất đồng thời kéo cánh tay lên về phía chân, sau đó dừng lại và hít vào.
 • Bước 4: Thở ra và trở lại vị trí ban đầu. Động tác khởi động này có thể làm giảm lượng mỡ bụng bạn thực hiện khoảng 8 lần.

Với các chị em phụ nữ phần bụng dưới ngấn mỡ luôn là nỗi mặc cảm, làm mất đi tự tin vốn có. Dưới đây là tổng hợp 20+ bài tập đốt mỡ bụng phẳng lì sau 1 tuần...

2.2 Tập bụng có thể giảm mỡ vùng bụng một cách hiệu quả

Động tác gập bụng là một cách tuyệt vời để vận động cơ bụng và rất hiệu quả để đốt cháy chất béo. Bài tập đốt mỡ bụng này sẽ hoạt động toàn bộ cơ bụng ở vùng bụng trên và bụng. Nhờ đó, lượng mỡ thừa ở bụng nhanh chóng được đốt cháy giúp bạn có vòng bụng săn chắc.

Để thực hiện bài tập giảm mỡ bụng này, hãy làm theo các hướng dẫn sau để có kết quả tốt nhất:

 • Đầu tiên bạn bắt đầu bằng cách nằm ngửa trên sàn, hai chân bắt chéo sao cho lòng bàn chân chạm sàn và hai tay đặt sau gáy hoặc hai bên thái dương.
 • Sau đó, bạn nâng đầu, vai và phía trước trong khi giữ cố định lưng dưới, hông và chân, đồng thời hóp cơ.
 • Cuối cùng, bạn thở ra và trở về vị trí ban đầu, lặp lại động tác này khoảng 10 lần cho đến khi hết cơn co trong khoảng 1 giây.

Để có một thân hình lý tưởng, săn chắc và hấp dẫn. Tham khảo ngayy Top 19+ Bài tập giảm mỡ bụng nam, độ cơ bụng 6 múi sau ngay tại nhà...

2.2. Bài tập đốt mỡ bụng nằm nâng chân

Đó chắc chắn không phải là một bài tập kỳ quặc nào đó, chỉ là một động tác đơn giản nhưng rất hiệu quả. Thực hiện bài tập này để giảm mỡ bụng và giúp bạn thon gọn vòng bụng với các bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Bắt đầu bằng cách nằm ngửa trên sàn, hai chân duỗi thẳng song song và hai tay đặt sau đầu hoặc dọc theo cơ thể.
 • Bước 2: Từ từ nâng chân lên một góc vuông với mặt đất, đồng thời hít thở sâu để cơ bụng săn chắc.
 • Bước 3: Bắt đầu thở ra, hạ chân xuống cách mặt đất khoảng 10cm rồi hít vào nâng chân lên như bước 2, lặp lại động tác nâng cao chân khoảng 10 lần rồi thở ra trở lại vị trí ban đầu. Hầu hết calo.

Với các chị em phụ nữ phần bụng dưới ngấn mỡ luôn là nỗi mặc cảm, làm mất đi tự tin vốn có. Dưới đây là tổng hợp 20+ bài tập đốt mỡ bụng phẳng lì sau 1 tuần...

2.4. Đá chân cắt kéo Scissor Legs

Kéo chân được coi là bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả nhất. Tập bài này giúp đốt cháy mỡ bụng nhanh chóng nên được rất nhiều chị em yêu thích.

Để thực hành giảm mỡ bụng với chân cắt kéo, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

 • Đầu tiên, bạn cũng sẵn sàng nằm ngửa trên sàn, hai chân nâng lên vuông góc với sàn.
 • Tiếp theo, hạ chân trái xuống cách mặt đất khoảng 15 cm, giữ yên chân phải.
 • Sau đó nâng đầu và vai lên khoảng 45 độ so với mặt đất.
 • Bạn thực hiện tương tự với chân còn lại, lặp lại khoảng 10 reps với tốc độ ngày càng nhanh để cơ bụng được tác động nhiều nhất.

Với các chị em phụ nữ phần bụng dưới ngấn mỡ luôn là nỗi mặc cảm, làm mất đi tự tin vốn có. Dưới đây là tổng hợp 20+ bài tập đốt mỡ bụng phẳng lì sau 1 tuần...

2.5. Ngồi xoay hông

Tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả khi ngồi. Bài tập đốt mỡ bụng này phù hợp với hầu hết mọi người, đặc biệt các mẹ sau sinh có thể tận dụng thời gian ở cữ để tập phục hồi vòng eo.

Các bước giảm mỡ bụng như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị bắt chéo chân trên sàn hoặc giường, giữ thẳng lưng, duỗi thẳng tay về phía trước và tạo thành một đường thẳng, hai tay chạm vào nhau.
 • Bước 2: Xoay người sang phải khoảng 45 độ, sau đó thở ra và siết chặt cơ bụng.
 • Bước 3:Quay lại vị trí chính giữa và thực hiện tương tự cho bên trái. Luân phiên các bên, 10-15 lần mỗi bên để có kết quả tốt nhất.

Với các chị em phụ nữ phần bụng dưới ngấn mỡ luôn là nỗi mặc cảm, làm mất đi tự tin vốn có. Dưới đây là tổng hợp 20+ bài tập đốt mỡ bụng phẳng lì sau 1 tuần...

2.6. Bài tập đốt mỡ bụng gập bụng chữ V

Đây là một biến thể của bài tập ngồi dậy cơ bản giúp tạo lực tác động mạnh hơn lên vùng cơ bụng và tăng hiệu quả đốt cháy calo, mỡ thừa. Sau đây là hướng dẫn bài tập giảm mỡ bụng chữ V, mời các bạn cùng theo dõi:

 • Đầu tiên bạn nằm ngửa trên sàn, hai chân duỗi thẳng, hai tay duỗi thẳng qua đầu.
 • Tiếp theo, từ từ nâng phần thân trên và hai chân lên, vòng tay qua đầu và vươn lên bằng ngón chân. Giữ vị trí này trong 1-2.giây.
 • Cuối cùng, trở lại vị trí ban đầu và lặp lại động tác 10 12 lần.

Nếu bạn đang lấy lại vòng eo con kiến. Tham khảo ngay Top 15+ tập giảm mỡ bụng dưới phẳng lì, eo thon...

2.7. Bài tập đốt mỡ bụng Plank

Plank là một bài tập phổ biến trong thể dục và yoga được nhiều người tập luyện. Đây là bài tập giảm mỡ bụng, săn chắc cơ và đánh tan mỡ thừa nhanh chóng rất hiệu quả. Vì vậy, đây là một số mẹo để giảm mỡ bụng ngay lập tức với bài tập plank:

 • Đầu tiên bạn cần chuẩn bị nằm trên sàn, chống khuỷu tay xuống sàn, hai bàn chân rộng bằng vai và các ngón chân đặt trên sàn. Bạn cần một tư thế plank tiêu chuẩn tạo thành một đường thẳng từ đầu đến mắt cá chân của bạn.
 • Sau đó bạn chỉ cần giữ tư thế này trong khoảng 2. 40 giây, sau đó nghỉ và lặp lại khoảng 2.lần. Nếu bạn bị đau lưng dưới, hãy hạ thấp người xuống.

Nếu bạn đang lấy lại vòng eo con kiến. Tham khảo ngay Top 15+ tập giảm mỡ bụng dưới phẳng lì, eo thon...

2.8. Bài tập đốt mỡ bụng Side Plank

Đây là bài tập plank trong tư thế nằm vừa có tác dụng tiêu mỡ bụng, vừa là vòng 2 giảm cân hiệu quả. Thực hiện theo các hướng dẫn cho bài tập plank bên này để làm thon gọn cơ bụng của bạn:

 • Đầu tiên bạn sẵn sàng bắt đầu ở tư thế Plank, sau đó xoay người sang một bên và đặt khuỷu tay xuống sàn để tạo thành trụ.
 • Sau đó bạn nâng nhẹ hông lên rồi từ từ hạ xuống. Hít thở đều khi bạn nâng lên.
 • Bạn lặp lại động tác này khoảng 15 lần, sau đó thực hiện tương tự cho bên còn lại.

Nguyên nhân nào khiến vòng eo xấu xí là gì? Cùng Wheyshop tìm hiểu top 10 bài tập vòng eo con kiến cho chị em...

2.9. Bài tập đốt mỡ bụng Mountain Climbers

Đây là bài tập giảm mỡ bụng được mô tả bởi bài tập leo núi. Bài tập đốt mỡ bụng này sẽ tác động lên toàn bộ cơ bụng giúp kích thích đốt cháy mỡ tích tụ hiệu quả. Thực hiện theo các bước dưới đây để thực hành leo núi.

 • Bước 1: Chuẩn bị cho tư thế plank cao với tay và mũi chân đặt trên sàn, tạo thành một đường thẳng từ đầu đến chân. Đối với tư thế màu sắc, bạn sẽ muốn đặt hai tay rộng bằng vai và chân rộng bằng hông.
 • Bước 2: Từ từ kéo đầu gối trái về phía ngực đồng thời giữ yên chân phải. Lúc này, cố gắng ép cơ bụng mà không để chân chạm sàn.
 • Bước 3:Đưa chân trái trở lại vị trí bắt đầu, sau đó kéo đầu gối phải về phía ngực. Bạn thực hiện theo trình tự ở mỗi bên với tốc độ nhanh và ổn định.
 • Hít thở đều khi tập và thực hiện các bài tập giảm mỡ vùng bụng Chia làm 2.nhóm, mỗi nhóm 15 lần.

Nếu bạn đang lấy lại vòng eo con kiến. Tham khảo ngay Top 15+ tập giảm mỡ bụng dưới phẳng lì, eo thon...

2.10. Bài tập đốt mỡ bụng Hanging Leg Raise

Nếu bạn đang tìm một bài tập có thể giúp giảm mỡ bụng một cách nhanh chóng, hiệu quả và đơn giản thì bài tập nâng chân là gợi ý hoàn hảo. Sở dĩ bài tập này được yêu thích như vậy là vì nó có tác dụng làm săn chắc cơ bụng và giúp đốt cháy calo và mỡ thừa hiệu quả.

Với bài tập nâng chân bằng dây treo, bạn có thể dễ dàng tập luyện chỉ trong vài bước:

 • Bước 1: Hai tay cầm thanh tạ sao cho khoảng cách giữa hai tay rộng bằng vai, lòng bàn tay hướng về phía trước.
 • Bước 2: Khuỵu gối nhẹ, co hai chân lại, thả thẳng người.
 • Bước 3:Co đầu gối lên đồng thời nâng hông và đùi về phía ngực, để cơ bụng co lên. Nâng đùi càng cao thì tác động lên vùng bụng càng lớn. Trước khi để đùi chạm vào ngực, bạn nên tạm dừng 1 giây, sau đó hạ xuống tư thế đầu.
 • Toàn bộ động tác thực hiện khoảng 10 -12 lần để đạt kết quả giảm mỡ bụng tốt nhất.

Nếu bạn đang lấy lại vòng eo con kiến. Tham khảo ngay Top 15+ tập giảm mỡ bụng dưới phẳng lì, eo thon...

2.11. Bài tập đốt mỡ bụng Roll-Up

Đây là một bài tập Roll-Up có tác dụng đốt cháy lượng mỡ thừa ở lõi và cơ bụng rất hiệu quả. Bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào rảnh rỗi tại nhà với bài tập giảm mỡ bụng này. Để thực hành đúng cách cuộn lên, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

 • Đầu tiên, bạn sẵn sàng nằm ngửa, hai chân chụm vào nhau, bàn chân duỗi thẳng, tay đặt sau đầu, để gần tai.
 • Sau đó hít vào, từ từ đưa hai tay về phía trước đồng thời nâng đầu và vai về phía trước sao cho cơ thể tạo với mặt đất một góc 45 độ.
 • Tiếp theo, thở ra và tiếp tục uốn cong cho đến khi phần thân trên của bạn vuông góc với chân.
 • Cuối cùng, hít thở sâu và từ từ hạ thấp cơ thể trở lại vị trí bắt đầu. Bạn lặp lại toàn bộ động tác khoảng 10-12 lần là xong.

Với các chị em phụ nữ phần bụng dưới ngấn mỡ luôn là nỗi mặc cảm, làm mất đi tự tin vốn có. Dưới đây là tổng hợp 20+ bài tập đốt mỡ bụng phẳng lì sau 1 tuần...

2.12. Bài tập đốt mỡ bụng Swiss Ball Jackknife

Với bài tập giảm mỡ bụng này, bạn sẽ cần sử dụng bóng thể dục để thực hiện bài tập. Việc tập luyện tác động đến toàn bộ nhóm cơ bụng, mông và lưng dưới nên không chỉ giúp bạn đốt cháy mỡ thừa vùng bụng mà còn giúp cơ thể săn chắc, quyến rũ hơn.

Để có thể thực hiện bài tập Swiss Ball Knife giảm mỡ bụng và hông một cách hiệu quả, mời các bạn tham khảo hướng dẫn chi tiết sau:

 • Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một quả bóng bosu, sau đó đặt chân lên quả bóng và hai tay chống xuống sàn tạo thành một đường thẳng từ chân đến đầu. Đây là tư thế chống đẩy cơ bản.
 • Sau đó, bạn giữ cho lưng dưới của bạn đứng yên và dùng chân kéo bóng về phía trước.
 • Trước khi bóng lăn sát ngực, bạn dừng lại khoảng 1 giây, sau đó đẩy bóng về vị trí ban đầu.
 • Lặp lại động tác này khoảng 10 lần để có kết quả tốt nhất.

Với các chị em phụ nữ phần bụng dưới ngấn mỡ luôn là nỗi mặc cảm, làm mất đi tự tin vốn có. Dưới đây là tổng hợp 20+ bài tập đốt mỡ bụng phẳng lì sau 1 tuần...

2.12. Bài tập đốt mỡ bụng Rolling Plank

Đây cũng là một biến thể của tư thế plank cơ bản. Nếu chăm chỉ tập các bài tập giảm mỡ bụng Rolling Plank, bạn sẽ thấy kích thước vòng 2 giảm đi đáng kể, một sự thay đổi rõ rệt. Bạn có thể dễ dàng hoàn thành bài tập này trong 2.bước đơn giản:

 • Bước 1: Chuẩn bị tư thế Plank sao cho toàn thân nằm trên một đường thẳng.
 • Bước 2: Xoay người sang trái và duỗi thẳng tay phải lên trên tạo thành tư thế plank bên, giữ khoảng 10 giây.
 • Bước 3:Trở lại vị trí ban đầu, sau đó tiếp tục xoay người sang phải, đồng thời đưa tay trái lên trời trong khoảng 10 giây. Bạn thực hiện xen kẽ mỗi bên khoảng 10 lần.

Nếu bạn đang lấy lại vòng eo con kiến. Tham khảo ngay Top 15+ tập giảm mỡ bụng dưới phẳng lì, eo thon...

2.14. Bài tập đốt mỡ bụng gập bụng với con lăn

Đây là bài tập giảm mỡ bụng hoàn hảo cho nam giúp săn chắc cơ bụng 6 múi. Tuy nhiên, chị em vẫn có thể thực hiện bài tập này một cách dễ dàng. Bạn có thể thực hiện bài tập cơ bụng này tại phòng tập thể dục hoặc tại nhà. Đây là cách thực hiện bài tập:

 • Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một con lăn để tập.
 • Tiếp theo, bạn chống hai tay vào hai bên tay cầm của con lăn và quỳ xuống đất, lúc này trọng lực sẽ dồn vào tay và đầu gối.
 • Sau đó thở ra và từ từ di chuyển con lăn về phía trước, giữ thẳng cơ thể. Cố gắng đưa cơ thể ra xa nhất có thể, nhưng vẫn đảm bảo không chạm đất.
 • Dừng lại 1 giây khi bạn đến vị trí cuối cùng, hít thở sâu lần cuối và từ từ kéo cơ thể trở lại vị trí ban đầu. Bạn phải luôn nhớ siết chặt cơ bụng và thực hiện từ từ, chậm rãi.
 • Bạn lặp lại động tác này tùy theo khả năng hoặc yêu cầu của huấn luyện viên.

Với các chị em phụ nữ phần bụng dưới ngấn mỡ luôn là nỗi mặc cảm, làm mất đi tự tin vốn có. Dưới đây là tổng hợp 20+ bài tập đốt mỡ bụng phẳng lì sau 1 tuần...

2.15. Bài tập đốt mỡ bụng đốt mỡ bụng đẩy chân vuông góc

Một bài tập đốt mỡ bụng hiệu quả khác mà bạn có thể tham khảo đó là bài tập đốt mỡ bụng đẩy chân theo chiều dọc. Tác dụng chính ở vòng 2, nó sẽ giúp cơ bụng của bạn săn chắc và thon gọn. Cách thực hiện bài tập này rất đơn giản, hãy làm theo hướng dẫn sau:

 • Đầu tiên, bạn nằm ngửa trên sàn hoặc thảm tập, hai tay chống vào người và nâng hai chân lên trời sao cho vuông góc với mặt sàn.
 • Sau đó bạn dùng sức cơ thể để đẩy hông và chân lên cao hơn. Bạn cần chú ý giữ cho chân luôn thẳng.
 • Bạn lặp lại động tác này khoảng 5 lần với nhịp thở đều đặn trong quá trình tập luyện để đạt hiệu quả cao.

Nếu bạn đang lấy lại vòng eo con kiến. Tham khảo ngay Top 15+ tập giảm mỡ bụng dưới phẳng lì, eo thon...

2.16. Bài tập đốt mỡ bụng gập bụng chữ V với bóng tạ

Bạn có thể dễ dàng tập cơ bụng tại nhà với tạ. Kết hợp nó với bài tập tạ V-bell unisex để có vòng eo săn chắc không mỡ thừa.

Làm theo hướng dẫn bên dưới để thực hành bài tập này:

 • Để tập luyện, bạn cần chuẩn bị một quả bóng tạ, sau đó nằm ngửa trên sàn, hai chân duỗi thẳng, giữ bóng bằng hai tay và duỗi qua đầu theo đường thẳng.
 • Tiếp theo, bạn thở ra gập người về phía trước đồng thời đưa hai chân lên cao, dùng hai tay cầm bóng về phía trước theo hình chữ V, hai tay gần như song song với chân.
 • Sau đó bạn hít vào và từ từ hạ người trở lại vị trí bắt đầu, tiếp tục lặp lại toàn bộ động tác càng nhiều càng tốt hoặc nhiều lần nếu cần.

Với các chị em phụ nữ phần bụng dưới ngấn mỡ luôn là nỗi mặc cảm, làm mất đi tự tin vốn có. Dưới đây là tổng hợp 20+ bài tập đốt mỡ bụng phẳng lì sau 1 tuần...

2.17. Bài tập đốt mỡ bụng Hip Thrust

Từ trước đến nay, Hip Thrust chỉ biết có công dụng tăng kích thước vòng 2.mà không biết rằng đây cũng là bài tập giảm vòng bụng cực tốt. Nam vận động viên tập bài này thường xuyên để giúp cơ bụng săn chắc và khỏe mạnh.

Dưới đây là cách giảm mỡ bụng với bài tập Hip Thrust:

 • Đầu tiên, bạn cần nằm ngửa trên sàn hoặc thảm tập, hai chân duỗi thẳng dọc theo cơ thể, lòng bàn tay úp xuống. Đồng thời, uốn cong đầu gối và đặt bàn chân trên mặt đất, hai bàn chân rộng bằng vai.
 • Tiếp theo, bạn ấn mạnh hai gót chân xuống sàn, dùng đà đẩy hông lên khỏi sàn. Lúc này, bạn vẫn giữ thẳng lưng và thở ra khi tập.
 • Sau đó hít vào và từ từ hạ hông trở lại vị trí bắt đầu. Bạn lặp lại động tác này trong khoảng 2.5 hiệp, khoảng 10-15 reps.

Để có một thân hình lý tưởng, săn chắc và hấp dẫn. Tham khảo ngayy Top 19+ Bài tập giảm mỡ bụng nam, độ cơ bụng 6 múi sau ngay tại nhà...

2.18. Bài tập đốt mỡ bụng Reverse Crunch

Đây là bài tập gập bụng ngược tác động đến cơ bụng và giúp đốt cháy mỡ thừa ở vùng này rất hiệu quả. Muốn tăng vòng 1 nở nang và có thân hình thon gọn, bạn nên chăm chỉ tập bài tập gập bụng phẳng Reverse Crunch.

Bắt đầu với các bước đơn giản sau:

 • Đầu tiên, bạn nằm ngửa trên thảm tập, hai chân duỗi thẳng, hai tay duỗi dọc theo cơ thể, lòng bàn tay úp xuống sàn.
 • Sau đó bạn uốn cong đầu gối sao cho đùi vuông góc với sàn và ống chân song song với sàn, giữ nguyên hai chân.
 • Tiếp theo, thở ra và xoay xương chậu để nhẹ nhàng nâng hông lên khỏi mặt đất sao cho mũi chân hướng lên trần nhà. Giữ tư thế này trong khoảng 1 giây, sau đó hít vào và đưa chân trở lại vị trí ban đầu.
 • Bạn lặp lại động tác này 10-15 lần mỗi set.

Với các chị em phụ nữ phần bụng dưới ngấn mỡ luôn là nỗi mặc cảm, làm mất đi tự tin vốn có. Dưới đây là tổng hợp 20+ bài tập đốt mỡ bụng phẳng lì sau 1 tuần...

2.19. Bài tập đốt mỡ bụng Bicycle Crunch

Nói đến các bài tập thể dục giảm mỡ bụng ở nữ hiệu quả thì người ta không thể không nhắc đến bài tập Bicycle Crunch. Đây là động tác ngồi lên trên không, tác động lên toàn bộ cơ bụng, đặc biệt là cơ bụng. Bài tập đốt mỡ bụng này rất phổ biến và được nhiều người tập để đốt cháy mỡ bụng, giúp eo thon và lấy lại vóc dáng đẹp.

Thực hiện theo các bước sau cho bài tập đốt mỡ bụng bằng xe đạp:

 • Bước 1: Chuẩn bị nằm ngửa trên sàn, hai tay đặt sau gáy hoặc thái dương, gập đầu gối sao cho đùi vuông góc với sàn và hai bắp chân song song với sàn.
 • Bước 2: Đẩy chân phải về phía trước, duỗi thẳng đầu gối trái sát ngực, khuỷu tay phải sát đầu gối trái, nâng vai lên ở tư thế căng rồi thở ra.
 • Bước 3:Hít vào và từ từ trở lại vị trí bắt đầu.
 • Bước 4: Bạn tiếp tục thực hiện động tác squat tương tự với chân còn lại. Tiếp tục thực hiện các động tác xen kẽ với số lần mong muốn rồi dừng lại.

Với các chị em phụ nữ phần bụng dưới ngấn mỡ luôn là nỗi mặc cảm, làm mất đi tự tin vốn có. Dưới đây là tổng hợp 20+ bài tập đốt mỡ bụng phẳng lì sau 1 tuần...

2.20. Tư thế Kegel giảm mỡ bụng

Đây là bài tập giảm mỡ bụng ở nữ rất nhẹ nhàng nhưng rất hiệu quả. Với bài tập này, bạn có thể rèn luyện thêm sức chịu đựng và sự dẻo dai của cơ thể.

 • Thực hiện theo các hướng dẫn sau cho tư thế Kegel để làm tan mỡ bụng:
 • Đầu tiên bạn nằm ngửa trên sàn, sau đó uốn cong đầu gối sao cho hai bàn chân đặt trên sàn và hai tay tự do trên sàn.
 • Sau đó, bạn tiếp tục nâng và giữ cho đầu gối bằng vai trên một đường thẳng. Giữ tư thế này trong khoảng 2.5 giây và lặp lại khoảng 10-15 lần / set. Để có kết quả tốt nhất, bạn nên thực hiện khoảng 4 set.

Với các chị em phụ nữ phần bụng dưới ngấn mỡ luôn là nỗi mặc cảm, làm mất đi tự tin vốn có. Dưới đây là tổng hợp 20+ bài tập đốt mỡ bụng phẳng lì sau 1 tuần...

3. Lưu ý khi thực hiện bài tập giảm mỡ bụng đúng cách, hiệu quả

Để giảm mỡ bụng hiệu quả và lấy lại vòng eo thon gọn, ngoài việc tập luyện đốt mỡ bụng theo đúng hướng dẫn và đúng kỹ thuật, bạn cũng cần lưu ý những điểm sau:

 • Không bỏ bữa: Vẫn có nhiều người cho rằng nhịn ăn là cách giảm mỡ bụng nhanh nhất. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không đúng, vì nó sẽ chỉ khiến cơ thể yếu đi và khiến bạn ăn nhiều hơn vào bữa sau. Từ đó tích tụ mỡ thừa làm tăng kích thước vòng hai.
 • Đừng bỏ bữa và tránh ăn nhiều hơn vào bữa sau
 • Chia nhỏ bữa ăn: Bạn có thể chia thành 5-6 bữa ăn nhỏ mỗi ngày thay vì 2.bữa chính như trước đây. Do đó, lượng calo nạp vào cơ thể sẽ vừa đủ để hoạt động, không bị tích tụ calo thừa làm béo bụng. Cho phép lên đến 2.giờ giữa các bữa ăn.
 • Lối sống khoa học: Trước khi đi ngủ khoảng 2 tiếng là không nên ăn gì, vì lúc này lượng thức ăn vào cơ thể sẽ không được chuyển hóa hết sẽ dễ dẫn đến béo bụng. Ngoài ra, bạn nên ngủ đủ giấc từ 6 đến 8 tiếng mỗi ngày và đi ngủ trước 11 giờ sáng.
 • Xây dựng lối sống lành mạnh: Bạn nên tránh xa các đồ uống có cồn như rượu bia, các chất kích thích như thuốc lá, nên uống đủ nước 2-2.lít mỗi ngày để đào thải chất độc ra khỏi cơ thể.
 • Khi tập luyện cần mặc quần áo rộng rãi, thoải mái, co giãn và thấm mồ hôi. Điều quan trọng nhất là bạn cần khởi động kỹ và căng cơ trước khi tập để tránh chấn thương hoặc đau cơ.

Hy vọng các bài tập giảm mỡ bụng mà Wheyshop chia sẻ trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn sở hữu vòng eo săn chắc và thon gọn trong thời gian ngắn. Nếu chăm chỉ luyện tập hàng ngày, bạn sẽ thấy những thay đổi rõ rệt qua từng ngày. Chúc các bạn sớm thành công và có một vóc dáng chuẩn như mơ ước nhé!

» Tham khảo bài viết:  1 phút Plank bằng bao nhiêu cái gập bụng? tại đây: https://whey.vn/1-phut-plank-bang-bao-nhieu-cai-gap-bung.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *