Kiến thức

Uống sữa bò có tăng cân không ? Người tập Gym có nên uống sữa bò?

Uống sữa bò có tăng cân không ? Người tập Gym có nên uống sữa bò ? Để trả lời thắc mắc này mời bạn đọc tham khảo nội dung bài viết....

Bạn có thể dễ dàng mua sữa bò dưới dạng như đóng gói, hộp… Vô cùng tiện lợi bạn cũng có thể mua dễ dàng. Rất nhiều người thắc mắc, vậyUống sữa bò có tăng cân không ? ” Bài viết này để giải đáp thắc mắc uống sữa bò có tăng cân không nhé !

» Tham khảo bài viết: Tổng hợp 40 thức uống giàu protein thực vật tại đây:  https://whey.vn/tong-hop-40-thuc-pham-giau-protein-thuc-vat-nen-bo-sung.htm 

1. Sữa bò là gì ?

Sữa bò nguyên chất sau khi được lấy từ 100% từ bò sữa cái được nuôi tại các nông trại ở dạng thô thông thường sữa tươi có màu trắng dạng nước. Thành phẩm sữa thường là sản phẩm sữa tươi đã qua tiệt trùng, để bảo quản lâu hơn.

Sữa bò một thức uống có giá trị dinh dưỡng cao đáp ứng gần như đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể con người . Các sản phẩm từ sữa bò được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Đối với người vận động thể thao và tập gym, sữa bò cũng là nguồn dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển cơ bắp của cơ thể.

Thành phần dinh dưỡng có trong sữa bò :

  • Protein: là thành phần chính trong sữa bò, thông thường cung cấp đến 6g protein / 200ml sữa, đặc biệt nguồn protein này rất giàu EAAs cùng các Amino Acid thiết yếu đối với cơ thể và phát triển cơ bắp.

  • Chất béo: sữa bò nguyên chất có khoảng hơn 4% chất béo. Chất béo trong sữa bò là thành phần chất béo rất tốt cho sự phát triển của não,tái tạo các mô tế bào, ổn định mạch do chất béo trong sữa lượng cholesterol thấp hơn các loại chất béo thông thường.

  • Vitamin : trong sữa bò có lượng vitamin khá phong phú và đa dạng đó là các nhóm vitamin A, vitamin B, vitaminB2,vitamin B12, vitamin D,… rất cần thiết cho quá trình bổ sung và tăng cường dưỡng chất cho tế bào cơ thể.các vitamin sẽ giúp thúc đẩy tiêu hóa, kích thích vị giác giúp ăn ngon miệng hơn.

  • Các loại khoáng chất khác : sữa bò còn rất giàu canxi, magie,sắt, phosphorous ,sodium,potassium,nước (khá nhiều khoảng 85%-90%), ..Uống sữa bò có tăng cân không ? Người tập Gym có nên uống sữa bò ? Để trả lời thắc mắc này mời bạn đọc tham khảo nội dung bài viết....

=> Tham khảo Whey Protein tăng cơ đang khuyến mãi giá rẻ tại: https://whey.vn/danh-muc/whey-protein.html

2. Uống sữa bò có tăng cân không ?

Nếu bạn vừa muốn tăng cân vừa muốn phát triển cơ bắp thì sữa bò là một lựa chọn hoàn toàn hợp lý. Bởi nguồn dinh dưỡng trong sữa bò là rất cao.

Với 1000ml sữa bò mỗi ngày cung cấp cho bạn đến gần 700 calo, khá cao với một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng. Sữa bò cũng giúp bạn dễ dàng hấp thu hơn so với thực phẩm đồ ăn thông thường.

Nguồn sữa bò còn mang đến cho bạn một lượng lớn các vitamin, khoáng chất thúc đẩy tăng khả năng trao đổi chất, tăng cường khả năng hấp thu dinh dưỡng cũng như tăng sức đề kháng, sức khỏe toàn diện tốt hơn, đặc biệt hiệu quả đối với người gầy lâu năm, khó tăng cân.

Sữa bò cung cấp cho bạn lượng protein cao trong đó chiếm đến hơn 80% là casein protein – đây là nguồn protein hấp thu chậm trải dài, sẽ tạo cho bạn cảm giác no lâu hơn, hạn chế cơn đói và sự thèm ăn. Cùng với đó canxi và vitamin D trong sữa bò cũng giúp cơ thể tăng.

Qua bài viết trên đây, hi vọng WheyShop đã giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về sữa bò và giúp ban biết được người tập thể hình có nên uống sữa bò hay không cũng như uống sữa bò có tăng cân không ? . Chế độ dinh dưỡng hằng ngày quyết định phần lớn đến cân nặng của bạn. Nên hãy cân đối dinh dưỡng và tập luyện hợp lý để co thể tăng cân hay giảm cân như ý muốn nhé!

Uống sữa bò có tăng cân không ? Người tập Gym có nên uống sữa bò ? Để trả lời thắc mắc này mời bạn đọc tham khảo nội dung bài viết....

» Tham khảo bài viết: Bảng Thành phần dinh dướng 200+ thực phẩm tại đây: https://whey.vn/bang-thanh-phan-dinh-duong-200-thuc-pham-nau-an.htm