Kiến thức

Bơi sải để là gì? Hướng dẫn bơi đúng kỹ thuật bơi sải đúng, bền sức

Bạn đang truy muốn học bơi? bạn biết bơi sải đúng kỹ thuật chưa. Trong bài đăng này,  Whey VN chia sẻ với bạn các kỹ thuật chính xác và tiết kiệm năng lượng một cách chi tiết cho các bạn muốn học bới, Nào húng ta cùng nhau tìm hiểu  nhé!

1.Bơi sải là gì?

Theo Wikipedia, sải chân trong tiếng Anh là trước mặt, hay còn gọi là bơi bụng. Đây là nét nhanh nhất trong tất cả các nét. Người bơi dùng hai tay quạt ra liên tục về phía trước và sau để tạo động lực đẩy cơ thể về phía trước. Cơ thể giữ thẳng, hai chân so le, đầu gối thẳng, bàn chân thẳng và góc gập không thay đổi nhiều. Khi bơi, hãy nghiêng người và trườn, vỗ nhẹ bàn chân và giữ cơ thể trên một đường thẳng, gần như ngang bằng với mặt nước.

Bơi sải sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe, giảm cân, thư giãn và giảm cân. Hãy cùng tìm hiểu một số mẹo học bơi để biết bơi sải nhanh và hiệu quả nhé!

2. Lợi ích của bơi sải gì?

Bơi sải là kỹ thuật cơ bản cần phải nắm vững trước khi tiếp cận các kỹ thuật khó hơn như bơi ếch, bơi bướm. Kiểu bơi này góp phần vào hoạt động toàn thân của cơ thể, từ đó tăng cường thể lực và sức chịu đựng, góp phần làm cho các hệ cơ quan hoạt động hiệu quả.

Ngoài ra, cũng như các kiểu bơi khác, có thể kể đến một số tác dụng của bơi sải như sau:

 • Cải thiện lưu thông máu. Bơi sải thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ, tiểu đường và giảm nguy cơ cao huyết áp.
 • Là một bài tập thư giãn, nó hỗ trợ phục hồi nhanh chóng hậu quả của chấn thương.
 • Giúp cải thiện vóc dáng, giúp bạn có được thân hình mềm mại, săn chắc và thúc đẩy quá trình phát triển chiều cao. Đặc biệt đối với trẻ em và thanh thiếu niên, nó có tác dụng tăng trưởng rất tốt.
Bơi sải sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe, giảm cân, thư giãn và giảm cân. Hãy cùng tìm hiểu một số mẹo học bơi để biết bơi sải nhanh và hiệu quả nhé!

» Tham khảo bài viết: 5 bài tập với dây ngũ sắc phổ biến tại đây: https://whey.vn/5-bai-tap-cung-bo-day-ngu-sac-tap-gym.htm 

3. Kỹ thuật đánh chuẩn, đúng cách, không mệt

Kỹ thuật bơi cơ bản cho người mới bắt đầu bao gồm các bước sau:

Bước 1: Tập bò trên cạn

 • Nằm sấp trên một mặt phẳng, dùng khuỷu tay đỡ vai và ngẩng cao đầu.
 • Giữ chân thẳng, nâng và gõ nhẹ. (Chú ý giữ đầu gối thẳng)

Bước 2: Tập trườn sấp dưới nước

 • Nằm úp mặt xuống nước, hai tay áp sát thành bể, tay và chân duỗi thẳng.
 • Liên tục đập chân và trườn sấp như được huấn luyện trên cạn vì môi trường nước. Thực hiện cho đến khi các hành động được phối hợp.
 • Bẻ chân, nằm sấp và bơi qua thành bể, chú ý luôn giữ đầu gối thẳng và bụng ngang với mặt nước.
 • Mở rộng hai tay về phía trước, lướt trên mặt nước khoảng 1m rồi tung chân trèo qua thành bể. Làm điều đó một vài lần cho đến khi bạn hiểu được nó.

Bước 3: Tập tay trên cạn

 • Để có kết quả tốt nhất, bạn nên thực hiện động tác trườn sấp cho mỗi tay. Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ trở nên thành thạo và quen thuộc hơn với đôi tay của chính mình khi bạn thực hiện chúng.

Thực hành với tay trái

 • Bước 1: Bước tới bằng chân phải
 • Bước 2: Đặt tay phải lên đầu gối phải
 • Bước 3: Người hơi cúi người về phía trước
 • Bước 4: Tiếp tục đưa tay trái về phía trước và bắt đầu trườn quạt bằng tay trái.

Thực hành với tay phải:

 • Bước 1: Chân trái ra trước, chân phải ra sau
 • Bước 2: Đặt tay trái lên đầu gối trái
 • Bước 3: Hơi nghiêng người về phía trước
 • Bước 4: Tiếp tục đưa tay phải về phía trước và bắt đầu trườn quạt bằng tay phải.
Bơi sải sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe, giảm cân, thư giãn và giảm cân. Hãy cùng tìm hiểu một số mẹo học bơi để biết bơi sải nhanh và hiệu quả nhé!

4. Kỹ thuật thở

 
Để phối hợp nhịp thở nhịp nhàng khi bơi, bạn nên nhớ cách thở: Tư thế đầu hơi xoay đầu qua lại, trái phải, lưu ý không nhấc đầu lên khỏi mặt nước, hít vào khi hai tay đặt ngang đầu trở về vị trí cũ, thở ra kéo nước. khi xuống nước hít vào bằng miệng trong 1 giây, Thở ra bằng mũi và miệng trong 3 giây, nhịp nhàng bằng tay và chân.
 
Trên đây là hướng dẫn chi tiết các bước bơi sải cơ bản nhất, sau khi đã nắm được các động tác sải tay thuần thục thì các bạn có thể làm quen với các kỹ thuật bơi sải nhanh sau đây. Bạn đã thực hiện các bài tập thuần thục hai tay. Khi đã thành thạo, bạn có thể kết hợp thực hiện 2 vòng bằng tay phải và tay trái. Bạn đã hoàn thành bài tập thuần thục hai tay. Khi bạn đã nắm bắt được nó, bạn có thể thực hiện 2 hiệp với sự kết hợp của tay phải và tay trái.

Bơi sải là một trong những kiểu bơi phổ biến và dễ học nhất hiện nay. Nhưng tập bơi đúng cách, đúng cách giúp bạn bơi nhanh hơn, ít tốn sức hơn thì không phải ai cũng biết. Bơi sải là cách học bơi được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là những bạn mới bắt đầu học bơi hoặc những người cần nâng cao kỹ năng bơi sải thì học cách bơi này.

Bơi sải sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe, giảm cân, thư giãn và giảm cân. Hãy cùng tìm hiểu một số mẹo học bơi để biết bơi sải nhanh và hiệu quả nhé!

» Tham khảo thêm: Bắp chân to có cao được không? tại đây: https://whey.vn/tim-hieu-su-that-bap-chan-to-co-cao-duoc-khong.htm