Kiến thức

[HGH] Hormone tăng trưởng và những gì bạn cần biết để tăng nồng độ HGH tự nhiên

Nồng độ HGH thấp có thể làm giảm chất lượng cuộc sống của bạn, tăng nguy cơ mắc bệnh và khiến bạn tăng mỡ. Vậy làm thế nào để tăng nồng độ HGH ?

HGH ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển cơ bắp và sức khỏe thể chất chúng ta? Có những cách nào để tăng nồng độ HGH tự nhiên, hiệu quả và an toàn cho cơ thể không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lợi câu hỏi này cũng như giúp bạn hiểu rõ về loại hormone này, cùng tham khảo bài viết nhé!

1. HGH là gì ?

Hormone tăng trưởng ở người (HGH) hay còn gọi là HG là một loại hormone tự nhiên do tuyến yên sản xuất. Nó rất quan trọng cho sự phát triển, tái tạo và phục hồi tế bào. Vai trò của HGH là kích hoạt sự trao đổi chất của tế bào và kích thích gan sản xuất các protein giống như insulin, từ đó tạo ra các tế bào chondrocytes. Điều này đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của xương và các cơ quan và tổng hợp protein cơ bắp.

HGH giúp duy trì, phát triển và sửa chữa các mô khỏe mạnh trong não và các cơ quan khác. Hormone này có thể giúp đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương sau chấn thương và sửa chữa các mô cơ sau khi tập luyện. Điều này giúp tăng khối lượng cơ và thúc đẩy quá trình trao đổi chất và đốt cháy chất béo.

HGH cũng được cho là có lợi cho chất lượng và vẻ ngoài của da, giúp làm chậm quá trình lão hóa và điều trị các bệnh liên quan đến tuổi tác. Mặc dù HGH là một chất tự nhiên, nó cũng có thể được sử dụng ở dạng tổng hợp như một phương pháp điều trị hoặc bổ sung.

Nồng độ HGH thấp có thể làm giảm chất lượng cuộc sống của bạn, tăng nguy cơ mắc bệnh và khiến bạn tăng mỡ. Vậy làm thế nào để tăng nồng độ HGH ?

» Tham khảo bài viết: 8 lợi ích của Collgen với cơ thể con người tại đây: https://whey.vn/collagen-co-tac-dung-gi-tong-hop-8-loi-ich-cua-collgen.htm

2.Tác dụng của HGH tới cơ thể con người

HGH tổng hợp được sử dụng để điều trị tăng trưởng kém ở trẻ em và người lớn.Tăng trưởng chậm có thể do các lý do y tế, chẳng hạn như:

 • Bệnh thận mãn tính
 • Trẻ sơ sinh nhẹ cân
 • Hội chứng Prader-Willi
 • thiếu hụt hoặc cạn kiệt HGH
 • Hội chứng Turner
 • Thiếu hụt HGH thứ phát do khối u tuyến yên hoặc các phương pháp điều trị liên quan
 • Bệnh lãng phí

Tiêm HGH có thể giúp những bệnh nhân bị thiếu hụt hormone tăng trưởng:

 • Tăng khả năng thể thao
 • Tăng mật độ xương
 • Xây dựng khối lượng cơ bắp
 • Giảm mỡ trong cơ thể

Ngoài ra nó cũng có thể được sử dụng để điều trị người lớn bị hội chứng ruột ngắn hoặc mất cơ do HIV hoặc AIDS. Vì những lợi ích này, nhiều người sử dụng HGH để cải thiện khả năng thể thao của họ. Nó đôi khi được sử dụng kết hợp với steroid đồng hóa để tăng khối lượng cơ và cải thiện hiệu suất thể thao.

Một số người tin rằng HGH có tác dụng chống lão hóa, bởi vì nồng độ HGH suy giảm tự nhiên theo tuổi tác. Người ta nói rằng nó cũng có thể làm tăng testosterone một cách tự nhiên. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không phải tất cả những lợi ích này đã được khoa học chứng minh. Do thiếu bằng chứng khoa học và các tác dụng phụ tiềm ẩn của nó, việc sử dụng HGH cho mục đích tập thể dục và chống lão hóa đang gây tranh cãi.

Nồng độ HGH thấp có thể làm giảm chất lượng cuộc sống của bạn, tăng nguy cơ mắc bệnh và khiến bạn tăng mỡ. Vậy làm thế nào để tăng nồng độ HGH ?

2.1 Mức HGH trong máu ổn định

Đối với người khỏe mạnh, hàm lượng HGH trong máu không được vượt quá 5 ng / ml máu. Phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ có thể nhiều hơn gấp đôi con số này. Mức HGH cao nhất vào khoảng tuổi dậy thì và giảm mạnh sau 20 tuổi. Để biết HGH của bạn có bình thường hay không, chỉ cần xét nghiệm máu.

Nồng độ HGH thấp có thể làm giảm chất lượng cuộc sống của bạn, tăng nguy cơ mắc bệnh và khiến bạn tăng mỡ. Vậy làm thế nào để tăng nồng độ HGH ?

2.2 Tại sao các vận động viên sử dụng HGH

Các vận động viên chuyên nghiệp đôi khi sử dụng chất bổ sung HGH (ví dụ, một dạng tái tổ hợp được gọi là hormone tăng trưởng) để cải thiện hiệu suất. Việc sử dụng này vi phạm các quy tắc của nhiều hoặc hầu hết các giải đấu và tổ chức thể thao. Nó tương tự như việc sử dụng steroid. Do tác dụng phụ, các bác sĩ có trách nhiệm luôn phản đối việc sử dụng steroid để cải thiện hiệu suất biên. Tác dụng phụ của hormone tăng trưởng có thể không nguy hiểm nhưng giới y khoa vẫn phớt lờ cảnh báo này.

Trên thực tế, giấc ngủ rất quan trọng đối với hoạt động thể thao, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tăng cường giấc ngủ (lên đến 10 giờ) có thể cải thiện thời gian phản ứng và tốc độ của nhiều môn thể thao. Các huấn luyện viên thông minh và các vận động viên đẳng cấp thế giới hiểu tầm quan trọng của giấc ngủ thường xuyên để có hiệu suất thể thao tối ưu.

Các vận động viên chuyên nghiệp thường phải đối mặt với các vấn đề như di chuyển thường xuyên, thay đổi múi giờ, hoặc công việc không cho phép lịch ngủ bình thường. Các vận động viên sức bền thường gặp các vấn đề về ức chế miễn dịch, nguyên nhân có thể do thiếu ngủ mãn tính. Trên thực tế, ngay cả đối với những người không phải là vận động viên, thiếu ngủ có thể làm suy giảm hệ thống miễn dịch.

2.3  Lợi ích của HGH đối với cơ bắp

HGH giúp tăng khối lượng cơ, duy trì, xây dựng và sửa chữa các mô khỏe mạnh trong não và các cơ quan khác. Hormone này có thể giúp đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương sau chấn thương và sửa chữa các mô cơ sau khi tập thể dục. Điều này giúp tăng khối lượng cơ, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và đốt cháy chất béo.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng HGH có thể nâng cao hiệu suất thể thao và chức năng cơ bắp của người cao tuổi. HGH có thể giúp tăng khối lượng cơ và sức mạnh thông qua các hiệu ứng đồng hóa, giống như steroid đồng hóa.

Ngoài ra, HGH còn kích thích quá trình phân giải lipid, là sự phân hủy các axit béo trong mô mỡ. Điều này có thể dẫn đến giảm cân. Một nghiên cứu trước đó đã chỉ ra rằng trong trường hợp béo phì và thiếu hụt hormone tăng trưởng, điều trị HGH có thể giúp giảm lượng mỡ trong cơ thể.

Nồng độ HGH thấp có thể làm giảm chất lượng cuộc sống của bạn, tăng nguy cơ mắc bệnh và khiến bạn tăng mỡ. Vậy làm thế nào để tăng nồng độ HGH ?

=> Tham khảo Whey Protein tăng cơ đang khuyến mãi giá rẻ tại: https://whey.vn/danh-muc/whey-protein.html

3. Các tác dụng phụ của HGH là gì?

Có nhiều tác dụng phụ có thể xảy ra khi sử dụng HGH. Những tác dụng phụ này có thể được sử dụng với các phiên bản được chỉ định và các dạng HGH bất hợp pháp vì nội dung của nó không được biết và quy định đầy đủ. Các tác dụng phụ có thể ảnh hưởng đến người lớn tuổi nhiều hơn những người trẻ tuổi. Ảnh hưởng lâu dài của HGH là không rõ ràng. Các tác dụng phụ có thể xảy ra khi tiêm HGH quá liều bao gồm:

 • Hội chứng ống cổ tay
 • Đau dây thần kinh, cơ hoặc khớp
 • Sưng bàn tay và bàn chân do giữ nước (phù nề)
 • Mức cholesterol cao
 • Da tê và ngứa ran
 • Tăng nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường
 • Sự phát triển khối u ung thư
 • Đặc điểm khuôn mặt, sự phát triển của bàn tay và bàn chân (phì đại hình sao)
 • Thay đổi tâm trạng, phụ thuộc và rút lui
 • Một trái tim rộng mở
 • Hạ đường huyết
 • Tổn thương gan
 • Gynecomastia (nữ hóa tuyến vú)
Nồng độ HGH thấp có thể làm giảm chất lượng cuộc sống của bạn, tăng nguy cơ mắc bệnh và khiến bạn tăng mỡ. Vậy làm thế nào để tăng nồng độ HGH ?

4. Các yếu tố ảnh hưởng tới sự ổn định của HGH trong cơ thể

Hai yếu tố chính hỗ trợ sự ổn định của HGH là gì? Đó là tập thể dục, ngủ đủ giấc. Tập thể dục càng đều đặn thì lượng HGH tiết ra càng nhiều, kể cả khi ngủ, cơ thể sản sinh ra nhiều HGH nhất là khi ngủ sâu, vì vậy cần ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi ngày để duy trì mức HGH ổn định.

Ngoài ra, chế độ ăn uống cũng sẽ ảnh hưởng đến nồng độ HGH, do đó, một chế độ ăn uống hợp lý và ăn kiêng không làm tăng chất béo chính là chìa khóa. Càng nhiều chất béo, HGH càng thấp.

19-23 tuổi là giai đoạn HGH nhiều nhất và là giai đoạn tốt nhất để người tập thể hình hỗ trợ phát triển cơ bắp nên không cần quá lo lắng về việc tập luyện sau này. Tốc độ phát triển nhanh không kém gì những người trẻ tuổi.

HGH nên được sử dụng một cách thận trọng. Chỉ sử dụng HGH mà bạn nhận được thông qua đơn thuốc của bác sĩ. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thường xuyên khi dùng.

Đặc biệt chú ý đến cách cơ thể bạn phản ứng và liệu bạn có gặp bất kỳ phản ứng bất lợi nào hay không. Nếu bạn muốn bồi bổ cơ thể hoặc tăng cường sức khỏe nhưng không bị thiếu hụt hormone tăng trưởng thì có thể cân nhắc tìm các cách khác để thực hiện. Thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên và phát triển các thói quen lành mạnh để cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn.

Nồng độ HGH thấp có thể làm giảm chất lượng cuộc sống của bạn, tăng nguy cơ mắc bệnh và khiến bạn tăng mỡ. Vậy làm thế nào để tăng nồng độ HGH ?

5. Một số cách để tăng nồng độ HGH trong cơ thể một cách tự nhiên 

Nồng độ HGH thấp có thể làm giảm chất lượng cuộc sống của bạn, tăng nguy cơ mắc bệnh và khiến bạn tăng mỡ. Vậy làm thế nào để tăng nồng độ HGH ?Nếu được kê đơn, HGH có thể được tiêm bắp (IM) và tiêm dưới da. Đôi khi, các nhà sản xuất bất hợp pháp cũng cung cấp HGH ở dạng tiêm.

Nhiều công ty bán trực tuyến các chất tăng tốc sản xuất HGH và HGH dưới dạng chất bổ sung, tuyên bố có lợi ích tương tự như thuốc tiêm. Những chất bổ sung này đôi khi được gọi là dimers hormone tăng trưởng của con người. Một số trong số chúng được cho là làm tăng mức HGH trong cơ thể của bạn do các thành phần như axit amin.

Tuy nhiên, không có bằng chứng cho thấy những chất bổ sung này có kết quả tương tự như HGH quy định. Ngoài ra còn có các biện pháp vi lượng đồng căn có chứa hormone tăng trưởng của con người. Thiếu bằng chứng để chứng minh lợi ích của việc làm đó. Dưới đây là một số cách kích thích hormone tăng trưởng tự nhiên mà tất cả chúng ta có thể áp dụng và duy trì:

5.1 Đảm bảo giấc Ngủ

Mặc dù hầu hết các đợt giải phóng HGH có thể là tự phát, quá trình tiết HGH tối đa xảy ra trong vòng hai giờ đầu tiên sau khi ngủ sâu. Mặc dù việc giải phóng HGH trong khi ngủ là không nhất quán, nhưng có một mối liên hệ chặt chẽ giữa giấc ngủ sóng chậm và việc giải phóng hormone tăng trưởng.

Vì vậy, để tăng lượng hormone tăng trưởng của con người trong cơ thể nhằm tăng chiều cao thì trước tiên cần phải có giấc ngủ REM, thứ hai là ngủ ít nhất 7-9 tiếng mỗi ngày. 

Nồng độ HGH thấp có thể làm giảm chất lượng cuộc sống của bạn, tăng nguy cơ mắc bệnh và khiến bạn tăng mỡ. Vậy làm thế nào để tăng nồng độ HGH ?

5.2 Nhịn ăn gián đoạn

Tóm lại, nhịn ăn ngắt quãng là hạn chế lượng thức ăn hoặc lượng calo nạp vào trong một khoảng thời gian nhất định trong ngày, thường là từ 10 đến 16 giờ, nhưng bạn có thể tăng lên nếu muốn. Trong giai đoạn này, bạn có thể uống nước hoặc không có calo.

Tôi thường bắt đầu áp dụng chế độ nhịn ăn từ 7h tối đến 9h sáng, nhưng nếu bạn muốn tăng cân thì nhịn ăn gián đoạn không phải là cách hay. Khi bạn nhịn ăn trong vòng 10-16 giờ, một loại hormone có tên là HGHrelin sẽ được giải phóng trong cơ thể bạn.

HGHrelin là một peptit được capryl hóa 28 axit amin chủ yếu được sản xuất bởi dạ dày và mức độ của nó chủ yếu được điều chỉnh bởi lượng thức ăn. HGHrelin có khả năng kích hoạt bài tiết hormone tăng trưởng bằng cách tăng nồng độ HGH một cách tự nhiên giúp thúc đẩy phát triển chiều tăng chiều cao.

5.3 Tập thể dục (luyện tập cường độ cao)

Luyện tập cường độ cao có nghĩa là sử dụng hoạt động ổn định ở cường độ thấp hoặc đôi khi nghỉ ngơi thay vì hoạt động gắng sức. Ví dụ, chạy nước rút càng nhanh càng tốt trong 1 phút, sau đó thư giãn trong 2 phút.

Một nghiên cứu của Khoa Giáo dục Thể chất tại Đại học LouHGHborouHGH, Vương quốc Anh: Vào năm 2002, 30 lần chạy nước rút toàn thời gian được so sánh với 6 lần chạy nước rút dài 6 giây. Những người tham gia chỉ thực hiện một bộ trong số tất cả các lần chạy nước rút này, và sau đó theo dõi chặt chẽ mức HGH trong 4 giờ sau một lần chạy nước rút. Đây là một số điểm nổi bật

Phản ứng trao đổi chất sau khi chạy nước rút 30 giây lớn hơn phản ứng sau khi chạy nước rút 6 giây. Nồng độ hormone tăng trưởng trung bình tối đa đo được là sau khi chạy nước rút 30 giây, cao hơn 40% so với chạy nước rút 6 giây.

Nồng độ HGH thấp có thể làm giảm chất lượng cuộc sống của bạn, tăng nguy cơ mắc bệnh và khiến bạn tăng mỡ. Vậy làm thế nào để tăng nồng độ HGH ?

=> Tham khảo BCA Amino Acids khuyến mại giá rẻ tại đây: https://whey.vn/danh-muc/bcaa.html

5.4 Đảm bảo dinh dưỡng

Dưới đây là một số thực phẩm HGH có thể thúc đẩy hormone tăng trưởng. Một số axit amin, chẳng hạn như arginine, lysine và ornithine, có thể kích thích sản xuất hormone tăng trưởng (HGH). Ăn 3 đến 5 gam L-arginine và L-lysine mỗi ngày trước khi tập thể dục và trước khi đi ngủ có thể tăng giải phóng HGH lên 700%.

 • Thực phẩm giàu L-arginine: Gia cầm như đậu nành, vịt và gà, hạt bí ngô, đậu phộng, pho mát và sữa chua và các sản phẩm khác, đậu nành
 • Thực phẩm giàu ornithine: Sô cô la, thịt động vật, các sản phẩm từ sữa, các loại hạt như đậu phộng, dừa và quả óc chó, yến mạch, đậu nành và lúa mì.
 • Thực phẩm giàu lysine: Đậu trắng, hạt bí ngô, hải sản (tôm nấu chín), cá (cá ngừ nấu chín), đậu nành rang, thịt lợn, thịt gà, pho mát (parmesan)
 • Thực phẩm giàu Glutamine: Glutamine là một trong 20 axit amin tự nhiên có trong protein trong chế độ ăn uống. Cơ thể chúng ta thường sản xuất đủ glutamine, mặc dù trong những tình huống căng thẳng cô lập, cơ thể có thể cần nhiều glutamine hơn, trong trường hợp đó, nó phải được lấy từ thực phẩm. Theo nghiên cứu, có mối liên hệ giữa sự gia tăng glutamine và glutamate, cả hai đều gây ra việc giải phóng HGH.
 • Thực phẩm giàu glutamine bao gồm: Các nguồn glutamine trong chế độ ăn uống đặc biệt là thực phẩm giàu protein, chẳng hạn như thịt bò, thịt gà, cá, các sản phẩm từ sữa, trứng, rau, chẳng hạn như bắp cải, cà rốt, đậu, củ cải đường, rau bina và rau mùi tây.

Những thông tin trên của WheyShop hy vọng có thể giúp bạn hiểu rõ về hormone tăng trưởng (HGH) bên trong cơ thể.  Việc xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh và tập luyện hợp lý để phát triển thể chất, tăng cường sức khỏe cũng như ngăn ngừa bệnh tật nguy hiểm nhé!

Có nên dùng Protein thực vật thay thế Protein động vật? Wheyshop mời bạn tham khảo nội dung bài viết cùng Top 40 thực phẩm giàu protein thực vật nên bổ sung...

=> Tham khảo thêm các sản phẩm Vitamin Khoáng Chất giá rẻ tại đây:  https://whey.vn/danh-muc/vitamin-khoang-chat.html