Kiến thức

Nên chạy bộ trước hay sau khi tập gym thì hợp lý ?

Việc kết hợp việc chạy bộ với tập gym để giảm mỡ tốt ưu hơnVậy thì nên chạy bộ trước hay sau khi tập gym ? Mời các bạn tham khảo nội dung bài viết dưới đây để biết được nên chạy bộ trước hay sau khi tập gym nhé!

» Tham khảo ngay: Hướng dẫn tập mông với dây kháng lực Mini Band  tại đây: https://whey.vn/day-mini-band-la-gi-tap-mong-voi-day-khang-luc-mini-band.htm

1. Nên chạy bộ trước hay sau khi tập gym :

Chạy bộ là một tập luyện liên tục chậm hoặc vừa của đôi chân, duy trì một tốc độ ổn định đều trong suốt thời gian chạy. Việc chạy bộ được coi là một hình thức cardio cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm mỡ, giảm cân hiệu quả. Hiệu quả cao hơn khi kết hợp chạy bộ với tập gym là gợi ý hữu ích trong tập luyện.

1.1 Chạy bộ trước khi tập gym :

Việc chạy bộ trước khi tập gym thường chỉ là phương pháp để làm nóng cơ bắp, khởi động cơ thể , hạn chế chấn thương. Trường hợp bạn chạy bộ quá nhiều, khiến cho thiếu hụt năng lượng, kiệt sứcảnh hưởng đến việc tập luyện, tất nhiên không ai muốn điều này cả.

Nếu bạn muốn chạy bộ trước khi tập gym, hãy chạy với thời gian ngắn chỉ từ 5-15p, chạy tốc độ vừa, làm nóng cơ thể từ từ , cũng như giãn cơ và tiêu hao một lượng năng lượng vừa phải, tránh mất sức quá nhiều.

Nên chạy bộ trước hay sau khi tập gym thì hợp lý  và đảm bảo sức khỏe cho cơ thể? Nội dung dưới đây của WheyShop sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc này....

=> Tham khảo Whey Protein tăng cơ đang khuyến mãi giá rẻ tại: https://whey.vn/danh-muc/whey-protein.html

1.2 Chạy bộ sau khi tập gym :

Chạy bộ sau khi tập gym cũng là cách để đốt lượng calories nhiều hơn, cũng như giảm mỡ tốt hơn, nên áp dụng kết hợp chạy bộ sau tập gym để tiết kiệm thời gian buổi tập.

Sau tập gym là thời điểm cơ thể vô cùng mệt mỏi, bạn nên nghỉ ngơi ít nhất 30p rồi bạn chạy bộ , tránh chạy bộ ngay cơ thể sẽ rất mệt mỏi dễ gây suy nhược, kiệt sức, mất cơ bắp,…

Nếu bạn muốn chạy bộ ngay sau khi tập gym thì nên chạy với tốc độ chậm, thời gian ngắn từ 10-15p, không nên chạy quá lâu sẽ phản tác dụng, suy nhược cơ thể.

Lời khuyên là nếu dành một buổi tập riêng cho việc chạy bộ là cách giảm mỡ giảm cân hiệu quả nhấtGiúp bạn đạt được hiệu suất tập luyện tốt nhất.

Nội dung bài viết trên của WheyShop đã giúp bạn đã giúp các bạn trả lời câu hỏi “nên chạy bộ trước hay sau khi tập gym”, hy vọng các bạn có thể sắp xếp cho mình lịch tập hợp lý nhất nhé.

Nên chạy bộ trước hay sau khi tập gym thì hợp lý  và đảm bảo sức khỏe cho cơ thể? Nội dung dưới đây của WheyShop sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc này....