Táo đỏ ngâm rượu có tác dụng gì? Bí quyết ngâm rượu táo đỏ Hàn Quốc
Mục lục
Cách ngâm rượu táo đỏ như thế nào để đạt chuẩn là câu hỏi được nhiều bạn đọc quan tâm hiện nay. Táo đỏ không chỉ là món ăn khoái khẩu của nhiều người mà còn được dùng để ngâm rượu có tác dụng tốt cho thần kinh, dạ dày, lương huyết, an thần, làm dịu giấc ngủ. Vậy ngâm táo đỏ ngâm rượu có dễ không? Mời các bạn đón đọc qua các bài viết sau.
1. Táo đỏ ngâm rượu có tác dụng gì?
Táo đỏ không chỉ là một loại cây ăn quả, mà còn là một vị thuốc quý trong y học cổ truyền. Táo đỏ có chứa chất béo, protein, các axit hữu cơ như axit malic, axit gallic, lipid, đường và chất xơ. Hạt táo đỏ chứa các khoáng chất như kali, natri, canxi, sắt và magiê. Ngoài ra, táo đỏ khô rất giàu vitamin A, B1, B2, C và các loại vitamin khác, đặc biệt là vitamin C.
Táo đỏ được dùng để ăn trực tiếp hoặc chế biến các món ăn như nấu, chè, hầm. Hoặc ngâm rượu với nấm linh chi, ngựa vằn, đông trùng hạ thảo, đinh hương.Táo đỏ ngâm rượu có những lợi ích sau:
- Giúp ngăn ngừa ung thư, xơ gan, xơ vữa động mạch.
- Trị chứng mất ngủ, suy nhược thần kinh, giúp trấn an thần kinh.
- Giải độc cơ thể, mát gan, ăn ít.
- Chống lão hóa, tăng cường độ đàn hồi, tươi trẻ cho làn da.
- Nâng cao sức khỏe và bồi bổ cơ thể.
- Đặc biệt khi ngâm với đông trùng hạ thảo hoặc sâm cau trầu có tác dụng bổ thận tráng dương. Điều trị hiệu quả chứng xuất tinh sớm, sản sinh tinh trùng, tăng cường ham muốn ở cả nam và nữ.
- Tốt cho hệ tiêu hóa, ít bị táo bón và nhuận tràng hơn.
- Hàm lượng cao vitamin A, B, C và magie giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, nâng cao sức đề kháng và phòng chống bệnh tật.
- Canxi và phốt pho trong táo đỏ có tác dụng giúp xương chắc khỏe.
- Hỗ trợ làm đẹp da. Sự kết hợp giữa táo đỏ và rượu vang có khả năng chống viêm và chống oxy hóa, hỗ trợ điều trị nhiều vấn đề về da như: giảm thâm nám, thâm, sẹo, mụn, cung cấp dưỡng chất giúp da khỏe và mịn màng hơn.
2. Bí quyết ngâm rượu táo đỏ Hàn Quốc
Ngâm rượu táo đỏ thực sự không quá khó như nhiều người vẫn nghĩ. Để ngâm rượu thành công chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện theo các bước sau:
2.1 Nguyên liệu cần thiết
- 1 kg táo đỏ: Táo đỏ là một trong những loại thực phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe. Loại táo này có màu sắc hồng hào, vị ngọt, cùi dày và mềm, dẻo. Sau các công đoạn sơ chế và sấy khô ban đầu của công nghệ hiện đại, những quả táo đỏ khô thơm ngon đã ra đời, vẫn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng vốn có.
- 5 lít rượu: Nên mua loại rượu nếp có nồng độ khoảng 45 độ. Chú ý mua ở những cơ sở uy tín để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Hũ thủy tinh cao cấp. Hãy lựa chọn những chai thủy tinh cao cấp của Hàn Quốc với chất liệu dày dặn để tăng thêm vẻ đẹp và bảo quản rượu tốt hơn.
- Chọn bình thủy tinh dày, chất lượng cao
Tham khảo bài viết: Những sai lầm dễ mắc phải khi bắt đầu chế độ ăn Eat Clean tại đây: https://whey.vn/uu-nhuoc-diem-cua-che-do-an-eat-clean.htm
2.2 Các bước cần thực hiện
- Đầu tiên, bạn rửa sạch lọ thủy tinh bằng nước ấm và lau sạch để loại bỏ mùi ẩm mốc.
- Rửa sạch táo với nước muối pha loãng, để ráo. Sau đó dùng dao rạch vài đường mỏng ngang quả thể để chất dinh dưỡng tiết ra dễ dàng hơn trong quá trình ngâm.
- Cho táo vào lọ ngâm. Từ từ đổ rượu vào bình cho đến khi rượu phủ đều bề mặt táo. Đậy kín nắp và bảo quản nơi khô ráo tránh ánh nắng mặt trời.
Lưu ý:
- Sau khi ngâm khoảng 2 tháng là có thể dùng được. Rượu táo đỏ có đặc điểm là ngâm càng lâu thì hiệu quả sẽ càng tốt. Hương thơm ngọt ngào, dễ chịu. Dùng khoảng 2 ly nhỏ mỗi đêm rất có lợi cho sức khỏe.
- Có thể chưng chung với đông trùng hạ thảo, nhân sâm, long nhãn để tăng hương vị và chất lượng của rượu.
3. Các thắc mắc liên quan đến Táo đỏ ngâm rượu
3.1 Ai không nên ăn Táo đỏ ngâm rượu?
Rượu táo đỏ cũng là một loại dược liệu, bản thân nó đã có giá trị về mặt y học nên nếu sử dụng bừa bãi mà không chú ý đến thể trạng thì không những không có tác dụng chăm sóc sức khỏe mà còn có tác dụng phụ. . Điều đặc biệt quan trọng là những nhóm người sau đây không nên hoặc không nên ăn táo.
3.2 Người đàm thấp
Các triệu chứng ở những người này là lưỡi dày, có chất nhầy trong miệng, chán ăn, thường xuyên khó chịu ở dạ dày, và trong trường hợp nghiêm trọng, chóng mặt và đau đầu, buồn nôn, nôn mửa và sưng mặt. Do đặc tính dính của táo có thể gây ẩm mốc khiến các triệu chứng tức giận nói trên trở nên trầm trọng hơn. Người mắc chứng này nên ăn các loại thực phẩm lợi thấp như bo bo, đậu đỏ, các loại củ, dưa.
3.3 Người thượng hỏa
Loại người này có thân thể hơi nóng, hay bị táo bón, hôi miệng, cổ họng, răng lợi sưng tấy, tính táo thì ngọt, dùng nhiều thì chẳng khác nào đổ thêm dầu vào lửa.
3.4 Người mới bị cảm mạo
Đối với người không quen cảm lạnh, thường là do bị nhiễm lạnh, nóng và gió tà, lúc này ăn nhiều táo cũng làm tăng tính dính của cơ thể, dễ mắc phải tà khí. Tích lũy, từ đó gây bất lợi cho việc phục hồi sức khỏe.
3.5 Bệnh nhân tiểu đường
Táo chứa nhiều đường, ăn quá nhiều sẽ làm tăng lượng đường trong máu và khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn. Vì vậy, những người có lượng đường trong máu cao không nên ăn táo với số lượng lớn.
4. Táo đỏ ngâm rượu bao nhiều calo?
Có 264 calo trên 100 gam quả chà là đỏ khô. Giá trị calo này yêu cầu họ đốt cháy chúng bằng cách đi bộ 69 phút, chạy 33 phút, nhảy dây trong 26 phút và tập thể dục nhịp điệu trong 56 phút.
Theo số liệu trong Bảng dinh dưỡng quốc gia Việt Nam, quả chà là khô cung cấp khoảng 287 calo và nhiều chất dinh dưỡng quan trọng khác có lợi cho cơ thể.
=> Táo đỏ ngâm rượu 287 kcal.
5. Táo đỏ ngâm rượu có mập không?
Hầu hết chúng ta khi sử dụng táo đỏ đều thường thắc mắc ăn táo đỏ có mập không? Trên thực tế, ăn rượu vang táo đỏ sẽ khiến bạn béo lên nhưng cũng có thể giảm cân hiệu quả.
Ăn táo tàu hàng ngày giúp giảm cholesterol xấu, tránh xơ vữa động mạch và đẩy lùi quá trình hình thành cục máu đông trong cơ thể.
Giúp bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tim mạch và đột tử. Uống quá nhiều nước ép táo tàu có thể giúp cập nhật nồng độ hemoglobin, đặc biệt là hiện tượng thiếu máu.
Táo rất giàu vitamin A, C, E, canxi, kali, axit malic và các chất dinh dưỡng khác. Các dưỡng chất này không chỉ bổ sung dưỡng chất cho cơ thể mà còn bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của quá trình oxy hóa và làm chậm chu kỳ lão hóa của cơ thể đến 20%. Vì vậy, rượu táo tàu đỏ rất có lợi cho sức khỏe và có tác dụng giảm cân hiệu quả.
Ngoài ra, cáo đỏ có chứa axit malic dễ phân tán trong cơ thể, tác động đến quá trình hình thành nhiệt lượng trong tế bào mỡ, giúp cơ thể giảm nhiệt nhanh chóng.
Trên đây là những thông tin cần thiết về rượu đinh lăng táo đỏ, hy vọng sẽ giúp bạn tìm được phương án bảo vệ sức khỏe an toàn nhất. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn.
Thật dễ dàng để tự làm một hũ rượu táo đỏ thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà phải không các bạn. Hy vọng qua bài viết trên, nhân sâm Việt Hàn có thể giúp ích cho bạn đọc phần nào những kiến thức bổ ích về công dụng và bí quyết ngâm loại thực phẩm này. Cảm ơn các bạn theo dõi bài viết!