Thịt bò nấu gì ngon? Top 20+ món từ thịt bò thơm cho người tập gym
Mục lục
- 1 Thịt bò nấu gì ngon? Hướng dẫn 21 món từ thịt bò thơm ngon, dễ nấu
- 1.1 1.Gỏi bò giòn rau muống
- 1.2 2. Bò nướng cay
- 1.3 3. Bò sốt vang đỏ
- 1.4 4. Bò cuốn nấm
- 1.5 5. Bò lúc lắc
- 1.6 6. Bún bò xào
- 1.7 7. Bò hầm bí đao
- 1.8 8. Cơm bò xào tỏi
- 1.9 9. Bún bò xào
- 1.10 10. Bò kho gừng
- 1.11 11. Bò cuộn nấm kim chi
- 1.12 12. Bò viên khô
- 1.13 14 Bò cuốn lá lốt
- 1.14 15. Bò hầm bia
- 1.15 16. Bò sốt tiêu đen
- 1.16 17. Súp bò viên
- 1.17 18. Bò xào mướp đắng
- 1.18 19. Bò xiên que
- 1.19 20. Bò nướng mía
- 1.20 21. Bò nướng mỡ lá
Thịt bò là loại thịt đỏ không chỉ giàu chất dinh dưỡng và khoáng chất mà còn thơm ngon, hấp dẫn và chế biến nhanh chóng. Món ngon từ thịt bò thường có trong thực đơn của những người tập thể hình. Vậy thịt bò nấu gì ngon? Cùng Whey VN khám phá nhé!
Thịt bò nấu gì ngon? Hướng dẫn 21 món từ thịt bò thơm ngon, dễ nấu
Tùy theo công thức chế biến mà chọn các loại khác nhau, chẳng hạn như:
-
Xào: Chọn thăn hoặc phi lê mềm và không bị dai khi xào. Ngoài ra, bạn nhớ xào nhanh tay vì để lâu thịt sẽ bị cứng và giảm độ ngọt.
-
Món nướng: Phi lê hoặc nước chấm với một chút mỡ là lựa chọn tốt nhất. Những miếng thịt này khi nướng sẽ mềm hơn, thơm và đậm đà hơn.
-
Thịt hầm: chọn gân bò, gân bò, đùi bò, đuôi, gân phụ và các loại thịt có gân …
Nếu bạn chưa có ý tưởng mới cho những nguyên liệu quen thuộc như thịt bò, đừng bỏ qua 20 món ngon từ thịt bò này nhé!
» Tham khảo bài viết: 7 thức uống cho người tập gym tại đây: https://whey.vn/7-thuc-uong-cho-nguoi-tap-gym-pho-bien-nhat.htm
1.Gỏi bò giòn rau muống
Nguyên liệu:
- 1 bó rau mồng tơi
- 100g thịt bò mềm
- 500g đậu phộng, 1 quả chanh, 3 tép tỏi
- 3 trái ớt, 3 muỗng cà phê nước mắm
- 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt.
Cách làm:
- Bước 1: Rau muống rửa sạch, cho chút muối vào luộc chín, rau muống vừa chín tới, vớt ra để ráo, cho vào tô nước đá sạch để rau được giòn. Trong thời gian này, bạn pha nước mắm chanh, tỏi, ớt, đường … rồi vớt rau muống ra để ráo.
- Bước 2: Thịt bò rửa sạch, thái mỏng. Sau đó phi tỏi cho thơm rồi tắt bếp. Lúc này, tiếp tục cho rau muống và lạc rang vào, trộn đều rồi bày ra đĩa.
2. Bò nướng cay
Nguyên liệu:
- 500g thịt bò
- 1 thìa mật ong, 2 thìa dầu mè
- 1 thìa cà phê ớt bột, thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê ngũ vị hương
- 1 thìa cà phê hành tím băm nhỏ.
Cách làm:
- Bước 1: Thịt bò rửa sạch, đem phơi nắng rồi cắt miếng to bản mỏng để nướng. Cho thịt vào tô, trộn đều với các gia vị trên và đợi 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
- Bước 2: Làm nóng lò nướng ở 200 độ C, sau đó cho thịt lên khay nướng và nướng trong vòng 15-17 phút, đến khi thịt chín. Món này ăn kèm với xà lách và dưa leo.
=> Tham khảo Whey Protein tăng cơ đang khuyến mãi giá rẻ tại: https://whey.vn/danh-muc/whey-protein.html
3. Bò sốt vang đỏ
Nguyên liệu:
- 500g thịt bò
- 1 nhánh gừng
- 5 tép tỏi, 1 củ cà rốt
- 2 quả cà chua
- 4 củ khoai tây, 1 củ hành tây
- 1 cốc rượu vang đỏ, tương cà, gia vị
Cách làm:
- Bước 1: Thịt bò mua về bạn đem khử mùi với một chút rượu rồi thái miếng vuông vừa ăn. Tiếp theo, bạn chuẩn bị các nguyên liệu trên. Thịt bò ướp với gừng băm, 3 thìa nước mắm, 1 thìa nhỏ đường, 1 ít ngũ vị hương, một chút rượu gạo, 1 thìa tương cà chua.
- Bước 2: Làm nóng chảo với dầu ăn, sau đó cho cà chua vào xào chín đều, sau đó cho thịt bò vào xào, thêm 2 bát con nước ấm, đun khoảng 20 phút rồi cho cà rốt, khoai tây, hành tây vào xào. Đun nhỏ lửa với nhau cho đến khi mềm và nêm gia vị cho vừa ăn. Món này ăn với bánh mì rất ngon.
4. Bò cuốn nấm
Nguyên liệu:
- 500g thịt bò xay
- 5 nấm hương (dong co)
- Gia vị thịt bò: 1 muỗng canh hành tây băm nhỏ, 3 muỗng canh nước tương
- 3 thìa đường, 3 thìa bột gạo
- 2 thìa tỏi băm, một chút tiêu, dầu mè.
- Nêm: 3 thìa nước, 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu mè, một chút mật ong.
Cách làm:
- Bước 1: Ướp thịt bò với gia vị trong 30 phút cho đến khi ngấm. Rửa sạch nấm và cắt thành từng dải theo chiều dài. Sau khi ngâm thịt bò, bạn đeo bao tay và quấn một chút thịt bò quanh từng cây nấm, để nguyên phần trên và dưới của nấm.
- Bước 2: Cho gia vị vào tô trộn đều nước sốt. Cho dầu vào chảo chiên cho đến khi chín vàng. Cuối cùng, đun sôi nước sốt đến khi sệt lại, thỉnh thoảng đảo đều tay cho thịt bò ngấm gia vị.
5. Bò lúc lắc
Nguyên liệu:
- 500g thịt bò
- ⅓ hành tây, ớt chuông đỏ
- 1/2 quả ớt chuông vàng, 1 củ hành lá, 2 tép tỏi, 1 quả ớt sừng, một ít quả bơ
- Nêm gia vị: Trộn 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa tiêu bột vào 1 cái âu.
Cách làm:
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu (tiêu xanh, tỏi băm, ớt sừng, hành khô băm nhỏ). Thịt bò rửa sạch, thấm khô, thái miếng vừa ăn. Sau đó ướp thịt bò với ⅓ hạt nêm, 1 thìa cà phê tỏi băm trong 30 phút đến 1 giờ.
- Bước 2: Cho dầu vào chảo, cho thịt bò vào chiên với lửa lớn cho đến khi cháy cả hai mặt thì tắt bếp. Cho vào chảo, thêm chút dầu, cho hành tây vào xào 1 phút rồi cho ớt xanh vào xào 2 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn, cuối cùng cho thịt bò vào, đổ nốt phần gia vị còn lại vào, đợi ngấm gia vị. Sau đó cho bơ, hành lá và ớt vào xào chung khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp.
6. Bún bò xào
Nguyên liệu:
- 500g thịt bò, rửa sạch và thái mỏng
- 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh tiêu
- 1 muỗng canh dầu mè, 3 tép tỏi, 1 củ hành tím
- ½ lát hành tây, 1 lát tiêu, hành lá cắt khúc.
- Phụ liệu: bún, đậu phộng rang, xà lách, kim chi …
- Nước chấm gồm có: 2,5 thìa nước mắm + 2 thìa đường + 1,5 thìa nước cốt chanh + 7 thìa nước lọc 1 cái chén + 1 thìa tiêu tỏi băm là xong.
Cách làm:
- Bước 1: Ướp thịt bò với các gia vị (tiêu, xì dầu, dầu hào, ⅓ hành tím và tỏi băm) trộn đều rồi ướp trong 30 phút để thịt bò ngấm gia vị.
- Bước 2: Cho 2 thìa dầu vào chảo, phi thơm hành tỏi băm cho thơm rồi cho thịt bò vào xào nhanh tay trên lửa lớn. Khi thịt bò chín, cho tất cả các gia vị còn lại vào và cuối cùng cho hành, ớt, hành lá vào rồi tắt bếp.
7. Bò hầm bí đao
Nguyên liệu:
- 500g thịt thăn
- 300g kim chi
- 3 quả cà chua bổ cau
- 1 củ hành tím băm nhỏ, hành lá cắt khúc, gừng thái sợi
- Gia vị
Cách làm:
- Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp với gừng thái chỉ, hành khô, chút bột nêm, tiêu trong 20 phút cho thịt bò ngấm. Rửa kim chi mua cho chị tôi (bạn có thể làm với dưa cải)
- Bước 2: Cho dầu vào chảo, phi thơm hành băm nhỏ rồi cho thịt bò vào xào nhanh tay cho đến khi thịt bò săn lại thì cho ra đĩa. Tiếp theo trong nồi đó, bạn cho một chút dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho cà chua vào đảo qua rồi cho rau ngót, thịt bò vào xào cùng, thêm một chút nước xâm xấp, đun đến khi thịt bò chín mềm thì tắt bếp. bếp lò.
8. Cơm bò xào tỏi
Nguyên liệu:
- 300g thịt bò
- 1,2 tép tỏi băm
- 1 bát gạo, 1 bắp (ngô)
- Một ít hẹ tây, bơ, sốt BBQ
Cách làm:
- Bước 1: Bắp ngô gọt vỏ, bỏ hạt, cho vào bát trộn đều với bơ rồi cho vào lò vi sóng quay khoảng 1 phút 30 giây. Phi tỏi trên chảo và chiên thịt bò cho đến khi cháy.
- Bước 2: Cho cơm vào giữa tô, xếp thịt, rắc bắp lên trên, thêm hành lá thái nhỏ, chấm với sốt BBQ phù du là xong. Khi ăn chỉ cần khuấy đều để kết hợp.
=> Tham khảo BCA Amino Acids khuyến mại giá rẻ tại đây: https://whey.vn/danh-muc/bcaa.html
9. Bún bò xào
Nguyên liệu:
- 170g thịt bò, 100g cải bó xôi, 3 hành lá, 300 bún
- 3 nhánh tỏi băm, 1 củ hành tây cắt mỏng
- 1 lát cà rốt, 1 lát ớt
- 4 cái nấm đông cô cắt lát mỏng.
- 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu, một chút xì dầu, 1 thìa cà phê dầu mè
Cách làm:
- Bước 1: Đối với bắp bò thì dùng 1 nhánh tỏi băm, 1 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê xì dầu và 1 thìa cà phê dầu mè.
- Bước 2: Chần đất trong nước sôi khoảng 7 phút, vớt ra, sau đó cho 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê xì dầu, 2 thìa cà phê đường vào.
- Bước 3: Cho dầu vào chảo, cho hành tây và cà rốt vào khi dầu nóng vào xào chín tới. Cho nấm đông cô, cải bó xôi và hành lá vào nồi, đảo đều cho chín rồi vớt ra khỏi nồi. Tiếp theo, cho dầu vào chảo, cho thịt bò vào xào với lửa lớn, sau đó cho bún và rau vào, đảo đều, nêm một chút tiêu, đường, xì dầu và dầu mè. Cuối cùng, bày bún ra đĩa là xong.
10. Bò kho gừng
Nguyên liệu:
- 400g thịt bò
- 1 củ gừng, 4 củ sả, 1 củ hành tím
- Gia vị (nước mắm, tiêu, ớt bột, hạt nêm …)
Cách làm:
- Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thấm khô rồi thái miếng vừa ăn. Gừng gọt vỏ, thái sợi. Bỏ vỏ già của sả rồi băm dọc thân, hành tím cắt thành từng lát mỏng.
- Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, phi hành cho thơm rồi cho gừng, sả vào xào khoảng vài phút rồi cho thịt bò vào xào với lửa lớn cho đến khi thịt bò mềm. Sau đó nêm 2 muỗng canh nước mắm, ⅓ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê ớt bột, chút bột canh cho vừa ăn, cuối cùng cho một chút hành tím vào.
11. Bò cuộn nấm kim chi
Nguyên liệu:
- 300 gram thịt bò thái mỏng
- 1 túi nấm ngâm chua
- Gừng, tỏi, muối, hạt nêm, xì dầu, dầu hào, chút rượu …
Cách làm:
- Bước 1: Nấm rơm mua về bạn rửa sạch với nước, để ráo. Ướp thịt bò với xì dầu, chút muối, dầu hào, gừng, tỏi trong 30 phút để thịt bò thấm đều gia vị.
- Bước 2: Vo thịt bò thành khối vuông, cuộn từng nhúm nấm kim chi lại và cuốn với 1 mớ hành (hành lá nấu hơi dai để dai hơn). Thịt bò sau đó được nướng trên bếp than hồng, khi thịt bò chín tới là có thể dọn ra đĩa.
12. Bò viên khô
Nguyên liệu:
- 750g thịt bò
- Tỏi, Gừng, Sả, Bột ớt, Bột Char Siew, Ngũ gia vị
Cách làm:
- Bước 1: Thịt bò rửa sạch rồi thái miếng vuông vừa ăn. Tỏi, sả, gừng băm nhỏ. Ướp thịt bò với tỏi, gừng, sả, muối và chút đường trong vòng 8 – 10 tiếng để thịt bò ngấm gia vị.
- Bước 2: Sau khi ngâm thịt bò đến khi mềm, bắc lên bếp đun thịt bò cho đến khi cạn nước và trở thành thịt bò khô.
- Hầm thịt bò tẩm gia vị
Nguyên liệu:
- 500g thịt bò
- 1 củ cà rốt
- 4 cây sả
- 1 củ khoai tây (nếu muốn)
- Ngũ vị hương, đường, tỏi, dầu điều, hạt nêm
- Ăn kèm với bánh mì nóng giòn
Cách làm:
- Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê dầu điều, ½ muỗng cà phê đường, tỏi giã nhỏ, 1 muỗng cà phê hạt tiêu trong 2 giờ hoặc để qua đêm sẽ ngon hơn.
- Bước 2: Cho thịt vào nồi, đun lửa vừa, đảo đến khi thịt chín thì chuyển sang lửa nhỏ, cho cà rốt, khoai tây, để ráo và tán nhuyễn vào, đậy vung đun đến khi thịt mềm. Nếu sợ thịt bị cháy, bạn có thể cho thêm nước, khi thịt khô lại thì rắc một chút tiêu là xong.
14 Bò cuốn lá lốt
Nguyên liệu:
- 100g thịt bò
- 50g thịt lợn
- 50 gam thịt mỡ
- 2 bó lá ngụy trang
- Một chút nước tương, đậu phộng, giềng, dứa, sả, chanh, ớt, hành, tỏi…
- Ăn với bún, vani, chuối chát, khế chua
- Gia vị
- Bánh tráng cuốn
Cách làm:
- Bước 1: Thịt rửa sạch, để ráo, xay nhuyễn. Hành, tỏi, sả băm nhỏ, cho vào bát xào cho đến khi chín vàng. Đậu phộng rang chín, giã nhỏ. Cắt mỡ heo thành từng miếng nhỏ, bằm nhuyễn, cho chút đường vào ướp, ướp trong vòng 30 phút đến 1 tiếng. Lá cẩm đem cắt riêng, để riêng mỗi lá 1 cm, rửa sạch, để ráo. Băm nhỏ dứa (thơm), bỏ mắt, cho vào bát, nêm 2 thìa nước mắm vừa ăn, 3 thìa dứa, 2 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt.
- Bước 2: Trộn đều thịt bò, thịt heo băm, mỡ heo, hành, tỏi băm, sả băm, xào cho thơm, 1 muỗng nước tương, ½ muỗng muối, 1 muỗng đường, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường dầu và 1 quả ớt nhỏ trong 15 phút.
- Bước 3: Trải lá ra khay, cho phần thịt đã ướp vào cuộn lại như cuốn nem, cắm phần cuống lá còn lại vào để cố định. Làm như vậy cho đến khi hết thịt.
- Bước 4: Tiếp tục cho phần thịt cuốn lá giả đã chiên vào xào cùng. Lấy một chén nước mắm đã pha, cho vào 3-5 muỗng nước sôi tùy theo khẩu vị của mỗi người, thêm 1 muỗng sả băm nhỏ, 1 muỗng tỏi, ớt tiêu và nước cốt chanh là hoàn thành nước chấm.
=> Tham khảo Whey Protein tăng cơ đang khuyến mãi giá rẻ tại: https://whey.vn/danh-muc/whey-protein.html
15. Bò hầm bia
Nguyên liệu:
- 800g thịt bò
- 1 lon bia, 1 củ hành tây, 3 nhánh tỏi băm
- 1 lít nước dùng bò, 2 củ cà rốt, 2 củ khoai tây
- 15g bơ, hạt nêm (dầu ô liu, đường, tiêu, muối)
Cách làm:
- Bước 1: Thịt bò khô, cắt miếng vừa ăn. Sau đó, chiên thịt bò trong bơ và dầu ô liu cho đến khi chín vàng. Vớt thịt bò ra để nguội rồi cắt đôi.
- Bước 2: Xào hành tây với tỏi cho thơm, cho thịt bò kho và gnocchi hầm thịt bò vào. Sau đó, thêm bia và cuối cùng là thịt bò, nêm gia vị và đun nhỏ lửa trong 1,5 đến 2 giờ. Cuối cùng cho cà rốt và hành tây vào đun khoảng 30 phút cho đến khi mềm thì cho một chút hành băm và tiêu vào là xong.
16. Bò sốt tiêu đen
Nguyên liệu:
- 300g thịt bò
- 1 thìa rượu, bột ngô
- 1 quả ớt chuông, hành tây, tiêu đen, bơ, gia vị …
Cách làm:
- Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn, sau đó ướp với 2 thìa hạt tiêu đen, rượu và bột ngô trong 20 phút. Ớt chuông và hành tây cắt nhỏ.
- Bước 2: Đun chảy bơ, sau đó cho thịt bò vào xào chín, sau khi thịt chín thì cho một ít nước xâm xấp, thêm một chút dầu và muối, đun từ từ trên lửa nhỏ. Thêm ớt và hành tây vào, đảo đều cho đến khi mềm và nước sốt đặc lại thì tắt bếp.
17. Súp bò viên
Nguyên liệu:
- 500g thịt bò
- 2 củ khoai tây, 3 quả cà chua
- Nấm 30g
- 800ml nước hầm xương
- 1 quả trứng
- Gừng, Hành, Tiêu, Muối
Cách làm:
- Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cho vào máy xay sinh tố cùng với gừng, hành tây và xay nhuyễn. Sau đó cho thịt bò vào tô, đập trứng và muối vào trộn đều, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ vừa ăn, đun sôi.
- Bước 2: Sơ chế khoai tây, nấm, cà chua thành khối vuông. Đảo đều với dầu oliu rồi cho thịt bò viên vào, nấu khoảng 30 phút thì tắt bếp, nêm nếm lại cho vừa ăn.
» Tham khảo bài viết: Tổng hợp 40 thức uống giàu protein thực vật tại đây: https://whey.vn/tong-hop-40-thuc-pham-giau-protein-thuc-vat-nen-bo-sung.htm
18. Bò xào mướp đắng
Nguyên liệu:
- 300g thịt bò
- 1-2 quả mướp đắng
- Tỏi, xì dầu, dầu mè, bột bắp …
Cách làm:
- Bước 1: Bầu đắng rửa sạch, bỏ ruột, thái thành từng lát mỏng, ngâm với nước đá lạnh. Thịt bò rửa sạch, thái thành từng lát mỏng, ướp với gừng và dầu ăn trong 10 phút.
- Bước 2: Phi tỏi với thịt bò, cho thịt bò vào xào cho thơm thì nêm gia vị cho vừa ăn. Còn đối với dưa lưới, khi dưa chuyển sang màu xanh đậm, bạn vớt dưa ra trộn với bột ngô và ½ cốc nước. Sau đó cho hỗn hợp này lên bếp, cho nước sốt vào khuấy nhanh tay để dưa và thịt quyện lại, nêm gia vị là xong.
19. Bò xiên que
Nguyên liệu:
- 450g sườn phụ
- 60ml nước tương
- 30ml dầu mè
- 2 củ hành tây, 2 tép tỏi
- 15ml tương ớt
- 13 gam gừng xay
- 26g đường nâu
Cách làm:
- Bước 1: Nước chấm: Cho xì dầu, dầu mè, hành, tỏi, đường, tương ớt, gừng vào tô trộn đều.
- Bước 2: Sườn chặt miếng dày 2-3 cm, xiên vào xiên, ướp với sốt khoảng 2-3 tiếng. Các xiên sau đó được nướng trên bếp than hồng cho đến khi chín. Bạn có thể ăn kèm với ớt chuông, cà chua nướng và xà lách rất ngon.
20. Bò nướng mía
Nguyê
n liệu:
300g thịt bò
2 cây mía
2 cây sả
20 g hạt mè nướng, tỏi
1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu hào
⅓ thìa cà phê dầu mè, 2 thìa súp dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Thái thịt bò thành từng miếng dài, mỏng. Dùng búa đập thịt cho đến khi mềm. Trong khi đó băm nhỏ tỏi và sả. Ướp tỏi, sả và ướp thịt bò trong 30 phút cho thịt bò ngấm gia vị.
Bước 2: Cắt mía thành từng khúc nhỏ. Sau đó, thịt bò được quấn chặt trong lá mía. Cuối cùng, chỉ cần nướng là xong.
21. Bò nướng mỡ lá
- Mỡ chài: 300g
- Thịt bò xay: 600 gram
- Gia vị cơ bản (muối, hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm …)
- Xả cắt nhỏ: 40g
- Hành tím băm: 4
- Chấm: Nước mắm nêm + 1/2 trái thơm
- Rau sống và bún
Cách làm:
- Bước 1: Trộn tất cả các nguyên liệu gồm thịt bò xay, 1/2 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe hạt nêm, chút tiêu và nước, đường, ướp trong 20 phút để thịt bò thấm gia vị.
- Bước 2: Mỡ lá huẩn bị, rửa sạch, thái thành từng lát mỏng vừa đủ ngập mặt bò viên, ướp 20 phút, cắt viên vừa ăn, phết dầu cá lên bò viên.
- Bước 3: Chuẩn bị bếp than hồng và nướng thịt bò trong vòng 10-15 phút, đến khi thịt bò vừa chín tới là được
Thịt bò là nguyên liệu được sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn. Tuy nhiên, trước khi xuất hiện thịt bò bẩn, không rõ nguồn gốc, người tiêu dùng nên lưu ý chọn mua thịt bò ở những cơ sở uy tín, chất lượng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chính mình và gia đình. Chúc các bạn ngon miệng với hơn 20 món bò trên đây!
=> Tham khảo Sữa tăng cân Mass Gainer đang khuyến mãi giá rẻ tại: https://whey.vn/danh-muc/sua-tang-can-mass-gainer.html